เรียนภาษาอังกฤษ ตัวต่อตัว ออนไลน์ เพื่อพัฒนาทักษะการสื่อสาร

Photo by Katerina Holmes from Pexels

ปัญหาของการสื่อสารภาษาอังกฤษ คืออะไร? ร่วมทำความเข้าใจกับปัจจัยที่เกี่ยวข้อง รวมถึงคำแนะนำการแก้ปัญหาที่เหมาะสม เพื่อเป้าหมายในการพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อสาร ผ่านการเรียนภาษาอังกฤษ ตัวต่อตัว ออนไลน์ กับครูต่างชาติ

ปัญหาภาษาอังกฤษ x คนไทย !

หากเราเกิดในประเทศไทย ใช้ชีวิตในสังคมไทย-ไทย ไม่คุ้นเคยกับการสื่อสารภาษาอังกฤษในชีวิตประจำวัน โดยเฉพาะสำหรับบุคคลที่ยังไม่ได้มีโอกาสไปศึกษาและใช้ชีวิตในต่างประเทศ ไม่ได้เรียนในสถานศึกษาที่สอนสองภาษา มันไม่แปลกเลยที่ในช่วงใดช่วงหนึ่งของชีวิต เราจะประสบปัญหาใดปัญหาหนึ่ง ดังนี้

“ ไม่มั่นใจในทักษะการสื่อสารของตัวเองเลย ว่าจะเรียนต่อต่างประเทศแล้ว จะรอดไหม? ”

“ อยากมีเพื่อนต่างขาติ แต่ไม่รู้ว่าจะต้องสื่อสารกับเขาอย่างไร? ”

“ ทำไมเราถึงโต้ตอบกับเพื่อนร่วมงาน/ลูกค้าต่างชาติ ไม่ได้ดั่งใจคิด? ”

“ สอบ IELTS ได้คะแนนโอเคตามที่คาดหวังทุกพาร์ทเลย แต่ติดที่ Speaking band นี่แหละ ”

ไม่ต้องโทษหรือรู้สึกผิดกับตนเองมากเกินไปครับ ปัญหาเหล่านี้ไม่ได้เกิดขึ้นเพราะว่าเราไม่ได้สนใจ ไม่ได้ตั้งใจ หรือไม่ได้ขวนขวายก่อนหน้านี้ อีกส่วนหนึ่งที่เป็นเหตุของปัญหา คือ วัฒนธรรมและสภาพแวดล้อมของสังคมที่ยังไม่ได้ทำให้เรารู้สึกถึงความสำคัญ และไม่ได้เอื้อต่อการฝึกฝนใช้งานทักษะภาษาอังกฤษ ดังนั้น เมื่อถึงจุดที่เราจำเป็นจะต้องใช้ หรือรู้สึกถึงความสำคัญของทักษะภาษา เราจึงจะเริ่มมาค้นหาแนวทางการพัฒนา

ทางเลือกการแก้ไข

การที่จะพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อสารแบบก้าวกระโดด สำหรับพวกเราส่วนมากแล้ว คงจะหนีไม่พ้น

1) การไปเรียนต่อต่างประเทศ

เพื่อใช้เวลาในการศึกษาและเรียนรู้ภาษาอย่างเต็มที่ และการนำพาตัวเองไปอยู่ในสภาพแวดล้อมที่จะบังคับให้เราต้องใช้ภาษาอังกฤษ ซึ่งผู้ที่จะเลือกทางด้านนี้ จำเป็นที่จะต้องมีงบประมาณเพียงพอ และสามารถสละเวลาจากภารกิจประจำวันไปเรียนได้ อย่างน้อย 2-6 เดือน ต่อทริป สำหรับแนวทางนี้ สามารถอ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับตัวเลือกที่เราขอแนะนำได้ ดังนี้ครับ

เรียนต่ออเมริกา
เรียนต่อแคนาดา
เรียนภาษาอังกฤษที่ฟิลิปปินส์

2) การเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ คลาสสด กับครู/เพื่อนต่างชาติ

ด้วยเทคโนโลยีในปัจจุบันที่เอื้อต่อการพบปะและพูดคุยกันผ่านโปรแกรมต่างๆ แบบสดๆ เช่น Zoom ทำให้เราสามารถที่จะเข้าถึงโอกาสในการเรียนรู้และฝึกใช้ภาษาอังกฤษได้โดยไม่ต้องเดินทาง และไม่จำเป็นต้องสละเวลาจากงานประจำ หรือการเป็นนักเรียน/นักศึกษา เพื่อบรรลุเป้าหมายได้ ซึ่งในบทความนี้ เราจะขอมาโฟกัสที่การเรียนภาษาอังกฤษ ตัวต่อตัว ออนไลน์ กันครับ

ทำไมต้องเรียน เรียนภาษาอังกฤษ ตัวต่อตัว ออนไลน์ ?

1) การพบปะและพูดคุยกันผ่านโปรแกรมแบบสดๆ

คลาสเรียนออนไลน์ที่เรากำลังพูดถึงอยู่นั้นเป็น Live Class หรือคลาสเรียนแบบสดๆ ที่ไม่ใช่การเรียนผ่านวีดีโอบันทึก หรือการเรียนรู้ด้วยตนเองผ่านแบบฝึกหัด ดังนั้น เราจะได้ฝึกฝนและใช้งาน เพื่อพัฒนาภาษาอังกฤษจริง อย่างแน่นอน

2) ไม่ต้องเดินทาง

ไม่จำเป็นต้องใช้เวลาเดินทาง ฝ่ารถติด หรือสละเวลาจากงาน/กิจวัตรประจำวันของคุณ เพื่อที่จะเข้าถึงโอกาสในการพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษ เพราะว่าคุณจะสามารถเรียนที่ไหนและเมื่อไหร่ก็ได้ 🙂

3) ความเป็นส่วนตัว

เมื่อคุณได้เข้าสู้คลาสเรียนภาษาอังกฤษ ตัวต่อตัว ออนไลน์แล้ว คุณจะไม่รู้สึกเขิลอาย หรือเป็นกังวล ต่อคำตัดสินมากเกินไป ซึ่งจะทำให้กล้าที่ฝึกฝนใช้งาน เพื่อสร้างความคุ้นเคยและความมั่นใจในการใช้ภาษาของคุณมากขึ้น (แน่นอนช่วงแรกๆ คุณอาจจะต้องฝืนๆ และปรับตัวอยู่บ้าง ซึ่งเป็นเรื่องปกติของมนุษย์เมื่อเราลองทำอะไรใหม่ๆ ที่ก้าวออกจาก comfort zone ของเรา) … ที่สำคัญในคลาสเรียนแบบตัวต่อตัว ผู้สอนจะได้ใส่ใจและสนับสนุนคุณอย่างเต็มที่!

4) ค่าใช้จ่ายที่เข้าถึงได้

ค่าใช้จ่ายของคอร์สเรียนออนไลน์คลาสดแบบตัวต่อตัว โดยทั่วไปแล้วจะอยู่ที่ประมาณ 3,000 – 5,000 บาท + ต่อเดือน ขึ้นอยู่กับสถาบัน หลักสูตร และความถี่ของคลาสเรียน ที่คุณเลือกเรียน ซึ่งหากเปรียบเทียบกับการเรียนภาษาในต่างประเทศที่อยู่ในอัตราประมาณ 30,000 – 50,000 บาท + ต่อเดือนแล้ว ค่าคอร์สเรียนภาษาอังกฤษคลาสสดรูปแบบออนไลน์เป็นอะไรที่จับต้องได้มากกว่ามาก

… หากคุณยังมีคำถามว่าเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ ดีไหม? เราควรจะเลือกสถาบันและโปรแกรมการเรียนออนไลน์อย่างไรดี? เราขอแนะนำบทความนี้ให้อ่านเพิ่มเติม

5 คำแนะนำ สำหรับการเรียนภาษาอังกฤษ ตัวต่อตัว ออนไลน์

เราขอฝากคำแนะนำและการประชาสัมพันธ์ โดยแบ่งบุคคลที่ต้องการพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อสารออกเป็น 2 กลุ่มดังนี้

1) บุคคลที่มีเวลาเตรียมตัวล่วงหน้า และค่อยๆ พัฒนาไปได้ โดยไม่ได้เร่งรีบนัก

คำแนะนำที่ 1: Rethink about who can teach you

สำหรับการเรียนคลาสเรียนออนไลน์ แบบตัวต่อตัว ในอัตราที่เข้าถึงได้นั้น เราอาจจะต้องลบภาพจำของการเรียนภาษาอังกฤษกับครู native ผิวขาวไปก่อน เพราะว่าครู native ที่มีคุณสมบัติในการสอนภาษาอังกฤษจริงนั้น โดยทั่วไปจะมีอัตราค่าตอบแทนที่สูงมาก หากเทียบกับค่าครองชีพของไทย (เช่น 1,000 บาท + / คาบเรียน) ซึ่งหากเราพิจารณาจากการเข้าถึงแนวทางการแก้ไขปัญหาด้านภาษาอังกฤษแล้ว เราไม่ควรจะมองข้ามการเรียนกับครูต่างชาติ เช่น ชาวฟิลิปปินส์ โดยที่ยังไม่ได้ทดลองเรียน โดยเฉพาะกับครูชาวฟิลิปปินส์ที่สอนภาษาอังกฤษประจำสถาบันสอนภาษาในต่างประเทศที่มีคุณภาพ และมาตรฐานสูง เช่น ครูต่างชาติประจำสถาบันสอนภาษา โปรแกรมการเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ KPG LIVE

คำแนะนำที่ 2: Choose the option that suits your needs

เลือกโปรแกรมการเรียนที่เหมาะสมกับเงื่อนไขของตนเอง เช่น ระดับภาษา ความถี่ในการเรียน วันที่สะดวกเรียน/โปรแกรมเปิดสอน ระยะเวลาเรียน/คาบ และฟังก์ชั่นพิเศษ อื่นๆ เช่น รายงานหลังคาบเรียน ระบบการเรียนรู้ แบบเรียนที่มีมาตรฐาน

คำแนะนำที่ 3: Practice Makes Perfect

ลงทะเบียนเรียน เข้าเรียนอย่างสม่ำเสมอ และหมั่นทบทวนและฝึกฝนทักษะ เมื่อมีโอกาส ใจเย็นๆ อย่ากดดันตัวเองมากเกินไป

2) บุคคลที่มีเป้าหมายและกรอบระยะเวลาที่เฉพาะเจาะจงในการบรรลุเป้าหมาย

โดยเฉพาะการศึกษาต่อ หรือการสมัครเข้าทำงานที่ต้องใช้ผลสอบภาษา เพิ่มเติมจาก 3 คำแนะนำทางด้านบนแล้ว เราขอแนะนำ ดังนี้

คำแนะนำที่ 4: There is no shortcut to your language skills improvement

ขอให้ทำความเข้าใจและลดความคาดหวังที่เป็นจริงได้ยากลง หากคุณจะต้องเริ่มต้นจากระดับพื้นฐาน คุณไม่สามารถที่จะเรียนให้สอบได้ IELTS 6.0 – 7.0 + และคงจะยากที่คุณจะสามารถสื่อสารกับต่างชาติในที่ทำงาน หรือลูกค้าต่างชาติได้คล่องภายใน 2-3 เดือนหลังจากที่เรียนไปแล้ว เพราะว่าทักษะภาษานั้นใช้เวลาและความพยายามในการพัฒนาอย่างเห็นผล

คำแนะนำที่ 5: Grammar is crucial for ESL learners

อย่าคิดว่าแกรมม่าไม่สำคัญ โดยเฉพาะเมื่อเราใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาที่สอง เราจำเป็นที่จะต้องมีความเข้าใจและความแม่นในหลักการใช้ภาษา โดยเฉพาะเพื่อที่จะสามารถเรียบเรียงสิ่งที่จะสื่อสารกลับไปได้อย่างถูกต้อง ให้ผู้อื่นที่ใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาหลัก เข้าใจได้อย่างไม่ผิดเพี้ยนมากเกินไป ดังนั้นการที่เราจะบรรลุเป้าหมายที่เฉพาะเจาะจงด้านภาษาของเราได้นั้น เราจำเป็นที่ต้องศึกษาและทำความเข้าใจพื้นฐานของภาษาไปด้วย

คอร์สเรียนภาษาอังกฤษ ออนไลน์ ที่เราแนะนำ

คอร์สเรียน
สำหรับเด็ก

6-14 ปี

-

คอร์สเรียน
สำหรับผู้ใหญ่

15 ปี+

15 ปี +

จุดเด่น

• การเรียนรู้แบบ 4 steps มีแบบฝึกหัดก่อนเริ่มและหลังคาบเรียน

• ครูมืออาชีพ มีคุณภาพ เทรนโดยสถาบันที่ได้รับการรับรองให้เป็นศูนย์สอบ IELTS

• มีบทเรียนและแบบฝึกหัดมาตรฐานสากล

• มี feedback ทุกหลังคาบเรียน

• สอนสด โดยครู Native ชาวแคนาดา ของสถาบัน ILAC

• มีบทเรียนมาตรฐานเดียวกันกับการเดินทางไปเรียนที่แคนาดา

• มี University Pathway Program เพื่อเตรียมศึกษาต่อ (โดยเฉพาะในประเทศแคนาดา/อเมริกา)

คาบเรียน

40 นาที (1:1)

180 นาที (กลุ่ม 15 คน)

วันที่เปิดสอน

จันทร์ - ศุกร์

จันทร์ - อาทิตย์

เวลาที่เปิดสอน

06:00 - 22:00

19:30 - 22:30 /
08:00 - 11:00

ทดลองเรียน

1 ครั้ง / 40 นาที

เช็คกับเจ้าหน้าที่
ก้อปันกัน

ราคาเริ่มต้น / 4 สัปดาห์

3,085 บาท (10 คาบ)

20,540 บาท (20 คาบ)

ข้อมูลเพิ่มเติม

ขอรับคำปรึกษา

 

เรียนต่อแคนาดา อเมริกา

Line : @korpungun

เรียนภาษาที่ฟิลิปปินส์

Line : @kpglearn

คอร์สออนไลน์ KPG LIVE

Line : @kpglive

TEL: 094-883-8778

JOIN

นัดหมายพูดคุยผ่าน