High School Completion เรียน 2 ปี ได้ 2 วุฒิ #แบบนี้ก็ได้หรอ

High School Completion เรียน 2 ปี ได้ 2 วุฒิ

เชื่อว่าสำหรับหลายๆ คน เมื่ออายุ 15 -16 ปี…

ก็เริ่มมีความคิดที่อยากไปหาประสบการณ์ที่ต่างประเทศนานๆ บ้างแล้ว ใช่ไม๊คะ? ซึ่งหลายคนก็คงปักหมุดเช็กอินในใจไปเรียบร้อยแล้วว่าจะไปประเทศ…ที่หลายคนมักพูดถึงเวลาไปแลกเปลี่ยน – สหรัฐอเมริกา! นั่นเองค่ะ

ประเทศที่ครั้งหนึ่งในชีวิตของเด็ก ม.ปลาย หลายคนอยากไปสักครั้ง ทางเลือกที่พอจะนึกถึงก็คือ การเดินทางไปแลกเปลี่ยนต่างประเทศ เพื่อขอใช้เวลา 1 ปี ออกไปเปิดประสบการณ์ต่างบ้านต่างเมืองดูสักครั้ง แต่ก็มีน้องบางคนที่ไม่ได้แค่อยากไปหาประสบการณ์เพียง 1 ปี แต่คิดว่าอยากไปเรียนต่อยาวๆ เพื่อจบ ม.ปลาย หรือต่อมหาวิทยาลัยที่ต่างประเทศเลยก็มีค่ะ

High-School-Completion

สำหรับน้อง ม.ปลายคนไหนที่อยากไปเรียนต่อที่อเมริกาจริงจังเพื่อเอาวุฒิ ม.ปลาย หรือเรียนต่อในระดับมหาวิทยาลัยนั้น อาจต้องพึ่งตัวเลือกอื่นๆ นอกเหนือไปจากการไปแลกเปลี่ยน เพราะโรงเรียนมัธยม(ของรัฐบาลส่วนใหญ่) ในสหรัฐ เค้าจะไม่ออกวุฒิ ม.ปลาย หรือ Diploma ให้กับนักเรียนแลกเปลี่ยนค่ะ บางคนอาจคิดว่าถ้าอย่างนั้นก็ไปสมัครเรียนในโรงเรียน ม.ปลาย(เอกชน) ของอเมริกาก็ได้ ซึ่งก็ได้ค่ะ เพราะว่าโรงเรียนเอกชนของสหรัฐเค้าเปิดรับนักเรียนต่างชาติด้วย แต่ก็แน่นอนว่าค่าใช้จ่ายที่ตามมาก็สูงถึงหลักล้านต่อปีเลยค่ะ ส่วนโรงเรียนรัฐนั้นบ้านเค้าก็สงวนสิทธิ์ไว้ให้เสำหรับนักเรียนที่เป็นพลเมืองสหรัฐเท่านั้นค่ะ ดังนั้นอาจพูดได้ว่าทางเลือกสำหรับน้องๆ ที่ยังเรียน ม.ปลายในบ้านเราอยู่และอยากจะไปเรียนต่อที่อเมริกายาวจนได้ Diploma หรือเรียนให้ถึงระดับมหาวิทยาลัย จึงมีไม่มากนักค่ะ ยกเว้นเสียแต่ว่า…

น้องพร้อม และต้องการที่จะเรียนในห้องเรียนระดับ ม.ปลาย ที่ควบคู่ในระดับวิทยาลัยไปด้วย!

High-School-Completion

#แบบนี้ก็ได้หรอ !!

ได้ค่ะ ตอบเลยว่าได้ เพราะถ้าหากว่าเราไม่ได้ซีเรียสว่าต้องเป็นโรงเรียน ม.ปลายเท่านั้น อีกหนทางที่น้องๆ ม.ปลายจะมีโอกาสเรียนต่อเพื่อได้วุฒิ ม.ปลาย หรือเข้าเรียนต่อในระดับมหาวิทยาลัยที่อเมริกา ก็คือ การเรียนในหลักสูตร High School Completion ใน Community College ค่ะ

สำหรับใครที่ยังไม่รู้จัก Community College จะแวะไปทำความเข้าใจตามใน ลิงค์นี้ ก่อนก็ไม่ว่ากันค่ะ แต่ถ้าใครที่รู้จัก Community College อยู่แล้ว ก็มาทางนี้เลย…

High School Completion เป็นหลักสูตรสำหรับนักเรียนนานาชาติของ Community College ที่มีในรัฐ Washington เท่านั้น (รัฐ Washington อยู่ฝั่ง West Coast ของอเมริกา อย่าเข้าใจผิดว่าเป็นที่เดียวกับเมือง Washington D.C. เมืองหลวงของอเมริกานะคะ) อธิบายอย่างเร็วที่สุดคือ หลักสูตรนี้เรียน 2 ปีแล้วได้ 2 วุฒิ คือวุฒิม.ปลาย และวุฒิอนุปริญญาค่ะ (ระดับวิทยาลัย) อธิบายคร่าวๆ เท่านี้ น้องหลายคนอาจมีคำถาม เพิ่มเติมไปนั่นโน่นนี่ เลยขอแปะคลิปไว้บวกกับอธิบายเป็นข้อๆ เพื่อให้ทำความเข้าใจกันอย่างละเอียด เลยแล้วกันค่ะ

High School Completion

นักเรียนจะได้เรียนในระดับมัธยมปลายและปริญญาตรีควบคู่กันในวิทยาลัย หน่วยกิตที่ลงเรียนในหลักสูตรนี้จะทำ 2 หน้าที่หลัก คือ :

1. ตอบสนองข้อกำหนดสำหรับวุฒิมัธยมศึกษา
2. ตอบสนองข้อกำหนดสำหรับการโอนเข้ามหาวิทยาลัย

ดังนั้น นักเรียนที่เข้าเรียนหลักสูตร High School Completion จะประหยัดทั้งเวลาและค่าใช้จ่าย เพราะ 1 วิชาเรียนจะตอบสนองข้อกำหนดของ 2 หลักสูตรไปในเวลาเดียวกัน กล่าวได้ว่าเนื่องจากวิชาส่วนใหญ่ที่นักเรียนเลือกลงเรียนในหลักสูตร High School Completion สามารถที่จะใช้หน่วยกิตของหลักสูตรสำหรับการจบหลักสูตรอนุปริญญาและปริญญาตรีได้ นักเรียนจึงสามารถเรียนและสำเร็จการศึกษาในระดับอนุปริญญาและมัธยมศึกษาได้ในระยะเวลา 2 ปี (หากไม่ต้องเรียนปรับภาษาอังกฤษ)

เมื่อจบการศึกษาในหลักสูตรนี้นักเรียนจะได้รับประกาศนียบัตรจบมัธยมศึกษาของวิทยาลัยที่ได้รับการรับของโดยรัฐ Washington

รายละเอียดหลักสูตร High School Completion  คลิกที่นี่

น้องๆ คนไหน ที่มีความฝันที่มากไปกว่าการเก็บประสบการณ์ในต่างประเทศ โดยเฉพาะใครที่อยากเรียนต่อที่อเมริกา ทั้งในระดับ ม.ปลาย และมหาวิทยาลัย บอกได้เลยค่ะว่าทางเลือกนี้น่าสนใจจริงๆ เพราะมหาวิทยาลัยในอเมริกานั้นไม่ได้เข้ากันง่ายๆ เลย ต่อให้เกรดดี แต่ก็ไม่ได้มีแค่ปัจจัยเรื่องเกรดเพียงอย่างเดียว ที่มหาวิทยาลัยจะรับเข้าเรียนค่ะ และหากว่าเราได้มีโอกาสไปคลุกคลีวงในของการศึกษาบ้านเค้า โดยเฉพาะในสถาบัน ที่เค้าพร้อมจะช่วยคุณให้เข้าไปเรียนในมหาวิทยาลัยได้นั้น ถือว่าเป็นโอกาสดีๆ ที่ไม่ควรแค่รู้แล้วปล่อยผ่านจริงๆ จ้าาาา #พี่ก็แค่อยากบอกต่อ #หวังดีนะคะ

# High School Completion เรียน 2 ปี ได้ 2 วุฒิ

ขอรับคำปรึกษา

บริการในการสมัคร ประสานงาน

แนะนำในการศึกษาต่อต่างประเทศ และเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ ฟรี!

Line : @korpungun โทร 095-909-3960