ทุนการศึกษา – เรียนต่ออเมริกา

ในส่วนของคนที่สนใจทุนการศึกษาเพื่อลดค่าใช้จ่ายในการเรียนต่ออเมริกา โดยข้อมูลจากสถานทูตสหรัฐฯและสถานกงสุลในประเทศไทย ได้แนะนำวิธีง่ายๆในการได้ทุนไปเรียนอเมริกา ฟรี ดังนี้

1. เลือกค้นหาทุนที่เปิดรับสมัครในปีนั้น
2. ตรวจสอบคุณสมบัติที่ทุนต้องการและตนเองว่าตรงหรือไม่
3. กรอกใบสมัครอย่างเป็นทางการ
4. เตรียมตัวสอบสัมภาษณ์ (ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขของทุน)
5. หากผ่านสามารถเตรียมตัวสัมภาษณ์วีซ่าได้เลย
6. เมื่อไปเรียนแล้วควรปฎิบัติตัวตามเงื่อนไขทุนอย่างเคร่งครัด
7. เรียนรู้ และใช้โอกาสในการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรม และความรู้

ทุนปริญญาตรีอัปเดตปี 2022 ที่สถานทูตสหรัฐฯและสถานกงสุลในประเทศไทย แนะนำ

Fulbright: Global Undergraduate Exchange Program (UGRAD)

ทุนนี้สำหรับนักศึกษาระดับมหาวิทยาลัยสมัครได้ทุกสาขาวิชา โดย Global Undergraduate Exchange Program (Global UGRAD) เป็นทุน จาก สถานทูตสหรัฐอเมริกา ที่ให้ Fulbright ดูแล เพื่อเพิ่มพูนภาวะผู้นำและเรียนรู้ชีวิต สังคมและวัฒนธรรม (Academic & Cultural Exchange) ในระดับมหาวิทยาลัยในประเทศสหรัฐอเมริกา ได้เรียน 1 เทอม หรือ 4 วิชา
ข้อดีของทุน UGRAD คือ ทุนเต็มให้เปล่า (ค่าเรียน ลงทะเบียน ค่าหอพัก ค่าอาหาร ค่าเดินทาง ค่าหนังสือเรียน ) สามารถเรียน 1 วิชาศึกษาเกี่ยวกับประเทศอเมริกา และ อีก 2 วิชา Major Courses และ วิชาเลือก 1 วิชา เหมาะกับ นักเรียนไทยที่เรียนต่างจังหวัดที่ อยู่นอกเขต กรุงเทพฯและปริมณฑล (ปทุมธานี นนทบุรี นครปฐม สมุทรสาคร และสมุทรปราการ หรือ นักศึกษาท่ีมีข้อจำกัดทางร่างกาย แต่สามารถช่วยเหลือตนเอง สามารถสมัครทุนนี้ได้ ไม่ว่าจะศึกษาอยู่ในมหาวิทยาลัยในภูมิภาคหรือในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล อายุ 18-24 ปี GPA ตั้งแต่ 2.50 เป็นต้นไป

YSEALI Academic Fellows Program (YSEALI)

โครงการ YSEALI Academic Fellowship เป็นทุนของรัฐบาลสหรัฐอเมริกา แบบเต็มจำนวน ซึ่งรวมค่าใช้จ่ายในการเข้าร่วมโครงการทั้งหมด (ทุนนี้ได้รวมค่าตั๋วเครื่องบินไป-กลับสหรัฐฯ ค่าทำวีซ่า ค่าที่พัก และค่าอาหารขณะเข้าร่วมโครงการแล้ว) โดยในแต่ละปีจะมีประกาศจำนวนและสาขาที่รับสมัครโดยสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมของกิจกรรมในโครงการ และคุณสมบัติของผู้สมัครอย่างละเอียดได้ ที่นี่

EducationUSA

EducationUSA คือ เครือข่ายศูนย์แนะแนวศึกษาต่อสังกัดกระทรวงการต่างประเทศสหรัฐฯ ที่ให้ข้อมูลทุนการศึกษา พื้นที่แลกเปลี่ยนความคิดเห็น และการแนะแนวศึกษาต่อในมหาวิทยาลัยที่ได้รับการรับรองในสหรัฐอเมริกา โดยจะให้ข้อมูลล่าสุดที่ถูกต้อง และเป็นกลาง ไม่สนับสนุนมหาวิทยาลัยใดมหาวิทยาลัยหนึ่งเป็นพิเศษ เกี่ยวกับการสมัครเรียนต่อสถาบันการศึกษาในอเมริกา ดังนั้นหากสนใจข้อมูลทุนสามารถติดตามได้ที่นี่เลย

นอกจากนี้ทุนการศึกษาเรียนต่ออเมริกายังมีอัปเดตมากกว่า 100+ สถาบันที่ให้ทุนในทุก ๆ ปีหากใครสนใจทุนสามารถค้นหาทุนที่เปิดรับในปีนั้น ๆ ได้เลย หรือหากสนใจรับคำปรึกษาเพิ่มเติมเกี่ยวกับการเรียนต่ออเมริกา ก้อปันกันกับประสบการณ์ด้านการเรียนต่อต่างประเทศมาอย่างยาวนานพร้อมให้คำแนะนำ คลิกเลย!

ขอรับคำปรึกษา

 

เรียนต่อแคนาดา อเมริกา

Line : @korpungun

เรียนภาษาที่ฟิลิปปินส์

Line : @kpglearn

คอร์สออนไลน์ KPG LIVE

Line : @kpglive

TEL: 094-883-8778

นัดหมายพูดคุยผ่าน