ทำไมต้องเรียนต่อรัฐ Alberta แคนาดา

สนใจ เรียนต่อแคนาดา

ทำไมต้องเรียนต่อรัฐ Alberta ?

หากคุณกำลังมองหาโอกาส และพิจารณาตัวเลือก สำหรับเรียนต่อแคนาดา การเรียนที่รัฐ Alberta อาจเป็นทางเลือกที่น่าสนใจ อย่างไรก็ตาม คุณอาจสงสัยว่าทำไมต้องเลือก Alberta ในการศึกษาต่อ ?

ดังนั้น KPG ขอแนะนำเหตุผลที่ทำให้ Alberta เป็นที่น่าสนใจ ดังนี้

1. การศึกษาที่มีคุณภาพ และตัวเลือกที่หลากหลาย

สถาบันการศึกษาหลังระดับมัธยมศึกษา (Post-Secondary Education) ของ Alberta เช่น มหาวิทยาลัยอัลเบอร์ตา (University of Alberta) และมหาวิทยาลัยคาลการี (University of Calgary) ได้รับการยอมรับทั่วโลกด้านความเป็นเลิศในด้านการวิจัย และการศึกษา

อีกทั้งมหาวิทยาลัย และวิทยาลัยใน Alberta เปิดสอนหลักสูตรที่หลากหลาย เพื่อรองรับสาขาวิชาต่างๆ มากมาย โดยเฉพาะสำหรับบุคคลที่ต้องการเรียนในหลักสูตรการศึกษาที่เน้นการประยุกต์และนำความรู้ ทักษะเพื่อไปใช้งานจริง Alberta มีสถาบันการศึกษาของรัฐได้รับรองมาตรฐานระดับสากล และขึ้นชื่อเรื่องอัตราการจ้างงานหลังเรียนจบที่สูง ดังนี้

SAIT เมือง Calgary
Bow Valley College เมือง Calgary
NAIT เมือง Edmonton
MacEwan University เมือง Edmonton

2. มีธรรมชาติที่งดงาม

Alberta เป็นที่สถานที่ที่เต็มไปด้วยสิ่งมหัศจรรย์ทางธรรมชาติที่มีชื่อเสียงระดับโลก เช่น อุทยานแห่งชาติแบมฟ์และแจสเปอร์ (Banff and Jasper National Parks) โดยมีเทือกเขาร็อกกี (Rocky Mountains) เป็นฉากหลังที่งดงามให้กับนักศึกษา และกิจกรรมสันทนาการมากมาย

3. ค่าครองชีพ

ค่าที่พักและค่าครองชีพของเมืองต่างๆ ในรัฐ Alberta มีแนวโน้มที่จะประหยัดกว่าเมืองใหญ่ๆ ในแคนาดา โดยเฉพาะสำหรับค่าที่พัก เมื่อเทียบกับเมือง Vancouver และ Toronto

แนะนำ tools

• เปรียบเทียบค่าครองชีพระหว่างเมือง Calgary หรือ Edmonton ใน Alberta กับเมืองอื่นๆ ในแคนาดา โดย numbeo – คลิก

4. โอกาสทางเศรษฐกิจ

Alberta เป็นรัฐที่มีเศรษฐกิจแข็งแกร่งที่สุดในแคนาดา โดยมุ่งเน้นไปที่ธุรกิจในภาคต่างๆ เช่น น้ำมัน ก๊าซธรรมชาติ เกษตรกรรม และเทคโนโลยี นำไปสู่โอกาสในการฝึกงาน และการทำงานหลังจากจบการศึกษา

5. ชุมชนที่เป็นมิตร และหลากหลาย

Alberta เป็นรัฐที่มีบรรยากาศที่อบอุ่น เต็มไปด้วยชุมชนที่มีวัฒนธรรมหลากหลาย รวมถึงชุมชนคนไทยที่กำลังขยายตัว

6. ข้อได้เปรียบทางภาษีของ Alberta

รัฐ Alberta มีอัตราภาษีท้องถิ่นที่ต่ำที่สุดแห่งหนึ่งในแคนาดา และไม่มีการเรียกเก็บภาษีการขายในรัฐ ซึ่งเป็นประโยชน์ทางด้านการเงินสำหรับนักศึกษาและผู้อพยพย้ายถิ่นฐาน

7. โปรแกรม Alberta Immigrant Nominee (AINP) สำหรับการย้ายถิ่นฐาน

หากคุณสนใจที่จะย้ายถิ่นฐาน AINP นำเสนอแนวทางสำหรับผู้ที่สำเร็จการศึกษาหลังระดับมัธยมศึกษา (Post-Secondary Education) จากสถาบันในรัฐ Alberta เพื่อขอเป็นผู้อยู่อาศัยถาวร

8. ฝึกทักษะภาษาอังกฤษ

การเรียนที่ Alberta นับเป็นโอกาสที่ดีสำหรับนักเรียนไทยในการพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษ เนื่องจากเป็นภาษาหลักในการเรียนการสอน

9. กิจกรรมทางวัฒนธรรม

Alberta เป็นเจ้าภาพจัดงานเทศกาลทางวัฒนธรรมและกิจกรรมต่างๆ ตลอดปี เพื่อให้นักเรียนได้ดื่มด่ำกับวัฒนธรรมของประเทศแคนาดา และวัฒนธรรมระดับโลก

โดยสรุป Alberta มอบทั้งการศึกษาที่มีคุณภาพสูง และประสบการณ์ทางวัฒนธรรมอันยาวนานให้กับนักเรียนไทย ประกอบกับความแข็งแกร่งทางเศรษฐกิจ และเส้นทางการย้ายถิ่นฐาน Alberta จึงเป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับผู้ที่ต้องการเรียน ทำงาน และตั้งถิ่นฐานในแคนาดา ศึกษาข้อมูลเรียนต่อแคนาดาเพิ่มเติม

# ทำไมต้องเรียนต่อรัฐ Alberta แคนาดา

ขอรับคำปรึกษา

 

เรียนต่อแคนาดา อเมริกา

Line : @korpungun

เรียนภาษาที่ฟิลิปปินส์

Line : @kpglearn

คอร์สออนไลน์ KPG LIVE

Line : @kpglive

TEL: 094-883-8778

นัดหมายพูดคุยผ่าน