เรียนต่ออเมริกา

ออกเดินทาง เรียนรู้โลกกว้าง ศึกษาต่อในอเมริกากับก้อปันกัน

➤ High School in College
➤ College to University
➤ เรียนปริญญาตรี/โท ในอเมริกา

➤ ภาษาอังกฤษในอเมริกา
➤ ประกาศนียบัตร (Certificate)

Programs Partners Why Us? Contact Us FAQs

Study in the U.S.A.

ก้อปันกันให้คำปรึกษาและบริการด้านการศึกษาต่ออเมริกา เราตัวแทนของสถาบันการศึกษา (partners) ในเมืองต่างๆที่ได้รับความนิยม อาทิ Seattle, Portland, LA, San Francisco New York, Chicago, Boston รวมถึงสถาบันการศึกษาในรัฐต่างๆ อาทิ Washington, Oregon, California, New York, Illinois, Ohio, Virginia, Massachusetts, Alabama, Oklahoma, Colorado, Michigan เป็นต้น 

ความเชี่ยวชาญหลักของเราในการให้คำปรึกษาด้านการเรียนต่ออเมริกา หลักสูตรระดับปริญญาตรี ในวิทยาลัย (College) เพื่อการโอนเข้าศึกษาต่อในมหาวิทยาลัย (หลักสูตร University Transfer) หรือการสำเร็จหลักสูตรมัธยมปลายจากวิทยาลัย (หลักสูตร High School Completion) 

นอกจากนี้แล้ว เราให้บริการเรียนต่อระดับชั้นมัธยม (High School) ในโรงเรียนเอกชนในอเมริกา หลักสูตรปริญญาโท (Master’s Degree) และการเรียนภาษาอังกฤษเพื่อเตรียมตัวศึกษาต่อ และเรียนภาษาอังกฤษเป็นภาษาที่สอง (ESL) สำหรับนักเรียนที่ต้องการพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษเพื่อการทำงาน หรือเพื่อการใช้งานทั่วไป พร้อมกับโอกาสที่จะได้พบเจอกับเพื่อนจากนานาประเทศ

Programs

หลักสูตรการเรียน สำหรับผู้ที่สนใจศึกษาต่อในประเทศสหรัฐอเมริกา

High School Completion

เรียนมัธยมปลายและวิทยาลัยควบคู่ (2 ปีจบ 2 วุฒิ)

สำหรับนักเรียนมีอายุ 16 ปี หรือมากกว่า ที่ยังไม่จบมัธยมปลายที่ต้องการ

 1. ย่นระยะเวลาเรียน
 2. ประหยัดค่าใช้จ่ายในการเรียนต่อต่างประเทศ

โดย 1 วิชาเรียนในหลักสูตร High School Completion จะสามารถใช้ในการจบการศึกษาได้ 2 หลักสูตร คือ มัธยมปลาย (High School Diploma) และอนุปริญญา (Associate Degree) เพื่อการโอนศึกษาต่อระดับปริญญาตรีปี 3-4

อ่านเพิ่มเติม

2+2 University Transfer

2 ปีใน college + 2 ปีใน university

สำหรับการศึกษาต่อระดับปริญญาตรีในอเมริกา คุณเรียน 2 ปีในวิทยาลัย (college) และโอนเข้าเรียนต่อในมหาวิทยาลัย (university) 2 ปี เพื่อสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี ทางเลือกที่เหมาะสมสำหรับนักศึกษานานาชาติในการศึกษาต่ออเมริกา

Community College มีจำนวนนักเรียนต่อห้องเฉลี่ย 20-25 คน มีค่าใช้จ่ายที่ประหยัด (ประมาณ 330,000 บาท/ปี) และมีแผนกบริการดูแลนักเรียนนานาชาติโดยเฉพาะ เรารับรองโอกาสในการเข้าศึกษาต่อมหาวิทยาลัยต่อ 100%

อ่านเพิ่มเติม

Bachelor/Master’s Degree

ปริญญาตรี/ปริญญาโท ในมหาวิทยาลัย

ผู้เรียนที่สนใจศึกษาต่อระดับปริญญาตรี หรือปริญญาโทในอเมริกา ก้อปันกันมีมหาวิทยาลัยที่เป็นพันธมิตร (partner) ให้ท่านได้เลือกใช้เวลาเรียน 4 ปี เพื่อสำเร็จหลักสูตรปริญญาตรี และ 1-2 ปีสำหรับการศึกษาระดับปริญญาโท

โดยผู้เรียนสามารถระบุเมือง สาขาการเรียนและกิจกรรมที่สนใจ พร้อมประวัติการเรียน และผลสอบวัดระดับภาษา และงบประมาณที่มีสำหรับการศึกษา เพื่อให้เราให้คำปรึกษาในการเลือกสถาบัน พร้อมการดำเนินเรื่องสมัครเข้าเรียนให้ได้ โดยไม่มีค่าบริการ

กำลังพัฒนา

University Transfer

โอนย้ายศึกษาต่อระดับปริญญาตรีในอเมริกา

สำหรับผู้ที่ศึกษาอยู่ในวิทยาลัยในอเมริกา หรือศึกษาอยู่ในระดับปี 1-2 ในประเทศไทย หรือประเทศอื่นๆ ที่มีความต้องการที่จะโอนย้ายหน่วยกิตเข้าศึกษาต่อในวิทยาลัยหรือมหาวิทยาลัยในอเมริกา เพื่อสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี สามารถดูรายละเอียดหลักสูตร University Transfer ของก้อปันกันได้

อ่านเพิ่มเติม

ESL

เรียนภาษาอังกฤษในอเมริกา

สำหรับท่านที่ต้องการเรียนภาษาอังกฤษในวิทยาลัยและมหาวิทยาลัย ใช้ชีวิตนักศึกษาในอเมริกา ใช้บริการและสิ่งอำนวยความสะดวกของมหาวิทยาลัยได้ หรือเรียนภาษาอังกฤษในสถาบันเอกชนในเมืองต่างๆ อาทิ Seattle, Portland, Los Angeles, Boston, New York, Chicago, San Diego และอื่นๆ

อ่านเพิ่มเติม

Certificate

เรียนประกาศนียบัตรในอเมริกา

หลักสูตรการเรียนประกาศนียบัตรวิชาชีพหรือเฉพาะทางเหมาะสมสำหรับผู้ที่พื้นฐานภาษาอังกฤษที่ดีในระดับหนึ่ง และต้องการพัฒนาและเก็บเกี่ยวความรู้และทักษะเฉพาะทาง เมื่อสำเร็จการศึกษาแล้วสามารถทำงานในอเมริกา (OPT) ในอเมริกาได้อย่างถูกกฎหมาย 1-3 ปี

อ่านเพิ่มเติม

วีดีโอแนะนำ

U.S.A. Partners

สถาบันการศึกษาในประเทศสหรัฐอเมริกาที่ก้อปันกันเป็นตัวแทนอย่างเป็นทางการ

กรุณาเลือก tab เพื่อการแสดงผล
ตัวเลือกตามหมวดหมู่ที่สนใจด้านล่าง

Why Us?

ทำไมนักเรียน นักศึกษาถึงเลือกใช้บริการของก้อปันกันในการศึกษาต่ออเมริกา?

3 สิ่งที่ก้อปันกันรับรอง

 • ข้อมูลที่ครบถ้วน: ให้ท่านได้ศึกษา ค้นหาตัวเลือกที่ตอบโจทย์ความต้องการของตนเองได้เป็นอย่างดี เพื่อการเลือกสถาบันและหลักสูตรที่เหมาะสม
 • คำปรึกษาที่จริงใจ: คำนึงถึงเงื่อนไข และความต้องการของผู้ใช้บริการเป็นหลัก เพื่อให้คำปรึกษาและแนะนำเป็นรายบุคคล
 • บริการที่วางใจได้: ชี้แจงรายละเอียดค่าใช้จ่ายอย่างตรงไปตรงมา มีประสบการณ์ในการดูแลผู้ใช้บริการตั้งแต่ต้น รวมถึงช่วงเวลาที่เดินทางไปแล้ว

Contact Us

ติดต่อขอรับข้อมูลและคำปรึกษาเกี่ยวกับการศึกษาต่ออเมริกา

Blog & News

บทความและอัพเดทข่าวสารเกี่ยวกับการเรียนต่ออเมริกา

เรียนต่ออเมริกา

คำถามที่พบบ่อย

เลือกสถาบันอย่างไรดี?

ไม่ว่าคุณเพิ่งเริ่มจะมีความสนใจ หรือกำลังวางแผนที่จะเรียนต่อต่างประเทศ และอาจจะไม่แน่ใจว่าจะต้องเริ่มต้นอย่างไร? จะเลือกสถาบันอย่างไรดี? โดยเฉพาะอย่างในประเทศสหรัฐอเมริกาที่มีวิทยาลัยและมหาวิทยาลัยรวมกันมากกว่า 4,000 สถาบัน …  เราแนะนำ 4 ปัจจัยพื้นฐานที่ควรคำนึงถึง ได้แก่ ที่ตั้ง สาขาการเรียน ranking และค่าใช้จ่ายในการค้นหาข้อมูลและวางแผนสำหรับการเรียนต่ออเมริกา คุณสามารถอ่านคำแนะนำเพิ่มเติมได้ในบทความนี้

ต้องสอบ IELTS หรือ TOEFL หรือไม่?

หากคุณมีแพลนที่จะศึกษาต่ออเมริกา และมีคำถามว่าจะต้องสอบวัดระดับภาษาอังกฤษ (IELTS หรือ TOEFL) ไหม? คำตอบของเราอาจจะยาว แต่รับรองความถูกต้อง !

คำตอบ คือ ขึ้นอยู่กับหลักสูตร (program) ที่สมัครเข้าเรียน

หากคุณสมัครไปเรียนหลักสูตรภาษาอังกฤษ โดยปกติแล้วสถาบันจะไม่บังคับให้คุณยื่นผลคะแนนสอบ TOEFL หรือ IELTS ดังนั้นหากไม่มีผลสอบวัดระดับภาษา ก็สามารถสมัครเข้าเรียนได้ ทั้งนี้ผู้สมัครจะต้องทำการสอบวัดระดับภาษาอังกฤษก่อนที่จะลงทะเบียนเรียน และผลสอบจะเป็นตัวบ่งชี้ว่า ผู้สมัตรจะต้องเรียนภาษาอังกฤษเป็นระยะเวลากี่เทอมหรือกี่เดือน

หากคุณสมัครไปเรียนหลักสูตรเพื่อวุฒิการศึกษา เช่น หลักสูตรใน high school, college หรือ university จะมีความเป็นไปได้ 2 อย่าง คือ

1) สถาบันบังคับให้คุณมีผลสอบวัดระดับภาษา TOEFL หรือ IELTS ที่ถึงเกณฑ์ เพื่อใช้ประกอบในการยื่นสมัครเข้าเรียน

2) สถาบันไม่บังคับให้คุณใช้ผลสอบวัดระดับภาษาอังกฤษประกอบการสมัครเข้าเรียน ในกรณีนี้ โดยทั่วไปแล้วจะเป็นไปได้กับสถานศึกษาที่มีหลักสูตรการเรียนปรับพื้นฐานภาษาอังกฤษของสถาบัน ดังนั้น ผู้สมัครสามารถเลือกที่จะยื่นผลสอบวัดระดับภาษาในการสมัครหรือไม่ก็ได้

ทั้งนี้ทีมงานของก้อปันกันขอแนะนำให้บุคคลที่มีแผนการจะสมัครเรียนเพื่อวุฒิการศึกษาในอเมริกาเตรียมตัวพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษ และทำการสอบวัดระดับภาษา เพื่อใช้ประกอบในการสมัครเข้าเรียน (โดยอาจจะยื่นผลสอบพร้อมการสมัคร หรือยื่นตามในภายหลังของการสมัครก็ได้ *ขึ้นอยู่กับสถาบันที่จะสมัครเข้าเรียน) เพื่อที่จะได้ลดความเสี่ยงในการถูกปฏิเสธคำร้องขอวีซ่า และความสะดวกและชัดเจนในการวางแผนการศึกษา (ให้ไม่ต้องใช้เวลาเรียนปรับภาษาในขณะที่อยู่ในอเมริกานานจนเกินไป)

จะผ่านวีซ่าอเมริกาหรือไม่?

โอกาสที่จะผ่านวีซ่าเป็นหนึ่งในคำถามที่พบบ่อยจากผู้ที่สนใจศึกษาต่ออเมริกา ซึ่งเราขอชี้แจงว่า เราไม่มีนโยบายที่จะรับรองผลการสัมภาษณ์วีซ่าได้ (ไม่มีบุคคลหรือองค์กรใดที่สามารถทำได้) เนื่องจากการพิจารณาอนุมัติผลการสมัครขอวีซ่าขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของเจ้าหน้าที่สัมภาษณ์ผู้สมัคร

ทั้งนี้ทีมงานของก้อปันกันสามารถที่จะให้คำปรึกษา เพื่อช่วยประเมินความเป็นไปได้ การเตรียมเอกสารและการเตรียมตัวสัมภาษณ์ เพื่อลดความเสี่ยงที่จะถูกปฏิเสธให้มากที่สุดเท่าที่เป็นไปได้

มีทุนการศึกษาไหม?

สำหรับการศึกษาต่อในประเทศอเมริกากับก้อปันกัน  ทีมงานของเราจะช่วยดูแล แนะนำและดำเนินการสมัครขอรับทุนให้ได้ หากสถาบันที่สมัครเข้าเรียนนั้นมีทุนให้กับนักศึกษาต่างชาติ ทั้งนี้ทุนการศึกษาโดยทั่วไปอาจจะช่วยลดหย่อนค่าใช้จ่ายได้เพียงบางส่วนเท่านั้น (ประมาณ 5-15% ของค่าเล่าเรียน *ขึ้นอยู่กับสถาบัน)

ดังนั้นผู้สมัครจำเป็นที่จะต้องมี sponsor หรือบุคคล/องค์กร/หน่วยงาน ที่เป็นผู้ดูแลและสนับสนุนค่าใช้จ่ายที่เกี่ยวข้องกับการใช้ชีวิตและการศึกษาต่อ

ต้องเตรียมตัวอย่างไรในการสมัคร?

สำหรับการเตรียมตัวสมัครเข้าเรียนต่ออเมริกา ทีมงานของก้อปันกันขอแบ่งออกเป็น 3 ส่วนได้แก่

1) การเตรียมเอกสารสำหรับการสมัคร

โดยทั่วไปแล้วผู้สมัครควรจะต้องเตรียม a) passport ที่มีอายุการใช้งานเหลือมากกว่า 6 เดือน, b) ใบแสดงผลการเรียนชั้นการศึกษาสูงสุดที่จบ (transcript), c) เอกสารรับรองการจบการศึกษา หรือการเป็นนักเรียน/นักศึกษา *กรณีที่ยังคงศึกษาอยู่, d) เอกสารรับรองสถานะทางการเงินของผู้สนับสนุนทางการเงิน (Bank Guarantee Letter) ที่มียอดเงินคงเหลือมากกว่ายอดค่าใช้จ่ายที่กำหนดโดยสถาบัน ซึ่งควรจะออกมาไม่เกิน 3 เดือนก่อนวันที่ดำเนินการสมัคร

*ทั้งนี้สำหรับการสมัครเข้ารับการศึกษาในบางสถาบันและบางหลักสูตร จะมีเงื่อนไขที่แตกต่างกัน และอาจมีเอกสารอื่นที่ต้องใช้เพิ่มเติม ขอให้สอบถามกับเจ้าหน้าที่ของเรา และเอกสารทั้งหมดควรจะเป็นภาษาอังกฤษ

2) การเตรียมตัวด้านภาษาอังกฤษ

ผู้สมัครที่สมัครเพื่อศึกษาในหลักสูตรเพื่อวุฒิการศึกษาจะต้องสอบวัดระดับภาษา และจะต้องสัมภาษณ์ขอวีซ่ากับเจ้าหน้าที่กงสุลที่ใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาหลักในการสื่อสาร ดังนั้นการเตรียมตัวด้านภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อสัมภาษณ์ การสอบวัดระดับภาษา รวมถึงการใช้งานเชิงวิชาการ (Academic English) เป็นสิ่งที่ควรเตรียมตัวเป็นอย่างยิ่ง ซึ่งหากยิ่งเตรียมตัวได้มากเท่าไหร่ ก็จะเป็นผลดีต่อทุกๆก้าวของผู้สมัครเองทั้งในส่วนของการดำเนินการก่อนเดินทาง และประสบการณ์การศึกษาในต่างประเทศ

3) การเตรียมตัวด้านระยะเวลา

โดยทั่วไปแล้ว สถาบันการศึกษาเปิดให้สมัครเข้าเรียนล่วงหน้าได้ 1 ปี ก่อนวันที่จะเริ่มเรียน และแต่ละสถาบันและหลักสูตรจะมี deadline คือวันที่กำหนดให้ดำเนินการสมัคร หรือส่งเอกสารต่างๆที่แตกต่างกันออกไป ขอให้ตรวจสอบและเช็คกับเจ้าหน้าที่ของก้อปันกัน ทั้งนี้โดยทั่วไปแล้ว เราแนะนำให้ดำเนินเรื่องสมัครเข้าเรียนล่วงหน้า 4-8 เดือนก่อนวันเริ่มเรียนของเทอมที่จะสมัครเข้าเรียน (ในบางกรณี เราอาจจะช่วยดำเนินการสำหรับเคสที่สมัคร 1-2 เดือนก่อนวันเริ่มเรียนได้)

ก้อปันกันบริการอะไรบ้าง? มีค่าใช้จ่ายไหม?

สำหรับการศึกษาต่ออเมริกา ก้อปันกันมีบริการครบวงจร โดยไม่คิดค่าบริการ รวมถึง

 • การให้คำปรึกษาในการเลือกหลักสูตรและสถานศึกษาที่เหมาะสมกับผู้สมัคร
 • การดำเนินการสมัครเข้าเรียน และสมัครขอทุน (หากมี) พร้อมติดตามผล
 • การดำเนินการสมัครขอวีซ่า พร้อมแนะนำในการเตรียมเอกสาร และการเตรียมตัวสัมภาษณ์
 • การดำเนินการจัดหาที่พัก สำหรับที่พักที่เป็นตัวเลือกของสถานศึกษาที่สมัครเข้าเรียน อาทิ หอพัก หรือที่พักกับ host family
 • การให้ข้อมูลและแลกเปลี่ยนประสบการณ์เพื่อการเตรียมตัวก่อนเดินทาง
 • การติดตาม ดูแล ให้คำปรึกษาในขณะที่กำลังศึกษา

สามารถศึกษารายละเอียดเกี่ยวกับการบริการศึกษาต่ออเมริกาได้ที่นี่

สถาบันจะปฏิเสธไหม?

สำหรับผู้สมัครที่สมัครเข้าศึกษาต่อในสถาบันก้อปันกันเป็นตัวแทนในประเทศสหรัฐอเมริกา โดยใช้บริการของก้อปันกัน หากผู้สมัครเตรียมเอกสารและมีเงื่อนไขตรงตามที่สถาบันกำหนดไว้ โดยทั่วไปแล้วผู้สมัครจะไม่ได้รับการปฏิเสธโดยสถาบัน แต่ถ้าหากการสมัครเข้าศึกษาในสถาบันใดที่มีโอกาสจะถูกปฏิเสธ ทีมงานของเราจะแจ้งให้ผู้สมัครทราบล่วงหน้า

ชำระค่าใช้จ่ายอย่างไร?

สำหรับการใช้บริการศึกษาต่อเมริกากับก้อปันกัน ผู้สมัครจะไม่ต้องเสียค่าบริการใดๆ และค่าใช้จ่ายจะเป็นไปตามอัตราที่ผู้สมัครต้องชำระตามจริง โดยการชำระค่าใช้จ่ายจะแบ่งออกเป็น 3 ส่วนหลัก ได้แก่

1) การสมัครเข้าเรียนและสมัครขอวีซ่า: สำหรับค่าสมัครจะคำนวณตามที่สถานศึกษากำหนด และสำหรับค่าวีซ่าจะคำนวณตามที่สถานฑูตและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกำหนด ผู้สมัครชำระตามใบแจ้งหนี้ (invoice) ที่เราออกให้ถึงบจก.ก้อปันกัน โดยทีมงานของเราจะออกหลักฐานการรับเงินให้ ซึ่งเราจะรับมาเพื่อทำการชำระต่อให้กับผู้สมัคร

*ทั้งนี้ก้อปันกันจะจัดเก็บค่ามัดจำในการดำเนินการ 5,000 บาท ซึ่งจะคืนให้เต็มจำนวน สำหรับผู้สมัครที่ผ่านการสัมภาษณ์ขอวีซ่า และเดินทางไปเรียนในสถาบันและหลักสูตรที่ามัครเรียนไว้แล้ว

2) การสมัครในการจัดหาที่พัก: สำหรับค่าใช้จ่ายในส่วนนี้อาจรวมถึงค่าธรรมเนียมการจัดหาที่พัก ค่ามัดจำหอพัก ค่าบริการรับ-ส่งจากสนามบิน โดยจะคำนวณตามที่สถานศึกษานั้นๆกำหนด แต่ละสถานจะมีรายละเอียดที่แตกต่างกัน ผู้สมัครชำระตามใบแจ้งหนี้ (invoice) ที่เราออกให้ถึงบจก.ก้อปันกัน โดยทีมงานของเราจะออกหลักฐานการรับเงินให้ ซึ่งเราจะรับมาเพื่อทำการชำระต่อให้กับผู้สมัคร

*ทั้งนี้ก้อปันกันไม่บังคับให้ผู้สมัครใช้บริการจัดหาที่พักของสถาบัน

3) ค่าเล่าเรียน ค่าที่พักและค่าธรรมเนียมอื่นๆ: ผู้สมัครสามารถชำระค่าเล่าเรียน ค่าที่พักและค่าธรรมเนียมอื่นๆที่เกิดขึ้นกับสถานศึกษาที่เข้ารับการศึกษาได้โดยตรง โดยไม่ต้องชำระผ่านบริษัทของเรา และจะชำระเป็นอัตราเดียวกับการสมัครเข้าศึกษาด้วยตนเอง (ไม่ได้ผ่านบริษัท) 

ก่อนเดินทาง ควรเตรียมตัวอย่างไร?

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit, sed diam nonummy nibh euismod tincidunt ut laoreet dolore magna aliquam erat volutpat.

เรียนในอเมริกา สามารถทำงานได้หรือไม่?

สำหรับผู้ที่ถือวีซ่านักเรียน (F-1) ตามระเบียบและกฎหมายแล้ว นักเรียนไม่สามารถที่จะทำงานที่ได้รับค่าตอบแทนได้ นอกเสียจาก 2 กรณี ได้แก่

1) การทำงานในสถานศึกษา โดยมีสถานศึกษาเป็นผู้ว่าจ้างให้ทำงานได้ไม่เกิน 20 ชั่วโมง/ สัปดาห์ *อิงจาก U.S. Immigration and Custom Enforcement

2) การทำงานนอกสถานศึกษา โดยต้องสมัครเข้าร่วมโครงการ Curricular Practical Training (CPT) ในช่วงที่กำลังศึกษาอยู่ หรือ ทำงานหลังจากที่จบการศึกษาในโครงการ Optional Practical Training (OPT) ระยะเวลา 1-2 ปี (2 ปีสำหรับหลักสูตร STEM) ทั้งนี้จะสามารถทำได้สำหรับผู้เรียนที่ศึกษาในหลักสูตรเพื่อวุฒิการศึกษา (degree seeking students) กล่าวคือ ไม่รวมการเรียนภาษา *รายละเอียดเพิ่มเติมที่ U.S. Immigration and Custom Enforcement