VISIT SEATTLE ONCE : รู้จัก เมือง Seattle ผ่านข้อมูล 10 ข้อ

Photo Credit : Felipe Galvan on Unsplash

VISIT SEATTLE ONCE

รู้จัก เมือง Seattle

A World-Class City with Many Wonderful Attractions

1. รู้จัก ‘ซีแอตเทิล’ มั้ย?

เมืองเล็กๆ แต่สำคัญมาก ตั้งอยู่ในรัฐวอชิงตัน (ที่ไม่ใช่ วอชิงตัน ดี.ซี.!!!) รัฐที่อยู่ทางตอนเหนือและติดกับเมืองแวนคูเวอร์ ประเทศแคนาดา ที่แปลว่านั่งรถข้ามไปเที่ยวได้สบายๆ เลย

2. ไม่ต้องห่วงเรื่องฝน เพราะตกแน่นอน!

ตกเกือบจะทั้งปีเลยทีเดียว แต่เพราะภูมิอากาศแบบนี้ล่ะที่ทำให้ซีแอตเทิลได้ฉายาว่าเป็น ‘เมืองมรกต’ เพราะต้นไม้จะแตกยอดเขียวครึ้มไปทั่วเมือง

3. เป็นเมืองที่ปลอดภัยที่สุด…

ปี 2009 ซีแอตเทิลถูกจัดอันดับให้เป็นเมืองที่ปลอดภัยที่สุดลำดับที่  4 ของอเมริกา และก็ยังเชื่อว่าเราสามารถวางใจเมืองที่แสนจะเฟรนด์ลี่แห่งนี้ได้อยู่เสมอ

4. การคมนาคมดีที่สุดในอเมริกา

ส่วนเรื่องการคมนาคมนั้น ว่ากันว่าซีแอตเทิลให้ความสำคัญกับเรื่องนี้มากๆ จนคว้าอันดับ 1 เมืองที่เดินทางที่ดีที่สุดในอเมริกา เราสามารถนั่งรถไฟ ขึ้นรถเมล์ ขี่จักรยาน หรือเดินจากอีกที่ไปอีกที่แบบชิลล์ๆ ยังมีตั๋วจำพวกรายสัปดาห์สำหรับนักท่องเที่ยวด้วย

5. เมืองแห่งแรงบันดาลใจ

ซีแอตเทิลเป็นอีกหนึ่งเมือง ที่สร้างแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ บนโลกนี้ ซีแอตเทิลจึงกลายเป็นบ้านหลังใหญ่ของแบรนด์ดังระดับโลกยังไงคุณก็ต้องรู้จัก Amazon, Getty Images, Costco, Microsoft, Nintendo และ Starbucks ซึ่งสาขาของร้านกาแฟเงือกน้อยก็อยู่ที่ซีแอตเทิลนี่ล่ะ

Photo Credit : Sabine Ojeil on Unsplash

6. โอ้ย ยิ่งเรื่องของกินนี่สบายหายห่วง

ซีแอตเทิลอุดมสมบูรณ์ด้วยทะเลและทรัพยากรที่เปลี่ยนเป็นอาหารได้จำนวนมาก ซีฟู้ดเลยเป็นจานปกติที่เห็นได้ทั่วไปตามมุมถนน นอกจากนี้ก็มีอาหารเอเชี่ยนชิคๆ คูลๆ ให้กินเต็มเมือง ลืมพวกไก่ทอดหรือฟาสต์ฟู้ดไปได้เลย

7. เมืองที่เหมาะกับการเรียนรู้เป็นที่สุด

ต่อให้เราเข้าพิพิธภัณฑ์วันละ 1 ที่ในซีแอตเทิล ก็ยังสำรวจไม่หมดอยู่ดีเชื่อไหมละ! ที่นี่เป็นเมืองที่เหมาะกับการเรียนรู้เป็นอย่างมาก ไม่แปลกใจเลยว่าใครๆ ก็ตัดสินใจเอาตัวเองมาเรียนต่อที่นี่ มีทั้งพิพิธภัณฑ์ศิลปะ พิพิธภัณฑ์จำลองการถ่ายหนัง และพิพิธภัณฑ์อากาศยาน ยังมีอีกมากเกินกว่าสาธยายในนี้

8. เมืองที่ยอมรับในความแตกต่างหลากหลาย

อ้อ แล้วไม่ต้องกลัวเรื่องที่ว่า มาอยู่ต่างบ้านจะปรับตัวได้ไหม ซีแอตเทิลได้ชื่อว่าเป็นเมืองที่มีทุกอย่างและหลากหลายมากจนใครๆ ก็เคยชินกับสิ่งใหม่ที่เข้ามา ความเป็นตัวของตัวเองของประชากรไม่ได้ทำให้พวกเขาเมินคุณหรอกนะ อาหาร การแต่งตัว ยานพาหนะ และอีกเพียบ จะเรียกว่าฮิปสเตอร์ก็ได้ แต่พวกเขาไม่แคร์หรอกว่าจะโดนนิยามว่ายังไง

9. อย่าลืมออกไปสูดอากาศบริสุทธิ์ข้างนอก

คนที่นี่โหยหาวันที่แดดจ้าและลมโชย เราจะเห็นเพื่อน ครอบครัว คู่รัก ออกมาเดินเล่น นอนกลิ้งอยู่ในสวนสาธารณะ นั่งอ่านหนังสืออยู่ตามร้านกาแฟ หรือออกกำลังกายกับเพื่อนๆ เช่น ปั่นจักรยานไปรอบเมือง หรือเดินขึ้นเขาชมธรรมชาติ อย่าอยู่แต่บ้านกับโรงเรียน นี่เตือนแล้วนะ

10. ระวังมาแล้วไม่อยากกลับ!

แนะนำวิทยาลัย มหาวิทยาลัย
เรียนต่ออเมริกา ย่าน Seattle

Shoreline Community College : ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของ Seattle เป็นย่านที่พักอาศัย สะดวกสบาย เข้าถึงสิ่งอำนวยความสะดวกและห้างได้ง่าย  การเรียนต่อที่ Shoreline จะเป็นจุดเริ่มต้นที่เหมาะสมเป็นอย่างยิ่งสำหรับชีวิตทางการศึกษาของ นักเรียนต่างชาติ เนื่องจาก Shoreline ทราบดีว่าการเดินทางไปศึกษาในต่างประเทศนั้นเป็นก้าวที่ใหญ่สำหรับนักเรียน อาจารย์และพนักงานของ Shoreline จึงพร้อมที่จะช่วยเหลือนักเรียนด้วยความเจตนารมที่ตั้งมั่นในการช่วยส่ง เสริมความสำเร็จของนักเรียน Shoreline มีระบบ advising ที่ช่วยดูแลนักเรียนด้านวิชาการเป็นอย่างดี และนักเรียนที่โอนต่อเข้า University of Washington ได้เป็นจำนวนมาก

เพิ่มเติมเกี่ยวกับ Shoreline CC คลิกที่นี่

Edmonds College : ตั้งอยู่ในเมือง Lynwood เป็นวิทยาลัยที่มีหอพักและ homestay ให้เลือกพักอาศัย ที่ Edmonds นักศึกษาสามารถศึกษาในระดับอนุปริญญาเปรียบเทียบเท่ากับกับการศึกษาปี 1 และ ปี 2 ของระดับปริญญาตรี เมื่อจบจาก Edmonds แล้วนักศึกษาสามารถโอนไปเรียนต่อยังมหาวิทยาลัยทั่วไปทั้งในและนอกรัฐ Washington ได้ Edmonds มีนักเรียนโอนต่อเข้า UC Berkeley ได้มากที่สุด เทียบกับวิทยาลัยอื่นนอกรัฐ California

เพิ่มเติมเกี่ยวกับ Edmonds คลิกที่นี่

Seattle Central College Seattle Central มีหลักสูตรการศึกษาที่หลากหลายให้นักเรียนได้เลือกเรียน มีงานบริการและทรัพยากรที่พร้อมช่วยเหลือให้นักเรียนประสบความสำเร็จ โดยเฉลี่ยนแล้วนักเรียนนานาชาติที่ Seattle Central มีเกรดเฉลี่ยที่ 3.3 (ระหว่าง 0-4)

เพิ่มเติมเกี่ยวกับ Seattle Central College คลิกที่นี่

Green River College : ตั้งอยู่ในเมือง Auburn ทางตอนใต้ของ Seattle  เปิดสอนหลักสูตรการศึกษา 2 ปี มีหลักสูตรอนุปริญญาและประกาศนียบัตรต่างๆมากกว่า 75 หลักสูตร ตั้งอยู่ในพื้นที่ที่อุดมไปด้วยต้นไม้สูงและทิวทัศน์แบบสวนสาธารณะ มีสภาพแวดล้อมที่ปลอดภัย เป็นมิตร สงบสุขและเหมาะสมกับการศึกษาเป็นอย่างยิ่ง มีหลักสูตรด้าน Aviation และมีทั้งหอพักและ homestay ให้เลือกพักอาศัย

เพิ่มเติมเกี่ยวกับ Green River College คลิกที่นี่

Bellevue College : งอยู่ในเมือง Bellevue ซึ่งเปรียบเสมือนตัวเมืองใหม่ของ Seattle ก่อตั้งในปี 1966 ได้รับการยกย่องให้เป็นวิทยาลัยที่มีความเป็นเลิศทางด้านวิชาการในระดับ ประเทศและระดับนานาชาติ มีมากกว่า 135 ประกาศนียบัตรและหลักสูตรการศึกษา ซึ่งรวมถึง ปริญญาตรี 6 สาขา อนุปริญญาสำหรับการโอนหน่วยกิตมากกว่า 60 สาขา และมากกว่า 75 ประกาศนียบัตรเฉพาะทางหรือวิชาชีพ

เพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bellevue College คลิกที่นี่

University of Washington IELP : UWIELP สามารถช่วยปรับปรุงทักษะภาษาอังกฤษ ช่วยฝึกฝนและเตรียมพร้อมเพื่อการศึกษาต่อในอเมริกาและที่อื่นๆ หลักสูตรของ IELP เป็นหลักสูตรคุณภาพสูงที่เปิดกว้างและหลากหลาย ปรับเปลี่ยนได้ตามระยะเวลา ความสนใจ และระดับความสามารถ เพื่อตอบสนองความต้องการที่หลากหลายของผู้เรียน

เพิ่มเติมเกี่ยวกับ UW IELP คลิกที่นี่

Seattle Pacific University เป็นมหาวิทยาลัยคริสเตียนที่ต้อนรับนักเรียน ต่างศาสนา ไม่บังคับให้นักเรียนเชื่อและศรัทธาให้ศาสนาของสถาบัน และมุ่งมั่นส่งเสริมวัฒนธรรมและการเปลี่ยนแปลงโลกด้วยการให้การศึกษาให้เป็นคนที่ถึงพร้อมด้วยปัญญาและสามารถที่จะเริ่มสร้างสรรค์สิ่งใหม่ให้ชุมชน

เพิ่มเติมเกี่ยวกับ Seattle Pacific University คลิกที่นี่

INTERLINK @ SEATTLE PACIFIC UNIVERSITY สถาบันสอนภาษาอังกฤษที่เน้นการเรียนภาษาอย่างเร่งรัด การเตรียมความพร้อมด้านวิชาการและการรับรู้ทางวัฒนธรรม องค์ประกอบภาษาของหลักสูตรมุ่งเน้นไปที่การฟัง การพูด การอ่าน การเขียนและทักษะที่จำเป็นสำหรับการเติบโตอย่างมืออาชีพและการปรับตัวทางวิชาการและสังคมที่ประสบความสำเร็จในประเทศสหรัฐอเมริกา

เพิ่มเติมเกี่ยวกับ INTERLINK @SPU คลิกที่นี่

City University of Seattle – เป็นมหาวิทยาลัยที่เหมาะสำหรับบุคลากรวัยทำงาน ต้องการพัฒนาความรู้ ประสบการณ์และเครือข่ายเพื่อการทำงานในด้านธุรกิจ การให้คำปรึกษา วิทยาการคอมพิวเตอร์ ผู้สนใจเข้าเรียนหลักสูตรปริญญาโทไม่จำเป็นต้องมีประสบการณ์การทำงาน และเป็นหนึ่งในสามมหาวิทยาลัยที่มีนักศึกษาจบหลักสูตร MBA มากที่สุดใน Washington State มหาวิทยาลัยไม่บังคับสอบ GMAT, GRE, SAT, ACT เพื่อใช้ในการสมัครเข้าเรียน นอกจากนี้ ยังมีค่าเล่าเรียนในอัตราที่ประหยัด และมีทุนลดหย่อนการศึกษาให้อีกด้วย

เพิ่มเติมเกี่ยวกับ City University of Seattle คลิกที่นี่

# รู้จัก เมือง Seattle

ขอรับคำปรึกษา

 

ศึกษาต่อต่างประเทศ

Line : @korpungun

เรียนภาษาอังกฤษออนไลน์

Line : @kpglearn

TEL: 094-883-8778

JOIN

นัดหมายพูดคุยผ่าน