Fraser International college

Fraser International College (FIC) ตั้งอยู่ใน Simon Fraser University (SFU) เมือง Burnaby, B.C. แนะนำสำหรับหลักสูตรป.ตรี เน้นการเรียนรู้ผ่านประสบการณ์ มีให้เลือกมากกว่า 150 หลักสูตร โดยเริ่มต้นที่ FIC ด้วยหลักสูตร University Transfer Program มีการันตีการโอนย้ายเข้าศึกษาต่อที่ SFU ปี 2 ได้

เรียนต่อแคนาดา Fraser International College

All Credits : FIC & SFU

Fraser International college
at Simon Fraser University

เรียนต่อแคนาดา Fraser International College (FIC) และโอนศึกษาต่อ Simon Fraser University (SFU) รัฐ British Columbia โดยการเรียนปีแรกที่ FIC (UTP Stage II) จะเทียบเท่ากับการเรียนปี 1 ของ SFU คุณสามารถโอนย้ายไปศึกษาต่อที่ SFU ปี 2 ได้ทันทีเมื่อสำเร็จข้อกำหนดทางวิชาการจาก FIC

Fraser International College ตั้งอยู่ใน Simon Fraser University วิทยาเขต Burnaby คุณจะได้เสาะแสวงหาเส้นทางการดำเนินชีวิต พร้อมรับประสบการณ์ที่ได้รับจะคงอยู่กับคุณไปตลอดกาล ทีมงานของวิทยาลัยพร้อมให้คำแนะนำและช่วยเหลือคุณในทุกขั้นตอน ตั้งแต่ปฐมนิเทศไปจนถึงการปัจฉิมนิเทศ

วิทยาลัยพร้อมนำเสนอโปรแกรมด้านนวัตกรรมซึ่งมุ่งเน้นความเป็นเลิศทางวิชาการ นอกเหนือจากชุมชนมหาวิทยาลัยที่มีชีวิตชีวาแล้ว SFU นั้นยังติดอันดับหนึ่งในมหาวิทยาลัยชั้นนำของแคนาดาอีกด้วย คุณจะได้รับการสอนโดยบุคคลากรที่มีชื่อเสียงระดับโลก เสริมสร้างความสัมพันธ์กับนักเรียนที่มีความสามารถ ซึ่งจะสามารถแบ่งปันความรักในการเรียนรู้ให้แก่คุณได้อย่างแน่นอน

ประสบการณ์เรียนต่อแคนาดา FIC และโอนศึกษาต่อ SFU

โดย Pat Chaisang (ต้นปาล์ม)
Co-founder & CEO องค์กร isempower

Credit : NichaWong

 

รับชม PRESENTATION นำเสนอสถาบัน

รับชมผ่าน YouTube คลิก

จุดเด่นของ SFU

• อันดับ 1 มหาวิทยาลัยที่ครอบคลุมที่สุดในประเทศแคนาดา – Maclean’s, 2019

• อันดับ 2 ในแคนาดา สำหรับผลกระทบต่อการวิจัยของคณะ – QS World University Rankings, 2018

• Top 1% Worldwide Rankings – QS World University Rankings, 2018

• มหาวิทยาลัยแรก ที่สมาคม Ashoka U Changemaker แต่งตั้งขึ้นในรัฐบริติชโคลัมเบีย
– ประกอบด้วย 8 คณะ
– 150 หลักสูตรที่เปิดสอน
– นักเรียน 35,000 คน +
– ผู้สำเร็จการศึกษา 130,000 คน +

• Top 100 SFU hosts Cedar – หนึ่งใน 100 สุดยอดซูเปอร์คอมพิวเตอร์ทางวิชาการที่ทรงพลังที่สุดในโลก

• Top 55 ในบรรดาผู้ท้าทายด้านเทคโนโลยีของโลก – Times Higher Education, 2018

Credit : FraserIntCollege

SFU CO-OP PROGRAM
สร้างสรรค์ประสบการณ์ของคุณเอง

นักเรียน 9,500 คนใน co-op education
รายได้เฉลี่ย 5,016 CAD จากการฝึกงาน 12 สัปดาห์
2,300 องค์กรพร้อมรับสมัครนักเรียน co-op ทั้งในและต่างประเทศ

SFU มีหนึ่งในโปรแกรม co-op ที่ใหญ่ที่สุดในอเมริกาเหนือ

Cooperative Education (co-op) ช่วยให้นักเรียนสามารถสำรวจตัวเลือกอาชีพโดยการฝึกงานในสถานที่ทำงานที่ได้รับค่าจ้าง SFU เปิดสอนหลักสูตร co-op ในทุกสาขาวิชาในหลักสูตรระดับปริญญาตรี 54 หลักสูตร และระดับบัณฑิตศึกษา 10 หลักสูตร โดยมีเงื่อนไขการทำงานร่วมประมาณ 2,500 ครั้งต่อปี นักเรียน FIC มีสิทธิ์สมัครโปรแกรม Co-op หลังจากที่พวกเขาโอนย้ายไปศึกษาต่อที่ SFU

FIC PATHWAY TO SFU
มีวิธีการอย่างไร ?

FIC พร้อมให้บริการนักศึกษาต่างชาติในการโอนศึกษาต่อ SFU หนึ่งในมหาวิทยาลัยชั้นนำของแคนาดา โดยการเรียนที่ FIC หลักสูตร UTP Stage II คุณจะได้เรียนหลักสูตรเทียบเท่า SFU ปีแรก ได้เรียนในชั้นเรียนขนาดเล็กและมีทีมที่ปรึกษาโดยเฉพาะเพื่อช่วยให้คุณปรับตัวเข้ากับความคาดหวังของทางมหาวิทยาลัยและการใช้ชีวิตในแคนาดา เมื่อสำเร็จการเรียนจาก UTP Stage II ตามข้อกำหนด จะสามารถโอนไปศึกษาต่อปีการศึกษาที่สองที่ SFU ส่วนการเรียน UTP Stage I นั้นมีไว้สำหรับนักเรียนที่ต้องการอัพเกรดหลักสูตรเพิ่มเติมก่อนเริ่ม UTP Stage II นั่นเอง

ประโยชน์ของ FIC Pathway

หลักสูตรที่ออกแบบโดยมหาวิทยาลัย สอนโดยอาจารย์ที่มีคุณสมบัติเหมาะสม
ชั้นเรียนขนาดเล็ก ทำให้มีเวลาพูดคุยกับผู้สอนมากขึ้น
การเข้าถึงสิ่งอำนวยความสะดวกและบริการของมหาวิทยาลัย ซึ่งรวมถึงห้องสมุด ห้องปฏิบัติการ คอมพิวเตอร์ สิ่งอำนวยความสะดวกด้านนันทนาการ ที่พักในมหาวิทยาลัยและบริการด้านสุขภาพ
การสนับสนุนด้านการศึกษาและเรื่องส่วนบุคคลเพื่อช่วยให้คุณบรรลุเป้าหมาย
รับประกันการโอนศึกษาต่อ เมื่อข้อกำหนดทางวิชาการตรงตามเงื่อนไขที่กำหนด
รวม Letter of Offer สำหรับหลักสูตรของคุณที่ FIC และเข้าสู่ปีที่สองที่ SFU

หลักสูตรการเรียนที่ FIC

FOUNDATION
UNIVERSITY TRANSFER PROGRAM STAGE I (UTP STAGE I)

UTP Stage I เป็นหลักสูตรเตรียมเข้ามหาวิทยาลัยที่ออกแบบมาสำหรับนักเรียนที่ต้องการเรียนเพิ่มเติม เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนเริ่มเรียน UTP Stage II ในช่วงระยะเวลาการเรียน UTP Stage I ที่ FIC คุณจะได้เรียน 8 วิชาใน 2 ภาคการศึกษา* (4 วิชาต่อภาคการศึกษา) หลังจากเสร็จสิ้นโปรแกรมคุณจะสามารถศึกษาต่อหลักสูตร UTP Stage II

* 1 ภาคการศึกษา = 4 เดือน

UNDERGRADUATE
UNIVERSITY TRANSFER PROGRAM STAGE II (UTP STAGE II)

UTP Stage II นั้นเทียบเท่ากับปีแรกของการเรียนที่ SFU หลังจากสำเร็จการศึกษาตามข้อกำหนดของโปรแกรมที่ FIC คุณสามารถสมัครเข้าเรียนต่อในปีการศึกษาที่สองที่ SFU ได้โดยตรง

FIC เสนอตัวเลือกสาขาการเรียน UTP Stage II ต่อไปนี้ :

Arts & Social Sciences
Business Administration
Communication & Business
Communication, Art & Technology
Computing Science
Engineering Science
Environment
Health Sciences
Science

หลักสูตรการเรียนและอาจารย์ผู้สอนของ Fraser International college (FIC) ได้รับการออกแบบและรับรองโดย Simon Fraser University (SFU) การที่ผู้เรียนจะโอนไปศึกษาหลักสูตรปริญญาตรีปีที่สองที่ SFU นั้นจะต้องสำเร็จ 10 วิชาจากสาขาการเรียนที่เลือก เพื่อให้ได้เกรดเฉลี่ยสะสมขั้นต่ำ (CGPA) ตามที่ระบุไว้ โดยคุณสามารถจบการศึกษา UTP Stage II จาก FIC ได้ภายใน 3 ภาคการศึกษา (1 ปี)

FIC ASSOCIATE OF ARTS DEGREE

หลักสูตรการเรียนระยะเวลา 2 ปี ซึ่งครอบคลุมสาขาการเรียนที่หลากหลาย พร้อมมอบประสบการณ์ด้านการศึกษาที่จะเตรียมผู้เรียนให้พร้อมสำหรับการทำงานและคุณสมบัติของความเป็นพลเมือง รวมทั้งวางรากฐานที่มั่นคงสำหรับการศึกษาต่อ หลังจากได้รับอนุปริญญาจาก FIC ผู้เรียนสามารถสมัครเพื่อโอนไปศึกษาต่อปีที่สามของหลักสูตรปริญญาที่เกี่ยวข้องได้ที่ SFU หรือมหาวิทยาลัยอื่นๆ ตามที่ต้องการ

จุดเด่น

• สามารถเข้าถึงสิ่งอำนวยความสะดวกและทรัพยากรของ SFU
• ชั้นเรียนขนาดเล็ก
• ชั่วโมงเพิ่มเติมสำหรับการเรียนแบบตัวต่อตัว
• การสนับสนุนการเรียนรู้ผ่านระบบเพื่อนช่วยสอน
• วันเริ่มเรียนที่ยืดหยุ่น (มกราคม / พฤษภาคม / กันยายน)

จำนวนหน่วยกิตการศึกษา :

ผู้เรียนต้องสำเร็จการเรียนทั้งหมด 60 เครดิตตามโครงสร้างของหลักสูตร ประกอบด้วย :

• 6 credits in English สำหรับปีแรก

• 9 credits in Science ซึ่งจะต้องประกอบด้วย
– 3 credits สำหรับ Mathematics, Computing Science หรือ Statistics
– 3 credits สำหรับ laboratory science

• 36 credits in Arts ซึ่งจะต้องประกอบด้วย
– 6 credits สำหรับ Social Sciences
– 6 credits สำหรับ Humanities (นอกเหนือจาก English)
– 24 additional credits in Arts

• 9 credits in Arts, Science หรืออื่นๆ

ข้อกำหนดในการสมัครเรียน

การเข้าเรียน UTP Stage II โดยทั่วไปจะต้องสำเร็จการศึกษาระดับมัธยมศึกษาปีที่ 6 หรือเทียบเท่า และมีผลการเรียนตรงตามข้อกำหนด หรือหากคุณสำเร็จการศึกษาระดับมัธยมศึกษา แต่ผลการเรียนของคุณไม่ผ่านเกณฑ์ในการเข้าสู่ UTP Stage II คุณสามารถเข้าเรียนใน UTP Stage I ก่อนได้

ข้อกำหนดด้านภาษาอังกฤษ

CORNERSTONE ENTRY

นักเรียนจะได้พัฒนาทักษะภาษาอังกฤษ และทักษะการใช้ชีวิตในมหาวิทยาลัยที่มีความสัมพันธ์กับหลักสูตรอื่นๆ ของ FIC / SFU นักเรียนที่ได้ A ใน cornerstone program จะขยับเข้าสู่การเรียนแบบเดียวกับ direct entry (ไม่มีหลักสูตรภาษาอังกฤษอีกต่อไป) ในขณะที่ผู้ได้ B จะขยับเข้าสู่การเรียนแบบเดียวกับ integrated entry (พร้อมหลักสูตรภาษาอังกฤษเพิ่มเติม) โปรแกรมนี้ออกแบบมาให้สำเร็จใน 4 เทอม

INTEGRATED ENTRY

คุณจะเริ่มต้นเรียน INTG100 และสองวิชาในภาคเรียนแรก การเรียน INTG100 จะช่วยเตรียมความพร้อมสำหรับนักเรียน ให้เข้าใจถึงความคาดหวังในการเรียนระดับมหาวิทยาลัยสำหรับการอภิปรายในชั้นเรียน ฝึกฝนทักษะการนำเสนอและการเขียนตามที่ได้รับมอบหมาย การจัดหาเครื่องมือและจดบันทึกเพื่อการศึกษาอย่างมีประสิทธิภาพ การให้คำแนะนำแบบตัวต่อตัวเพื่อพัฒนาทักษะการเขียนและการพูด และสร้างบรรยากาศที่สนับสนุนในการอ่านและฟังเนื้อหาที่มีความซับซ้อน พร้อมกับสร้างแบบจำลองสถานการณ์ และส่งเสริมความคิดเชิงวิพากษ์ในการตอบสนองต่อเหตุการณ์ต่างๆ อีกด้วย นักเรียนที่ได้ A ใน INTG100 จะไม่ต้องลงเรียน Academic Literacy Courses (ALC) โปรแกรมนี้ออกแบบมาให้สำเร็จใน 3 ทอม

DIRECT ENTRY

คุณจะมีสิทธิ์ได้รับการเข้าสู่ UTP Stage I หรือ UTP Stage II โดยจะเรียน Academic Literacy Courses (ALC) (ไม่นับหน่วยกิต) และสามวิชาในภาคเรียนแรก โปรแกรมนี้ออกแบบมาให้สำเร็จใน 3 ทอม

ALC EXEMPT ENTRY

หากคุณมีคะแนนสอบ IELTS Overall 7.0 โดยได้คะแนน Reading / Writing ขั้นต่ำ 6.5 และ Speaking / Listening ขั้นต่ำ 6.0 คุณจะเริ่มเรียน UTP Stage I หรือ UTP Stage II ได้เลยโดยไม่ต้องเรียน Academic Literacy Courses (ALC) โปรแกรมนี้ออกแบบมาให้สำเร็จใน 3 ทอม

ข้อกำหนดด้านคณิตศาสตร์

สำหรับผู้ที่สนใจเรียนสาขา Engineering Science, Computing Science, Environmental Science, Health Sciences และ Science ต้องผ่านการเรียนคณิตศาสตร์ระดับมัธยมศึกษา (หรือเทียบเท่า) เพื่อเข้าร่วมหลักสูตร ก่อนที่จะเริ่มการศึกษา นักเรียนในโปรแกรมเหล่านี้ (รวมถึง Business Administration) จะต้องทำแบบทดสอบ Math Assessment Placement (MAP) ผลการประเมินนี้จะเป็นตัวกำหนดหลักสูตรคณิตศาสตร์ที่จะลงทะเบียนเรียน Pre-Calculus (MATH100) (หากจำเป็น) ซึ่งเป็นวิชาเลือกสำหรับสาขา Business Administration, Computing Science และ Environmental Science โดย Math Assessment นั้นมีให้ดำเนินการผ่านออนไลน์

เมื่อมาถึงที่ FIC นักเรียนในสาขา Engineering Science, Environmental Science, Computing Science, Health Science และ Science จะต้องทำการประเมินผลทางคณิตศาสตร์ และได้คะแนนอย่างน้อย 26 คะแนน นักศึกษา Engineering ที่มีคะแนนต่ำกว่า 26 มีตัวเลือกในการเข้าร่วม ENF (หลักสูตรทักษะพื้นฐานด้านวิศวกรรมก่อนที่จะเริ่มการศึกษา) โดยหลักสูตรนี้จัดให้มีการฝึกอบรมเตรียมความพร้อมในวิชา Math, Physics และ Computing Science มุ่งเน้นไปที่นักเรียนที่มีความสนใจในการสำเร็จการศึกษาหลักสูตร UTP Stage II Engineering Pathway นักเรียนทุกคนที่มีคะแนนการประเมินผลทางคณิตศาสตร์ต่ำกว่า 26 จะได้รับการให้คำแนะนำ เพื่อให้แน่ใจว่าพวกเขาเข้าใจทางเลือกหลักสูตร ความก้าวหน้าของโปรแกรม และข้อกำหนดในการสำเร็จการศึกษา

โปรแกรมพื้นฐานวิทยาศาสตร์

สำหรับผู้ที่สนใจเรียนสาขาวิทยาศาสตร์ จำเป็นที่จะต้องผ่านการเรียน Biology หรือ Math จากชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 (Grade 12) สำหรับโปรแกรมพื้นฐานวิทยาศาสตร์ (Science Fundamentals Program) นี้จะเปิดโอกาสให้นักศึกษาได้ศึกษาต่อในมหาวิทยาลัย พร้อมกับยกระดับทักษะให้เป็นไปตามข้อกําหนดเบื้องต้นของหลักสูตร UTP Stage II โดยนักศึกษาจะเข้ารับการศึกษาในโปรแกรมนี้ก็ต่อเมื่อ :

ไม่มีคะแนน Grade 12 Biology หรือคะแนนเฉลี่ย Grade 12 Biology ต่ำกว่า 65%
ไม่มีคะแนน Grade 12 Math หรือคะแนนเฉลี่ย Grade 12 Math ต่ำกว่า 75%

ค่าใช้จ่าย

PROGRAM FEES ประกอบด้วย

ค่าเล่าเรียน และกิจกรรมปฐมนิเทศนักศึกษาใหม่
การเข้าถึงสิ่งอำนวยความสะดวกของ SFU บริการนักศึกษา, ห้องสมุด, ห้องคอมพิวเตอร์ และกิจกรรมนันทนาการ ต่างๆ
เข้าถึงบริการสนับสนุนของ FIC/SFU รวมถึงบริการให้คำปรึกษาด้านการเรียน อาชีพ และสุขภาพ

หมายเหตุ

• การประมาณค่าใช้จ่ายนี้ยังไม่รวมค่าที่พักและค่าใช้จ่ายในการใช้ชีวิตประจำวัน (pocket money) และอาจมีการเปลี่ยนแปลงตามอัตราค่าแลกเปลี่ยน

• ในตารางเป็นค่าใช้จ่ายปี 2020/2021 สำหรับราคาและรายละเอียดค่าใช้จ่ายที่เป็นปัจจุบัน ติดต่อขอรับจากเจ้าหน้าที่ของก้อปันกัน

หอพักนักศึกษา

ยินดีต้อนรับสู่ SFU Residence พื้นที่ที่คุณจะได้อาศัยอยู่ร่วมกับเพื่อนจากวัฒนธรรมที่หลากหลาย ที่ซึ่งคุณจะได้เข้าร่วมเป็นหนึ่งในชุมชนที่ส่งเสริมด้านการเคารพซึ่งกันและกัน การค้นพบตนเอง และการสํารวจสิ่งใหม่ การเข้าพักหอพักภายในมหาวิทยาลัยนับเป็นประสบการณ์หนึ่งที่น่าจดจำสำหรับชีวิตนักศึกษา

ประกอบด้วย

ห้องเดี่ยว
พื้นที่ดูทีวีส่วนรวมในแต่ชั้น
ไม่ไกลจากห้องเรียน ยิม และห้องสมุด สามารถเดินถึงกันได้หมด
เข้าร่วมกิจกรรมสนุกๆ มากมาย

รายละเอียดเพิ่มเติม sfu.ca/students/residences/

# เรียนต่อแคนาดา Fraser International College โอนศึกษาต่อ Simon Fraser University
Photo Credits : Fraser International College, Simon Fraser University

ขอรับคำปรึกษา

 

เรียนต่อแคนาดา อเมริกา

Line : @korpungun

เรียนภาษาที่ฟิลิปปินส์

Line : @kpglearn

คอร์สออนไลน์ KPG LIVE

Line : @kpglive

TEL: 094-883-8778

JOIN

นัดหมายพูดคุยผ่าน