ทริปเยี่ยมนักเรียนอเมริกา รัฐ Washington ปี 2019 Community College

ทริปเยี่ยมนักเรียนอเมริกา

ทริปเยี่ยมนักเรียนอเมริกา
รัฐ Washington ปี 2019

ทริปแคนาดา-อเมริกา ปี 2019 ผมได้มีโอกาสไปพบเจอกับนักเรียนบางส่วนที่กำลังศึกษาอยู่ที่ Shoreline Community College, Edmonds Community College และ Green River College ในรัฐ Washington และขอนำภาพบางส่วนมาแบ่งปันกันครับ

รู้สึกยินดีและขอบคุณที่ทุกคนได้สละเวลามาพบเจอ พูดคุย อัพเดทชีวิต และทานอาหารร่วมกันครับ

ทริปเยี่ยมนักเรียนอเมริกา รัฐ Washington 1

สำหรับในช่วงเดือนเมษายน นักเรียนบางส่วนได้ไปเริ่มเรียนที่วิทยาลัยในปี 2017 ได้รับการตอบรับเข้ามหาวิทยาลัยต่างๆ ทั้งในและนอกรัฐ Washington แล้ว สำหรับการโอนเข้าศึกษาต่อระดับปี 3-4 และกำลังรอคำตอบจากมหาวิทยาลัยบางส่วนที่จะประกาศผลช่วงเดือนพฤษภาคม-มิถุนายนอยู่ครับ

ซึ่งการรอผลตอบรับจากมหาวิทยาลัยต่างๆ นี่ทั้งน่าตื่นเต้น น่ายินดี และน่าปวดหัว (สำหรับคนที่ได้รับตอบรับเข้าหลายมหาวิทยาลัย และจะต้องตัดสินใจเลือกมหาวิทยาลัยสำหรับการศึกษา)

ยังไงก็ขอส่งกำลังใจและอวยพรให้ทุกคนได้เข้าศึกษาต่อในสถาบันและหลักสูตรที่ใจปรารถนา

นักเรียนบางส่วนที่ไปเริ่มเรียนปี 2018 ก็ได้เริ่มเรียนวิชาในสาขา major ของตัวเองกันบ้างแล้ว ฟังดูน่าสนุก และอีกใจนึง ก็อยากไปเรียนอีกบ้าง :-p และบางคนก็ได้เริ่มที่จะค้นหาและสมัครงานในวิทยาลัย เพื่อเก็บเกี่ยวประสบการณ์ พัฒนาทักษะการทำงาน และความสามารถสามารถด้านภาษาเพิ่มเติมกันบ้างแล้วครับ

รอติดตามว่าจะมีใครได้ทำงานใดในวิทยาลัยกันบ้างสำหรับปีการศึกษา 2019-20

ทริปเยี่ยมนักเรียนอเมริกา รัฐ Washington 2

ขอเพิ่มภาพนี้ด้วยครับ เพราะพิเศษตรงที่ James (ไม่จิ) ได้สละเวลาเดินทางจากทางตอนใต้ของเมือง มาพบเจอกันที่ร้านบอนชอนในดาวทาวน์ของ Seattle

James กำลังเรียนการบิน อยู่ที่ Green River College โดยได้เริ่มฝึกบินแล้ว และกำลังจะโอนเข้าศึกษาต่อหลักสูตรปริญญาตรีที่ Embry & Riddle Aeronuatical University ที่ Florida ครับ

ผมมีโอกาสเจอ Nick เป็นช่วงระยะเวลาสั้นๆ (คนริมขวา ไม่ใช่คนกลางนะครับ) โดยนิคเพิ่งกลับจากการทำงานในต่างรัฐมาถึง Seattle

Nick เรียนจบ associate degree จาก Shoreline Community College ด้าน Photography และปัจจุบันกำลังทำงานในอเมริกาหลังจบการศึกษา ด้วย OPT อยู่ครับ

visit-usa-student-2019-04

ผมได้เจอกับภูมิเป็นระยะเวลาสั้นๆ ที่ร้านกาแฟแห่งนึงด้วยครับ ผมเข้าใจว่าภูมิเป็นเสมือนเจ้าพ่อด้านการทำอาหารแบบ comfort zone ให้ทุกๆคนทาน แต่ทริปนี้ไม่ได้โอกาสทดลองชิมฝีมือภูมิ

ภูมิกำลังจะจบการศึกษาจาก Shoreline Community College และมีแพลนที่จะโอนศึกษาต่อป.ตรีด้าน International Business Management ที่แคนาดา

# ทริปเยี่ยมนักเรียนอเมริกา รัฐ Washington

เรียนต่ออเมริกากับก้อปันกัน คลิกที่นี่