เรียนต่ออเมริกา

ออกเดินทาง เรียนรู้โลกกว้าง ศึกษาต่อในอเมริกากับก้อปันกัน

➤ High School in College
➤ College to University
➤ ภาษาอังกฤษในอเมริกา
➤ ประกาศนียบัตร (Certificate)

Programs Partners Why Us? Contact Us FAQs

Study in the U.S.A.

ไม่ว่าคุณกำลังอยู่ในขั้นตอนเพิ่งเริ่มต้นหาข้อมูลเพื่อเรียนต่ออเมริกา หรือกำลังอยู่ขั้นเตรียมตัวสำหรับการเรียนต่อแล้ว แต่ยังมีคำถามเกี่ยวกับการเรียนต่อที่อเมริกาอยู่บทความนี้ได้รวมทุกคำตอบจากทุกคำถามที่พบบ่อย หรือถ้าอยากปรึกษาจากผู้เชี่ยวชาญด้านการเรียนต่อต่างประเทศบทความนี้ก็มีพร้อมให้คุณเช่นกัน ตามไปอ่านกันได้เลย!

5 เหตุผลทำไมต้องเรียนต่ออเมริกา ?

สำหรับใครก็ตามที่สนใจเรียนต่อต่างประเทศในระดับอุดมศึกษาแล้ว ประเทศสหรัฐอเมริกาเป็นหนึ่งในประเทศที่ได้รับความนิยมจากทั่วโลก ด้วยความน่าเชื่อถือในคุณภาพและมาตรฐานด้านการศึกษาระดับอุดมศึกษา และแน่นอนว่าเหตุผลในการเลือกเรียนในประเทศอเมริกานั้นอาจจะต่างกันออกไปตามแแต่ละบุคคล ก้อปั้นกันในฐานะผู้ร่วมผลักดันให้คำปรึกษาและบริการด้านการศึกษาต่ออเมริกามาอย่างยาวนานจึงขอยุบรวบทั้งเหตุผลและรวมถึงข้อดีที่นักเรียน/นักศึกษาวางหมุดหมายสู่ประเทศสหรัฐอเมริกามาให้อ่านกัน!

 • ความน่าเชื่อถือและคุณภาพการศึกษา

เมื่อพูดถึงเรื่องคุณภาพการศึกษาแล้วที่สหรัฐฯ สถาบันการศึกษาต่าง ๆ ล้วนทุ่มสุดตัวเพื่อให้ห้องเรียนกลายเป็นพื้นที่สร้างประสบการณ์ห้องเรียนที่ดีที่สุด มาพร้อมกับการใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัยตามทันทุกการเปลี่ยนแปลง และสหรัฐอเมริกายังเป็นผู้นำในด้านเทคโนโลยีและการวิจัยหลายด้านที่น่าเชื่อถืออีกด้วย ระหว่างเรียนที่นี่คุณจะได้สัมผัสกับเทคโนโลยีและการวิจัยขั้นสูง และยังมีอุปกรณ์พร้อมซัพพอร์ตเตรียมพร้อมเปิดกว้างให้ผู้เรียนใช้ห้องปฏิบัติการและทรัพยากรที่แตกต่างกันตามสาขาที่เรียน เรียกได้ว่าประสบการณ์การเรียนที่จะได้พบนั้นมาในแบบฉบับอัปเดตล่าสุดและทันสมัยที่สุดที่พร้อมให้คุณเรียนรู้ได้อย่างเต็มที่ 

 • การศึกษาและเรียนรู้ทั้งในและนอกห้องเรียน

แน่นอนว่าการเรียนรู้ที่ดีที่สุดนอกจากศึกษาจากในตำราแล้วคือการลงมือปฎิบัติจริง และสถาบันการศึกษาอเมริกาก็ได้ให้ความสำคัญกับการศึกษาและเรียนรู้ทั้งในและนอกห้องเรียนอย่างมาก ทำให้ในอเมริกามีโอกาสมากมาย ทั้งให้ผู้เรียนสามารถช่วยเหลือศาสตราจารย์โดยการเป็นผู้ช่วยสอนซึ่งอาจารย์ก็จะช่วยในด้านเงินทุนในการศึกษา และยังช่วยในการขยายความรู้และชุดทักษะ นอกจากนี้นักศึกษาสามารถช่วยเหลืออาจารย์ในการทำวิจัยเกี่ยวกับโครงงานต่าง ๆ และยังเปิดโอกาสให้ได้ทดลองทำงานในสาขาที่เลือกเรียนอีกด้วย 

 • ความหลากหลายที่จะได้ค้นพบ

บรรยากาศในสถานศึกษาในสหรัฐอเมริกานั้นเต็มไปด้วยความหลากหลาย ซึ่งจะช่วยทำให้คุณสบายใจได้มากขึ้นเมื่อมีคนที่มาจากวัฒนธรรมที่คล้ายคลึงกัน แต่ก็มีความคิดและมุมมองใหม่ ๆ ที่จะสามารถแบ่งปันกันได้ ดังนั้น การเรียนต่อต่างประเทศในอเมริกาจะเพิ่มมิติใหม่ ไม่เพียงแต่ทำให้คุณเห็นวัฒนธรรมของสหรัฐฯ แต่ยังรวมถึงภาษาและความเชื่อของผู้คนจากหลากหลายเชื้อชาติทั่วโลก ที่มีความแตกต่างหลากหลายทางวัฒนธรรม

 • ขยายเส้นทางและโอกาสในการทำงานที่มากขึ้น

ไม่เพียงแต่ให้ใบปริญญาและใบรับรองที่การเรียนต่ออเมริการจะให้คุณได้ แต่ประสบการณ์จากการศึกษาที่อเมริกาจะบ่งบอกว่าคุณเป็นใคร คุณคือผู้ที่ผ่านการใช้ชีวิตและเรียนในประเทศอื่นเรียนรู้วัฒนธรรมภาษาที่สอง สาม หรือสี่ ซึ่งนับเป็นสิ่งที่ท้าทาย ต้องใช้ความกล้าหาญและทัศนคติที่ดี และในบางครั้งคุณลักษณะเหล่านี้มีผลดีมากกว่าปริญญาของคุณ รวมถึงการที่มี Degree นี้ใส่ในเรซูเม่เชื่อว่าจะเป็นแต้มต่อและขยายเส้นทางและโอกาสในการทำงานที่มากขึ้นอย่างแน่นอน

 • ที่นี่มีพื้นที่สำหรับสนับสนุนทุกคน 

สำหรับในมุมนักศึกษาต่างชาติสิ่งหนึ่งที่เชื่อว่าอาจจะหวาดหวั่นอยู่ลึก ๆ คือการเป็นผู้ต่างถิ่นจะได้รับการปฎิบัติดูแลที่แตกต่างกันหรือไม่ แต่อย่างที่กล่าวไปข้างต้นว่าในประเทศที่เต็มไปด้วยความหลากหลายจากการมีผู้คนมากมายเลือกเป็นจุดหมายในการเพิ่มโอกาสให้กับชีวิตแล้ว สถาบันการศึกษาในอเมริกาเองจึงพร้อมให้การสนับสนุนอย่างเต็มที่เพื่อเตรียมนักเรียนต่างชาติให้พร้อมสำหรับชั้นเรียน ผ่านเวิร์กช็อปต่าง ๆ หลักสูตรฝึกภาษาอังกฤษ ปฐมนิเทศ และการฝึกอบรมต่าง ๆ นักศึกษาต่างชาติจะได้รับความช่วยเหลือมากมายเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการเรียน

ความเชี่ยวชาญหลักของก้อปันกันในการให้คำปรึกษาด้านการเรียนต่ออเมริกา รวมถึงหลักสูตรระดับปริญญาตรี ในวิทยาลัย (College) เพื่อการโอนเข้าศึกษาต่อในมหาวิทยาลัย (หลักสูตร University Transfer) หรือการสำเร็จหลักสูตรมัธยมปลายจากวิทยาลัย (หลักสูตร High School Completion)  การเรียนป.ตรีในอเมริกา

นอกจากนี้แล้ว เราให้บริการเรียนต่อระดับปริญญาโท (Master’s Degree) และการเรียนภาษาอังกฤษเพื่อเตรียมตัวศึกษาต่อ และเรียนภาษาอังกฤษเป็นภาษาที่สอง (ESL) สำหรับนักเรียนที่ต้องการพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษเพื่อการทำงาน หรือเพื่อการใช้งานทั่วไป พร้อมกับโอกาสที่จะได้พบเจอกับเพื่อนจากนานาประเทศ ได้อีกด้วย

Programs

แนะนำหลักสูตรการเรียน สำหรับผู้ที่สนใจศึกษาต่อในประเทศสหรัฐอเมริกา

High School Completion

เรียนวิทยาลัยพร้อมจบมัธยมปลาย (2 ปี จบ 2 วุฒิ)

 

สำหรับนักเรียนที่มีอายุ 16 ปี หรือมากกว่า ที่ยังไม่จบมัธยมปลายและต้องการ

 1. ย่นระยะเวลาเรียน
 2. ประหยัดค่าใช้จ่ายในการเรียนต่อต่างประเทศ

โดย ใช้หน่วยกิตจากการเรียนหลักสูตรอนุปริญญา (Associate’s Degree) เพื่อออกใบประกาศษณียบัตรจบการศึกษามัธยมปลายได้ (High School Diploma)

หลังสำเร็จการศึกษาระดับอนุปริญญา (Associate’s Degree) สามารถโอนศึกษาต่ออีก 2 ปีเพื่อจบปริญญาตรีได้ (Bachelor’s Degree)

อ่านเพิ่มเติม

2+2 University Transfer

2 ปีใน college + 2 ปีใน university

สำหรับการศึกษาต่อระดับปริญญาตรีในอเมริกา คุณเรียน 2 ปีในวิทยาลัย (college) และโอนเข้าเรียนต่อในมหาวิทยาลัย (university) 2 ปี เพื่อสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี ทางเลือกที่เหมาะสมสำหรับนักศึกษานานาชาติในการศึกษาต่ออเมริกา

Community College มีจำนวนนักเรียนต่อห้องเฉลี่ย 20-25 คน มีค่าใช้จ่ายที่ประหยัด (ประมาณ 330,000 บาท/ปี) และมีแผนกบริการดูแลนักเรียนนานาชาติโดยเฉพาะ เรารับรองโอกาสในการเข้าศึกษาต่อมหาวิทยาลัยต่อ 100%

อ่านเพิ่มเติม

Career & Professional Programs

เรียนเฉพาะทาง เน้นเตรียมทำงานหลังเรียนจบ

หลักสูตรประกาศนียบัตรเฉพาะทาง เพื่อพัฒนาทักษะ ความรู้สำหรับการประกอบวิชาชีพ เน้นเตรียมตัวเพื่อการทำงานหลังเรียบจบ พร้อมโอกาสรับประกาศนียบัตรหรือวุฒิการศึกษาจากอเมริกา และเมื่อสำเร็จการศึกษาแล้วสามารถทำงานในอเมริกา (OPT) ในอเมริกาได้อย่างถูกกฎหมาย 1-3 ปี

อ่านเพิ่มเติม

ESL

เรียนภาษาอังกฤษในอเมริกา

สำหรับท่านที่ต้องการเรียนภาษาอังกฤษในวิทยาลัยและมหาวิทยาลัย ใช้ชีวิตนักศึกษาในอเมริกา ใช้บริการและสิ่งอำนวยความสะดวกของมหาวิทยาลัยได้ หรือเรียนภาษาอังกฤษในสถาบันเอกชนในเมืองต่างๆ อาทิ Seattle, Portland, Los Angeles, Boston, New York, Chicago, San Diego และอื่นๆ

อ่านเพิ่มเติม

วีดีโอแนะนำเรียนต่ออเมริกา

U.S.A. Partners

สถาบันการศึกษาในประเทศสหรัฐอเมริกาที่ก้อปันกันเป็นตัวแทนอย่างเป็นทางการ

กรุณาเลือก tab เพื่อการแสดงผล
ตัวเลือกตามหมวดหมู่ที่สนใจด้านล่าง

สำหรับคำถามที่คุณอาจมีว่า

เรียนต่ออเมริกาจะมีค่าใช้จ่ายเท่าไหร่?

ในบทความพาส่องค่าใช้จ่ายเรียนต่ออเมริกานี้
เราได้สรุปไว้ให้แล้วครับ

Why Us?

ทำไมนักเรียน นักศึกษาถึงเลือกใช้บริการของก้อปันกันในการศึกษาต่ออเมริกา?

3 สิ่งที่ก้อปันกันรับรอง

 • ข้อมูลที่ครบถ้วน: ให้ท่านได้ศึกษา ค้นหาตัวเลือกที่ตอบโจทย์ความต้องการของตนเองได้เป็นอย่างดี เพื่อการเลือกสถาบันและหลักสูตรที่เหมาะสม
 • คำปรึกษาที่จริงใจ: คำนึงถึงเงื่อนไข และความต้องการของผู้ใช้บริการเป็นหลัก เพื่อให้คำปรึกษาและแนะนำเป็นรายบุคคล
 • บริการที่วางใจได้: ชี้แจงรายละเอียดค่าใช้จ่ายอย่างตรงไปตรงมา มีประสบการณ์ในการดูแลผู้ใช้บริการตั้งแต่ต้น รวมถึงช่วงเวลาที่เดินทางไปแล้ว

สำหรับอีกหนึ่งคำถามที่คุณอาจมีว่า

สมัครเรียนต่ออเมริกาด้วยตนเอง หรือใช้บริการของ KPG?

หากยังไม่แน่ใจว่าจะสมัตรเอง หรือให้เอเจนซี่บริการ
สามารถอ่านสรุปเปรียบเทียบระหว่างการดำเนินการเองและการใช้บริการของ KPG ได้เลยครับ

Contact Us

ติดต่อขอรับข้อมูลและคำปรึกษาเกี่ยวกับการศึกษาต่ออเมริกา

3 เรื่องสำคัญก่อนตัดสินใจไปเรียนต่ออเมริกา

และกำลังมีคำถามเหล่านี้อยู่หรือเปล่า? …

– เรียนต่ออเมริกาต้องใช้อะไรบ้าง?
– ขั้นตอนการเรียนต่ออเมริกาเป็นอย่างไร

สามารถอ่านบทความ เรียนต่ออเมริกาใช้อะไรบ้าง? ได้เลยครับ

เรียนต่ออเมริกา

คำถามที่พบบ่อย

มีทุนการศึกษาไหม?

สำหรับการศึกษาต่อในประเทศอเมริกากับก้อปันกัน  ทีมงานของเราจะช่วยดูแล แนะนำและดำเนินการสมัครขอรับทุนให้ได้ หากสถาบันที่สมัครเข้าเรียนนั้นมีทุนให้กับนักศึกษาต่างชาติ ทั้งนี้ทุนการศึกษาโดยทั่วไปอาจจะช่วยลดหย่อนค่าใช้จ่ายได้เพียงบางส่วนเท่านั้น (ประมาณ 5-15% ของค่าเล่าเรียน *ขึ้นอยู่กับสถาบัน)

ดังนั้นผู้สมัครจำเป็นที่จะต้องมี sponsor หรือบุคคล/องค์กร/หน่วยงาน ที่เป็นผู้ดูแลและสนับสนุนค่าใช้จ่ายที่เกี่ยวข้องกับการใช้ชีวิตและการศึกษาต่อ

อย่างไรก็ตามหากสนใจอ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับทุนการศึกษาของหน่วยงานของรัฐบาลสหรัฐ สามาารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่บทความ ทุนการศึกษา - เรียนต่ออเมริกา

ไม่ว่าคุณเพิ่งเริ่มจะมีความสนใจ หรือกำลังวางแผนที่จะเรียนต่อต่างประเทศ และอาจจะไม่แน่ใจว่าจะต้องเริ่มต้นอย่างไร? จะเลือกสถาบันอย่างไรดี? โดยเฉพาะอย่างในประเทศสหรัฐอเมริกาที่มีวิทยาลัยและมหาวิทยาลัยรวมกันมากกว่า 4,000 สถาบัน …  เราแนะนำ 4 ปัจจัยพื้นฐานที่ควรคำนึงถึง ได้แก่ ที่ตั้ง สาขาการเรียน ranking และค่าใช้จ่ายในการค้นหาข้อมูลและวางแผนสำหรับการเรียนต่ออเมริกา คุณสามารถอ่านคำแนะนำเพิ่มเติมได้ในบทความนี้

หากคุณมีแพลนที่จะศึกษาต่ออเมริกา และมีคำถามว่าจะต้องสอบวัดระดับภาษาอังกฤษ (IELTS หรือ TOEFL) ไหม? คำตอบของเราอาจจะยาว แต่รับรองความถูกต้อง !

คำตอบ คือ ขึ้นอยู่กับหลักสูตร (program) ที่สมัครเข้าเรียน

หากคุณสมัครไปเรียนหลักสูตรภาษาอังกฤษ โดยปกติแล้วสถาบันจะไม่บังคับให้คุณยื่นผลคะแนนสอบ TOEFL หรือ IELTS ดังนั้นหากไม่มีผลสอบวัดระดับภาษา ก็สามารถสมัครเข้าเรียนได้ ทั้งนี้ผู้สมัครจะต้องทำการสอบวัดระดับภาษาอังกฤษก่อนที่จะลงทะเบียนเรียน และผลสอบจะเป็นตัวบ่งชี้ว่า ผู้สมัตรจะต้องเรียนภาษาอังกฤษเป็นระยะเวลากี่เทอมหรือกี่เดือน

หากคุณสมัครไปเรียนหลักสูตรเพื่อวุฒิการศึกษา เช่น หลักสูตรใน high school, college หรือ university จะมีความเป็นไปได้ 2 อย่าง คือ

1) สถาบันบังคับให้คุณมีผลสอบวัดระดับภาษา TOEFL หรือ IELTS ที่ถึงเกณฑ์ เพื่อใช้ประกอบในการยื่นสมัครเข้าเรียน

2) สถาบันไม่บังคับให้คุณใช้ผลสอบวัดระดับภาษาอังกฤษประกอบการสมัครเข้าเรียน ในกรณีนี้ โดยทั่วไปแล้วจะเป็นไปได้กับสถานศึกษาที่มีหลักสูตรการเรียนปรับพื้นฐานภาษาอังกฤษของสถาบัน ดังนั้น ผู้สมัครสามารถเลือกที่จะยื่นผลสอบวัดระดับภาษาในการสมัครหรือไม่ก็ได้

ทั้งนี้ทีมงานของก้อปันกันขอแนะนำให้บุคคลที่มีแผนการจะสมัครเรียนเพื่อวุฒิการศึกษาในอเมริกาเตรียมตัวพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษ และทำการสอบวัดระดับภาษา เพื่อใช้ประกอบในการสมัครเข้าเรียน (โดยอาจจะยื่นผลสอบพร้อมการสมัคร หรือยื่นตามในภายหลังของการสมัครก็ได้ *ขึ้นอยู่กับสถาบันที่จะสมัครเข้าเรียน) เพื่อที่จะได้ลดความเสี่ยงในการถูกปฏิเสธคำร้องขอวีซ่า และความสะดวกและชัดเจนในการวางแผนการศึกษา (ให้ไม่ต้องใช้เวลาเรียนปรับภาษาในขณะที่อยู่ในอเมริกานานจนเกินไป)

โอกาสที่จะผ่านวีซ่าเป็นหนึ่งในคำถามที่พบบ่อยจากผู้ที่สนใจศึกษาต่ออเมริกา ซึ่งเราขอชี้แจงว่า เราไม่มีนโยบายที่จะรับรองผลการสัมภาษณ์วีซ่าได้ (ไม่มีบุคคลหรือองค์กรใดที่สามารถทำได้) เนื่องจากการพิจารณาอนุมัติผลการสมัครขอวีซ่าขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของเจ้าหน้าที่สัมภาษณ์ผู้สมัคร

ทั้งนี้ทีมงานของก้อปันกันสามารถที่จะให้คำปรึกษา เพื่อช่วยประเมินความเป็นไปได้ การเตรียมเอกสารและการเตรียมตัวสัมภาษณ์ เพื่อลดความเสี่ยงที่จะถูกปฏิเสธให้มากที่สุดเท่าที่เป็นไปได้

สำหรับการเตรียมตัวสมัครเข้าเรียนต่ออเมริกา ทีมงานของก้อปันกันขอแบ่งออกเป็น 3 ส่วนได้แก่

1) การเตรียมเอกสารสำหรับการสมัคร

โดยทั่วไปแล้วผู้สมัครควรจะต้องเตรียม a) passport ที่มีอายุการใช้งานเหลือมากกว่า 6 เดือน, b) ใบแสดงผลการเรียนชั้นการศึกษาสูงสุดที่จบ (transcript), c) เอกสารรับรองการจบการศึกษา หรือการเป็นนักเรียน/นักศึกษา *กรณีที่ยังคงศึกษาอยู่, d) เอกสารรับรองสถานะทางการเงินของผู้สนับสนุนทางการเงิน (Bank Guarantee Letter) ที่มียอดเงินคงเหลือมากกว่ายอดค่าใช้จ่ายที่กำหนดโดยสถาบัน ซึ่งควรจะออกมาไม่เกิน 3 เดือนก่อนวันที่ดำเนินการสมัคร

*ทั้งนี้สำหรับการสมัครเข้ารับการศึกษาในบางสถาบันและบางหลักสูตร จะมีเงื่อนไขที่แตกต่างกัน และอาจมีเอกสารอื่นที่ต้องใช้เพิ่มเติม ขอให้สอบถามกับเจ้าหน้าที่ของเรา และเอกสารทั้งหมดควรจะเป็นภาษาอังกฤษ

2) การเตรียมตัวด้านภาษาอังกฤษ

ผู้สมัครที่สมัครเพื่อศึกษาในหลักสูตรเพื่อวุฒิการศึกษาจะต้องสอบวัดระดับภาษา และจะต้องสัมภาษณ์ขอวีซ่ากับเจ้าหน้าที่กงสุลที่ใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาหลักในการสื่อสาร ดังนั้นการเตรียมตัวด้านภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อสัมภาษณ์ การสอบวัดระดับภาษา รวมถึงการใช้งานเชิงวิชาการ (Academic English) เป็นสิ่งที่ควรเตรียมตัวเป็นอย่างยิ่ง ซึ่งหากยิ่งเตรียมตัวได้มากเท่าไหร่ ก็จะเป็นผลดีต่อทุกๆก้าวของผู้สมัครเองทั้งในส่วนของการดำเนินการก่อนเดินทาง และประสบการณ์การศึกษาในต่างประเทศ

3) การเตรียมตัวด้านระยะเวลา

โดยทั่วไปแล้ว สถาบันการศึกษาเปิดให้สมัครเข้าเรียนล่วงหน้าได้ 1 ปี ก่อนวันที่จะเริ่มเรียน และแต่ละสถาบันและหลักสูตรจะมี deadline คือวันที่กำหนดให้ดำเนินการสมัคร หรือส่งเอกสารต่างๆที่แตกต่างกันออกไป ขอให้ตรวจสอบและเช็คกับเจ้าหน้าที่ของก้อปันกัน ทั้งนี้โดยทั่วไปแล้ว เราแนะนำให้ดำเนินเรื่องสมัครเข้าเรียนล่วงหน้า 4-8 เดือนก่อนวันเริ่มเรียนของเทอมที่จะสมัครเข้าเรียน (ในบางกรณี เราอาจจะช่วยดำเนินการสำหรับเคสที่สมัคร 1-2 เดือนก่อนวันเริ่มเรียนได้)

สำหรับการศึกษาต่ออเมริกา ก้อปันกันมีบริการครบวงจร โดยไม่คิดค่าบริการ รวมถึง

 • การให้คำปรึกษาในการเลือกหลักสูตรและสถานศึกษาที่เหมาะสมกับผู้สมัคร
 • การดำเนินการสมัครเข้าเรียน และสมัครขอทุน (หากมี) พร้อมติดตามผล
 • การดำเนินการสมัครขอวีซ่า พร้อมแนะนำในการเตรียมเอกสาร และการเตรียมตัวสัมภาษณ์
 • การดำเนินการจัดหาที่พัก สำหรับที่พักที่เป็นตัวเลือกของสถานศึกษาที่สมัครเข้าเรียน อาทิ หอพัก หรือที่พักกับ host family
 • การให้ข้อมูลและแลกเปลี่ยนประสบการณ์เพื่อการเตรียมตัวก่อนเดินทาง
 • การติดตาม ดูแล ให้คำปรึกษาในขณะที่กำลังศึกษา

สามารถศึกษารายละเอียดเกี่ยวกับการบริการศึกษาต่ออเมริกาได้ที่นี่

สำหรับผู้สมัครที่สมัครเข้าศึกษาต่อในสถาบันก้อปันกันเป็นตัวแทนในประเทศสหรัฐอเมริกา โดยใช้บริการของก้อปันกัน หากผู้สมัครเตรียมเอกสารและมีเงื่อนไขตรงตามที่สถาบันกำหนดไว้ โดยทั่วไปแล้วผู้สมัครจะไม่ได้รับการปฏิเสธโดยสถาบัน แต่ถ้าหากการสมัครเข้าศึกษาในสถาบันใดที่มีโอกาสจะถูกปฏิเสธ ทีมงานของเราจะแจ้งให้ผู้สมัครทราบล่วงหน้า

สำหรับการใช้บริการศึกษาต่อเมริกากับก้อปันกัน ผู้สมัครจะไม่ต้องเสียค่าบริการใดๆ และค่าใช้จ่ายจะเป็นไปตามอัตราที่ผู้สมัครต้องชำระตามจริง โดยการชำระค่าใช้จ่ายจะแบ่งออกเป็น 3 ส่วนหลัก ได้แก่

1) การสมัครเข้าเรียนและสมัครขอวีซ่า: สำหรับค่าสมัครจะคำนวณตามที่สถานศึกษากำหนด และสำหรับค่าวีซ่าจะคำนวณตามที่สถานฑูตและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกำหนด ผู้สมัครชำระตามใบแจ้งหนี้ (invoice) ที่เราออกให้ถึงบจก.ก้อปันกัน โดยทีมงานของเราจะออกหลักฐานการรับเงินให้ ซึ่งเราจะรับมาเพื่อทำการชำระต่อให้กับผู้สมัคร

*ทั้งนี้ก้อปันกันจะจัดเก็บค่ามัดจำในการดำเนินการ 5,000 บาท ซึ่งจะคืนให้เต็มจำนวน สำหรับผู้สมัครที่ผ่านการสัมภาษณ์ขอวีซ่า และเดินทางไปเรียนในสถาบันและหลักสูตรที่ามัครเรียนไว้แล้ว

2) การสมัครในการจัดหาที่พัก: สำหรับค่าใช้จ่ายในส่วนนี้อาจรวมถึงค่าธรรมเนียมการจัดหาที่พัก ค่ามัดจำหอพัก ค่าบริการรับ-ส่งจากสนามบิน โดยจะคำนวณตามที่สถานศึกษานั้นๆกำหนด แต่ละสถานจะมีรายละเอียดที่แตกต่างกัน ผู้สมัครชำระตามใบแจ้งหนี้ (invoice) ที่เราออกให้ถึงบจก.ก้อปันกัน โดยทีมงานของเราจะออกหลักฐานการรับเงินให้ ซึ่งเราจะรับมาเพื่อทำการชำระต่อให้กับผู้สมัคร

*ทั้งนี้ก้อปันกันไม่บังคับให้ผู้สมัครใช้บริการจัดหาที่พักของสถาบัน

3) ค่าเล่าเรียน ค่าที่พักและค่าธรรมเนียมอื่นๆ: ผู้สมัครสามารถชำระค่าเล่าเรียน ค่าที่พักและค่าธรรมเนียมอื่นๆที่เกิดขึ้นกับสถานศึกษาที่เข้ารับการศึกษาได้โดยตรง โดยไม่ต้องชำระผ่านบริษัทของเรา และจะชำระเป็นอัตราเดียวกับการสมัครเข้าศึกษาด้วยตนเอง (ไม่ได้ผ่านบริษัท) 

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit, sed diam nonummy nibh euismod tincidunt ut laoreet dolore magna aliquam erat volutpat.

สำหรับผู้ที่ถือวีซ่านักเรียน (F-1) ตามระเบียบและกฎหมายแล้ว นักเรียนไม่สามารถที่จะทำงานที่ได้รับค่าตอบแทนได้ นอกเสียจาก 2 กรณี ได้แก่

1) การทำงานในสถานศึกษา โดยมีสถานศึกษาเป็นผู้ว่าจ้างให้ทำงานได้ไม่เกิน 20 ชั่วโมง/ สัปดาห์ *อิงจาก U.S. Immigration and Custom Enforcement

2) การทำงานนอกสถานศึกษา โดยต้องสมัครเข้าร่วมโครงการ Curricular Practical Training (CPT) ในช่วงที่กำลังศึกษาอยู่ หรือ ทำงานหลังจากที่จบการศึกษาในโครงการ Optional Practical Training (OPT) ระยะเวลา 1-2 ปี (2 ปีสำหรับหลักสูตร STEM) ทั้งนี้จะสามารถทำได้สำหรับผู้เรียนที่ศึกษาในหลักสูตรเพื่อวุฒิการศึกษา (degree seeking students) กล่าวคือ ไม่รวมการเรียนภาษา *รายละเอียดเพิ่มเติมที่ U.S. Immigration and Custom Enforcement

Blog & News

บทความและอัพเดทข่าวสารเกี่ยวกับการเรียนต่ออเมริกา

รีวิวเรียนต่ออเมริกา โดยซิดนีย์ เริ่มต้นชีวิตใน college อายุ 16 ปี โอนศึกษาต่อป.ตรีที่ UC Berkeley

รีวิวเรียนต่อป.ตรีอเมริกา กับ Shoreline Community College โดยซิดนีย์ เริ่มต้นชีวิตใน college อายุ 16 ปี โอนศึกษาต่อที่ UC Berkeley

อ่านต่อ
ประสบการณ์เรียนต่อวิทยาลัย Shoreline โอนศึกษาต่อ University of Washington โดย ทิศา

ประสบการณ์เรียนต่อ Shoreline Community College หลักสูตร High School Completion และ University Transfer โอนศึกษาต่อ University of Washington

อ่านต่อ
[รีวิว] ประสบการณ์ไปเรียนแลกเปลี่ยนที่ Lewis-Clark State College โดย เป้ง

"เป้ง" ตัวแทนประเทศไทย โครงการ Global UGRADs 2017-2018 ไปเรียนแลกเปลี่ยนที่ LCSC รัฐ Idaho เป็นระยะเวลา10 เดือน

อ่านต่อ
[รีวิว] จากนักเรียนไฮสคูลอินเดียสู่การเรียนที่ Santa Monica College ในอเมริกา โดย เออ

ประสบการณ์เรียนต่อสถาบัน Santa Monica College หลักสูตร 2+2 เตรียม transfer เข้ามหาวิทยาลัยในอเมริกา โดย เออ

อ่านต่อ
[รีวิว] ประสบการณ์การเรียนใน Green River College เพื่อเตรียมเรียนต่อการบิน โดย เจมส์

ประสบการณ์เรียนสาขาการบิน Green River College หลักสูตร : High School Completion Major : Aviation รีวิว โดย เจมส์

อ่านต่อ
[รีวิว] ประสบการณ์เด็กไทยไปเรียนภาษาอังกฤษที่ PELA : Portland เมืองฮิปสเตอร์ โดย เบล

ประสบการณ์เด็กไทยเรียนภาษาอังกฤษที่ PELA Portland หลักสูตร ESL และ IELTS ระยะเวลา 7 เดือน รีวิว โดย เบล

อ่านต่อ