Seattle Pacific University

เรียนต่อ Seattle Pacific University (SPU) มหาวิทยาลัยคริสเตียนที่ต้อนรับนักเรียน ต่างศาสนา ไม่บังคับให้นักเรียนเชื่อและศรัทธาให้ศาสนาของสถาบัน และมุ่งมั่นส่งเสริมวัฒนธรรมและการเปลี่ยนแปลงโลกด้วยการให้การศึกษาให้เป็นคนที่ถึงพร้อมด้วยปัญญาและสามารถที่จะเริ่มสร้างสรรค์สิ่งใหม่ให้ชุมชน

เรียนต่อ Seattle Pacific University SPU

Photo Credits : Seattle Pacific University

Seattle Pacific University

เรียนต่อ Seattle Pacific University (SPU) เป็นมหาวิทยาลัยคริสเตียนที่ต้อนรับนักเรียน ต่างศาสนา ไม่บังคับให้นักเรียนเชื่อและศรัทธาให้ศาสนาของสถาบัน และมุ่งมั่นส่งเสริมวัฒนธรรมและการเปลี่ยนแปลงโลกด้วยการให้การศึกษาให้เป็นคนที่ถึงพร้อมด้วยปัญญาและสามารถที่จะเริ่มสร้างสรรค์สิ่งใหม่ให้ชุมชน

Seattle Pacific University SPU Best Value

เรียนต่อ Seattle Pacific University (SPU) มีพื้นที่กว่าหนึ่งแสนเจ็ดหมื่นตารางเมตร ตั้งอยู่ในบริเวณที่พักอาศัยทางเหนือของเนินเขา Queen Anne ห่างจากตัวเมืองของ Seattle เพียง 10 นาที นอกจากนี้ยังมีแคมปัสติดธรรมชาติบนเกาะ Blakely และแคมปัสติดทะเลที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับพักผ่อนบนเกาะ Whidbey อีกด้วย นอกจากนี้ ซีแอทเทิลยังเป็นที่ตั้งของบริษัทแม่และบริษัทยักษ์ใหญ่อีกหลายบริษัทไม่ว่า จะเป็น Microsoft, Boeing, Nintendo, Amezon.com และบริษัทเทคโนโลยีอีกหลายแห่ง เช่นเดียวกับสำนักงานใหญ่ของ World Vision และสถาบันวิจัยมะเร็ง Fred Hutchinson อีกทั้งยังเป็นเมืองที่มีธุรกิจสาขาข้ามชาติ เช่น จีน ญี่ปุ่น เกาหลี และรัสเซีย อีกด้วย

Seattle Pacific University ใช้ประโยชน์ของทำเลเมืองนี้ สร้างโอกาสการเรียนรู้ในห้องเรียนใจกลางเมือง ผสมผสานกับการเรียนในห้องเรียนและการฝึกฝนจากประสบการณ์จริงเพื่อเปิดหนทาง สู่การเป็นเลิศในสาขาวิชา และนักศึกษาหลายคนของมหาวิทยาลัยก็มีโอกาสได้ฝึกงานในองค์กรภาคธุรกิจที่มื่ ชื่อเสียงอย่างเช่น Microsoft, Boeing, Fred Hutchinson, the Mariners, KING TV, the Empty Space Theatre, the Seattle Opera, The Children’s Project และอื่นๆ

ทำไมถึงต้อง เรียนต่อ Seattle Pacific University?

Ranking 169 “Best National University” โดย U.S. News & Work Report
เป็นในหนึ่ง “America’s Top Colleges” โดย Forbes
Ranking #57 ด้วย “Best Undergraduate Engineering Programs” โดย U.S. News & World Report
• มีทุนให้กับนักเรียนนานาชาติสูงสุดถึง $22,500 USD ต่อปี ขึ้นอยู่กับผลการเรียน สำหรับนักเรียน freshman หลักสูตรปริญญาตรี และสูงถึง $16,000 USD สำหรับนักเรียน transfer หลักสูตรปริญญาตรี
• ไม่บังคับสอบและไม่ใช้ผล SAT
Ranking 2 สำหรับ University with Best Value โดย U.S. News ด้วยความเป็นเลิศด้านวิชาการและค่าใช้จ่ายที่สมเหตุสมผลมากที่สุดเป็นลำดับ 2 ของมหาวิทยาลัยทั้งหมดในฝั่ง West Coast

วิทยาเขตของ Seattle Pacific University

แคมปัสของ Seattle Pacific University ตั้งอยู่บริเวณแหล่งที่อยู่อาศัย Queen Anne เหนืออันเงียบสงบ เนื้อที่ 1 แสน 7 หมื่นตารางเมตรของ Seattla Pacific University อยู่ติดกับช่องเดินเรือของทะเล สาปวอชิงตัน ต้นไม้ใหญ่ที่สวยงามสนามหญ้ากลางแจ้ง สวนที่สวยงาม และทิวทัศน์ของยอดเขาหิมะ

และท่ามกลางสิ่งก่อสร้างที่โดดเด่นมากมาย มีตึกของคณะวิทยาศาสตร์ 2 ตึกที่ดูล้ำสมัย  หอสมุดและศูนย์การเรียนรู้ โรงอาหารในบรรยากาศภัตตาคารที่ตกแต่งสไตล์นูโว พร้อมด้วยเมนูอาหารที่เสิร์ฟตามสั่ง โรงละครเล็กที่เปี่ยมคุณภาพของภูมิภาค และร้านกาแฟ 3 ร้าน หอพัก 5 หอ และ โรงยิมที่ดีเลิศอีก 1 แห่ง และคุณยังสามารถไปอยู่ที่ใจกลางดาวน์ทาวน์ของ Seattle หนึ่งในเมืองที่มีชีวิตชีวาที่สุดของอเมริกาได้เพียงขึ้นรถเมล์ไปแค่ 10 นาทีเท่านั้น

ข้อเท็จจริงเกี่ยวกับ Seattle Pacific University 

มีนักศึกษาระดับปริญญาตรีจำนวน 2,900 คน และจำนวน 788 คนที่กำลังศึกษาในระดับปริญญาโทหรือสูงกว่า
• นักศึกษามาจากกว่า 42 รัฐในประเทศอเมริกาและกว่า 48 ประเทศทั่วโลก มีนักศึกษาต่างชาติคิดเห็น 6% ของจำนวนนักศึกษาทั้งหมด
• อัตรานักเรียนต่อห้องเรียนคือ 21 คน และอัตรานักเรียนต่ออาจารย์ผู้สอน คือ 13:1 ทำให้นักศึกษาจะได้มีความใกล้ชิด สามารถปรึกษาหารือ และเรียนรู้นอกห้องเรียนจากผู้สอนได้
98% ของผู้สำเร็จการศึกษาจาก Seattle Pacific University ประเมินว่ามหาวิทยาลัยมีมาตรฐานและคุณภาพด้านวิชาการตามความคาดหวังของพวกเขา
93% ของผู้สำเร็จการสึกษาจากมหาวิทยาลัยได้รับการจ้างงาน หรือเข้าศึกษาต่อในระดับปริญญาโทภายใน 1 ปีหลังจบจากการศึกษา
นักศึกษากว่า 1,058 คนทำงานในมหาวิทยาลัย

Seattle Pacific University Campus

หลักสูตรและสาขาการเรียน

หลักสูตร ปริญญาตรีและปริญญาโทของมหาวิทยาลัยซีแอทเทิลแปซิฟิกนั้นเป็นที่รู้จักดีใน ความเป็นเลิศทางวิชาการ ในชั้นเรียนหนึ่งจะมีนักศึกษาเฉลี่ย 22 คน สอนโดยศาสตราจารย์ซึ่งเป็นนักวิชาการมีชื่อเสียง ที่สำคัญเหล่าอาจารย์จะรู้จักคุณอย่างใกล้ชิด โดยมหาวิทยาลัยประกอบด้วย 6 colleges/schools ได้แก่

• College of Arts and Sciences
• School of Business, Government, and Economics
• School of Education
• School of Health Sciences
• School of Psychology, Family, and Community
• School of Theology

Seattle Pacific University Majors Programs

Housing (บริการที่พัก)

ที่พักของนักศึกษาระดับปริญญาตรี: Dormitory and Apartment

Seattle Pacific University emerson hall

มหาวิทยาลัย ซีแอทเทิลแปซิฟิกมีหอพักนักศึกษาปริญญาตรีด้วยกันทั้งหมด 7 หอพัก โดย 5 หอพักแรกเป็นหอพักสำหรับนักศึกษาที่เข้าพักตั้งแต่ปีหนึ่ง (Freshman year) ส่วนอีก 2 ที่เป็นอพาร์ตเมนต์สำหรับนักเรียนที่โอนมาจาก College หรือ Community College (transfer student) และนักศึกษาที่ตัดสินใจกลับมาใช้บริการหอพักของทางมหาวิทยาลัยต่อก็จะได้ เข้ามาอยู่ที่นี่ (นักศึกษาปีหนึ่งไม่สามารถพักในอพาร์ตเมนต์ได้) ซึ่งบรรยากาศระหว่างหอพักและอพาร์ตเมนต์นั้นจะแตกต่างกัน โดยหอพักจะเน้นความเป็นครอบครัวหรือชุมชนมากกว่า มีกิจกรรมเสริมสร้างความสัมพันธ์ ส่วนอพาร์ตเมนต์จะเน้นความเป็นส่วนตัวมากกว่า

ที่พักของนักศึกษาระดับปริญญาโท: Shared Graduate Housing

Seattle Pacific University wesleysapt

ที่พักสำหรับนักศึกษาปริญญาโทนั้นตั้งอยู่ในบริเวณบ้านพักของมหาวิทยาลัยที่ จัดสรรไว้แล้ว เป็นบ้านพักที่มีพื้นที่ส่วนกลางไว้ใช้ร่วมกัน รวมถึงห้องน้ำและห้องครัว ส่วนในตัวบ้านจะประกอบด้วยห้องนอนส่วนตัวพร้อมเฟอร์นิเจอร์ ทั้งนี้บ้านพักของนักศึกษา ป.โท มีนโยบายการเข้าพักแบบแยกหญิงชาย

Seattle Pacific University SPU Banner

ค่าใช้จ่าย (คลิก)

ทุนการศึกษา

หลักสูตรปริญญาตรี (Bachelor’s Degree) ด้วยสถานะ Freshman

• $26,000 : 3.8 GPA+
• $24,000 : 3.5 GPA+
• $22,000 : 3.2 GPA+
• 7,500 : 3.0 GPA+

หลักสูตรปริญญาตรี (Bachelor’s Degree) ด้วยสถานะ Transfer

• $18,000 : 3.75 GPA+
• $16,000 : 3.5 GPA+
• $14,000 : 3.0 GPA+

และทุนพิเศษ เพิ่มเติมสำหรับนักศึกษาที่สมัครเข้าด้วยสถานะ Transfer

•  $3,000 USD สำหรับนักศึกษาที่จบวิทยาลัยด้วยวุฒิ Associate จากวิทยาลัยที่ได้รับการรับรองในรัฐ Washington, Oregon, California
•  $2,000 USD : สำหรับผู้สมัครที่เป็นสมาชิก Phi Theta Kappa

*ทุนการศึกษาเป็นทุน renewable ที่สามารถลดหย่อนได้ทุกปี

Seattle Pacific University SPU Location

การสมัครเข้าเรียน (คลิก)

เตรียมเอกสารดังต่อไปนี้ และติดต่อกับเจ้าหน้าที่ของก้อปันกัน

• Transcript หรือใบแสดงผลการศึกษา *ภาษาอังกฤษ
• หลักฐานการสำเร็จการศึกษาระดับมัธยม และ/หรือปริญญาตรี *ภาษาอังกฤษ
• ผลการสอบวัดระดับภาษาอังกฤษ อย่างใดอย่างหนึ่งดังต่อไปนี้

* หากผลการสอบวัดระดับภาษาอังกฤษไม่ถึงเกณฑ์ หรือหากต้องการเรียนเพื่อเตรียมตัวด้านภาษาอังกฤษเพิ่มเติมก่อนที่จะเข้าศึกษาต่อที่ Seattle Pacific University สามารถเลือกเรียนภาษาอังกฤษที่สถาบัน Interlink @ Seattle Pacific University ได้

ถึงแม้ว่า Seattle Pacific University จะเป็นมหาวิทยาลัยคริสเตียน แต่ก็ไม่ได้กำหนดว่านักศึกษาทั้งปริญญาตรีและโทจะต้องเป็นคริสเตียน ที่นี่ยินดีต้อนรับคนทุกศาสนาและความเชื่อ รวมถึงคนที่ไม่ได้นับถือศาสนา แต่สิ่งสำคัญอย่างหนึ่งที่ต้องบอกไว้กับผู้ที่สนใจจะสมัครเข้าเรียนที่นี่ คือ แก่นแกนของชุมชน Seattle Pacific Univeristy นั้นคือศาสนาคริสต์ อาจารย์ของคุณจะมีหลักการและมุมมองคล้ายคลึงกับหลักของศาสนาคริสต์ ซึ่งมันเป็นสิ่งสำคัญที่จะต้องสบายใจกับวิธีการนี้ และในขณะที่ผู้เรียนจะไม่ถูกคาดคั้นให้มาเข้าศาสนาคริสต์ ผู้รียนเองก็ควรเตรียมตัวเปิดรับการพูดคุยทั้งคำถามและประเด็นเรื่องความเชื่อ ทั้งในและนอกห้องเรียนด้วย

# เรียนต่อ Seattle Pacific University

Photo Credits : Seattle Pacific University

ขอรับคำปรึกษา

บริการในการสมัคร ประสานงาน

แนะนำในการศึกษาต่อต่างประเทศ และเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ ฟรี!

Line : @korpungun โทร 095-909-3960