ทำความรู้จักแคนาดา ใน 6 ย่อหน้า

ทำความรู้จัก ประเทศแคนาดา
ผ่านข้อมูลสำคัญใน 6 ย่อหน้า

ประชากร

แคนาดามีประชากร 36.5 ล้านคน ส่วนใหญ่เป็นผู้อพยพจากยุโรป โดยเฉพาะจากประเทศที่อยู่ภายใต้การปกครองของประเทศอังกฤษและฝรั่งเศส อย่างไรก็ตามในช่วงครึ่งหลังของศตวรรษที่ 20 ผู้อพยพจากทวีปเอเชียได้เพิ่มสูงขึ้นมาก รวมถึงจากแทบคาริบเบียนและแอฟริกาด้วย นอกจากนี้แคนาดายังเป็นบ้านของชนเผ่าพื้นเมืองต่างๆ เช่น Inuit และ Metis

วีถีแบบแคนาเดียน

ประเทศแคนาดา วัฒนธรรม

เนื่องจากแคนาดาเป็นประเทศที่กว้างใหญ่มาก จึงมีความหลากหลายสูง ทั้งในเรื่องของประชากร สภาพของพื้นที่ สภาพอากาศ และวิถีชีวิตของผู้คน อย่างไรก็ตามวัฒนธรรมแบบแคนาเดียนให้ความสำคัญกับ ความภาคภูมิใจ และความยึดมั่นในความเสมอภาค ความหลากหลาย และความเคารพต่อทุกคนอย่างเท่าเทียมกัน แก่นคุณค่านี้เองทำให้แคนาดาจึงมีความเป็นมิตร มีความสงลและปลอดภัยสำหรับการใช้ชีวิต ในมิติด้านศาสนา ประเทศแคนาดาเปิดกว้างต่อการปฏิบัติและความเชื่อทางศาสนา และกว่า 20% ของประชากรระบุว่าไม่มีศาสนาอีกด้วย

สภาพทางภูมิศาสตร์

ประเทศแคนาดา เมืองหลวง

ประเทศแคนาดาตั้งอยู่ในทวีปอเมริกาเหนือ เป็นประเทศที่ใหญ่ที่สุดเป็นลำดับที่ 2 ลองจากรัฐเซีย ถึงแม้ประเทศจะกว้างใหญ่ ประชากรส่วนใหญ่ใช้ชีวิตอยู่ทางตอนใต้ของประเทศ ประเทศแคนาดามีทะเลสาบมากกว่า 2 ล้านแห่ง มีเทือกเขาต่างๆมากมาย เช่น the Torngats, Appalachains, the Rocky Mountains และแม่น้ำที่สำคัญที่สุดในแคนาดาคือ แม่น้ำ St. Lawrence มีความยาว 3,058 กิโลเมตร ซึ่งเป็นช่องทางเดินเรือจาก the Great Lakes สู่มหาสมุทรแอตแลนติก

สภาพอากาศ

ประเทศแคนาดา สภาพอากาศ

หากกำลังจิตนาการถึงแคนาดา ด้วยภาพของดินแดงแห่งน้ำแข็งและหิมะ ความเข้าใจของคุณอาจจะไม่ถูกต้องเสมอไป ในแต่ละพื้นที่ของประเทศ จะมีความแตกต่างด้านสภาพอากาศ อย่างไรก็ดี ทางตอนเหนือของประเทศจะมีอากาศที่เย็นเยือก ซึ่งทำให้ผู้คนไม่สามารถพักอาศัยอยู่ได้ สำหรับพื้นที่ทางตอนใต้ที่ติดกับประเทศอเมริกา สภาพอากาศจะแบ่งออกเป็น 4 ฤดู คือฤดูใบไม้ร่วง ฤดูหนาว ฤดูใบไม้ผลิ ฤดูร้อน

มณฑลของประเทศแคนาดา

ประเทศแคนาดา เมือง

cr ภาพจาก www.graffletopia.com

ประเทศแคนาดาประกอบด้วย 10 มณฑล ได้แก่ British Columbia, Alberta, Saskatchewan, Manitoba, Ontario, Quebec, New Brunswick, Prince Edward Island, Nova Scotia, Newfoundland และ Labrador และ 3 ดินแดนในอาณัติ ได้ แก่ Yukon, the Northwest Territories และ Nunavut

จำนวนประชากรในเมืองสำคัญ

  + Toronto 6.2 ล้านคน

  + Montreal 4.1 ล้านคน

  + Vancouver 2.5 ล้านคน

  +​ Calgary 1.4 ล้านคน

ภาษาที่ใช้ในประเทศแคนาดา

ประเทศแคนาดา ภาษา

ประเทศแคนาดามี 2 ภาษาราชการ ได้แก่ ภาษาอังกฤษและภาษาฝรั่งเศส ประเทศอังกฤษเป็นภาษาแม่ของประชากรกว่า 59% และภาษาฝรั่งเศสเป็นภาษาแม่ของประชากรกว่า 23% และกว่า 18% ของประชากรแคนาดามีมากกว่าหนึ่งภาษาแม่ หรือมีภาษาแม่ที่ไม่ใช่ภาษาอังกฤษหรือฝรั่งเศส ภาษาอื่นๆที่เป็นที่นิยมในประเทศแคนาดา ได้แก่ ภาษาจีน ภาษาปัญจาบี ภาษาสเปน ภาษาอารบิก และภาษตากาล็อก

เรียนต่อแคนาดา : study in Canada – คลิกที่นี่

 

#ทำความรู้จัก ประเทศแคนาดา ใน 6 ย่อหน้า
Photo Credits : Pixabay

ขอรับคำปรึกษา

บริการในการสมัคร ประสานงาน

แนะนำในการศึกษาต่อต่างประเทศ และเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ ฟรี!

Line : @korpungun โทร 095-909-3960