เรียนต่อแคนาดา Okanagan College ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1963 ที่เมือง Kelowna รัฐ British Columbia ประเทศแคนาดา ต่อมาในปี 2006 ทางมหาวิทยาลัยได้ขยายแคมปัสเพิ่มอีก 3 แห่ง รวมเป็น 4 แคมปัสหลัก คือ Kelowna, Penticton, Vernon และ Salmon Arm นับได้ว่าเป็นมหาวิทยาลัยที่เก่าแก่ และมีบทบาทในการพัฒนาภูมิภาคเป็นอย่างมาก

เรียนต่อแคนาดา Okanagan College

Photo Credits : Okanagan College

Okanagan College

เรียนต่อแคนาดา Okanagan College ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1963 ที่เมือง Kelowna รัฐ British Columbia ประเทศแคนาดา ต่อมาในปี 2006 ทางมหาวิทยาลัยได้ขยายแคมปัสเพิ่มอีก 3 แห่ง รวมเป็น 4 แคมปัสหลัก คือ Kelowna, Penticton, Vernon และ Salmon Arm นับได้ว่าเป็นมหาวิทยาลัยที่เก่าแก่ และมีบทบาทในการพัฒนาภูมิภาคเป็นอย่างมาก

Okanagan College เป็นสถาบันที่เปิดสอนระดับอนุปริญญาเพื่อโอนเข้าศึกษาต่อในมหาวิทยาลัย (university transfer), ระดับปริญญาตรี (Bachelor) โดยมีหลักสูตรการเรียนที่หลากหลาย มากถึง 130 สาขาการเรียน มีหลักสูตรที่มุ่งเน้นสำหรับการประกอบอาชีพอีกด้วย (diploma) ด้วยรูปแบบการเรียนในชั้นเรียนขนาดเล็ก หลักสูตรระดับแนวหน้า และคณาจารย์ผู้มีความเชี่ยวชาญ จึงมีส่วนช่วยให้นักเรียนประสบความสำเร็จในอนาคตที่วาดหวังไว้

รับชม presentation นำเสนอสถาบัน

รับชมผ่าน YouTube คลิก

ภาพรวมและจุดเด่น

Okanagan College มีนักเรียนประมาณ 10,000 คน แบ่งเป็นนักเรียนนานาชาติ 1,500 คน จากมากกว่า 60 ประเทศ นักเรียนจะได้อยู่อาศัย เรียน และทำงาน ในย่าน Okanagan Valley รัฐ British Columbia ที่มีฤดูกาลอันเป็นเอกลักษณ์ถึง 4 ฤดู และมีสภาพอากาศเย็นสบายตลอดปี

จุดเด่นของ Okanagan College

  ชั้นเรียนขนาดเล็ก
  ค่าเล่าเรียนไม่แพง
  ใกล้ชิดกับครูผู้สอน
  หลักสูตรการเรียนที่หลากหลาย
  เน้นการเรียนรู้จากการลงมือปฏิบัติจริง
  แคมปัสตั้งอยู่ใจกลางเมือง สะดวกสบาย
  มีโปรแกรม pathway จากหลักสูตร ESLไปยัง academic programs
  โอกาสในการโอนย้ายไปศึกษาต่อที่มหาวิทยาลัยใน British Columbia คลิก

สถานที่ตั้ง

Okanagan College Location

[รีวิว] เมือง Okanagan รัฐ British Columbia Canada
ดินแดนธรรมชาติแสนอบอุ่น คลิกที่นี่

Okanagan College Kelowna Campus

Kelowna campus ตั้งอยู่ย่านใจกลางเมือง Kelowna เมืองที่ใหญ่ที่สุดใน B.C.’s Okanagan Valley มีหลักสูตรการเรียนครบถ้วน ดังนี้  อนุปริญญา Arts, Science ประกาศนียบัตรวิชาชีพ Business, Trades, Technologies, Health, Continuing Studies, และ Vocational 

เป็นแคมปัสที่มีความทันสมัยและมีชีวิตชีวา มีกิจกรรมที่หลากหลายให้นักเรียนได้เข้าร่วม เช่น กีฬา กิจกรรมสันทนาการ และสิ่งอำนวยความสะดวกครบวงจร จึงช่วยให้นักเรียนได้เลือกกิจกรรมการเรียนรู้ที่น่าสนใจของตนเอง ผ่านการเรียนรู้ทางด้านวัฒนธรรมที่หลากหลาย รวมถึงเป็นสถานที่ฝึกอบรมด้านการค้าที่ยั่งยืนที่สุดแห่งหนึ่งในทวีปอเมริกาเหนืออีกด้วย

Kelowna ในฐานะแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงระดับโลก มีกิจกรรมที่น่าสนใจ ดังนี้

ศูนย์กลางศิลปะ วัฒนธรรม และเทคโนโลยี
สวนผลไม้, ไร่องุ่น, โรงกลั่นไวน์ และตลาดจัดแสดงผลผลิตประจำท้องถิ่น
ไต่เขา ขี่จักรยาน ออกสำรวจพื้นที่ธรรมชาติและสวนสาธารณะที่แสนงดงาม
เล่นสกีและสโนว์บอร์ด ที่ Big White Ski Resort และกิจกรรมฤดูหนาวอื่นๆ
มีตัวเลือกอาหารที่น่าตื่นตาตื่นใจ เช่น ร้านอาหาร, ร้านกาแฟ, food truck ฯลฯ
สนามกอล์ฟ, สระว่ายน้ำ, สถานที่ปีนผาในร่มและกลางแจ้ง, ศูนย์ฟิตเนส, ที่ฝึกโยคะ และสถานที่พักผ่อนหย่อนใจอื่น ๆ
มีกิจกรรมทางน้ำที่หลากหลายบริเวณ Okanagan Lake เช่น ว่ายน้ำ, พายเรือคายัค, ล่องเรือ, ผ่อนคลายที่ชายหาด, และกีฬาทางน้ำอีกมากมาย

Kelowna ยังเปรียบเสมือนประตูสู่ทั้งภูมิภาค เนื่องจากมีสนามบินนานาชาติภายในตัวเมือง และใช้เวลาขับรถจาก Vancouver เพียงแค่ 5 ชั่วโมงเท่านั้น

บรรยากาศ Okanagan College และเมือง Kelowna

Okanagan College Vernon Campus

Vernon campus ตั้งอยู่ใกล้กับย่านใจกลางเมือง Vernon มีทิวทัศน์อันน่าตื่นตะลึงของ Kalamalka Lake สำหรับหลักสูตรการเรียนนั้นก็มีให้เลือกมากมาย ตั้งแต่ อนุปริญญาและปริญญาตรีสาขา Business Administration ไปจนถึงอนุปริญญา Arts, Science สาขาอื่นๆ มีหลักสูตร Trades ที่หลากหลาย รวมถึงหลักสูตรประกาศนียบัตรวิชาชีพ Health and Continuing Studies

ด้วยชั้นเรียนขนาดเล็ก ทำให้นักเรียนสามารถใกล้ชิดกับคณาจารย์ที่มีความทุ่มเทในด้านการสอน และมีเป้าประสงค์ในการผลักดันให้นักเรียนประสบผลสำเร็จทางการศึกษา ดังที่ได้ตั้งความหมายไว้ อีกทั้ง ยังเป็นแคมปัสที่มีกิจกรรมที่หลากหลายให้นักเรียนได้เข้าร่วม เช่น ศูนย์กวดวิชาฟรี, บริการอาหารท้องถิ่น และการให้คำแนะนำด้านการศึกษา

Vernon นั้นมีทิวทัศน์อันงดงาม เพราะตั้งอยู่ใจกลางระหว่าง Okanagan Lake และ Kalamalka Lake ใน North Okanagan อีกทั้ง มีย่านชุมชนที่มีชีวิตชีวา ที่ให้ความรู้สึกถึงชุมชนขนาดเล็กแสนอบอุ่น ผสมผสานกับความสะดวกสบายในแบบเมืองใหญ่ เป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจที่มีชื่อเสียง มีสิ่งที่น่าสนใจ ดังนี้

แหล่งอาหารท้องถิ่น และโรงบ่มไวน์
ชายหาดที่สวยงาม พร้อมกับกีฬาทางน้ำที่หลากหลาย
มีสวนสาธารณะและเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติมากมาย
เป็นฐานธุรกิจที่แข็งแกร่งของธุรกิจหลายแขนง และมีบริการด้านสุขภาพที่ยอดเยี่ยม
มีหน้าฉากด้านวัฒนธรรมที่น่าตื่นตาตื่นใจ และสมาคมศิลปะที่สร้างสรรค์และมีชีวิตชีวา
มีหุบเขา Silver Star ซึ่งมีกิจกรรมต่างๆ มากมายให้เข้าร่วม ทั้งในฤดูร้อนและฤดูหนาว
อยู่ใกล้กับ Okanagan College, the University of British Columbia Okanagan และเส้นทางคมนาคมสายหลัก

Okanagan College Penticton Campus

Penticton campus ตั้งอยู่บริเวณ South Okanagan-Similkameen มีโอกาสทางการศึกษาให้กับนักเรียนมากมาย อาทิ หลักสูตรมหาวิทยาลัย 1-2 ปีแรก Arts/Science, Business Administration, Sustainable Construction Management Technology, Human Kinetics, Criminal and Social Justice, และ Continuing Studies certificate programs รวมถึงหลักสูตรเฉพาะเพื่อส่งเสริมอุตสาหกรรมไวน์ที่เฟื่องฟูอย่างมากในท้องถิ่น

ด้วยชั้นเรียนขนาดเล็ก สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน สตาฟที่เป็นกันเอง และกิจกรรมต่างๆมากมาย ยังมีการให้คำแนะนำด้านการศึกษา, Student Success Centre และห้องสมุดครบวงจร ทั้งหมดนี้ มีจุดประสงค์เพื่อสนับสนุนให้นักเรียนประสบความสำเร็จทางการศึกษาตามที่ได้มุ่งหวังไว้

ภายในแคมปัสยังเป็นที่ตั้งของ The Jim Pattison Centre of Excellence ที่มีจุดเด่น คือ เป็นอาคารที่มีเทคโนโลยีอาคารในแบบสถาปัตยกรรมยั่งยืนและอนุรักษ์พลังงาน ซึ่งได้รับการยกย่องโดย Corporate Knights magazine ในปี 2016 ว่าเป็นอาคารเรียนที่ใช้พลังงานน้อยที่สุดในแคนาดา (ยึดหลักสถาปัตยกรรมสีเขียว)

ในขณะที่นักเรียนกำลังเรียนรู้ในสภาพแวดล้อมใหม่นี้ นักเรียนยังจะได้เพลิดเพลินไปกับการใช้ชีวิตท่องเที่ยวทั้ง 4 ฤดูกาล มีกิจกรรมบันเทิง และพักผ่อนหย่อนใจนับไม่ถ้วน ท่ามกลางภูมิทัศน์ที่สวยงาม และเป็นเอกลักษณ์ของ South Okanagan

Okanagan College Salmon Arm campus

Salmon Arm campus ตั้งอยู่ในเขต Shuswap-Revelstoke ที่สวยงาม ใน the Southern Interior of B.C มีหลักสูตรให้เลือกเรียนมากมาย อาทิ อนุปริญญา Arts และ Science, Business, Trades, Health, Continuing Studies และมีหลักสูตรเฉพาะของ Salmon Arm นั่นก็คือ Advanced Geographic Information Systems (GIS)

การเข้ามาศึกษาที่ Salmon Arm campus คุณจะได้สัมผัสกับชุมชนใหม่ที่ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่บ้าน ได้เรียนรู้จากคณาจารย์ที่มีคุณภาพ และพร้อมสนับสนุนในทุกขั้นตอนตลอดเส้นทางการศึกษาของนักเรียน บรรยากาศของแคมปัสที่สงบ จึงมีส่วนช่วยพัฒนาการเรียนของนักเรียนให้ดีขึ้น

Salmon Arm ขึ้นชื่อด้านสภาพอากาศที่อบอุ่น, ทิวทัศน์อันแสนงดงาม และหน้าฉากด้านศิปะวัฒนธรรมที่มีชีวิตชีวา กอปรกับมีภูมิทัศน์ที่หลากหลาย พร้อมสถานที่ท่องเที่ยวมากมายสำหรับผู้ชื่นชอบกิจกรรมกลางแจ้ง – เดินป่า, ขี่จักรยาน, เล่นกอล์ฟ, สกีข้ามประเทศ, พายเรือ และอื่นๆอีกมากมาย พอถึงฤดูหนาว ก็แปรสภาพเป็นดินแดนมหัศจรรย์ สำหรับการเล่นสกี, สโนว์บอร์ด, ใส่ snowshoe ตะลุยหิมะ, ฮอกกี้ และอีกหลากหลายกิจกรรมที่สุดแสนจะเพลิดเพลิน

หลักสูตร

Okanagan College มีหลักสูตรให้เลือกเรียนกว่า 130 หลักสูตร ในหลากหลายสาขาวิชา

แคมปัสที่เปิดสอน ใช้อักษรย่อ ดังนี้

K=Kelowna  V=Vernon
P=Penticton  SA=Salmon Arm

BUSINESS

 OKANAGAN SCHOOL OF BUSINESS

– Bachelor of Business Administration 4 ปี
– Diploma of Business Administration 2 ปี

ขอบข่ายการเรียน

• การเงิน (Finance)
• การตลาด (Marketing)
• การบัญชี (Accounting)
• การจัดการ (Management)
• การศึกษาทั่วไป (General Studies)
• การบริหารทรัพยากรมนุษย์ (Human Resources Management)

– Post-Graduate Diplomas 1 ปี

• การตลาด (Marketing)
• การบัญชี (Accounting)

Special Diploma 

COMMERCIAL AVIATION

• ไม่จำเป็นต้องมีประสบการณ์ในการขับเครื่องบินมาก่อน
• ผสมผสานหลักสูตรการบินและธุรกิจเข้าด้วยกัน
• หลักสูตรสำหรับนักบินส่วนบุคคลและนักบินพาณิชย์

ลู่ทางประกอบอาชีพในฐานะนักบิน
ร่วมกับ: 
บริษัทสายการบินขนาดใหญ่, สายการบินเช่าเหมาลำ, สายการบินประจำภูมิภาค และสายการบินเอกชน

Okanagan College รับนักเรียนโอนเพื่อมาศึกษาต่อระดับปริญญาตรี Bachelor of Business Administration (BBA) จากสถาบันดังต่อไปนี้  Lethbridge College, Red Deer College, Olds College, SIAST, Red River College, College of the North Atlantic, Yukon College, Confederation College, Algonquin College, Fanshawe College, Humber College และ Seneca College

ARTS / SCIENCE

  UNIVERSITY TRANSFER

นักเรียนสามารถโอนย้ายจาก Okanagan College ไปศึกษาต่อที่มหาวิทยาลัยในแคนาดา อาทิ  the University of British Colombia, Simon Fraser University, University of Victoria, Thompson Rivers University, Capilano University, University of the Fraser Valley, Vancouver Island University และ University of Northern British Columbia.

ที่ปรึกษาด้านการศึกษา จะคอยช่วยให้นักเรียนเลือกหลักสูตรที่เหมาะสม เพื่อที่จะทำให้นักเรียนประสบผลสำเร็จทางการศึกษา

  สาขาวิชาเด่น

Associates of Science degree

 เคมี (Chemistry)
 ชีววิทยา (Biology)
• สถิติศาสตร์ (Statistics)
• ภูมิศาสตร์ (Geography)
 ดาราศาสตร์ (Astronomy)
• คณิตศาสตร์ (Mathematics)
• วิทยาการคอมพิวเตอร์ (Computer Science)
• พิภพวิทยาและวิทยาศาสตร์สิ่งแวดล้อม (Earth & Environmental Science)

Associates of Art degree

• จิตวิทยา (Psychology)
• ประวัติศาสตร์ (History)
• ภูมิศาสตร์ (Geography)
• สังคมวิทยา (Sociology)
• เศรษฐศาสตร์ (Economics)
• รัฐศาสตร์ (Political Science)
• มานุษยวิทยา (Anthropology)
• ภาษาศาสตร์สมัยใหม่ (Modern Language)

TECHNOLOGIES

Okanagan College Technologies

  BRIDGING PROGRAMS – UBC OKANAGAN

สำหรับนักเรียนที่สำเร็จหลักสูตร Diploma Programs สาขา Civil, Electronic หรือ Mechanical Engineering สามารถโอนย้ายหน่วยกิตจาก Okanagan College ไปศึกษาต่อสาขา Engineering อีก 2 ปีที่  University of British Columbia Okanagan Campus

  สาขาวิชาเด่น

Okanagan College Sustainable-Construction-Management-Technology

Sustainable Construction Management Technology

ข้อมูลของหลักสูตร

• เรียนรู้จากประสบการณ์จริงผ่านอาคารก่อสร้างสมัยใหม่
• มีส่วนร่วมในการสร้างโครงการพลังงานที่มีประสิทธิภาพร่วมกับชุมชน
• ผสมผสานแนวทางการเรียนรู้ เข้ากับการแก้ไขปัญหาด้วยการลงมือปฏิบัติจริง

ลู่ทางต่อยอดในการทำงาน

• ที่ปรึกษาการดำเนินงานด้านพัฒนาการก่อสร้างอย่างยั่งยืน
• ธุรกิจดำเนินการด้านการก่อสร้าง
• การควบคุมคุณภาพโครงการ
• ผู้จัดการโครงการ

New! Animation Diploma 

ข้อมูลของหลักสูตร

• ชั้นเรียนขนาดเล็ก
• เรียนรู้แพลตฟอร์มดิจิตอลใหม่ล่าสุด
• เตรียมความพร้อมสำหรับการทำงานจริง
• คณาจารย์ผู้มีประสบการณ์คร่ำหวอดในวงการอนิเมชั่น
• มีพาร์ทเนอร์ร่วมกับบริษัทระดับท็อปด้านทำอนิเมชั่นใน Okanagan

ลู่ทางต่อยอดในการทำงาน

• ผลิตภาพเคลื่อนไหว 2D และ 3D
• ผลิตเกมคอมพิวเตอร์
• ผลิตสื่อมัลติมีเดียและเว็บไซต์

*สายงานด้านอนิเมชั่น กำลังเติบโตเป็นอย่างมากในรัฐบริติชโคลัมเบีย(และทั่วโลก) นักศึกษาที่ Okanagan College จึงมีโอกาสที่จะได้รับการจ้างงานจากบริษัทต่างๆ ซึ่งสามารถตรวจสอบการจ้างงานได้ที่ job-board ของวิทยาลัย คลิก

COMPUTER SCIENCE

Okanagan College Computer Science

 COMPUTER SCIENCE

– Bachelor of Computer Information System
– Diploma of Computer Information System

ขอบข่ายการเรียน

• Software Design & Development
• Database Systems
• General Studies

HEALTH AND SOCIAL DEVELOPMENT

 Health & Social Development Diploma

ขอบข่ายการเรียน

• Human Kinetics
• Therapist Assistant
• Human Service Worker
• Early Childhood Education

FOOD, WINE AND TOURISM

Okanagan College Food Wine and Tourism

 FOOD, WINE & TOURISM

Culinary Management Diploma (2 years)

• ผสมผสานการศึกษาด้านการทำอาหารเข้ากับธุรกิจ
ปีที่ 1: หลักสูตรการทำอาหารแบบมืออาชีพ
ปีที่ 2: หลักสูตรด้านธุรกิจ

• สำเร็จมาตรฐานด้านฝีมือการทำอาหาร ระดับ 1 + 2
• สัมผัสประสบการณ์จริง จากภัตตาคารภายในวิทยาลัย Okanagan
ผสมผสานระหว่างการเรียนกับการปฏิบัติงานจริง

Culinary Arts Certificate (50 สัปดาห์)
Pastry Arts Certificate (40 สัปดาห์)

TRADES FOUNDATION

Okanagan College-Trades-Foundation 2

  สาขาวิชาเด่น

COLLISION REPAIR & REFINISHING DIPLOMA

ฝึกอบรมในด้าน

• การเตรียมพื้นผิวสำหรับการพ่นซ่อมสีรถยนต์
• ซ่อมแซมรถยนต์ที่เสียหายจากการชน

• การลงมือพ่นซ่อมสีรถยนต์
• ซ่อมแซมกระจกรถยนต์

ลู่ทางต่อยอดในการทำงาน

ช่างซ่อมตัวถัง, ผู้จัดการธุรกิจ, ผู้ประเมินราคา, ช่างบูรณะงาน, บริการลูกค้า, ช่างออกแบบ, ผู้ประกอบการ, ช่างเทคนิคแก้ว, ผู้สำนักงาน, ช่างเตรียมพื้นผิวสำหรับงานซ่อมสี

Aircraft Maintenance Engineer S-License 

เรียนภาษาอังกฤษ

ESL
(English as a Second Language)

ระดับ beginner 2 ระดับ
20 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ (reading, writing, listening, speaking)
เริ่มเรียนในเดือน มกราคม, พฤษภาคม, กรกฎาคม และกันยายน

EAP
(English for Academic Purposes)

ระดับ intermediate ถึง advanced 4 ระดับ
15-20 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ (reading, writing, listening, speaking)
เริ่มเรียนในเดือน มกราคม, พฤษภาคม, กรกฎาคม และกันยายน
นักเรียนที่เรียน EAP ได้ถึง Level 3 และ 4  สามารถเรียนวิชาใน academic program ควบคู่ไปด้วยได้

หลักสูตรโดยละเอียด คลิก

บริการนักศึกษา

STUDENT SERVICES

• ห้องสมุด
• ศูนย์ฟิตเนส
• ศูนย์กวดวิชาฟรี

• โรงอาหาร และภัตตาคาร
• ศูนย์บริการนักศึกษานานาชาติ

• การกีฬา และสันทนาการ ต่างๆ
• การให้คำแนะนำด้านการศึกษา
• การให้คำปรึกษาในเรื่องส่วนตัวและอาชีพ

STUDENT LIFE

Okanagan College มีกิจกรรมสำหรับนักศึกษามากมาย ทั้งชมรมกีฬา และศูนย์ฟิตเนส

ตัวอย่างกิจกรรมมีดังนี้

กีฬาเบสบอล
ฟุตบอลในร่ม
กีฬาดอจบอล
Summer BBQ
กิจกรรมชายหาด
ปาร์ตี้ที่ลานสเก็ต
วอลเลย์บอลในร่ม
การแข่งขันปิงปอง
ทัศนศึกษาบนภูเขา
เล่นสกีและสโนว์บอร์ด
เทศกาลเบียร์ Oktoberfest
งานปฐมนิเทศนักศึกษานานาชาติ
เทศกาลชนเผ่าพื้นเมือง Pow Wow
งานสัปดาห์เรียนรู้วัฒนธรรมนานาชาติ
ฮาล์ฟมาราธอน 10K และแข่งขันวิ่งผลัด
ทดสอบการออกกำลังกายด้วย Fitness Challenges
ใส่ snowshoe ตะลุยหิมะและเล่น Cross Country Skiing     

Working in Canada

On-Campus Work

หากนักเรียนมี study permit และเป็นนักศึกษาเต็มเวลาที่ Okanagan College (โดยทั่วไปหมายถึงลงเรียนขั้นต่ำ 3 วิชาต่อภาคการศึกษา) นักเรียนสามารถทำงานภายในแคมปัสได้ โดยไม่จำเป็นต้องมี work permit

หลังจากที่คุณได้รับการเสนอเข้าทำงาน นักเรียนต้องรอให้ได้รับหมายเลขประกันสังคมของแคนาดา(Social Insurance Number) ก่อนที่จะเริ่มทำงาน


Off-Campus Work Permits

นักศึกษาเต็มเวลาที่ Okanagan College สามารถที่จะทำงานภายนอกแคมปัสได้ มาถึง 20 ชม./สัปดาห์ ในช่วงเปิดภาคเรียน เมื่อถึงช่วงปิดภาคการศึกษา นักเรียนสามารถทำงานได้เต็มเวลา

เงื่อนไข
– มี study permit
– ลงเรียน academic program เต็มเวลา(ลงเรียนขั้นต่ำ 3 วิชาต่อภาคการศึกษา)
– เข้ารับการศึกษาใน academic program ขั้นต่ำ 6 เดือน ในช่วง 1 ปีที่ผ่านมา
– มีผลการเรียนดี (เช่น มีคำแนนเฉลี่ยอย่างน้อย 55%)

ส่งใบสมัครและเสียค่าธรรมเนียม $150 CAD ให้กับ Citizenship & Immigration Canada จากนั้นนักเรียนต้องรอให้ได้ work permit และหมายเลขประกันสังคมของแคนาดา(Social Insurance Number) ก่อนที่จะเริ่มหางาน


Post-Graduate Work Permits

สำหรับนักเรียนที่สำเร็จการศึกษาในหลักสูตร degree, diploma หรือ certificate ระยะเวลาของหลักสูตรขั้นต่ำ 8 เดือน นักเรียนจะสามารถสมัครขอ Post-Graduate Work Permits เพื่อที่จะทำงานได้ภายใน 90 วัน หลังจบการศึกษา

พิเศษ! หากนักเรียนสำเร็จหลักสูตรที่มีระยะเวลา 2 ปี หรือมากกว่า
นักเรียนจะได้ work permit ที่สามารถทำงานในแคนาดาได้มากสูงสุดถึง 3 ปี!

หมายเหตุ : นักเรียนสามารถสมัครรับสิทธิ post-graduate work permit ในแคนาดาได้เพียงครั้งเดียวเท่านั้น สามารถขอรับแบบฟอร์มใบสมัคร work permit สำหรับนักศึกษาต่างชาติ ได้ที่ International Education office (Building E)

ค่าใช้จ่าย

ค่าสมัคร: $100

ประกันสุขภาพ: $75 ต่อเดือน

ค่าที่พักอาศัย:
• หอพักนักศึกษา: ประมาณ $2,700 ต่อภาคเรียน
• โฮมสเตย์: ประมาณ $850 ต่อเดือน
• บ้านเช่า: ประมาณ $650-$1,500 ต่อเดือน

กำหนดการชำระค่าใช้จ่าย
ค่าเล่าเรียนต้องชำระก่อนเปิดเรียนวันแรก อย่างน้อย 3 อาทิตย์

หมายเหตุ :
สำหรับรายละเอียดค่าใช้จ่ายและค่าเล่าเรียนที่เป็นปัจจุบัน ติดต่อขอรับจากเจ้าหน้าที่ของก้อปันกัน

ตัวอย่างค่าเล่าเรียนประจำปี 2018-2019

ข้อกำหนดในการสมัครเข้าเรียน

ข้อมูลการรับสมัคร

ข้อกำหนดด้านความสามารถภาษาอังกฤษ

• Secondary school English 12  หรือเทียบเท่า
• English for Academic Purposes (EAP) Level 4 ของ Okanagan College
คะแนนสอบอย่างเป็นทางการ TOEFL Internet-Based Test (TOEFL iBT) รวม 79
• 
คะแนนสอบอย่างเป็นทางการ IELTS รวม 6.0 หรือ 6.5 สำหรับ academic version ขึ้นอยู่กับหลักสูตร

เนื่องจากมีวิธีเทียบระดับภาษาอังกฤษที่หลากหลายในแต่ละหลักสูตร ของแต่ละประเทศ

นักเรียนสามารถตรวจเทียบข้อกำหนดกับทางวิทยาลัยได้ก่อนสมัครเรียน ที่นี่

วิธีการสมัคร

1.  เลือกหลักสูตรที่ต้องการ
• ตรวจสอบข้อกำหนดในการรับเข้าเรียน

2.  รวบรวมเอกสารของผู้สนับสนุน

3.  กรอกใบสมัครออนไลน์ 
• ในใบสมัคร นักเรียนสามารถสมัครได้ 2 หลักสูตร

4.  สมัคร Study Permit
• สำหรับหลักสูตรที่นานกว่า 6 เดือน ผู้สมัครจำเป็นต้องมี study permit รายละเอียด ที่นี่

Okanagan College Graduated

ตัวอย่างกำหนดการประจำปี 2018 – 2019

Okanagan College Academic-Progams
Okanagan College ESL EAP
Okanagan College OC Canada

# เรียนต่อแคนาดา Okanagan College

All Credits : Okanagan College

ขอรับคำปรึกษา

 

เรียนต่อแคนาดา อเมริกา

Line : @korpungun

เรียนภาษาที่ฟิลิปปินส์

Line : @kpglearn

คอร์สออนไลน์ KPG LIVE

Line : @kpglive

TEL: 094-883-8778

นัดหมายพูดคุยผ่าน