[รีวิว] ประสบการณ์เรียนภาษาอังกฤษที่ฟิลิปปินส์ โดย ขนุน EV Academy

ประสบการณ์เรียนภาษาอังกฤษที่ฟิลิปปินส์กับ EV Academy 

ระยะเวลา 1 เดือน 
โดย น้องขนุน

Q : ชอบเรียนวิชาไหนมากที่สุดและทำไม

ส่วนตัวชอบเรียน listening มากที่สุดค่ะ เป็นการเรียนกันเป็นกลุ่ม กลุ่มละประมาณ 7 คน อาจารย์ใจดีและเฟรนลี่มากๆ วิชานี้จะได้ฝึกฟังภาษาอังกฤษในเทปจาก native speaker และตอบคำถามในหนังสือเรียน บางครั้งอาจารย์ก็นำเพลงสากลมาให้ฝึกฟังด้วย ท้ายคาบอาจารย์ก็จะเฉลยคำตอบ ไม่เข้าใจตรงไหนก็ถามได้ทันทีค่ะ วิชานี้ต้องฟังอย่างตั้งใจ รู้สึกว่าเรียนไปไม่กี่สัปดาห์ทักษะการฟังภาษาอังกฤษดีขึ้นเลยค่ะ จับใจความได้มากขึ้น คะแนนในแต่ละบทก็เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องค่ะ

Q : โดยรวมๆ แล้ว เรียนภาษาอังกฤษที่เซบูเป็นยังไงบ้าง? เป็นประโยชน์อย่างไร? สนุก เหนื่อย ยาก ท้าทายยังไงบ้าง?

จากการที่ได้ใช้เวลาเรียนภาษาที่เซบู 1 เดือน รู้สึกว่าได้อะไรกลับไปเยอะเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นประสบการณ์ เพื่อนใหม่ ทักษะในการใช้ภาษา อาจารย์ทุกคนใจดีและเต็มที่กับการสอน นักเรียนส่วนมากจึงเต็มที่กับการเรียน ถือว่าการตัดสินใจมาเรียนครั้งนี้ได้ประโยชน์มากเลยค่ะ ถ้าถามว่ายากมั้ย ส่วนตัวคิดว่าไม่ยากมากนะคะเพราะจะมีการวัดระดับให้เราเรียนกับกลุ่มที่มีความรู้และทักษะพอๆกันค่ะ และมีความสนุกตรงที่ได้เจอกับเพื่อนใหม่ๆจากหลายประเทศค่ะ ได้คุยแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมกัน คนไทยมีมาเรียนน้อย ทำให้ต้องสื่อสารกับคนต่างชาติตลอดเวลา ถือเป็นข้อดีในการฝึกทักษะการพูดภาษาอังกฤษไปในตัวค่ะ

kanoon ev academy chocolate hill

Q : การใช้ชีวิตที่เซบู ฟิลิปปินส์เป็นยังไงบ้าง? น่ากลัวไหม? คนเฟรนลี่ไหม? ได้ทำอะไรบ้างในวันหยุด?

การใช้ชีวิตถ้าอยู่ในโรงเรียน เด็กนักเรียนจะค่อนข้างเรียนหนักค่ะ เรียกได้ว่าเรียนทั้งวันเลยก็ว่าได้ แต่เป็นการดีนะคะเพราเรามีเวลเรียนจำกัดเพียงแค่ 1 เดือน แต่ได้เรียนอย่างคุ้มค่ากับเวลาเลยค่ะ ถ้าเป็นวันหยุดก็สามารถออกไปเที่ยวข้างนอกได้ค่ะ โดยมีเวลาให้กลับมาก่อนเที่ยงคืนในวันเสาร์ และก่อนสามทุ่มในวันอาทิตย์

ส่วนมากเด็กนักเรียนจะชอบจัดทริปไปทะเลกันค่ะ เพราะที่นี่ทะเลสวยมาก ส่วนตัวได้ไปเกาะโบโฮลครั้งนึงค่ะ มีกิจกรรมให้ทำ เช่น ไปดู Chocolate Hill ไปดู Tarsiers ลิงที่มีขนาดเล็กที่สุดในโลก ปั่นจักรยานชมวิว ส่วนในเมืองที่อยู่ก็มีสถานที่ท่องเที่ยวเหมือนกันนะคะ เช่น โบสถ์เก่าแก่ santo nino church และยังมีห้างใหญ่โตในตัวเมืองอีกหลายแห่งเลยค่ะ คนที่ฟิลิปปินส์คล้ายคนไทยมากทั้งรูปร่าง หน้าตาคนส่วนมากก็เฟรนลี่ดีค่ะ แต่อาจารย์ชอบให้ระวังตัวค่ะ เพราะมีโจรอยู่บ้างในบางพื้นที่

Q : ประทับใจอะไรเป็นพิเศษไหม?

ชอบของกินในเซบูค่ะ เช่นไก่ย่าง หมูย่าง เป็นอาหารพื้นเมืองที่รสชาติดีมากค่ะ หรือไอศกรีมฮาโลฮาโล ซึ่งจะใส่ส่วนผสมหลายๆอย่างลงไป กินทุกอาทิตย์เลยค่ะ และอาหารในสถาบันที่เรียนก็อร่อยและให้เยอะมากๆ กลับมาที่ไทยน้ำหนักขึ้นมาเยอะเลยค่ะ

เพิ่มเติมเกี่ยวกับ EV Academy คลิก

ประสบการณ์เรียนภาษาอังกฤษที่ฟิลิปปินส์กับ EV Academy
Photo Credits : ขนุน

ขอรับคำปรึกษา

 

เรียนต่อแคนาดา อเมริกา

Line : @korpungun

เรียนภาษาที่ฟิลิปปินส์

Line : @kpglearn

คอร์สออนไลน์ KPG LIVE

Line : @kpglive

TEL: 094-883-8778

JOIN

นัดหมายพูดคุยผ่าน