เรียนต่ออเมริกา

ออกเดินทาง เรียนรู้โลกกว้าง ศึกษาต่อในอเมริกากับก้อปันกัน

➤ High School in College
➤ College to University
➤ Applied Degree

➤ ภาษาอังกฤษในอเมริกา
➤ ประกาศนียบัตร (Certificate)

Programs Partners Why Us? Contact Us FAQs

Study in the U.S.A.

ไม่ว่าคุณกำลังอยู่ในขั้นตอนเพิ่งเริ่มต้นหาข้อมูลเพื่อเรียนต่ออเมริกา หรือกำลังอยู่ขั้นเตรียมตัวสำหรับการเรียนต่อแล้ว แต่ยังมีคำถามเกี่ยวกับการเรียนต่อที่อเมริกาอยู่บทความนี้ได้รวมทุกคำตอบจากทุกคำถามที่พบบ่อย หรือถ้าอยากปรึกษาจากผู้เชี่ยวชาญด้านการเรียนต่อต่างประเทศบทความนี้ก็มีพร้อมให้คุณเช่นกัน ตามไปอ่านกันได้เลย!

5 เหตุผลทำไมต้องเรียนต่ออเมริกา ?

สำหรับใครก็ตามที่สนใจเรียนต่อต่างประเทศในระดับอุดมศึกษาแล้ว ประเทศสหรัฐอเมริกาเป็นหนึ่งในประเทศที่ได้รับความนิยมจากทั่วโลก ด้วยความน่าเชื่อถือในคุณภาพและมาตรฐานด้านการศึกษาระดับอุดมศึกษา และแน่นอนว่าเหตุผลในการเลือกเรียนในประเทศอเมริกานั้นอาจจะต่างกันออกไปตามแแต่ละบุคคล ก้อปั้นกันในฐานะผู้ร่วมผลักดันให้คำปรึกษาและบริการด้านการศึกษาต่ออเมริกามาอย่างยาวนานจึงขอยุบรวบทั้งเหตุผลและรวมถึงข้อดีที่นักเรียน/นักศึกษาวางหมุดหมายสู่ประเทศสหรัฐอเมริกามาให้อ่านกัน!

 • ความน่าเชื่อถือและคุณภาพการศึกษา

เมื่อพูดถึงเรื่องคุณภาพการศึกษาแล้วที่สหรัฐฯ สถาบันการศึกษาต่าง ๆ ล้วนทุ่มสุดตัวเพื่อให้ห้องเรียนกลายเป็นพื้นที่สร้างประสบการณ์ห้องเรียนที่ดีที่สุด มาพร้อมกับการใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัยตามทันทุกการเปลี่ยนแปลง และสหรัฐอเมริกายังเป็นผู้นำในด้านเทคโนโลยีและการวิจัยหลายด้านที่น่าเชื่อถืออีกด้วย ระหว่างเรียนที่นี่คุณจะได้สัมผัสกับเทคโนโลยีและการวิจัยขั้นสูง และยังมีอุปกรณ์พร้อมซัพพอร์ตเตรียมพร้อมเปิดกว้างให้ผู้เรียนใช้ห้องปฏิบัติการและทรัพยากรที่แตกต่างกันตามสาขาที่เรียน เรียกได้ว่าประสบการณ์การเรียนที่จะได้พบนั้นมาในแบบฉบับอัปเดตล่าสุดและทันสมัยที่สุดที่พร้อมให้คุณเรียนรู้ได้อย่างเต็มที่ 

 • การศึกษาและเรียนรู้ทั้งในและนอกห้องเรียน

แน่นอนว่าการเรียนรู้ที่ดีที่สุดนอกจากศึกษาจากในตำราแล้วคือการลงมือปฎิบัติจริง และสถาบันการศึกษาอเมริกาก็ได้ให้ความสำคัญกับการศึกษาและเรียนรู้ทั้งในและนอกห้องเรียนอย่างมาก ทำให้ในอเมริกามีโอกาสมากมาย ทั้งให้ผู้เรียนสามารถช่วยเหลือศาสตราจารย์โดยการเป็นผู้ช่วยสอนซึ่งอาจารย์ก็จะช่วยในด้านเงินทุนในการศึกษา และยังช่วยในการขยายความรู้และชุดทักษะ นอกจากนี้นักศึกษาสามารถช่วยเหลืออาจารย์ในการทำวิจัยเกี่ยวกับโครงงานต่าง ๆ และยังเปิดโอกาสให้ได้ทดลองทำงานในสาขาที่เลือกเรียนอีกด้วย 

 • ความหลากหลายที่จะได้ค้นพบ

บรรยากาศในสถานศึกษาในสหรัฐอเมริกานั้นเต็มไปด้วยความหลากหลาย ซึ่งจะช่วยทำให้คุณสบายใจได้มากขึ้นเมื่อมีคนที่มาจากวัฒนธรรมที่คล้ายคลึงกัน แต่ก็มีความคิดและมุมมองใหม่ ๆ ที่จะสามารถแบ่งปันกันได้ ดังนั้น การเรียนต่อต่างประเทศในอเมริกาจะเพิ่มมิติใหม่ ไม่เพียงแต่ทำให้คุณเห็นวัฒนธรรมของสหรัฐฯ แต่ยังรวมถึงภาษาและความเชื่อของผู้คนจากหลากหลายเชื้อชาติทั่วโลก ที่มีความแตกต่างหลากหลายทางวัฒนธรรม

 • ขยายเส้นทางและโอกาสในการทำงานที่มากขึ้น

ไม่เพียงแต่ให้ใบปริญญาและใบรับรองที่การเรียนต่ออเมริการจะให้คุณได้ แต่ประสบการณ์จากการศึกษาที่อเมริกาจะบ่งบอกว่าคุณเป็นใคร คุณคือผู้ที่ผ่านการใช้ชีวิตและเรียนในประเทศอื่นเรียนรู้วัฒนธรรมภาษาที่สอง สาม หรือสี่ ซึ่งนับเป็นสิ่งที่ท้าทาย ต้องใช้ความกล้าหาญและทัศนคติที่ดี และในบางครั้งคุณลักษณะเหล่านี้มีผลดีมากกว่าปริญญาของคุณ รวมถึงการที่มี Degree นี้ใส่ในเรซูเม่เชื่อว่าจะเป็นแต้มต่อและขยายเส้นทางและโอกาสในการทำงานที่มากขึ้นอย่างแน่นอน

 • ที่นี่มีพื้นที่สำหรับสนับสนุนทุกคน 

สำหรับในมุมนักศึกษาต่างชาติสิ่งหนึ่งที่เชื่อว่าอาจจะหวาดหวั่นอยู่ลึก ๆ คือการเป็นผู้ต่างถิ่นจะได้รับการปฎิบัติดูแลที่แตกต่างกันหรือไม่ แต่อย่างที่กล่าวไปข้างต้นว่าในประเทศที่เต็มไปด้วยความหลากหลายจากการมีผู้คนมากมายเลือกเป็นจุดหมายในการเพิ่มโอกาสให้กับชีวิตแล้ว สถาบันการศึกษาในอเมริกาเองจึงพร้อมให้การสนับสนุนอย่างเต็มที่เพื่อเตรียมนักเรียนต่างชาติให้พร้อมสำหรับชั้นเรียน ผ่านเวิร์กช็อปต่าง ๆ หลักสูตรฝึกภาษาอังกฤษ ปฐมนิเทศ และการฝึกอบรมต่าง ๆ นักศึกษาต่างชาติจะได้รับความช่วยเหลือมากมายเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการเรียน

ความเชี่ยวชาญหลักของก้อปันกันในการให้คำปรึกษาด้านการเรียนต่ออเมริกา รวมถึงหลักสูตรระดับปริญญาตรี ในวิทยาลัย (College) เพื่อการโอนเข้าศึกษาต่อในมหาวิทยาลัย (หลักสูตร University Transfer) หรือการสำเร็จหลักสูตรมัธยมปลายจากวิทยาลัย (หลักสูตร High School Completion)  การเรียนป.ตรีในอเมริกา

นอกจากนี้แล้ว เราให้บริการเรียนต่อระดับปริญญาโท (Master’s Degree) และการเรียนภาษาอังกฤษเพื่อเตรียมตัวศึกษาต่อ และเรียนภาษาอังกฤษเป็นภาษาที่สอง (ESL) สำหรับนักเรียนที่ต้องการพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษเพื่อการทำงาน หรือเพื่อการใช้งานทั่วไป พร้อมกับโอกาสที่จะได้พบเจอกับเพื่อนจากนานาประเทศ ได้อีกด้วย

Programs

แนะนำหลักสูตรการเรียน สำหรับผู้ที่สนใจศึกษาต่อในประเทศสหรัฐอเมริกา

High School Completion

เรียนมัธยมปลายและวิทยาลัยควบคู่ (2 ปีจบ 2 วุฒิ)

สำหรับนักเรียนมีอายุ 16 ปี หรือมากกว่า ที่ยังไม่จบมัธยมปลายที่ต้องการ

 1. ย่นระยะเวลาเรียน
 2. ประหยัดค่าใช้จ่ายในการเรียนต่อต่างประเทศ

โดย 1 วิชาเรียนในหลักสูตร High School Completion จะสามารถใช้ในการจบการศึกษาได้ 2 หลักสูตร คือ มัธยมปลาย (High School Diploma) และอนุปริญญา (Associate Degree) เพื่อการโอนศึกษาต่อระดับปริญญาตรีปี 3-4

อ่านเพิ่มเติม

2+2 University Transfer

2 ปีใน college + 2 ปีใน university

สำหรับการศึกษาต่อระดับปริญญาตรีในอเมริกา คุณเรียน 2 ปีในวิทยาลัย (college) และโอนเข้าเรียนต่อในมหาวิทยาลัย (university) 2 ปี เพื่อสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี ทางเลือกที่เหมาะสมสำหรับนักศึกษานานาชาติในการศึกษาต่ออเมริกา

Community College มีจำนวนนักเรียนต่อห้องเฉลี่ย 20-25 คน มีค่าใช้จ่ายที่ประหยัด (ประมาณ 330,000 บาท/ปี) และมีแผนกบริการดูแลนักเรียนนานาชาติโดยเฉพาะ เรารับรองโอกาสในการเข้าศึกษาต่อมหาวิทยาลัยต่อ 100%

อ่านเพิ่มเติม

Applied Degree

ปริญญาตรีประยุกต์

ผู้เรียนที่สนใจศึกษาต่อระดับปริญญาตรีในอเมริกา ก้อปันกันขอแนะนำหลักสูตร Applied Degree หรือป.ตรีสายประยุกต์ ที่ตอบโจทย์น้องๆที่ต้องการศึกษาแบบลงลึกเฉพาะทางในอเมริกา โดยไม่จำเป็นต้องเรียนในวิชาที่นอกเหนือจาก major ของตนมากนัก ในขณะเดียวกันเมื่อจบแล้ว ผู้เรียนจะได้รับวุฒิประกาศนียบัตรระดับปริญญาตรี สำหรับการทำงานในระดับที่สูงกว่าการทำงาน entry level jobs

ที่สำคัญ Applied Degree มีค่าเรียนที่ประหยัดกว่าการเรียนป.ตรีในมหาวิทยาลัยทั่วไป

อ่านเพิ่มเติม

University Transfer

โอนย้ายศึกษาต่อระดับปริญญาตรีในอเมริกา

สำหรับผู้ที่ศึกษาอยู่ในวิทยาลัยในอเมริกา หรือศึกษาอยู่ในระดับปี 1-2 ในประเทศไทย หรือประเทศอื่นๆ ที่มีความต้องการที่จะโอนย้ายหน่วยกิตเข้าศึกษาต่อในวิทยาลัยหรือมหาวิทยาลัยในอเมริกา เพื่อสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี สามารถดูรายละเอียดหลักสูตร University Transfer ของก้อปันกันได้

อ่านเพิ่มเติม

ESL

เรียนภาษาอังกฤษในอเมริกา

สำหรับท่านที่ต้องการเรียนภาษาอังกฤษในวิทยาลัยและมหาวิทยาลัย ใช้ชีวิตนักศึกษาในอเมริกา ใช้บริการและสิ่งอำนวยความสะดวกของมหาวิทยาลัยได้ หรือเรียนภาษาอังกฤษในสถาบันเอกชนในเมืองต่างๆ อาทิ Seattle, Portland, Los Angeles, Boston, New York, Chicago, San Diego และอื่นๆ

อ่านเพิ่มเติม

Certificate

เรียนประกาศนียบัตรในอเมริกา

หลักสูตรการเรียนประกาศนียบัตรวิชาชีพหรือเฉพาะทางเหมาะสมสำหรับผู้ที่พื้นฐานภาษาอังกฤษที่ดีในระดับหนึ่ง และต้องการพัฒนาและเก็บเกี่ยวความรู้และทักษะเฉพาะทาง เมื่อสำเร็จการศึกษาแล้วสามารถทำงานในอเมริกา (OPT) ในอเมริกาได้อย่างถูกกฎหมาย 1-3 ปี

อ่านเพิ่มเติม

วีดีโอแนะนำ

U.S.A. Partners

สถาบันการศึกษาในประเทศสหรัฐอเมริกาที่ก้อปันกันเป็นตัวแทนอย่างเป็นทางการ

กรุณาเลือก tab เพื่อการแสดงผล
ตัวเลือกตามหมวดหมู่ที่สนใจด้านล่าง

สำหรับคำถามที่คุณอาจมีว่า

เรียนต่ออเมริกาจะมีค่าใช้จ่ายเท่าไหร่?

ในบทความพาส่องค่าใช้จ่ายเรียนต่ออเมริกานี้
เราได้สรุปไว้ให้แล้วครับ

Why Us?

ทำไมนักเรียน นักศึกษาถึงเลือกใช้บริการของก้อปันกันในการศึกษาต่ออเมริกา?

3 สิ่งที่ก้อปันกันรับรอง

 • ข้อมูลที่ครบถ้วน: ให้ท่านได้ศึกษา ค้นหาตัวเลือกที่ตอบโจทย์ความต้องการของตนเองได้เป็นอย่างดี เพื่อการเลือกสถาบันและหลักสูตรที่เหมาะสม
 • คำปรึกษาที่จริงใจ: คำนึงถึงเงื่อนไข และความต้องการของผู้ใช้บริการเป็นหลัก เพื่อให้คำปรึกษาและแนะนำเป็นรายบุคคล
 • บริการที่วางใจได้: ชี้แจงรายละเอียดค่าใช้จ่ายอย่างตรงไปตรงมา มีประสบการณ์ในการดูแลผู้ใช้บริการตั้งแต่ต้น รวมถึงช่วงเวลาที่เดินทางไปแล้ว

สำหรับอีกหนึ่งคำถามที่คุณอาจมีว่า

สมัครเรียนต่ออเมริกาด้วยนตนเอง หรือใช้บริการของ KPG?

หากยังไม่แน่ใจว่าจะสมัตรเอง หรือให้เอเจนซี่บริการ
สามารถอ่านสรุปเปรียบเทียบระหว่างการดำเนินการเองและการใช้บริการของ KPG ได้เลยครับ

Contact Us

ติดต่อขอรับข้อมูลและคำปรึกษาเกี่ยวกับการศึกษาต่ออเมริกา

3 เรื่องสำคัญก่อนตัดสินใจไปเรียนต่ออเมริกา

และกำลังมีคำถามเหล่านี้อยู่หรือเปล่า? …

– เรียนต่ออเมริกาต้องใช้อะไรบ้าง?
– ขั้นตอนการเรียนต่ออเมริกาเป็นอย่างไร

สามารถอ่านบทความ เรียนต่ออเมริกาใช้อะไรบ้าง? ได้เลยครับ

เรียนต่ออเมริกา

คำถามที่พบบ่อย

มีทุนการศึกษาไหม?

สำหรับการศึกษาต่อในประเทศอเมริกากับก้อปันกัน  ทีมงานของเราจะช่วยดูแล แนะนำและดำเนินการสมัครขอรับทุนให้ได้ หากสถาบันที่สมัครเข้าเรียนนั้นมีทุนให้กับนักศึกษาต่างชาติ ทั้งนี้ทุนการศึกษาโดยทั่วไปอาจจะช่วยลดหย่อนค่าใช้จ่ายได้เพียงบางส่วนเท่านั้น (ประมาณ 5-15% ของค่าเล่าเรียน *ขึ้นอยู่กับสถาบัน)

ดังนั้นผู้สมัครจำเป็นที่จะต้องมี sponsor หรือบุคคล/องค์กร/หน่วยงาน ที่เป็นผู้ดูแลและสนับสนุนค่าใช้จ่ายที่เกี่ยวข้องกับการใช้ชีวิตและการศึกษาต่อ

อย่างไรก็ตามหากสนใจอ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับทุนการศึกษาของหน่วยงานของรัฐบาลสหรัฐ สามาารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่บทความ ทุนการศึกษา - เรียนต่ออเมริกา

เลือกสถาบันอย่างไรดี?

ไม่ว่าคุณเพิ่งเริ่มจะมีความสนใจ หรือกำลังวางแผนที่จะเรียนต่อต่างประเทศ และอาจจะไม่แน่ใจว่าจะต้องเริ่มต้นอย่างไร? จะเลือกสถาบันอย่างไรดี? โดยเฉพาะอย่างในประเทศสหรัฐอเมริกาที่มีวิทยาลัยและมหาวิทยาลัยรวมกันมากกว่า 4,000 สถาบัน …  เราแนะนำ 4 ปัจจัยพื้นฐานที่ควรคำนึงถึง ได้แก่ ที่ตั้ง สาขาการเรียน ranking และค่าใช้จ่ายในการค้นหาข้อมูลและวางแผนสำหรับการเรียนต่ออเมริกา คุณสามารถอ่านคำแนะนำเพิ่มเติมได้ในบทความนี้

ต้องสอบ IELTS หรือ TOEFL หรือไม่?

หากคุณมีแพลนที่จะศึกษาต่ออเมริกา และมีคำถามว่าจะต้องสอบวัดระดับภาษาอังกฤษ (IELTS หรือ TOEFL) ไหม? คำตอบของเราอาจจะยาว แต่รับรองความถูกต้อง !

คำตอบ คือ ขึ้นอยู่กับหลักสูตร (program) ที่สมัครเข้าเรียน

หากคุณสมัครไปเรียนหลักสูตรภาษาอังกฤษ โดยปกติแล้วสถาบันจะไม่บังคับให้คุณยื่นผลคะแนนสอบ TOEFL หรือ IELTS ดังนั้นหากไม่มีผลสอบวัดระดับภาษา ก็สามารถสมัครเข้าเรียนได้ ทั้งนี้ผู้สมัครจะต้องทำการสอบวัดระดับภาษาอังกฤษก่อนที่จะลงทะเบียนเรียน และผลสอบจะเป็นตัวบ่งชี้ว่า ผู้สมัตรจะต้องเรียนภาษาอังกฤษเป็นระยะเวลากี่เทอมหรือกี่เดือน

หากคุณสมัครไปเรียนหลักสูตรเพื่อวุฒิการศึกษา เช่น หลักสูตรใน high school, college หรือ university จะมีความเป็นไปได้ 2 อย่าง คือ

1) สถาบันบังคับให้คุณมีผลสอบวัดระดับภาษา TOEFL หรือ IELTS ที่ถึงเกณฑ์ เพื่อใช้ประกอบในการยื่นสมัครเข้าเรียน

2) สถาบันไม่บังคับให้คุณใช้ผลสอบวัดระดับภาษาอังกฤษประกอบการสมัครเข้าเรียน ในกรณีนี้ โดยทั่วไปแล้วจะเป็นไปได้กับสถานศึกษาที่มีหลักสูตรการเรียนปรับพื้นฐานภาษาอังกฤษของสถาบัน ดังนั้น ผู้สมัครสามารถเลือกที่จะยื่นผลสอบวัดระดับภาษาในการสมัครหรือไม่ก็ได้

ทั้งนี้ทีมงานของก้อปันกันขอแนะนำให้บุคคลที่มีแผนการจะสมัครเรียนเพื่อวุฒิการศึกษาในอเมริกาเตรียมตัวพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษ และทำการสอบวัดระดับภาษา เพื่อใช้ประกอบในการสมัครเข้าเรียน (โดยอาจจะยื่นผลสอบพร้อมการสมัคร หรือยื่นตามในภายหลังของการสมัครก็ได้ *ขึ้นอยู่กับสถาบันที่จะสมัครเข้าเรียน) เพื่อที่จะได้ลดความเสี่ยงในการถูกปฏิเสธคำร้องขอวีซ่า และความสะดวกและชัดเจนในการวางแผนการศึกษา (ให้ไม่ต้องใช้เวลาเรียนปรับภาษาในขณะที่อยู่ในอเมริกานานจนเกินไป)

จะผ่านวีซ่าอเมริกาหรือไม่?

โอกาสที่จะผ่านวีซ่าเป็นหนึ่งในคำถามที่พบบ่อยจากผู้ที่สนใจศึกษาต่ออเมริกา ซึ่งเราขอชี้แจงว่า เราไม่มีนโยบายที่จะรับรองผลการสัมภาษณ์วีซ่าได้ (ไม่มีบุคคลหรือองค์กรใดที่สามารถทำได้) เนื่องจากการพิจารณาอนุมัติผลการสมัครขอวีซ่าขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของเจ้าหน้าที่สัมภาษณ์ผู้สมัคร

ทั้งนี้ทีมงานของก้อปันกันสามารถที่จะให้คำปรึกษา เพื่อช่วยประเมินความเป็นไปได้ การเตรียมเอกสารและการเตรียมตัวสัมภาษณ์ เพื่อลดความเสี่ยงที่จะถูกปฏิเสธให้มากที่สุดเท่าที่เป็นไปได้

ต้องเตรียมตัวอย่างไรในการสมัคร?

สำหรับการเตรียมตัวสมัครเข้าเรียนต่ออเมริกา ทีมงานของก้อปันกันขอแบ่งออกเป็น 3 ส่วนได้แก่

1) การเตรียมเอกสารสำหรับการสมัคร

โดยทั่วไปแล้วผู้สมัครควรจะต้องเตรียม a) passport ที่มีอายุการใช้งานเหลือมากกว่า 6 เดือน, b) ใบแสดงผลการเรียนชั้นการศึกษาสูงสุดที่จบ (transcript), c) เอกสารรับรองการจบการศึกษา หรือการเป็นนักเรียน/นักศึกษา *กรณีที่ยังคงศึกษาอยู่, d) เอกสารรับรองสถานะทางการเงินของผู้สนับสนุนทางการเงิน (Bank Guarantee Letter) ที่มียอดเงินคงเหลือมากกว่ายอดค่าใช้จ่ายที่กำหนดโดยสถาบัน ซึ่งควรจะออกมาไม่เกิน 3 เดือนก่อนวันที่ดำเนินการสมัคร

*ทั้งนี้สำหรับการสมัครเข้ารับการศึกษาในบางสถาบันและบางหลักสูตร จะมีเงื่อนไขที่แตกต่างกัน และอาจมีเอกสารอื่นที่ต้องใช้เพิ่มเติม ขอให้สอบถามกับเจ้าหน้าที่ของเรา และเอกสารทั้งหมดควรจะเป็นภาษาอังกฤษ

2) การเตรียมตัวด้านภาษาอังกฤษ

ผู้สมัครที่สมัครเพื่อศึกษาในหลักสูตรเพื่อวุฒิการศึกษาจะต้องสอบวัดระดับภาษา และจะต้องสัมภาษณ์ขอวีซ่ากับเจ้าหน้าที่กงสุลที่ใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาหลักในการสื่อสาร ดังนั้นการเตรียมตัวด้านภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อสัมภาษณ์ การสอบวัดระดับภาษา รวมถึงการใช้งานเชิงวิชาการ (Academic English) เป็นสิ่งที่ควรเตรียมตัวเป็นอย่างยิ่ง ซึ่งหากยิ่งเตรียมตัวได้มากเท่าไหร่ ก็จะเป็นผลดีต่อทุกๆก้าวของผู้สมัครเองทั้งในส่วนของการดำเนินการก่อนเดินทาง และประสบการณ์การศึกษาในต่างประเทศ

3) การเตรียมตัวด้านระยะเวลา

โดยทั่วไปแล้ว สถาบันการศึกษาเปิดให้สมัครเข้าเรียนล่วงหน้าได้ 1 ปี ก่อนวันที่จะเริ่มเรียน และแต่ละสถาบันและหลักสูตรจะมี deadline คือวันที่กำหนดให้ดำเนินการสมัคร หรือส่งเอกสารต่างๆที่แตกต่างกันออกไป ขอให้ตรวจสอบและเช็คกับเจ้าหน้าที่ของก้อปันกัน ทั้งนี้โดยทั่วไปแล้ว เราแนะนำให้ดำเนินเรื่องสมัครเข้าเรียนล่วงหน้า 4-8 เดือนก่อนวันเริ่มเรียนของเทอมที่จะสมัครเข้าเรียน (ในบางกรณี เราอาจจะช่วยดำเนินการสำหรับเคสที่สมัคร 1-2 เดือนก่อนวันเริ่มเรียนได้)

ก้อปันกันบริการอะไรบ้าง? มีค่าใช้จ่ายไหม?

สำหรับการศึกษาต่ออเมริกา ก้อปันกันมีบริการครบวงจร โดยไม่คิดค่าบริการ รวมถึง

 • การให้คำปรึกษาในการเลือกหลักสูตรและสถานศึกษาที่เหมาะสมกับผู้สมัคร
 • การดำเนินการสมัครเข้าเรียน และสมัครขอทุน (หากมี) พร้อมติดตามผล
 • การดำเนินการสมัครขอวีซ่า พร้อมแนะนำในการเตรียมเอกสาร และการเตรียมตัวสัมภาษณ์
 • การดำเนินการจัดหาที่พัก สำหรับที่พักที่เป็นตัวเลือกของสถานศึกษาที่สมัครเข้าเรียน อาทิ หอพัก หรือที่พักกับ host family
 • การให้ข้อมูลและแลกเปลี่ยนประสบการณ์เพื่อการเตรียมตัวก่อนเดินทาง
 • การติดตาม ดูแล ให้คำปรึกษาในขณะที่กำลังศึกษา

สามารถศึกษารายละเอียดเกี่ยวกับการบริการศึกษาต่ออเมริกาได้ที่นี่

สถาบันจะปฏิเสธไหม?

สำหรับผู้สมัครที่สมัครเข้าศึกษาต่อในสถาบันก้อปันกันเป็นตัวแทนในประเทศสหรัฐอเมริกา โดยใช้บริการของก้อปันกัน หากผู้สมัครเตรียมเอกสารและมีเงื่อนไขตรงตามที่สถาบันกำหนดไว้ โดยทั่วไปแล้วผู้สมัครจะไม่ได้รับการปฏิเสธโดยสถาบัน แต่ถ้าหากการสมัครเข้าศึกษาในสถาบันใดที่มีโอกาสจะถูกปฏิเสธ ทีมงานของเราจะแจ้งให้ผู้สมัครทราบล่วงหน้า

ชำระค่าใช้จ่ายอย่างไร?

สำหรับการใช้บริการศึกษาต่อเมริกากับก้อปันกัน ผู้สมัครจะไม่ต้องเสียค่าบริการใดๆ และค่าใช้จ่ายจะเป็นไปตามอัตราที่ผู้สมัครต้องชำระตามจริง โดยการชำระค่าใช้จ่ายจะแบ่งออกเป็น 3 ส่วนหลัก ได้แก่

1) การสมัครเข้าเรียนและสมัครขอวีซ่า: สำหรับค่าสมัครจะคำนวณตามที่สถานศึกษากำหนด และสำหรับค่าวีซ่าจะคำนวณตามที่สถานฑูตและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกำหนด ผู้สมัครชำระตามใบแจ้งหนี้ (invoice) ที่เราออกให้ถึงบจก.ก้อปันกัน โดยทีมงานของเราจะออกหลักฐานการรับเงินให้ ซึ่งเราจะรับมาเพื่อทำการชำระต่อให้กับผู้สมัคร

*ทั้งนี้ก้อปันกันจะจัดเก็บค่ามัดจำในการดำเนินการ 5,000 บาท ซึ่งจะคืนให้เต็มจำนวน สำหรับผู้สมัครที่ผ่านการสัมภาษณ์ขอวีซ่า และเดินทางไปเรียนในสถาบันและหลักสูตรที่ามัครเรียนไว้แล้ว

2) การสมัครในการจัดหาที่พัก: สำหรับค่าใช้จ่ายในส่วนนี้อาจรวมถึงค่าธรรมเนียมการจัดหาที่พัก ค่ามัดจำหอพัก ค่าบริการรับ-ส่งจากสนามบิน โดยจะคำนวณตามที่สถานศึกษานั้นๆกำหนด แต่ละสถานจะมีรายละเอียดที่แตกต่างกัน ผู้สมัครชำระตามใบแจ้งหนี้ (invoice) ที่เราออกให้ถึงบจก.ก้อปันกัน โดยทีมงานของเราจะออกหลักฐานการรับเงินให้ ซึ่งเราจะรับมาเพื่อทำการชำระต่อให้กับผู้สมัคร

*ทั้งนี้ก้อปันกันไม่บังคับให้ผู้สมัครใช้บริการจัดหาที่พักของสถาบัน

3) ค่าเล่าเรียน ค่าที่พักและค่าธรรมเนียมอื่นๆ: ผู้สมัครสามารถชำระค่าเล่าเรียน ค่าที่พักและค่าธรรมเนียมอื่นๆที่เกิดขึ้นกับสถานศึกษาที่เข้ารับการศึกษาได้โดยตรง โดยไม่ต้องชำระผ่านบริษัทของเรา และจะชำระเป็นอัตราเดียวกับการสมัครเข้าศึกษาด้วยตนเอง (ไม่ได้ผ่านบริษัท) 

ก่อนเดินทาง ควรเตรียมตัวอย่างไร?

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit, sed diam nonummy nibh euismod tincidunt ut laoreet dolore magna aliquam erat volutpat.

เรียนในอเมริกา สามารถทำงานได้หรือไม่?

สำหรับผู้ที่ถือวีซ่านักเรียน (F-1) ตามระเบียบและกฎหมายแล้ว นักเรียนไม่สามารถที่จะทำงานที่ได้รับค่าตอบแทนได้ นอกเสียจาก 2 กรณี ได้แก่

1) การทำงานในสถานศึกษา โดยมีสถานศึกษาเป็นผู้ว่าจ้างให้ทำงานได้ไม่เกิน 20 ชั่วโมง/ สัปดาห์ *อิงจาก U.S. Immigration and Custom Enforcement

2) การทำงานนอกสถานศึกษา โดยต้องสมัครเข้าร่วมโครงการ Curricular Practical Training (CPT) ในช่วงที่กำลังศึกษาอยู่ หรือ ทำงานหลังจากที่จบการศึกษาในโครงการ Optional Practical Training (OPT) ระยะเวลา 1-2 ปี (2 ปีสำหรับหลักสูตร STEM) ทั้งนี้จะสามารถทำได้สำหรับผู้เรียนที่ศึกษาในหลักสูตรเพื่อวุฒิการศึกษา (degree seeking students) กล่าวคือ ไม่รวมการเรียนภาษา *รายละเอียดเพิ่มเติมที่ U.S. Immigration and Custom Enforcement

Blog & News

บทความและอัพเดทข่าวสารเกี่ยวกับการเรียนต่ออเมริกา