[แนะนำ] 3 โรงเรียนสอนภาษาอังกฤษในแคนาดา

เรียนภาษาที่แคนาดา
แนะนำโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษในแคนาดา 

ในทุกๆปีมาอย่างต่อเนื่อง KPG ได้มีโอกาสไปเยี่ยม โรงเรียนสอนภาษาอังกฤษในแคนาดา โดยเฉพาะที่เมือง Vancouver และ Toronto เพื่อนำประสบการณ์ตรงจากที่ได้ไปสัมผัสมาด้วยตนเอง รวมถึงจากประสบการณ์นักเรียนของ KPG มาแนะนำ และให้คำปรึกษาแก่บุคคลที่สนใจเรียนภาษาอังกฤษในประเทศแคนาดา

สรุป เรียนภาษาอังกฤษที่แคนาดา ใน 15 นาที

ก่อนแนะนำโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษในแคนาดา อยากขอเล่าให้ฟังถึงภาพรวมของการเรียนภาษาอังกฤษในแคนาดาก่อนดังนี้

1. ที่ตั้งและการเดินทาง

ที่ตั้ง – โรงเรียนสอนภาษาอังกฤษในแคนาดา ที่ KPG (ก้อปันกัน) ร่วมงานด้วย มักจะตั้งอยู่ในย่านใจกลางเมือง รายล้อมไปด้วยร้านอาหาร ร้านสะดวกซื้อ ร้านค้า กิจกรรมต่างๆ และตั้งอยู่ใกล้กับสถานีรถไฟฟ้าหรือรถไฟใต้ดิน (เดินเท้าไปได้ภายใน 1-3 นาที) จึงทำให้สะดวกในการเดินทาง ทั้งจากที่พักภายในเมือง หรือบ้านพักของโฮสต์แฟมิลี่นอกตัวเมือง ทั้งนี้ เนื่องจากโรงเรียนตั้งอยู่ใจกลางเมือง นักเรียนที่พักอาศัยกับ host family อาจจะต้องใช้เวลาเดินทางจากที่พักเฉลี่ยประมาณ 35-60 นาที

การเดินทาง – จากการที่ได้ทดลองใช้ระบบขนส่งสาธารณะที่โดยเฉพาะที่ Vancouver และ Toronto แล้ว นับได้ว่าปลอดภัย และค่อนข้างสะดวก มีรถประจำทางและรถไฟครอบคลุมพื้นที่ต่างๆ ของเมืองเป็นอย่างดี จึงง่ายต่อการเดินทางมากเลยครับ แผนที่ตามสถานีค่อนข้างจัดเจน อีกทั้งยังมีผู้คนที่ยินดีคอยให้ข้อมูลและคำแนะนำ (แต่สำหรับมือใหม่ ต้องกล้าถามนะครับ) ที่สำคัญ เราสามารถใช้ Google map ในการดูตำแหน่งปัจจุบัน พร้อมกับตรวจสอบเวลาที่รถประจำทางจะมาถึงสถานีได้อย่างค่อนข้างแม่นยำ

2. หลักสูตรการเรียนการสอน

โรงเรียนสอนภาษาอังกฤษในแคนาดา มักจะเปิดสอนหลักสูตรที่หลากหลายเพื่อตอบโจทย์ที่แตกต่างของผู้เรียน รวมถึง

General English สำหรับการใช้งานทั่วไป,
Business English ภาษาอังกฤษสำหรับการทำงาน,
• University Pathway ภาษาอังกฤษสำหรับการเข้าศึกษาต่อวิทยาลัย มหาวิทยาลัย (โดยเฉพาะในแคนาดา) ซึ่งเราสามารถใช้จบระดับภาษาอังกฤษของสถาบันสอนภาษาเป็น English Requirement แทนผลสอบ IELTS หรือ TOEFL กับวิทยาลัยหรือมหาวิทยาลัยที่รับผลจบภาษานี้ได้เลย
รวมถึง Test Prep หลักสูตรเตรียมสอบวัดระดับภาษาอังกฤษ เช่น IELTS และ TOEFL เป็นต้น

ดังนั้น ไม่ว่านักเรียนจะมีความต้องการหรือเป้าหมายในการพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษอย่างไร โรงเรียนสอนภาษาอังกฤษที่แคนาดาจะตอบโจทย์ความต้องการในการเรียนภาษาอังกฤษของทุกคนได้

รูปแบบการเรียน – รูปแบบการเรียนกลุ่ม กลุ่มละ 14-18 คนต่อห้องเรียน แบ่งตามระดับภาษาอังกฤษ สำหรับจำนวนคาบเรียนต่อสัปดาห์ โดยทั่วไปจะมีให้เลือกหลักๆ 3 รูปแบบ โดยจะแบ่งด้วยความเข้นข้นของจำนวนคาบเรียนต่อสัปดาห์ เช่น
• Full-Time: เรียนประมาณ 24 คาบ ต่อสัปดาห์
• Intensive: เรียนประมาณ 30 คาบ ต่อสัปดาห์
• Power Intensive: เรียนประมาณ 38 คาบ ต่อสัปดาห์

3. ชั้นเรียน และการฝึกใช้ภาษาอังกฤษ

โรงเรียนสอนภาษาอังกฤษที่แคนาดามักจะ

• มีนักเรียนเฉลี่ยต่อห้องประมาณ 14-18 คน
• มีเพื่อนร่วมชั้นเรียน และเพื่อนภายในโรงเรียนจากหลากหลายเชื้อชาติ โดยโรงเรียนจะพยายามจัดให้มีนักเรียนจากภูมิหลังทางเชื้อชาติและวัฒนธรรมที่หลากหลาย เพื่อการแลกเปลี่ยนทางความคิดและการฝึกใช้ภาษาอังกฤษของทุกคน โดยส่วนมากนักเรียนจะมาจากประเทศบราซิล ประเทศแถบลาตินอเมริกา เกาหลี ญี่ปุ่น ไต้หวัน จีน ประเทศแถบยุโรป ตะวันออกกลางและแอฟริกา (แต่ละโรงเรียนยังมีจำนวนเรียนไทยที่ค่อนข้างน้อยหากเทียบกับประเทศอื่นๆ … ดังนั้นโอกาสที่จะได้เจอนักเรียนไทยในชั้นเรียนเดียวจึงมีค่อนข้างน้อย)
• มีนโยบาย English Only Policy (E.O.P.)
คือ การใช้ภาษาอังกฤษภาษาเดียวในการสื่อสาร โดยให้ครูผู้สอนและเจ้าหน้าที่โรงเรียนช่วยเชื้อเชิญและกำหนดให้นักเรียนต้องใช้ภาษาอังกฤษในชั้นเรียน อีกทั้งครูผู้สอนยังมีวิธีการจัดการเรียนการสอนที่หลากหลาย ทั้งในรูปแบบของเลคเชอร์ การอภิปราย การนำเสนอ ตลอดจนกิจกรรมต่างๆ และสำหรับการฝึกใช้ภาษานอกเวลาเรียน บางโรงเรียนจะให้ครูผู้สอนภาษาเข้าร่วมกิจกรรมนอกเวลาเรียน เพื่อช่วยสร้างบรรยากาศให้นักเรียนได้ฝึกใช้ภาษาให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้อีกด้วย

4.​ ระดับความสามารถด้านภาษาอังกฤษ

โรงเรียนสอนภาษาอังกฤษที่แคนาดาเปิดรับนักเรียนที่มีระดับภาษาอังกฤษที่แตกต่างกันเข้าเรียนและฝึกพัฒนาทักษะภาษา ตั้งแต่ beginner (พื้นฐาน) จนถึง advance (ขั้นสูง) โดยนักเรียนใหม่ทุกคนจะต้องเข้าสอบวัดระดับภาษาอังกฤษก่อนเริ่มเรียน เพื่อที่จะได้ลงเรียนตามระดับภาษาอังกฤษของตนเอง ร่วมกับเพื่อนๆที่มีระดับภาษาอังกฤษที่ใกล้เคียงกัน ดังนั้นถึงแม้จะเป็น Beginner ก็สามารถไปเริ่มเรียนได้นะครับ

ซึ่งหากถามว่าจะต้องเรียนภาษานานแค่ไหนครับ/ค่ะ?

… KPG ขอตอบว่า “สามารถติดต่อ LINE @korpungun เพื่อขอทำแบบทดสอบภาษาอังกฤษของสถาบันสอนภาษา เพื่อประเมินระยะเวลาที่จะต้องเรียน สำหรับการบรรลุเป้าหมายหรือแผนการศึกษาหลังจากที่เรียนภาษาจบแล้วได้เลยครับ”

ทั้งนี้ การมีความรู้ ความเข้าใจเกี่ยวกับภาษาขั้นพื้นฐาน พร้อมกับทัศนคติและหัวใจที่พร้อมเปิดรับการเรียนรู้จะช่วยให้นักเรียนสามารถพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษได้รวดเร็วมากขึ้น และจะช่วยให้ปรับตัวได้ง่ายขึ้น อีกทั้งระดับภาษาอังกฤษมีผลต่อโอกาสในการเลือกวิชาและหลักสูตรการเรียนด้วยนะครับ เช่น หากทักษะภาษาอังกฤษอยู่ในระดับเริ่มต้น นักเรียนอาจจะไม่สามารถเลือกเรียนวิชาเรียน Debating หรือ Public Speaking หรือหลักสูตร Business English หรือ IELTS Mastery ได้

รู้หรือไม่?

เรียนภาษาอังกฤษที่แคนาดา

สมัครเรียนภาษาที่แคนาดากับ KPG

1) ฟรีค่าบริการ !

สำหรับการสมัครเรียน โดยแผนการเรียนรวมไม่ต่ำกว่า 3 เดือน KPG จะจัดเก็บค่ามัดจำบริการ 5,000 THB ซึ่งจะคืนให้เต็มจำนวนหลังจากที่ผู้เรียนได้เดินทางไปเรียนแล้ว หรือ หากลงเรียนรวมสั้นกว่า 3 เดือน KPG จะจัดเก็บค่าบริการ 5,000 THB สำหรับการบริการแนะนำ ตรวจสอบและจัดเตรียมเอกสารสำหรับการสมัครขอวีซ่า และแนะนำก่อนเดินทาง

2) ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม !

KPG ให้บริการครบวงจร ตั้งแต่สมัครเรียน เตรียมเอกสารสมัครขอวีซ่า หาที่พัก และแนะนำเตรียมตัวก่อนเดินทาง โดยนักเรียนสามารถชำระค่าเรียน ค่าที่พัก (หากเลือกใช้ที่พักของสถาบัน) และค่าใช้จ่ายต่างๆให้กับสถาบันในต่างประเทศได้โดยตรง ตามอัตราที่สถาบันเรียกเก็บ

3) Special Promotion !

ฟรี ! 20 บทเรียนปรับพื้นฐานภาษาอังกฤษแบบออนไลน์ของ KPG สอนโดยครูผู้เชี่ยวชาญมีใบรับรอง TESOL เพื่อเตรียมพร้อมก่อนไปเรียนต่อต่างประเทศ
• ในบางช่วง KPG มี promotion พิเศษให้กับนักเรียนอีกด้วย เช่น New Student Welcome Tour (การพานักเรียนใหม่เยี่ยมและเที่ยวในเมืองที่เดินทางไปศึกษาต่อ)

4) คุณอาจจะไม่ต้องขอวีซ่า/study permit !

• หากคุณมีวีซ่าอเมริกาหรือแคนาดาอยู่แล้ว และมีแพลนจะเรียนภาษาที่แคนาดาไม่เกิน 6 เดือน คุณไม่จำเป็นต้องขอวีซ่าใหม่ … ในกรณีนี้ คุณจะไม่ต้องเสียค่ามัดจำบริการ หรือค่าบริการใดๆให้กับ KPG
• หากไม่มีวีซ่าตามเงื่อนไขด้านบน และมีแพลนจะเรียนภาษาที่แคนาดาไม่เกิน 6 เดือน คุณอาจจะสามารถขอ VISA ได้ โดยไม่จำเป็นต้องขอ study permit ด้วย

โรงเรียนสอนภาษาอังกฤษในแคนาดา ที่แนะนำ

หลังจากที่ได้ไปเยี่ยมโรงเรียนต่างๆมาอย่างต่อเนื้อง กันต์ได้คัดเลือกโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษของสถาบันเอกชนที่แคนาดามาแนะนำ สำหรับการให้คำปรึกษาและบริการในการเรียนภาษาอังกฤษ เรียนต่อแคนาดา โดยพิจารณาจากปัจจัยดังนี้

A. จำนวนและความหลากหลายของวิทยาลัยและมหาวิทยาลัยในแคนาดาที่รองรับผลการจบภาษาอังกฤษแทนผลสอบ IELTS/TOEFL
B. การบริการนักเรียน
C. บรรยากาศและสภาพแวดล้อมของโรงเรียน
D. เสียงสะท้อนและคำแนะนำของเอเจนท์ด้านการศึกษาต่อต่างประเทศจากนานาประเทศ

VGC_KPG

★ สถาบัน VGC
เมือง Vancouver

VGC-International-College-Logo

เรียนภาษาที่แคนาดา VGC สถาบันที่มีชื่อเสียงของเมือง Vancouver คณาจารย์ของที่นี่ทุกคนจะต้องเรียนจบระดับปริญญาจากมหาวิทยาลัย มีใบอนุญาตสอน และมีประสบการณ์การทำงานที่เกี่ยวข้องกับการสอนมาก่อน อีกทั้ง ทางสถาบันยังมี facility ที่ใหม่และครบครันเตรียมพร้อมสำหรับนักเรียน อีกด้วย

จุดเด่น/ความน่าสนใจของ VGC :

 มีความเข้มงวดในเรื่องนโยบายการจ้างอาจารย์ผู้สอนเพื่อให้แน่ใจว่าจะได้บุคคลากรที่ไม่เพียงแต่จะมีคุณภาพเท่านั้น แต่ยังพร้อมจะช่วยผลักดันคุณให้ไปถึงเป้าหมายได้อีกด้วย

 คณาจารย์และทีมงานของ VGC เข้าใจเป็นอย่างดีว่านักเรียนแต่ละคนต่างก็มีเป้าหมายที่ต่างกัน ผู้สอนจะคอยเอาใจใส่พัฒนาการในการเรียนของนักเรียน และปรับการเข้าหาให้กลายเป็นการแนะแนวทางที่ดีที่สุดผ่านประสบการณ์การเรียนรู้

 VGC ภูมิใจในความหลากหลายทางวัฒนธรรมเป็นอย่างมาก โดยมีการเปิดรับสมัครผู้เข้าเรียนจากกว่า 70 ประเทศทั่วโลกเพื่อมาเรียนยังประเทศแคนาดา ห้องเรียนจะเต็มไปด้วยผู้เรียนที่มีภูมิหลังและวัฒนธรรมที่แตกต่างกันออกไป สิ่งนี้จะช่วยให้คุณขยายขอบเขตของการติดต่อกับเพื่อนนานาชาติและกลายเป็นพลเมืองของโลกตัวจริง

VGC มีหลักสูตรอันเป็นเอกลักษณ์ที่มีชื่อว่า Global English (การใช้ภาษาอังกฤษเพื่อสื่อสารทั่วไปพร้อมกับทักษะด้านวิชาการ) โดยผู้เรียนสามารถเลือกเรียนวิชาเรียนหลัก (Core Class) และลงเรียนเพื่อพัฒนาทักษะเฉพาะทาง (Afternoon Plus) เพิ่มเติม โดยที่สามารถเลือกเข้าร่วม Study Lab เพื่อพัฒนาทักษะการเขียนเพิ่มเติมได้อีกด้วย

VGC คอยช่วยเหลือนักศึกษาต่างชาติหลายพันคนให้ไปถึงเป้าหมายที่พวกเขาวางเอาไว้ ไม่ว่าจะเป็นการพิชิตผลคะแนนเพื่อสอบเข้ามหาวิทยาลัย หรือพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษ VGC จะทำให้คุณประสบความสำเร็จจนได้

VGC มีหลักสูตร Business English Certificate ให้เลือกเรียนหลากหลาย แนะนำสำหรับผู้เรียนที่ต้องการเรียน Business English

ตัวอย่าง ตารางเรียนของ VGC International College’s School of English Language

พิเศษ ! เรียนภาษาและทำงานในแคนาดากับ VGC

VGC International College สถาบันสอนภาษาอังกฤษที่ Vancouver ได้เปิดหลักสูตร  Diploma in Business Communications ระยะเวลาเรียนขั้นต่ำ 1 ปี  ซึ่งนักเรียนจะได้เรียนเพื่อพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อสาร เพื่อการศึกษาต่อและการทำงาน โดยที่ผู้เรียนจะสามารถ
• ใช้ผลจบระดับภาษาอังกฤษจากหลักสูตรนี้ แทนผลสอบ IELTS / TOEFL ยื่นสมัครเข้าเรียนต่อในสถาบันในสถาบันที่เป็นพันธมิตรกับ VGC ได้ โดยเลือกดูได้จาก https://vgc.ca/list-of-university-pathways/ ซึ่งรวมถึง BCIT, Douglas College, Camosun College, Capilano University, Royal Roads University และอื่นๆอีกมากมาย
• สามารถทำงาน part-time ระหว่างเรียนได้ด้วย

ค่าเรียนภาษาอังกฤษที่แคนาดากับ VGC

Schedule4 weeks CAD4 weeks THB8 weeks CAD8 weeks THB12 weeks CAD12 weeks THB16 weeks CAD16 weeks THB20 weeks CAD20 weeks THB24 weeks CAD24 weeks THB28 weeks CAD28 weeks THB32 weeks CAD32 weeks THB36 weeks CAD36 weeks THB
Full-Time IntensiveEnglish Language Core Full Time1,41236,7122,50065,0003,62094,1204,612119,9125,700148,2006,788176,4887,540196,0408,580223,0809,620250,120
English Language Plus Intensive1,53239,8322,74071,2403,980103,4805,092132,3926,300163,8007,508195,2088,380217,8809,540248,04010,700278,200
CAD1THB26.00
หมายเหตุ สำหรับราคาในหน้านี้

1.ราคานี้รวมค่าสมัคร ค่าเรียนและหนังสือเรียน *ยังไม่รวมค่าธรรมเนียมการสมัครขอวีซ่า 150 CAD (สำหรับแผนการเรียนรวมที่นานกว่า 6 เดือน) หรือ 100 CAD (สำหรับแผนการเรียนรวมที่สั้นกว่า 6 เดือน) + biometric 85 CAD และส่วนลดค่าสมัครเรียน (ถ้ามี)

2. ขอให้พิจารณาข้อมูลด้วยสกุลเงิน CAD เป็นหลัก (ค่าใช้จ่าย THB จัดทำไว้เพื่อความสะดวกในการประมาณการเพียงเท่านั้น) สำหรับอัตราแลกเปลี่ยนที่นักเรียนจะชำระ จะเป็นอัตราแลกเปลี่ยน อิงตามธนาคาร ณ วันที่นักเรียนเลือกที่จะชำระค่าใช้จ่าย

เพิ่มเติมเกี่ยวกับ VGC คลิก

ILAC-CANADA-KPG

★ สถาบัน ILAC
เมือง Vancouver และ Toronto

เรียนภาษาที่แคนาดา กับสถาบัน ILAC โรงเรียนสอนภาษาที่ใหญ่ที่สุด และได้รับรางวัลมากที่สุดในแคนาดา ดำเนินการโดยชาวแคนาดาทั้งระบบ นักเรียนกว่า 14,000 คนจากทั่วโลกเข้าเรียนที่ ILAC ทุกปี ILAC มี 2 แคมปัส ตั้งอยู่ที่ Toronto และ Vancouver นักเรียนจะได้ใช้ชีวิตในสองเมืองที่มีความหลากหลายมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก

จุดเด่น/ความน่าสนใจของ ILAC :

 ILAC เป็นสถาบันที่รับจากยอมรับจากทั่วโลก สถาบันได้รับรางวัลต่างๆมากมาย ทั้งจากภายในแคนาดา เช่น Consumer Choice 2012 – 2018, Top Choice Award 2007 – 2012 รางวัลต่างประเทศ เช่น 2017 Best Customer Service จากบราซิล Japan Best School Award 2010, 2013, 2017, 2018 และรางวัลระดับนานาชาติ เช่น ST Star Awards 2018, ST Super Star Lifetime award เป็นต้น

 มีเปิดสอนคอร์สเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ สอนสด ในชื่อ ILAC KISS ซึ่งมีหลักสูตรการเรียนให้เลือกหลากหลาย อาทิ General English, Business English, หลักสูตรเตรียมสอบ TOEFL / IELTS และหลักสูตร University Pathway Program เพื่อการเตรียมศึกษาต่อแคนาดา โดยที่ไม่จำเป็นต้องใช้ผลสอบ TOEFL / IELTS และสามารถเลือกที่จะเดินทางไปเรียนต่อที่แคนาดากับสถาบัน ILAC อย่างต่อเนื่องได้เลย สำหรับนักเรียนที่ต้องการ – เพิ่มเติมเกี่ยวกับ ILAC KISS คลิก

• ความหลากหลายของนักเรียน ด้วยวัย เชื้อชาติและวัฒนธรรม

• บรรยากาศและสภาพแวดล้อมของโรงเรียน – ILAC ขึ้นชื่อเรื่องความใหม่ ดีไซน์สไตล์โมเดิร์นที่โปร่งและเปิด ดูทันสมัย

• *สำหรับสาขาที่ Toronto – ILAC มี Dream House Residence เป็นหอพักของสถาบันเองด้วยนะครับ

• Textbook – ILAC มีหนังสือเรียนที่สถาบันผลิตเองร่วมกับ Oxford University Press

• หลักสูตรการเรียน – ILAC เปิดสอนภาษาอังกฤษ โดยมีวิชาที่หลากหลายให้นักเรียนเลือกเรียนเช่นกัน สำหรับหลักสูตรเตรียมสอบ ILAC จะมี TOEFL prep ด้วยนะครับ

– หลักสูตรที่โดดเด่นที่สุดของ ILAC จะเป็น University Pathway สำหรับนักเรียนที่ต้องการศึกษาต่อในแคนาดา เนื่องจาก ILAC มี partnership ร่วมกับกว่า 82 สถาบันระดับอุดมศึกษาทุกรัฐในประเทศแคนาดา โดยที่นักเรียนสามารถเรียนภาษาหลักสูตร University Pathway ที่ ILAC ให้จบจากระดับที่กำหนดแล้ว เข้าเรียนต่อในวิทยาลัย/มหาวิทยาลัย parntership ของ ILAC ได้โดยไม่ต้องยื่นผลสอบวัดระดับภาษาอังกฤษ

สำหรับ ILAC จะมีตารางเรียน 2 แบบให้เลือกได้แก่
Intensive English (30 คาบ ต่อสัปดาห์ ) 
Power English (38 คาบ ต่อสัปดาห์ )

Schedule-ILAC

หนึ่งคาบเรียน 45 นาที โดยจะแบ่งเป็นวิชาหลัก (principal), วิชาเลือก (elective) และ วิชา Power English

ค่าเรียนภาษาที่แคนาดากับ ILAC

Schedule4 weeks CAD4 weeks THB8 weeks CAD8 weeks THB12 weeks CAD12 weeks THB16 weeks CAD16 weeks THB20 weeks CAD20 weeks THB24 weeks CAD24 weeks THB28 weeks CAD28 weeks THB32 weeks CAD32 weeks THB36 weeks CAD36 weeks THB
Intensive English (30 lessons / week)1,23031,9802,27059,0203,27485,1244,302111,8525,330138,5806,358165,3087,386192,0368,414218,7648,794228,644
Power English (38 lessons / week)1,35035,1002,51065,2603,63494,4844,782124,3325,930154,1806,862178,4127,974207,3249,086236,2369,982259,532
CAD1THB26.00
หมายเหตุ สำหรับราคาในหน้านี้

1.ราคานี้รวมค่าสมัคร ค่าเรียน ประกันสุขภาพและหนังสือเรียน *ยังไม่รวมค่าธรรมเนียมการสมัครขอวีซ่า 150 CAD (สำหรับแผนการเรียนรวมที่นานกว่า 6 เดือน) หรือ 100 CAD (สำหรับแผนการเรียนรวมที่สั้นกว่า 6 เดือน) + biometric 85 CAD และส่วนลดค่าสมัครเรียน (ถ้ามี)

2. ขอให้พิจารณาข้อมูลด้วยสกุลเงิน CAD เป็นหลัก (ค่าใช้จ่าย THB จัดทำไว้เพื่อความสะดวกในการประมาณการเพียงเท่านั้น) สำหรับอัตราแลกเปลี่ยนที่นักเรียนจะชำระ จะเป็นอัตราแลกเปลี่ยน อิงตามธนาคาร ณ วันที่นักเรียนเลือกที่จะชำระค่าใช้จ่าย 

เพิ่มเติมเกี่ยวกับการเรียนภาษาอังกฤษกับ ILAC คลิก

ILSC-VANCOUVER-KPG

★ สถาบัน ILSC
เมือง Vancouver, Toronto และ Montreal

โรงเรียนขนาดใหญ่ ตั้งอยู่ ใน 3 เมืองใหญ่ของแคนาดา สำหรับ ILSC สาขา Vancouver และ Toronto นั้น ตั้งอยู่ในย่านใจกลางเมือง รายล้อมไปด้วยร้านค้า ร้านอาหาร คาเฟ่ และสามารถเดินเท้าไปจากสถานีรถไฟฟ้าได้ภายใน 2-3 นาที

จุดเด่น/ความน่าสนใจของ ILSC :

• ILSC ได้รับรางวัล ST Star Awards 2013, 2014 และ Greystone College ของ ILSC ได้รับรางวัล ST Star Vocational College 2016

 มีหลักสูตรที่พร้อมตอบโจทย์ความต้องการที่หลากหลายของผู้เรียน เช่น General English, French, Cambridge / IELTS test prep, University Pathway, Junior ESL, Volunteer English, Business English, 30 & Beyond และรวมถึงวิชาเรียนที่หลากหลาย ให้นักเรียนได้ฝึกพัฒนาทักษะภาษาในบริบทต่างๆ หรือด้วยวิธีการที่แตกต่าง เช่น Medical English, Creative writing (Story Telling, Acting, Film)

 ILSC มีวิชาเรียน English through City จัดการเรียนการสอนภาษาอังกฤษนอกห้องเรียน โดยแต่ละคาบ ชั้นเรียนจะนัดพบกันตามจุดต่างๆของเมือง เพื่อการสำรวจ ทำกิจกรรมและเรียนรู้ร่วมกัน โดยมีชื่อวิชาเรียนว่า English through Vancouver หรือ English through Toronto ซึ่งจะนักเรียนจะได้เรียนและฝึกใช้ภาษาอังกฤษจากการปฏิบัติใช้จริง

 มีแคมปัสที่ Montreal สำหรับคนที่สนใจเรียนภาษาฝรั่งเศส หรือเรียนภาษาอังกฤษ โดยที่ได้ฝึกใช้ภาษาฝรั่งเศสไปด้วย

 Greystone College ของ ILSC สำหรับโปรแกรมการเรียน Work & Study (Co-op) การเรียนและทำงานในแคนาดาเปิดสอนหลักสูตรประกาศนียบัตรที่หลากหลาย สามารถศึกษาเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Greystone College ได้ที่นี่ – คลิก

ตารางเรียน 2 แบบให้เลือกได้แก่ Full-Time Intensive (30 คาบ) และ Full-time (24 คาบ) ต่อสัปดาห์ *หนึ่งคาบเรียน 50 นาที โดยจะแบ่งเป็นวิชาหลัก (core) และวิชาทักษะ (skill)

ค่าเรียนภาษาอังกฤษที่แคนาดากับ ILSC

Schedule4 weeks CAD4 weeks THB8 weeks CAD8 weeks THB12 weeks CAD12 weeks THB16 weeks CAD16 weeks THB20 weeks CAD20 weeks THB24 weeks CAD24 weeks THB28 weeks CAD28 weeks THB32 weeks CAD32 weeks THB36 weeks CAD36 weeks THB
Full-Time Intensive / Vancouver & Toronto1,62842,3282,83673,7363,996103,8965,268136,9686,540170,0407,644198,7448,888231,08810,132263,43211,084288,184
Full-Time Morning / Vancouver & Toronto1,48838,6882,55666,4563,57692,9764,708122,4085,840151,8406,804176,9047,908205,6089,012234,3129,824255,424
Full-Time Afternoon / Vancouver & Toronto1,30834,0082,19657,0963,07279,8724,036104,9365,000130,0005,724148,8246,648172,8487,572196,8728,456219,856
Part-Time AM / Vancouver & Toronto1,19631,0961,97251,2722,86874,5683,76497,8644,660121,1605,556144,4566,452167,7527,348191,0488,204213,304
Part-Time PM / Vancouver & Toronto87222,6721,32434,4241,89649,2962,46864,1683,04079,0403,61293,9124,184108,7844,756123,6565,288137,488
Full-Time Intensive / Montreal1,60041,6002,78072,2803,912101,7125,156134,0566,400166,4007,476194,3768,692225,9929,908257,60810,832281,632
Full-Time Morning / Montreal1,46037,9602,50065,0003,49290,7924,596119,4965,700148,2006,636172,5367,712200,5128,788228,4889,572248,872
Full-Time Afternoon / Montreal1,28033,2802,14055,6402,98877,6883,924102,0244,860126,3605,556144,4566,452167,7527,348191,0488,204213,304
Part-Time AM / Montreal1,16830,3681,91649,8162,78472,3843,65294,9524,520117,5205,388140,0886,256162,6567,124185,2247,952206,752
Part-Time PM / Montreal84421,9441,26832,9681,81247,1122,35661,2562,90075,4003,44489,5443,988103,6884,532117,8325,036130,936
CAD1THB26.00
หมายเหตุ สำหรับราคาในหน้านี้

1.ราคานี้รวมค่าสมัคร ค่าเรียนและหนังสือเรียน *ยังไม่รวมค่าธรรมเนียมการสมัครขอวีซ่า 150 CAD (สำหรับแผนการเรียนรวมที่นานกว่า 6 เดือน) หรือ 100 CAD (สำหรับแผนการเรียนรวมที่สั้นกว่า 6 เดือน) + biometric 85 CAD และส่วนลดค่าสมัครเรียน (ถ้ามี)

2. ขอให้พิจารณาข้อมูลด้วยสกุลเงิน CAD เป็นหลัก (ค่าใช้จ่าย THB จัดทำไว้เพื่อความสะดวกในการประมาณการเพียงเท่านั้น) สำหรับอัตราแลกเปลี่ยนที่นักเรียนจะชำระ จะเป็นอัตราแลกเปลี่ยน อิงตามธนาคาร ณ วันที่นักเรียนเลือกที่จะชำระค่าใช้จ่าย 

เพิ่มเติมเกี่ยวกับ ILSC คลิก

บทความและวีดีโอสรุป

เรียนภาษาที่แคนาดาราคาเท่าไหร่?

คลิกที่นี่

**Tip สำหรับ beginner !

นักเรียนระดับ beginner อาจเลือกทางเลือก ได้แก่

1) การไปเรียนภาษาอังกฤษที่ฟิลิปปินส์ อย่างเข้มข้นก่อน เพราะว่าจะได้เรียนกับครูแบบตัวต่อตัว และคาบเรียนกลุ่มขนาดเล็กที่มีนักเรียนประมาณ 4-6 คนต่อชั้นเรียน เพื่อเพิ่มความมั่นใจและความคล่องในการสื่อสารภาษาอังกฤษ ระยะเวลา 2-3 เดือนก่อน และไปฝึกภาษาอังกฤษต่อที่แคนาดาประมาณ 4-6 เดือน ซึ่งนักเรียนจากประเทศอย่างญี่ปุ่น เกาหลี และไต้หวัน นิยมที่จะเลือกลงเรียนกันแบบนี้ครับ หรือ

2) คอร์สเรียนออนไลน์ของสถาบันสอนภาษาในแคนาดา เช่น ILAC KISS Online Course ของสถาบัน ILAC ที่เราสามารถเรียนออนไลน์จากไทย ในราคาประหยัด เพื่อย่นระยะเวลาที่จะต้องไปเรียนภาษาในแคนาดา หรือจะเลือกเรียน ILAC KISS ออนไลน์จากไทยจนจบระดับภาษาที่กำหนด เพื่อใช้แทนผลสอบ IELTS/TOEFL สำหรับการเข้าเรียนต่อในวิทยาลัยหรือมหาวิทยาลัยในแคนาดาได้เลย

** Tips (เรียนภาษาอังกฤษและทำงานในแคนาดา) 

1) ระหว่างที่เรียนภาษาอังกฤษในแคนาดา ผู้เรียนจะไม่สามารถทำงานนอกสถานศึกษาได้อย่างถูกต้องตามกฎหมาย (อ้างอิง: https://www.canada.ca/en/immigration-refugees-citizenship/services/study-canada/work/work-off-campus.html)

2) สำหรับนักเรียนที่มีทักษะด้านภาษาอังกฤษอยู่ในระดับปานกลาง – สูง ที่ต้องการไปเรียนต่อแคนาดาเพื่อพัฒนาทักษะและความรู้เฉพาะทาง รวมถึงพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษ โดยเฉพาะทักษะการพูดคุยสื่อสารให้ดียิ่งขึ้น ซึ่งในกรณีนี้ KPG มี 2 ทางเลือกแนะนำดังนี้

ทางเลือกที่ 1) หลักสูตร Work and Study (Co-op) ของสถาบันเอกชน

โรงเรียนสอนภาษาอังกฤษที่แคนาดามักจะเปิดสอนหลักสูตรประกาศนียบัตร (Certificate / Diploma) ที่มักจะเรียกกันว่า Work and Study (Co-op) ที่นักเรียนสามารถลงเรียนในสาขาการเรียนที่สนใจได้ อาทิ International Business Management, Business Communication, Tourism & Hospitality, Digital Marketing และ Customer Service/Relationship เป็นต้น
ผู้เรียนจะสามารถทำงาน part-time ระหว่างเรียนได้สัปดาห์ละไม่เกิน 20 ชั่วโมง และจะสามารถทำงานได้เต็มเวลา (40 ชั่วโมง / week)ในช่วง Co-Op ของหลักสูตร เพื่อเก็บเกี่ยวประสบการณ์การทำงาน และการฝึกใช้ภาษาอังกฤษในบริบทของการทำงานจริง (สามารถรับค่าตอบแทนได้)
ทั้งนี้เมื่อจบหลักสูตร Work and Study (Co-op) ของสถาบันเอกชนแล้วจะไม่สามารถขอ PGWP เพื่อการอยู่และทำงานต่อในแคนาดาได้ และโดยทั่วไปแล้ว ผู้เรียนจะยังคงต้องสอบวัดระดับภาษาอังกฤษ เช่น IELTS หรือ Duolingo อีกครั้ง เพื่อใช้ผลสอบภาษาในการสมัครเข้าเรียนต่อวิทยาลัยหรือมหาวิทยาลัยของรัฐบาล

ทางเลือกที่ 2) หลักสูตร Applied Communication สถาบัน VGC

VGC International College สถาบันสอนภาษาอังกฤษที่ Vancouver ได้เปิดหลักสูตร  Diploma in Business Communications ระยะเวลาเรียนขั้นต่ำ 1 ปี  ซึ่งนักเรียนจะได้เรียนเพื่อพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อสาร เพื่อการศึกษาต่อและการทำงาน โดยที่ผู้เรียนจะสามารถ

• ใช้ผลจบระดับภาษาอังกฤษจากหลักสูตรนี้ แทนผลสอบ IELTS / TOEFL ยื่นสมัครเข้าเรียนต่อในสถาบันในสถาบันที่เป็นพันธมิตรกับ VGC ได้
• สามารถทำงาน part-time ระหว่างเรียนได้ด้วย
อ่านเพิมเติมได้ที่นี่

# เรียนภาษาที่แคนาดา

ขอรับคำปรึกษา

 

เรียนต่อแคนาดา อเมริกา

Line : @korpungun

เรียนภาษาที่ฟิลิปปินส์

Line : @kpglearn

คอร์สออนไลน์ KPG LIVE

Line : @kpglive

TEL: 094-883-8778

นัดหมายพูดคุยผ่าน