[รีวิว] เรียน IELTS ออนไลน์ ตัวต่อตัว 11talk โดย ฟิล์ม

หากคุณกำลังมองหาคอร์สเรียนเตรียมสอบ IELTS ออนไลน์ สอนสด โดยสถาบัน Pines International Academy ที่ได้รับการรับรองให้เป็นศูนย์สอบ IELTS โดย British Council ประจำเมืองบาเกียว ประเทศฟิลิปปินส์ เราขอแนะนำให้อ่านและชมวีดีโอรีวิวจากคุณฟิล์ม เพื่อเป็นข้อมูลสำหรับการศึกษาและตัดสินใจเลือกคอร์สเรียนออนไลน์เตรียมสอบไอเอลของคุณได้เลย

ก้อปันกัน

คลิปรีวิว เรียน IELTS ออนไลน์ ตัวต่อตัว

บทความรีวิว เรียน IELTS ออนไลน์ ตัวต่อตัว

เนื่องจากช่วงล็อกดาวน์โควิท-19 ที่ผ่านมา พอดีทางก้อปันกันมีคอร์สเรียน IELTS ออนไลน์ แบบ 1 ต่อ 1 กับครูจากประเทศฟิลิปปินส์ในราคาจับต้องได้ แถมยังเลือกเวลาและชั่วโมงเรียนได้ด้วย เช่น จะเรียนวันละกี่ชั่วโมง นานกี่วัน และยืดหยุ่นสามารถปรับเปลี่ยนได้ ซึ่งตรงกับความต้องการมาก

ผมจึงติดต่อทางก้อปันกันให้ช่วยดูแลและแนะนำคอร์สเรียนภาษา ได้รายละเอียดครบถ้วนและรวดเร็ว สรุปว่า ตัดสินใจสมัครคอร์ส Academic IELTS ของ 11talk เป็นเวลา 1 เดือน หยุดวันเสาร์อาทิตย์ และเรียนวันละ 2 คาบ คาบละ 40 นาที โดยสามารถเลือกช่วงเวลาได้ตั้งแต่ 6 โมงเช้า ถึง 4 ทุ่ม ตอนนี้เรียนจบแล้วประทับใจมาก เลยอยากมารีวิวให้เพื่อน ๆ ที่กำลังมองหาคอร์สพัฒนาภาษาอังกฤษ โดยเฉพาะ IELTS สำหรับคนที่กำลังจะไปเรียนต่อหรือใช้สมัครงานกัน

“เรียนเน้น ๆ แบบตัวต่อตัว”

ครู 2 คนที่ผมได้เรียนด้วย คือ teacher Nadja สอน Speaking และ teacher Janice สอน Writing ในคาบแรกทั้งคู่จะแนะนำแนวทางการเรียนและเกณฑ์คะแนนสำหรับวัดผล IELTS ในแต่ละระดับ

วิธีการเรียนสำหรับคลาส Speaking

ในทุกวัน teacher จะมีโจทย์ 3 ข้อคล้ายเวลาสอบ IELTS จริง ซึ่งมี 3 พาร์ท แบ่งเป็น

พาร์ทที่ 1 สนทนาพูดคุยเกี่ยวกับตัวเอง โดยใช้เวลาประมาณ 5 นาที ซึ่งในพาร์ทนี้ teacher จะคอยเชียร์ให้เราพยายามอธิบายให้เยอะเข้าไว้ ช่วยเติมดีเทลให้การพูดลื่นไหล ไม่มีเดธแอร์ หรือติดขัด

พาร์ทที่ 2 ถามตอบตามหัวข้อประจำวัน โดย teacher จะมีหัวข้อในแต่ละครั้งให้ เช่น Art, Culture, Travel, Social problem ส่วนมากจะเกี่ยวกับเรื่องที่มองได้หลายมุม หรือเป็นที่ถกเถียงในสังคม โดยจะมีเวลาให้เตรียมตัว 1 นาที สำหรับกำหนดประเด็น และจัดการสิ่งที่จะพูดให้เป็นระบบ มีต้น กลาง จบ และสามารถใช้คำเชื่อมประโยคต่าง ๆ รวมถึงใช้ศัพท์ที่เป็น academic ได้ โดยจะได้เวลาประมาณ 2 นาที ในการตอบคำถาม

ส่วนที่ 3 สนทนาจากหัวข้อพาร์ทที่ 2 ในพาร์ทนี้ teacher จะถามต่อจากสิ่งที่เราตอบ ให้ได้แลกเปลี่ยนความคิดเห็น เพื่อวัดการใช้ภาษา วิสัยทัศน์ การจัดลำดับความคิด ความลื่นไหล การออกเสียง และการใช้ศัพท์ต่าง ๆ

หลังเรียนทุกครั้ง teacher จะให้เราทบทวนคำที่ยังออกเสียงไม่ชัดเจน และแนะนำศัพท์ หรือ วลี ที่สามารถใช้แทนได้ ซึ่งเป็นเทคนิคเพิ่มคะแนนสอบ IELTS ในพาร์ท Speaking

สำหรับการเรียนคลาส Writing

ผู้เรียนจะได้ฝึกเขียน Essay ทั้ง Task 1 ซึ่งเป็นการเขียนเพื่ออธิบายภาพที่โจทย์กำหนดให้ และ Task 2 เป็นการแสดงความคิดเห็นหรือขยายความสิ่งที่ข้อสอบกำหนด การเรียนคลาสนี้ teacher จะมีการบ้านให้เราฝึกและส่งก่อนชั่วโมงเรียน โดยในคาบเรียน teacher จะอธิบายว่าการบ้านที่เราส่งมา ควรพัฒนาปรับปรุงอย่างไรให้ได้คะแนนมากขึ้น รวมทั้งสอนวิธีการเข้าใจโจทย์หรือคำถามในรูปแบบต่าง ๆ และเทคนิคหรือแพทเทิร์นในการตอบคำถามด้วย

“เข้มข้นและต้องหมั่นฝึกฝน”

จากประสบการณ์ที่ได้เรียนคลาส IELTS เป็นเวลา 1 เดือนเต็ม ตอนแรกนึกว่าจะกลับไปอยู่ในสภาวะการเป็นนักเรียนอีกครั้งไม่ได้ แต่พอเรียนได้สองวัน ก็เริ่มรู้สึกปกติ จนอยากลองไปเรียนแบบฟูลคอร์สที่ฟิลิปปินส์เลย สิ่งสำคัญมากคือ พยายามทำการบ้านอย่างสม่ำเสมอ อ่านบทเรียนล่วงหน้า เพื่อเตรียมความพร้อม และฝึกอ่านโจทย์และเนื้อหาภาษาอังกฤษให้เร็วขึ้น ซึ่งจะทำให้ครูผู้สอนมีเวลาตรวจและคอมเมนท์เพื่อทำให้ทักษะการพูดและเขียนของเราดีขึ้น ซึ่งเห็นผลมาก ๆ หลังผ่านสัปดาห์ ถึง สองสัปดาห์แรกไป

นอกจากนี้ teacher จะมีการบ้านให้ทบทวนส่วน Reading และ Listening ด้วยผ่านหนังสือและไฟล์เสียง โดยส่วนที่เป็น Writing เราจะได้การบ้านวันละ 2-3 โจทย์ และจะเห็นพัฒนาการชัดมาก เมื่อต้องเขียนการบ้านส่งทุกวัน จากแรก ๆ ที่ต้องใช้แพทเทิร์นในการเขียน หลัง ๆ สามารถเขียนได้อัตโนมัติ รวมถึงการทำการบ้านและหมั่นฝึกฝนจะช่วยให้เข้าใจโจทย์ได้รวดเร็ว แม่นยำ และเรียงลำดับความคิดได้เป็นระบบ ทั้งในพาร์ทการเขียนและการพูด

“กันเอง สนุก ยืดหยุ่น”

ความรู้สึกในการสอนภาษาอังกฤษโดยเฉพาะกับคอร์ส IELTS ผมเองเคยทดลองเรียนมาก่อนหน้านี้ 2 ครั้ง ทั้งกับครูไทยและครูอังกฤษ ซึ่งค่อนข้างเคร่งเครียดและเร่งเรียนให้จบไว แต่หลังได้เรียนกับครูฟิลิปปินส์ ในคอร์ส 11talk ที่เป็นการเรียนแบบตัวต่อตัว พบว่า ไม่ได้กดดันอย่างที่เคยเจอมา เนื่องจากครูมีเวลาใส่ใจกับพัฒนาการของผู้เรียนอย่างเต็มที่ เป็นการเรียนที่ไม่ต้องรู้สึกว่า ตามคนอื่นไม่ทัน หรือ คนอื่นช้าจังไม่ทันใจตัวเอง อีกทั้งครูผู้สอนยังจดจำรายละเอียดต่าง ๆ ซึ่งเป็นสิ่งที่เรายังต้องปรับปรุงได้เป็นอย่างดี ทำให้สามารถสอนได้ตรงจุด

ในขณะเดียวกันก็ไม่ได้รู้สึกว่า ต้องเร่งเรียนให้จบไว ๆ จนจำได้แต่เทคนิค แต่ไม่สามารถใช้งานจริงได้ เพราะ teacher มีเวลาให้เต็มตลอดคาบ แถมไม่รวมเวลาทำการบ้านหรือตรวจการบ้านด้วย

นอกจากนี้การเรียนการสอนยังยืดหยุ่น สามารถพูดคุยกับ teacher เพื่อ customize หรือปรับเปลี่ยนการเรียนได้ เช่น ใน IELTS Task 1 ผมเองใช้เวลาทำความเข้าใจแผนภาพบางประเภทค่อนข้างนาน แต่สามารถเข้าใจโจทย์อื่น ๆ ได้ teacher เลยปรับเวลาสอนสิ่งที่ยังไม่เข้าใจมากขึ้น

“ใส่ใจในบริการ”

สำหรับการเรียนการสอน IELTS ออนไลน์ แบบตัวต่อตัวกับก้อปันกันนั้น เหมาะกับตัวเองมาก เพราะการจัดการเวลาในหลายช่วงค่อนข้างยาก เช่น ต้องเดินทางไปต่างจังหวัด หรือ มีงานในช่วงเวลาเรียน ซึ่งทางผู้ดูแลจากก้อปันกันให้ความช่วยเหลือในการปรับเปลี่ยนตาราง ประสานงานกับทางสถาบันในประเทศฟิลิปปินส์ รวมถึงแจ้งข่าวสำคัญต่าง ๆ เป็นอย่างดี (เคยต้องเลื่อนคลาสเรียน เนื่องจากติดธุระ และขณะนั้นเป็นเวลาเลิกงานแล้ว แต่ทางก้อปันกันก็ช่วยประสานให้อย่างราบรื่น) และให้คำปรึกษาด้านการเรียนและการพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษ ทั้งในช่วงก่อนเรียนเพื่อเตรียมความพร้อม และระหว่างเรียนเพื่อทำให้เราสามารถพัฒนาความสามารถได้ตามที่ตั้งใจ ที่สำคัญราคาไม่แพงและยังมีคลาสให้ทดลองเรียนฟรีด้วย

สำหรับเพื่อน ๆ ที่สนใจอยากพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษ และเตรียมความพร้อมสู่การสอบ IELTS อยากแนะนำ11talk ซึ่งเป็นโปรแกรมเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ ตัวต่อตัวโดยสถาบันสอนภาษา Pines International Academy ตั้งอยู่ในเมืองบาเกียว ประเทศฟิลิปปินส์ เหมาะกับผู้เรียนในหลากหลายช่วงวัยให้สามารถพัฒนาทักษะทางภาษาได้โดยไม่ต้องเตรียมกระเป๋าเดินทางไปต่างประเทศและประหยัดค่าใช้จ่าย

Credits : ฟิล์ม เปรมปพัทธ ผลิตผลการพิมพ์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *