College of Lake County

เรียนต่ออเมริกา College of Lake County วิทยาลัยตอนเหนือของ Chicago โดยใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงในการเดินทาง เมื่อจบจากวิทยาลัยด้วยเงื่อนไขที่กำหนด สามารถเข้ารับการศึกษาต่อระดับปริญญาตรีที่สถาบันพันธมิตรกว่า 25 แห่งได้เลย 100%

เรียนต่ออเมริกา College of Lake County

All Credits : College of Lake County

 College of Lake County

เรียนต่ออเมริกา College of Lake County วิทยาเขตที่ใหญ่ที่สุดของวิทยาลัยอยู่ที่เมืองเกรย์สเลค (Grayslake) ตัวเมืองมีประชากรประมาณ 20,300 คน College of Lake County ห่างจากตัวเมืองชิคาโก รัฐอิลลินอยส์ และเมืองมิลโวคี รัฐวิสคอนซิลประมาณ 1 ชั่วโมง ถึงแม้จะอยู่นอกตัวเมือง Chicago ย่านเมืองเกรย์สเลค ไม่ได้เงียบเหงาอย่างที่คุณอาจเข้าใจ มันเป็นที่ตั้งของ Six Flag theme park ของรัฐ Illinois ห้าง Outlet ขนาดใหญ่นอกตัวเมือง Chicago และย่านเมืองที่มีความมั่งคั่งทางเศรษฐกิจ และมีความปลอดภัยที่สูง

รับชม presentation นำเสนอสถาบัน

รับชมผ่าน YouTube คลิก

College of Lake County Grayslake Campus

 จุดเด่นของ College of Lake County

• รางวัลชนะเลิศหลักสูตรภาษาอังกฤษเข้มข้น ตั้งแต่ระดับเริ่มต้นไปจนถึงระดับสูงที่ได้รับการรับรองระดับประเทศ โดย American Association of Intensive English หลักสูตร (AAIEP) (www.englishusa.org)

• มีหลักสูตรให้เลือกกว่า 50 หลักสูตรในสาขาศิลปะ วิทยาศาสตร์ การสอนวิศวกรรมศาสตร์ วิทยาศาสตร์ประยุกต์ และศิลปศาสตร์

• ห้องเรียนขนาดเล็ก มีผู้เรียนไม่เกิน 20 คน

• การสมัครไม่จำเป็นต้องต้องมีคะแนนทดสอบ CLC มีศูนย์สอบอยู่ภายในวิทยาเขต จำเป็นต้องใช้คะแนน TOEFL (71) หรือ IELTS (6.0) หรือสูงกว่านั้นในการลงทะเบียนเรียนในระดับวิทยาลัยสู่ระดับปริญญา การทำแบบทดสอบวัดระดับในศูนย์ทดสอบ CLC สามารถพิสูจน์ความสามารถทางภาษาอังกฤษได้เช่นกัน

• Café Willow แห่งใหม่ มอบอาหารเพื่อสุขภาพดีอย่างยั่งยืน ปลอดสารพิษ และปรุงสดใหม่สำหรับนักเรียน

• บรรดานักศึกษาเปิดร้านอาหาร Prairie สำหรับมื้อกลางวัน

• สัญญาณ WI-FI ฟรี! ทั่วทุกวิทยาเขตของ CLC

• สนามเทนนิส สนามบาสเก็ตบอล ยิมออกกำลังกายเต็มรูปแบบ ประกอบไปด้วยพื้นที่สำหรับคาร์ดิโอ ศูนย์ฟิตเนส และลู่วิ่งระยะทาง 4 กิโลเมตรรอบทะเลสาบ

• CLC มี 12 ทีมการแข่งขันระหว่างมหาวิทยาลัยผ่านทาง Skyway และ NJCAA

• กิจกรรมทางสังคมและวัฒนธรรมที่มีให้โดยชมรมนักศึกษานานาชาติ ศูนย์นักศึกษาที่มีความหลากหลายวัฒนธรรมและ 40 ชมรมและองค์กรอื่น ๆ ในวิทยาลัย

 สภาพอากาศ

ภาคตะวันตกตอนกลางของประเทศสหรัฐอเมริกามีทั้งหมด 4 ฤดูให้ได้มีประสบการณ์ร่วม : อุณหภูมิเดือนมกราคมเฉลี่ยประมาณ 1’c เดือนเมษายนประมาณ 14’c เดือนกรกฏาคมประมาณ 18’c และเดือนตุลาคมประมาณ 17’c

สถานที่ตั้งของ College of Lake County จะมอบวิธีที่ดีที่สุดในการสนุกไปกับทุกฤดูกาล พร้อมด้วยกิจกรรมทั้งในร่มและกลางแจ้ง ตั้งแต่การเล่นสกี การเล่นสวนสนุก ไปจนถึงการอนุรักษ์ป่าและทะเลสาบ ผู้เรียนจะได้ประสบการณ์อันยอดเยี่ยมในภาคตะวันตกตอนกลาง

ในย่านเมือง College of Lake County ยังมีทางเดินเท้า สนามกีฬา พื้นที่อนุรักษ์ธรรมชาติ และระบบระบายความร้อนทางธรณีวิทยาที่สร้างขึ้นเพื่อเพิ่มความพยายามในการพัฒนาอย่างยั่งยืนภายในวิทยาเขตให้ได้ใช้ในการพักผ่อนย่อนคลายอีกด้วย

College of Lake County USA

ที่ตั้งของ College of Lake County

College of Lake County (CLC) ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของ เมืองชิคาโก โดยใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงในการเดินทาง ชิคาโกคือเมืองขนาดใหญ่ที่สุดเป็นอันดับสามของประเทศสหรัฐอเมริกา มีประชากรประมาณ 2.8 ล้านคน ตั้งอยู่ ณ บริเวณชายหาดมิชิแกนอันงดงาม แถมยังประกอบไปด้วย:

• ทีมนักกีฬามืออาชีพระดับแชมเปี้ยนชิป
เช่น Chicago Bulls, White Sox และ Blackhawks

• กลุ่มนักแสดงศิลปะระดับโลกแขนงต่าง ๆ
เช่น Chicago Symphony Orchestra, Joffrey Ballet และคณะตลก Second City

• พิพิธภัณฑ์ชื่อดังมากมาย
รวมถึง Art Institute of Chicago, Field Museum of Natural History, Museum of Science and Industry และ Shedd Aquarium

• ความหลากหลายทางวัฒนธรรมของเพื่อนบ้าน
ซึ่งรายล้อมไปด้วย Chinatown, Ukranian Village, Greektown, Little Italy พร้อมด้วยกิจกรรมส่งเสริมวัฒนธรรมและเทศกาลดนตรี

[รีวิว] 7 ที่สุดจากเมือง Chicago คลิกที่นี่

หลักสูตรที่เปิดสอน

แนวคิดของ community college ในประเทศสหรัฐอเมริกา

การเริ่มต้นเรียนใน community college ถือเป็นสิ่งที่ดีสำหรับก้าวแรกในการเรียนมหาวิทยาลัยในอเมริกา ด้วยความคุ้มค่าทางการเงิน เนื่องจากค่าเล่าเรียนไม่ถึงครึ่งหนึ่งของมหาวิทยาลัยของรัฐ ในขณะที่ community college ได้เปิดสอนหลักสูตรที่เทียบเท่ากับสองปีแรกของหลักสูตรปริญญาตรีในมหาวิทยาลัย แต่มีค่าใช้จ่ายที่ต่ำกว่า

หลังจากเรียนเต็มเวลา 2 ปีเรียบร้อยแล้ว ผู้เรียนที่จบจาก community college  จะได้รับวุฒิการศึกษาที่เรียกว่า Associate degree หรืออนุปริญญา โดยทาง College of Lake County เปิดสอนหลักสูตรอนุปริญญาที่สามารถโอนย้ายหน่วยกิตได้มากกว่า 50 สาขาการเรียน และอนุปริญญาหลายประเภทที่จะได้รับการรับรองสำหรับการย้ายเข้าศึกษาต่อในมหาวิทยาลัย

หลักสูตร Associate Degree ที่ College of Lake County เปิดจะแบ่งออกเป็น 2 ประเภท ได้แก่  Associate in Arts (A.A.) และ Associate in Sciences (A.S.) โดยผู้เรียนหลักสูตร Associate Degree จะลงเรียนเพื่อเก็บหน่วยกิตของวิชาเรียนที่ต้องเรียนในชั้นปีที่ 1-2 จากวิทยาลัย และโอนหน่วยกิตเพื่อไปศึกษาต่อปี 3-4 ที่มหาวิทาลัยที่ต้องการ เพื่อสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีจากมหาวิทยาลัยทันที

หลักสูตรนี้เรียกกันว่า “2+2 University Transfer” เพื่อเรียนปริญญาจบภายในระยะเวลา 4 ปี โดยการเรียนที่ community college 2 ปี และเรียนต่อที่มหาวิทยาลัยจนอีก 2 ปี

 Partner University
ที่การันตี
รับเข้าเรียนต่อของ CLC

วิทยาลัยและมหาวิทยาลัยที่เปิดสอนหลักสูตร 4 ปี ระดับภูมิภาค ระดับประเทศและระดับนานาชาติของอเมริกาได้รับรองการโอนเข้าศึกษาต่อการศึกษาระดับปริญญาตรีสำหรับผู้เรียนที่สำเร็จการศึกษาหลักสูตร Associate Degree จาก College of Lake County ที่มีคุณสมบัติตรงตามข้อกำหนดและข้อตกลงของวิทยาลัยหรือมหาวิทยาลัยที่พวกเขาต้องการโอนหน่วยกิตไปเรียนต่อ

• เริ่มต้นการเรียนที่ College of Lake County จากนั้นเรียนต่อจนจบที่วิทยาลัยหรือมหาวิทยาลัยที่เป็นพันธมิตรกับ College of Lake County

• คุณจะได้รับการรับรองเข้าเรียนต่อในวิทยาลัยหรือมหาวิทยาลัยที่ต้องการตั้งแต่ที่เริ่มเรียน College of Lake County

• ประหยัดเงินค่าเรียนไปกว่าหมื่นดอลลาร์ต่อปี และช่วยลดหนี้ทางการศึกษาได้ด้วย

 ได้รับประโยชน์สุงสุดจากการวางแผนทางวิชาการในการศึกษาเล่าเรียนจากทั้งสองสถาบัน

• เรียนรู้จากคณาจารย์ที่โดดเด่นของ College of Lake County ในชั้นเรียนที่มีคุณภาพสูง ซึ่งจะให้ผู้เรียนมีรากฐานที่มั่นคงสำหรับการถ่ายโอนหน่วยกิตไปยังสถาบันอื่นต่อ

• รับปริญญาตรีของคุณอย่างราบรื่น

GUARANTEED TRANSFER ADMISSION PARTNERS :

หมายความว่าหากผู้เรียนเข้าเรียนที่ College of Lake County และจบจากวิทยาลัยด้วยเงื่อนไขที่กำหนด สามารถเข้ารับการศึกษาต่อระดับปริญญาตรีที่สถาบันพันธมิตรกว่า 25 แห่งเหล่านี้ได้เลย 100% !!

01.  American Business School of Paris
02.  Arizona State University
03.  Carthage College
04.  Columbia College of Missouri
05.  DePaul University
06.  Eastern Illinois University
07.  Elmhurst College
08.  George Williams College of Aurora University
09.  Herzing University
10.  Illinois State University
11.  Kendall College
12.  Lake Forest College
13.  Marquette University
14.  North Central College
15.  Northeastern Illinois University
16.  Northern Illinois University
17.  Olivet Nazarene University
18.  School of the Art Institute of Chicago
19.  Southern Illinois University – Carbondale
20.  Trinity International University
21.  University of Illinois at Chicago
22.  University of Iowa
23.  University of Wisconsin Milwaukee
24.  University of Wisconsin – Parkside
25.  University of Illinois at Urbana-Champaign (เฉพาะ College of Agricultural, Consumer and Environmental Sciences เท่านั้น)

หลักสูตร Certificate ของ College of Lake County

 บริการของ College of Lake County

ศูนย์สำหรับการศึกษานานาชาติ

• ศูนย์บริการเต็มรูปแบบสำหรับการศึกษานานาชาติพร้อมเจ้าหน้าที่ทำงานเต็มเวลาอีก 2 คนที่พร้อมให้บริการผู้เรียนจากต่างชาติอย่างเต็มที่

• ฟรีบริการรับ-ส่งสนามบิน บริการที่พัก และบริการรถรับ-ส่งจัดขึ้นจากโรงแรมที่อยู่อาศัยในท้องถิ่น

• การปฐมนิเทศ 2 วันที่กำหนดเองได้สำหรับนักเรียนต่างชาติเท่านั้น

โปรแกรมเพื่อนที่ปรึกษา (Peer Mentor)

ผู้ที่อยู่ในโครงการ International Peer Mentor ทำหน้าที่เป็นแนวทาง แบบอย่าง และที่ปรึกษาให้กับผู้เรียนต่างชาติที่เข้ามาเรียนต่อที่ College of Lake County ถือเป็นความพยายามในการช่วยเหลือให้ผู้เรียนต่างชาติปรับตัวให้คุ้นเคยกับวัฒธรรมอเมริกันรวมถึงคุ้นชินกับบรรยากาศของวิทยาลัยไปด้วยในตัว ผู้ให้คำปรึกษาจะคอยให้การสนับสนุนด้วยระบบประสบการณ์ตรงที่มุ่งมั่นในการเติบโตร่วมกันระหว่างผู้ให้คำปรึกษาและผู้ได้รับคำปรึกษา

ในสถานการณ์อื่น ๆ ที่อาจเกิดขึ้นได้ตลอดหลักสูตรการเรียนในภาคเรียนต่าง ๆ นักเรียนต่างชาติจะมีอาจารย์ที่ปรึกษา (advisor) ที่มีบทบาทสำคัญในการสนับสนุนความสำเร็จของผู้เรียนต่างชาติแต่ละคน

แม้กระทั่งก่อนเดินทางมาถึงผู้เรียนต่างชาติจะจับคู่กับเพื่อนผู้ให้คำปรึกษาสำหรับภาคเรียนแรก พวกเขาจะได้รับการติดต่อเป็นประจำทุกสัปดาห์เกี่ยวกับการแนะนำพวกเขาให้รู้จักกับชีวิตใหม่ในประเทศสหรัฐอเมริกา วางแผนกิจกรรมต่าง ๆ ทั้งในวิทยาลัย รอบ ๆ Lake County หรือกระทั่งในตัวเมืองชิคาโก

ผู้ให้คำปรึกษาและผู้เรียนต่างชาติจะกลายมาเป็นเพื่อนที่ดีต่อกันภายในระยะเวลาอันรวดเร็ว ผู้เรียนต่างชาติหน้าใหม่จะได้รับคำแนะนำและความช่วยเหลือจากผู้ให้คำปรึกษาและผู้เรียนคนอื่น ๆ ด้วยเช่นเดียวกัน ผู้เรียนต่างชาติจะกลายเป็นครอบครัวนานาชาติภายในวิทยาเขต คอยช่วยเหลือกันและกัน เป็นสมาชิกชมรมผู้เรียนต่างชาติด้วยกัน ทำความรู้จักกับคนอื่น ๆ และเป็นเพื่อนกันตลอดชีวิต

ปฐมนิเทศนักศึกษาต่างชาติใหม่

ผู้เรียนจากต่างชาติใหม่ทุกคนจะได้รับการขอความร่วมมือให้เข้าร่วมการปฐมนิเทศเป็นเวลา 2 วัน โดยที่การปฐมนิเทศนี้จะแนะนำคุณเข้าสู่อาชีพทางวิชาการที่ประสบความสำเร็จและประสบการณ์ที่ College of Lake County คุณจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับแผนกและบริการต่าง ๆ ของวิทยาลัย การใช้ชีวิตในชุมชนของคุณ หลักสูตรการศึกษาที่คุณเลือก วัฒนธรรมในประเทศสหรัฐอเมริกา ทัวร์รอบ ๆ วิทยาลัย และคุณยังจะได้เจอกับเจ้าหน้าที่ คณาจารย์ และนักเรียนที่อยู่ที่นี่เพื่อช่วยเหลือคุณ! วันที่สองของการปฐมนิเทศจะเป็นวันแห่งการสันทนาการ ช็อปปิ้งและทำกิจกรรมต่าง ๆ

การช่วยเหลือเรื่องที่พักอาศัย

College of Lake County มอบการช่วยเหลือในเรื่องที่พักอาศัยให้กับผู้เรียนชาวต่างชาติ ทางวิทยาลัยยังให้ความช่วยเหลือในการค้นหาอพาร์ทเมนท์ตามเส้นทางรถบัสไปยังวิทยาลัย รวมถึงโรงแรม Extended Stay, ทาวน์โฮมที่ตกแต่งเรียบร้อยพร้อมเข้าอยู่ และบริการโฮมสเตย์อเมริกัน มีตัวเลือกมากมายพร้อมช่วงราคาที่แตกต่างกันและนักเรียนสามารถใช้ชีวิตอย่างอิสระคนเดียวหรือเลือกอยู่กับเพื่อนร่วมห้อง (รูมเมต) ก็ได้

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ คลิก

โอกาสในการฝึกงานและการเรียนไปทำงานไปพร้อมกัน

ผู้เรียนของ CLC จะมีโอกาสในการทำงานโดยเป็นส่วนหนึ่งของ F-1 เช่น Curricular Practical Training (CPT) และ Optional Practical Training (OPT) นอกจากนี้ยังมีงานในมหาวิทยาลัยสำหรับผู้เรียนต่างชาติที่ตรงตามข้อกำหนดและทักษะของการโพสต์งานอีกด้วย

 อัตราค่าเล่าเรียน

ค่าใช้จ่ายทั้งหมดของ CLC ประกอบด้วย ค่าเล่าเรียน ค่าหนังสือ ค่าอุปกรณ์ ค่าประกันสุขภาพ และค่าครองชีพ อยู่ที่ประมาณ $ 21,964 USD ต่อปีการศึกษาซึ่ งถือว่าน้อยกว่าค่าใช้จ่ายของมหาวิทยาลัยประมาณเกือบครึ่งหนึ่ง

ค่าใช้จ่ายประจำปีโดยประมาณสำหรับปีการศึกษา 2018/19 (ค่าใช้จ่ายที่แสดงเป็นดอลลาร์สหรัฐ):

$ 10,488 : ค่าเล่าเรียนและค่าธรรมเนียมวิทยาลัย (สองภาคการศึกษา รวม 24 หน่วยกิตปีการศึกษาแบบเต็ม)
$ 8,680 : ค่าครองชีพ
$ 1,596 : ตำราและอุปกรณ์การเรียนต่าง ๆ
$ 1,200 : ประกันสุขภาพ (จำเป็น)
$ 21,964 : ค่าใช้จ่ายรายปีทั้งหมดสำหรับการเรียนที่ CLC

 ทุนการศึกษา

ทุนลดหย่อนค่าเล่าเรียนสำหรับปีการศึกษาแรก สำหรับนักเรียนสมัครเข้าเรียนที่ College of Lake County กับก้อปันกัน มูลค่า $1,000 USD โดยจะแบ่งเป็นส่วนลดจากค่าเล่าเรียนเทอมละ 500 USD ในปีการศึกษาแรก

หมายเหตุ : สำหรับรายละเอียดค่าใช้จ่ายและทุนการศึกษาที่เป็นปัจจุบัน ติดต่อขอรับจากเจ้าหน้าที่ของก้อปันกัน

 

ข้อกำหนดในการสมัครเข้าเรียน

 ใบสมัครนักศึกษาต่างชาติ

 หลักฐานการสำเร็จการศึกษาระดับมัธยม / มัธยมปลาย

 หลักฐานการเงิน / เอกสารรับรองสถานะทางการเงินจากธนาคารอย่างเป็นทางการ

 หนังสือรับรองการสนับสนุน (Affidavit of Support)

 สำเนาหนังสือเดินทางที่แสดงชื่อทางกฎหมาย

★ ระยะเวลาเปิดรับสมัคร

* 1 ภาคการศึกษาของเรามีระยะเวลา 16 สัปดาห์ เริ่มเรียนในช่วงปลายเดือนสิงหาคม และกลางเดือนมกราคม

* ปิดรับสมัครคือ 1 กรกฎาคมสำหรับภาคเรียนฤดูใบไม้ร่วง และ 1 พฤศจิกายน สำหรับภาคเรียนฤดูใบไม้ผลิ

* นักเรียนใหม่อาจเริ่มเรียนได้ในช่วงฤดูใบไม้ร่วงหรือฤดูใบไม้ผลิ (เดือนสิงหาคม หรือเดือนมกราคม)

# เรียนต่ออเมริกา College of Lake County

All Credits :  College of Lake County

ขอรับคำปรึกษา

 

เรียนต่อแคนาดา อเมริกา

Line : @korpungun

เรียนภาษาที่ฟิลิปปินส์

Line : @kpglearn

คอร์สออนไลน์ KPG LIVE

Line : @kpglive

TEL: 094-883-8778

JOIN

นัดหมายพูดคุยผ่าน