[รีวิว] ประสบการณ์เรียนภาษาอังกฤษที่ฟิลิปปินส์ โดยแวน EV Academy

ประสบการณ์เรียนภาษาอังกฤษที่ฟิลิปปินส์ โดยแวน EV Academy

ประสบการณ์เรียนภาษาอังกฤษที่ฟิลิปปินส์ โดยแวน

สถาบัน EV Academy

แวน แทนไท ผาติกรวงษ์ ต้องการพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษก่อนไปเรียนต่อต่างประเทศ ได้ตัดสินใจลงเรียนหลักสูตร ESL ที่ EV Academy เป็นระยะเวลา 1 เดือน มารับฟังเสียงสะท้อนจากแวนกันเลยครับ

Q: ในหลักสูตรและสถาบันที่เรียน ชอบเรียนวิชาไหนมากที่สุดและทำไม?

ในหลักสูตร ESL ระดับ Intermediate ผมชอบวิชา Listening ใน group class กับ Writing แบบ Man-to-Man class สุดครับ ใน Listening class รู้สึกว่าเนื้อหาและวิธีการสอนค่อนข้างมีประโยชน์ในเรื่องของจับใจความและการฟังมากๆ ผมรู้สึกว่าได้อะไรจากclassนี้มากที่สุดละครับ ส่วน Writing เนื้อหาในหนังสือค่อนข้างมีประโยชน์และผมเจอครูที่ค่อนข้างจะโอเคในระดับหนึ่งครับ

Q: การใช้ชีวิตที่เซบูเป็นอย่างไร? ในวันหยุดได้ทำอะไรบ้าง?

การใช้ชีวิตในเซบู ค่อนข้างจะไม่ต่างกับไทยเท่าไร โดยเฉพาะในวันศุกร์ เสาร์และอาทิตย์ที่ได้ออกจากโรงเรียน

ในอาทิตย์แรกผมออกไปเที่ยวที่ เกาะ Caohegen  จะต้องศึกษาข้อมูลให้ดีครับ เพราะคนที่นี่ค่อนข้างจะฉ้อฉล โดยเฉพาะกับนักท่องเที่ยว ทุกคนจะเข้ามารุมนักท่องเที่ยว น่าจะเหมือนกับบ้านเรา การไปเที่ยวถ้าศึกษาไม่ดีอาจจะโดนชาร์จราคาเพิ่มได้ง่ายๆอย่างไม่รู้ตัว แต่เมื่อออกทะเล ทะเลที่นี่สวยมากครับ น้ำใสแจ๋ว

อาทิตย์ต่อมาผมไป Oslob ไปว่ายน้ำกับฉลามวาฬ ประทับใจมากครับ ผมนั่งรถ bus ไปใช้เวลาค่อนข้างนานแต่ก็ถือว่าคุ้มครับ สงสารปลาวาฬเหมือนกันเพราะเพิ่งมารู้ทีหลังว่าเค้าเลี้ยงไว้ในที่ปิด มันเลยออกไปไหนไม่ได้  อาทิตย์ต่อมาผมไปน้ำตก Kawasan ครับ สวยมากกก นอกนั้นผมก็ไปเดินห้าง Ayala ฆ่าเวลาครับ

van ev academy kawasan falls

ภาพจากน้ำตก Kawasan Falls

Q: ที่ผ่านมา มีอะไรประทับใจเป็นพิเศษบ้าง?

สิ่งที่ประทับใจเป็นพิเศษคือการได้เจอเพื่อนต่างชาติใหม่ครับ เพราะรู้สึกว่าเหมือนเราและเค้ามาเจอกันในประเทศนี้ ไม่ว่าจะเป็นจีน เวียดนาม ไต้หวัน ต่างก็ช่วยเหลือซึ่งกันและกัน จะเรียกว่า เหมือนปกป้องกันเองจากเหตุการณ์ร้ายๆที่อาจเกิดขึ้น หรือคนฟิลิปปินส์ที่ฉ้อฉลอย่างนั้นก็ได้ เพราะมันเหมือนเราอยู่ในสถานะนักเรียนต่างชาติเหมือนกันด้วยมั้งครับ

Q: มีอะไรอยากบอกกับบุคคลที่กำลังพิจารณาใช้บริการของก้อปันกัน และสถาบัน EV Academy?

สิ่งที่ได้ใหม่ๆอย่างแรกเลยคือการได้ปรับตัวกับเพื่อนต่างชาติ รวมไปถึงครูที่เป็นคนฟิลิปปินส์ด้วย และได้รู้ว่าการเรียนภาษาอังกฤษให้ได้ผลคือเราต้องผลักดันตัวเองค่อนข้างมากครับ

สำหรับก้อปันกันนะครับ ผมค่อนข้างประทับใจครับ พี่ๆช่วยดูแลและให้คำปรึกษานักเรียนดีครับ ก่อนหน้านี้ผมไปถามมาหลายเอเจนซี่เป็นเวลาหลายเดือน ผมไม่เคยเจอเอเจนซี่ไหน ที่ให้คำปรึกษา และจริงใจเท่ากับก้อปันกันมาก่อนครับ

สำหรับสถาบัน EV Academy ก็ถือว่าเป็นสถาบันสอนภาษาอังกฤษที่มีคุณภาพระดับหนึ่งเลยครับ ถือว่าเป็นประสบการณ์ที่น่าลอง สำหรับคนที่ต้องการจะฝึกภาษาอังกฤษอย่างเร่งรัดและราคาไม่แพงครับ 🙂

ข้อมูล EV Academy คลิก

van ev academy basilica Cebu

แวน ณ โบสถ์คาทอลิก Santo Niño Basilica โบสถ์ที่เก่าแก่ที่สุดของประเทศฟิลิปปินส์

van ev academy kawasan falls cebu

แวน และคุณหนุ่ย จันจิรา ณ น้ำตก Kawasan

van ev academy zumba

แวนกับเพื่อนๆในคลาส Zumba

# ประสบการณ์เรียนภาษาอังกฤษที่ฟิลิปปินส์ โดยแวน
Photo Credits :  แวน แทนไท ผาติกรวงษ์

ขอรับคำปรึกษา

 

เรียนต่อแคนาดา อเมริกา

Line : @korpungun

เรียนภาษาที่ฟิลิปปินส์

Line : @kpglearn

คอร์สออนไลน์ KPG LIVE

Line : @kpglive

TEL: 094-883-8778

นัดหมายพูดคุยผ่าน