ประสบการณ์ อายุ 16 ปี+ เรียนต่อ College อเมริกา พร้อมทำงานเก็บประสบการณ์

เรียนต่อ-College-อเมริกา

อายุ 16 ปี เรียนต่อ College อเมริกา
พร้อมทำงานเก็บประสบการณ์

การเรียนต่อ Community College ในอเมริกานั้น ขอเพียงนักเรียนอายุ 16 ปี+ แม้จะยังไม่จบ ม.ปลาย ก็สามารถที่จะเรียนต่อ College ในอเมริกา พร้อมทำงานเก็บประสบการณ์ไปด้วยได้ !!

นักเรียนจะได้เริ่มเรียนใน College อเมริกา โดยที่ยังไม่จบ ม.ปลาย ด้วยหลักสูตร High School Completion โดยเมื่อจบวิทยาลัยภายใน 2 ปีการศึกษา นักเรียนจะได้รับทั้งวุฒิ ม.ปลาย และอนุปริญญา และมีหน่วยกิตปี 1-2 ของระดับ ป.ตรี ไปพร้อมกัน

ข้อมูลหลักสูตร High School Completion คลิกที่นี่

จุดเด่นการเรียนและทำงานใน College อเมริกา

 สามารถทำงานในแคมปัสได้อย่างถูกกฎหมาย

 ได้รับค่าตอบแทน (ค่าแรงขั้นต่ำ $10-$11 USD ต่อชั่วโมง) เพื่อใช้เป็น pocket money ส่วนตัวได้

 ได้รับประสบการณ์การทำงานจริง

 ได้สร้างความสัมพันธ์กับเพื่อนจากนานาชาติ

 ช่วยในการโอนเข้าศึกษาต่อมหาวิทยาลัยได้มากขึ้น

ตามมาดูกันว่านักเรียนที่เรียนต่อ Community College ในอเมริกา กับก้อปันกัน กำลังทำงานอะไรในแคมปัสกันอยู่บ้าง?

เรียนต่อ College อเมริกา 01-Sara

Sara Suksoi
ที่ปรึกษานักเรียน (Peer Mentors)
ประจำ Lane Community College

ที่ปรึกษานักเรียนจะช่วยให้นักเรียนใหม่สามารถปรับตัวเข้ากับชีวิตและการศึกษาต่ออเมริกาได้อย่างเรียบง่ายมากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ไม่ว่าจะผ่านการต้อนรับในช่วงปฐมนิเทศน์นักเรียนนานาชาติใหม่ หรือการจัดกิจกรรมให้นักเรียนเข้าร่วมระหว่างเทอม

• Sara กำลังศึกษาในหลักสูตร Associate of Arts Oregon Transfer เพื่อโอนเข้าศึกษาต่อในมหาวิทยาลัย ด้าน Business-Accounting

• สถานที่ในแคมปัสที่ซาร่าชื่นชอบมากที่สุด คือ cafeteria

• คำแนะนำสำหรับนักเรียนที่กำลังจะเดินทางไปศึกษาต่อที่ Lane คือ Stay Positive!

เกี่ยวกับ Lane Community College คลิกที่นี่

Lane-Logo
เรียนต่อ College อเมริกา Tisa

Tisa Somsap 
ที่ปรึกษานานาชาติ (The International Peer Mentors: IPMs) 
ประจำ Shoreline Community College 

ที่ปรึกษาสำหรับนักเรียนนานาชาติที่กำลังศึกษาอยู่ในวิทยาลัย ที่จะคอยต้อนรับและดูแลนักเรียนนานาชาติใหม่ในการศึกษาต่อที่ Shoreline Community College เมื่อนักเรียนใหม่เริ่มต้นการศึกษาที่ Shoreline จะได้พบเจอกับ IPMs ในช่วงปฐมนิเทศน์นักเรียนนานาชาติใหม่ รวมถึงในกิจกรรมพิเศษระหว่างเทอม และเมื่อนักเรียนเข้ามาใช้บริการที่ออฟฟิศของแผนกดูแลนักเรียนนานาชาติ

• ทิศาเริ่มต้นศึกษาที่ Shoreline Community College เทอม Fall 2017 กำลังศึกษาด้าน Humanities วิชาที่ทิศาชื่นชอบมากที่สุดที่ Shoreline คือ Multicultural Studies and Sociology

• ทิศาตัดสินใจมาเริ่มศึกษาต่ออเมริกาที่ Shoreline Community College เพราะทิศาเชื่อว่าชุมชนนี้จะช่วยให้ทิศาประสบความสำเร็จตามที่คาดหวังไว้ได้ ในขณะที่ทิศาจะได้พัฒนาทักษะชีวิตที่สำคัญ ทิศารู้สึกว่าตนเองได้เลือกช้อยที่ถูกต้องให้กับตนเอง และต้องการที่จะสนับสนุนให้นักเรียนนานาชาติใหม่ตัดสินใจเลือกตัวเลือกที่เหมาะสมได้

• Shoreline เป็นหนึ่งในตัวเลือก Community College ในย่าน Seattle ที่ดีเยี่ยม ชอไลน์มีบรรยากาศที่เสมือนบ้านที่พร้อมจะต้อนรับนักเรียนอย่างอบอุ่น ชอไลน์มีความหลากหลาย ซึ่งทำให้ทิศารู้สึกเป็นส่วนหนึ่งของชุมชนนี้ การได้มีโอกาสที่จะมีส่วนร่วมในชุมชนนี้ช่วยทำให้ประสบการณ์การศึกษาต่อของทิศานั้นมีความหมาย

• สำหรับนักเรียนที่ต้องการขอคำแนะนำเรื่องร้านอาหาร ทิศาช่วยคุณได้แน่นอน !!

เรียนต่อ College อเมริกา IT

Thirachet Lapjaturapit
ฑูตนักเรียนนานาชาติ (International Student Ambassadors : ISAs)
ประจำ Shoreline Community College

ISAs เป็นนักเรียนนานาชาติที่กำลังศึกษาอยู่ที่วิทยาลัยที่พร้อมจะแบ่งปันประสบการณ์การ ตอบคำถามและช่วยนักเรียนในขั้นตอนของการทำเรื่องสมัครเข้าเรียนต่อที่วิทยาลัย

ISAs ได้เก็บเกี่ยวทักษะการทำงานจากประสบการณ์จริงด้วยการออกแบบและผลิตสื่อประชาสัมพันธ์ รวมถึงโปสเตอร์ โบร์ชัวร์ วีดีโอ และสื่อออนไลน์ต่างๆ ด้วยการใช้โปรแกรมอาทิ Photoshop และ Final Cut Pro

• ไอทีเริ่มต้นศึกษาที่ชอไลน์เทอม Fall 2017 ด้าน Film Production ไอทีเลือกชอไลน์เพราะบรรยากาศของวิทยาลัยที่ดูสงบและร่มเย็นสำหรับการศึกษา โอกาสที่ไอทีได้รับในการศึกษาต่อที่ชอไลน์นั้นยอดเยี่ยมมาก ไม่ว่าจะเป็นการทำงานในแคมปัส การใช้บริการศูนย์การเรียนรู้ โอกาสในการเชื่อมต่อกับผู้คน และอื่นๆ ไอทีรู้สึกว่า Shoreline ไม่ไกลเกินไปจาก downtown Seattle อีกด้วย ดังนั้นมันช่วยให้ไอทีรู้สึกถึงบรรยากาศของความเป็นเมืองได้ ในขณะทีสามารถโฟกัสกับการเรียนได้ด้วยเช่นกัน

• คำแนะนำสำหรับนักเรียนใหม่ : ใช้โอกาสที่วิทยาลัยมีให้คุณอย่างเต็มที่ ตัวอย่างเช่น การมีส่วนร่วมในแคมปัส และการใช้บริการฟรี tutor

• เมื่อมีเวลาว่างไอทีชอบที่จะออกไปถ่ายรูปกับช่างภาพคนอื่นๆ และชอบถ่ายภาพ model อีกด้วย ไอทีเพลิดเพลินไปกับการชมภาพยนตร์และการออกกำลังกาย

เกี่ยวกับ Shoreline Community College คลิกที่นี่

shoreline
เรียนต่อ College อเมริกา Zasar

Suchansinee Jongpermwattanpol
คณะกรรมการบริหาร (THE EXECUTIVE BOARD) ด้านการเงินและงบประมาณกิจกรรมนักศึกษา
ประจำ Edmonds Community College

คณะกรรมการนักเรียนประจำ Edmonds Community College ดูแลงานด้านกฎหมาย ส่งเสริมและควบคุมกิจกรรมนักเรียน คณะกรรมการเป็นตัวแทนของนักเรียนต่อคณาจารย์ พนักงาน ผู้บริหารและตัวแทนของรัฐบาล คณะกรรมการนี้จะทำงานในการแก้ไขปัญหาที่ถูกเสนอขึ้นมาโดยนักเรียนของวิทยาลัย

เจ้าหน้าที่บริหารด้านงบประมาณและการเงินทำหน้าที่เป็นผู้จัดการด้านการเงินและที่ปรึกษาของสมาคมนักเรียนประจำวิทยาลัย

• ซาซ่าเริ่มเรียนที่ Edmonds Community College เทอม Fall 2017 ในฐานะนักเรียนนานาชาติจากประเทศไทย ซาซ่าได้รับวุฒิม.ปลายจากที่ Edmonds และกำลังศึกษาต่อในหลักสูตร Associate in Business เนื่องจากซาซ่ามีแผนที่จะโอนศึกษาต่อในมหาวิทยาลัยเพื่อสำเร็จหลักสูตรปริญญาตรี

• ซาซ่ารู้สึกเป็นเกียรติที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของสภานักเรียน และหวังว่าจะได้ให้บริการนักเรียนด้วยความสามารถสูงสุดของตนเอง

เกี่ยวกับ Edmonds Community College คลิกที่นี่

นักเรียนทั้ง 4 คนในโพสต์นี้ กำลังศึกษาในหลักสูตร 2+2 University Transfer โดยมีแผนที่จะศึกษาต่อในมหาวิทยาลัยอีก 2 ปี หลังจากจบจาก college 2 ปี เพื่อสำเร็จหลักสูตรการศึกษาระดับปริญญาตรี ในอัตราค่าใช้จ่ายที่ประหยัดกว่า 50%

ข้อมูลหลักสูตร 2+2 University Transfer คลิกที่นี่

Photo Credits: Lane CC, Edmonds CC, Shoreline CC

# อายุ 16 ปี เรียนต่อ College อเมริกา
พร้อมทำงานเก็บประสบการณ์