Diablo Valley College

เรียนต่ออเมริกา Diablo Valley College (DVC) หนึ่งในวิทยาลัยของ Colleges of Contra Costa ตั้งอยู่ในเมือง Pleasant Hill รัฐ California เป็นวิทยาลัยชุมชนของรัฐบาลที่ตั้งอยู่ในบริเวณของภูเขา Diablo ใกล้เมือง Berkeley และเมือง San Francisco มีบรรยากาศที่เอื้อต่อการศึกษาและปลอดภัย

เรียนต่ออเมริกา Diablo Valley College DVC

Photo Credits : DVC, Colleges of Contra Costa

Diablo Valley College

เรียนต่ออเมริกา Diablo Valley College (ไดอะโบลว แวลเล่ย์ คอลเลจ) หรือ DVC หนึ่งในวิทยาลัยของ Colleges of Contra Costa ก่อตั้งขึ้นในปี 1949 (พ.ศ. 2492) ในเมือง Pleasant Hill รัฐแคลิฟอร์เนีย เป็นวิทยาลัยชุมชนของรัฐบาลที่ตั้งอยู่ในบริเวณของภูเขา Diablo ใกล้เมือง Berkeley และเมือง San Francisco ไดอะโบลว แวลเล่ย์ คอลเลจมีบรรยากาศที่เอื้อต่อการศึกษาและปลอดภัย

รับชม PRESENTATION นำเสนอสถาบัน

รับชมผ่าน YouTube คลิก

ภาพรวมและจุดเด่นของ DVC

ส่วนหนึ่งของภารกิจของ DVC ก็คือการให้การศึกษาระดับสูงและเปิดเส้นทางที่เหมาะสมในการศึกษาต่อระดับปริญญาในมหาวิทยาลัยเแก่สมาชิกทุกคนในชุมชน  ด้วยการให้การศึกษาในระดับสองปีแรกของการศึกษาระดับปริญญาตรีในสหรัฐอเมริกา DVC มีโปรแกรมการโอนย้ายหน่วยกิตในระดับมหาวิทยาลัยที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในรัฐแคลิฟอร์เนีย

1. บรรยากาศชานเมืองในย่าน San Francisco Bay Area : ตั้งห่าง 50 กม.จาก San Francisco มีบริการรถบัสจากแคมปัส ถึงระบบขนส่งสาธารณะ Bay Area Rapid Transit (BART)
2. ติด Top 5 Ranking สำหรับโรงเรียนขนาดใหญ่ใน EDsmart’s ลิสต์ สำหรับ California community college ที่ดีเยี่ยมที่สุด
3. มีทุนการศึกษาให้นักเรียนนานาชาติ หลังจากที่ได้ลงทะเบียนเรียนแล้ว
4. มีที่พักอาศัยที่สะดวก : มีอพาร์ทเม้นท์พร้อมเฟอร์นิเจอร์ให้เลือกเช่า โดยสามารถเดินเท้าไปกลับจากวิทยาลัยได้
5. กว่า 74 ชมรม และสมาคมนักเรียนให้เข้าร่วม
6. สามารถลงเรียนควบคู่ระหว่างที่ DVC และ UC Berkeley ได้
7. ลำดับที่ 1 สำหรับการ transfer เข้าสถาบันการศึกษา 4 ปี เทียบกับ community college อื่นในรัฐ California
8. ลำดับที่ 1 ใน California สำหรับ Associate Degrees for Transfer
9. ลำดับที่ 1 ในการ transfer นักเรียนนานาชาติเข้าศึกษาต่อ UC Berkeley และ UC Davis
10. 75% ของนักเรียนนานาชาติ transfer เข้าศึกษาต่อ University of California แคมปัสต่างๆ

เหตุผลเป็นเลิศ 4 ประการ
ในการเรียนต่อ Diablo Valley College

1. เป็นเลิศทางวิชาการ :

เรียน 2 ปีที่ DVC + 2 ปีที่มหาวิทยาลัย = ปริญญาตรี หลังจากศึกษาสองปีที่ DVC นักศึกษาอาจมีตัวเลือกหลายตัวเลือกในการโอนหน่วยกิตไปยังมหาวิทยาลัยเพื่อศึกษาระดับปริญญาตรีให้จบการศึกษาในอีกสองปีเท่านั้น

+ DVC โอนนักศึกษาไปยัง UC Berkeley มากกว่าสถาบันอื่นๆ ในสหรัฐอเมริกา
+ DVC ได้ประกันการรับเข้าศึกษาโดยการโอน (TAG) ซึ่งประกันการยอมรับนักศึกษานานาชาติ เพื่อเข้าศึกษาใน UC Davis, UC Irvine, UC Riverside, UC Santa Barbara, UC Santa Cruz นอกจากนี้ DVC ยังได้ตกลงโอนนักศึกษาไปยัง California State University ทั้ง 23 แห่ง ซึ่งรวมถึง San Francisco, San Jose และ San Diego

2. เป็นเลิศด้านคุณค่า :

เริ่มต้นระดับปริญญาตรีของคุณที่ DVC สามารถช่วยคุณประหยัดเงินได้หลายพันดอลลาร์เมื่อเทียบกับมหาวิทยาลัยหลักสูตรสี่ปี

+ ค่าเล่าเรียนที่ DVC สำหรับนักศึกษานานาชาติแบบเรียนเต็มภาคเรียนประมาณปีการศึกษาละ $6,500 ซึ่งนับว่าเป็นค่าธรรมเนียมการเรียนที่ต่ำที่สุดในสหรัฐฯ

3. เป็นเลิศด้านการบริการนักศึกษา :

สำนักงานการรับนักศึกษาเข้าเรียนและการบริการนักศึกษานานาชาติ (ISAS) ของ DVC ให้การสนับสนุนนักศึกษาเพื่อให้มั่นใจว่าขณะที่คุณศึกษาอยู่ที่ DVC คุณจะทั้งประสบความสำเร็จและมีความเพลิดเพลิน

+ เจ้าหน้าที่ของ ISAS ให้ความสนใจต่อนักศึกษาเป็นรายบุคคลด้วยการให้คำปรึกษาด้านการสมัครเข้าศึกษา การปฐมนิเทศทางวิชาการ การลงทะเบียนเรียน ขั้นตอนการตรวจคนเข้าเมือง บ้านพักอาศัย การประกันสุขภาพ และการให้คำปรึกษาด้านการจ้างงาน
+ ศูนย์ภาษาอังกฤษ ศูนย์การศึกษาของนักศึกษานานาชาติ (IEC) ของ DVC จัดเสนอโปรแกรมการเรียนภาษาอังกฤษวิชาการแบบเข้มข้นเพื่อเตรียมคุณให้พร้อมสำหรับเข้าศึกษาระดับมหาวิทยาลัย นักศึกษาที่ IEC ได้รับการช่วยหลือในการโอนการเรียนไปยัง DVC ช่วยให้กระบวนการง่ายขึ้นและเสร็จสิ้นในเวลาที่เหมาะสม

4. เป็นเลิศด้านสถานที่ :

DVC ตั้งอยู่ในเมืองเพลแซ้นต์ ฮิลล์ ในย่าน San Francisco Bay Area รัฐแคลิฟอร์เนีย

+ Pleasant Hill ในเขตชานเมือง San Francisco มีประชาชนอาศัยอยู่จำนวน 34,000 คน ซึ่งประชาชนมีความรู้สึกในความเป็นชุมนุมชนและเมืองเล็กๆ ที่ดึงดูดความสนใจนักท่องเที่ยวในแต่ละปี
+ อุณหภูมิของเมือง Pleasant Hill อยู่ในระดับปานกลางมีแสงแดดอบอุ่นปีหนึ่งเกือบ 300 วัน
+ Pleasant Hill อยู่ห่างจากย่าน San Francisco Downtown เพียง 38 นาทีโดยทางรถไฟสายตรง
+ เมือง San Francisco ได้รับฉายาว่าเป็นเมืองที่งดงามที่สุดแห่งหนึ่งในโลกและมีพิพิธภัณฑ์สถานต่าง ๆ ร้านอาหารและร้านค้าต่าง ๆ ระดับโลก
+ ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ คุณอยู่ห่างจากสถานที่เล่นสกีที่เยี่ยมยอดเพียงสองสามชั่วโมงเท่านั้น เช่นภูเขาเซียร์ร่าเนวาด้า การปีนเขาในป่าสงวนแห่งชาติโยเซมิติ การไปชิมไวน์ที่นาปาแวลเล่ย์อันมีชื่อเสียงหรือการไปเล่นกระดานโต้คลื่นในมหาสมุทรแปซิฟิก

DVC Students

จำนวนนักศึกษา: นักเรียนเต็มเวลาและครึ่งเวลาประมาณ 22,000 คน
จำนวนนักศึกษานานาชาติ: มีจำนวนกว่า 1,600 คนจาก 70 ประเทศ

กิจกรรมนักศึกษา

DVC มีสมาคมนักศึกษากว่า 30 สมาคมซึ่งมีความสนใจที่แตกต่างกันอย่างกว้างขวางตั้งแต่ ละคร เต้นรำ ดนตรี ออร์เคสตร้า การพูดในที่สาธารณะ ธุรกิจ ไปจนถึงการปกครองนักศึกษา สำหรับนักศึกษาที่สนใจการกีฬา DVC เสนอกีฬาระดับมหาวิทยาลัย 13 ระดับสำหรับนักศึกษาชายและนักศึกษาหญิง เช่น เบสบอล บาสเกตบอล อเมริกันฟุตบอล เทนนิส ว่ายน้ำ และวอเตอร์โปโล นักเรียนยังจะได้รับการสนับสนุนให้เข้าร่วมกับหลักสูตรพลศึกษาต่างๆ ซึ่งรวมถึง กีฬาระบำใต้น้ำ โบว์ลิ่ง กอล์ฟ ฟุตบอล วอลเล่ย์บอล และอื่นๆ อีกมากมาย

หลักสูตร

เรียนต่ออเมริกา Diablo Valley College นักศึกษาสามารถเลือกวิชาเอกได้มากกว่า 45 วิชาและโปรแกรมใบรับรองอีก 40 วิชา DVC ยังมีอนุปริญญาอักษรศาสตร์ อนุปริญญาวิทยาศาสตร์ ประกาศนียบัตรความสำเร็จและโปรแกรมการโอนการเรียนไปยังหลักสูตรการศึกษาสี่ปีของมหาวิทยาลัยต่าง ๆ นักเรียนที่สำเร็จการศึกษาในระดับใบรับรองหรืออนุปริญญาจะมีคุณสมบัติพร้อมสำหรับการฝึกงาน (Optional Practical Training) ซึ่งเป็นสิทธิ์การทำงานหนึ่งปีสำหรับนักศึกษานานาชาติ

DVC Diablo Valley College Programs

รายละเอียดโปรแกรมการเรียน คลิกที่นี่

ภาคเรียน

เดือนสิงหาคม (Fall) หรือเดือนมกราคม (Spring)
วันหมดเขตการสมัคร:
ภาคการศึกษาฤดูใบไม้ร่วง (Fall) 1 มิถุนายน
ภาคการศึกษาฤดูใบไม้ผลิ (Spring) 1 พฤศจิกายน

การรับรองวิทยฐานะ

DVC เป็นวิทยาลัยชุมชนของรัฐบาลและได้รับการรับรองวิทยฐานะจากคณะกรรมการวิทยาลัยชุมชนของสมาคมโรงเรียนและวิทยาลัยภาคตะวันตก (WASC) ในฐานะเป็นนิติบุคคลซึ่งให้การศึกษาระดับสูงที่มีคุณภาพแก่ชาวอเมริกันและนักศึกษาต่างชาติ

DVC Learn

Colleges of Contra Costa

นอกจาก Diablo Valley College แล้ว ยังมีสถาบันในเครือ Colleges of Contra Costa อีก 2 สถาบัน ที่เราแนะนำ และบริการในการศึกษาต่อต่างประเทศได้ คือ Contra Costra College (CCC) และ Los Medanos College (LMC)

Contra Costra College (CCC)
ตั้งอยู่ที่ เมือง San Pablo รัฐแคลิฟอร์เนีย ห่างจาก San Francisco 35 กม.

10 เหตุผล : ที่ควรเลือก Contra Costa College (CCC)

1. บรรยากาศเมืองในย่าน San Francisco Bay Area ตั้งห่าง 32 กม.จาก San Francisco, 17 กม. จาก Berkeley และมีบริการรถบัสจากแคมปัส ถึงระบบขนส่งสาธารณะ Bay Area Rapid Transit (BART)
2. เป็นแคมปัสที่มีความหลากหลายทางวัฒนธรรม นักเรียนของวิทยาลัยประกอบด้วย Hispanic 42%, African American 20%, Asian 14%, White 11%, Filipino 6%, Multi-Ethinic 6%
3. มีทุนการศึกษาให้นักเรียนนานาชาติ หลังจากที่ได้ลงทะเบียนเรียนแล้ว
4. นักเรียนเฉลี่ยน 24 คนต่อห้อง
5. กว่า 26 ชมรม และสมาคมนักเรียนให้เข้าร่วม
6. สามารถลงเรียนควบคู่ระหว่างที่ CCC และ UC Berkeley, Cal State University- East Bay หรือ Mills College ได้
7. ได้รับรางวัล Presidential Award Centre สำหรับหลักสูตรการศึกษาด้านวิทยาศาสตร์ที่เป็นเลิศ ซึ่งเปิดสำหรับสนับสนุนการเรียนของนักเรียนที่มีวิชาเอกด้าน Science, Technology, Engineering หรือ Mathematics (STEM)
8. หนังสือพิมพ์นักเรียน The Advocate ของวิทยาลัยได้รับรางวัลระดับชาติ
9. ฟรีบัสทัวร์มหาวิทยาลัยในละแวกใกล้เคียง ได้แก่ UC Davis, San Francisco State University รวมถึงฟรีไฟล์ทบินไปทัวร์เพื่อเยี่ยมชมวิทยาลัย และมหาวิทยาลัยที่สำคัญต่อประวัติศาสตร์ชาวอเมริกันผิวสี เช่น Clark-Atlanta, Morehouse, Spelman, Florida A&M เป็นต้น
10. 50% ของนักเรียนนานาชาติที่นี่โอนเข้าศึกษาต่อที่ UC Berkeley, UCLA, UC Davis, UC San Diego หรือ UC Santa Barbara ตั้งแต่ปี 2015

Los Medanos College (LMC)
ตั้งอยู่ที่ เมือง Pittsburg รัฐแคลิฟอร์เนีย ห่างจาก San Francisco 75 กม.

10 เหตุผล : ที่ควรเลือก Los Medanos College (LMC)

1. บรรยากาศชานเมืองในย่าน San Francisco Bay Area : ตั้งห่าง 70 กม.จาก San Francisco มีบริการรถบัสจากแคมปัส ถึงระบบขนส่งสาธารณะ Bay Area Rapid Transit (BART)
2. ติด #6 Ranking สำหรับ community college ที่ดีเยี่ยมที่สุดในอเมริกา โดย College choice magazine และ Top 150 US Community College โดยสถาบัน Aspen
3. มีทุนการศึกษาให้นักเรียนนานาชาติ หลังจากที่ได้ลงทะเบียนเรียนแล้ว
4. มีบริการรับจากสนามบิน และมีโครงการ  Global Mentor สำหรับนักเรียนนานาชาติใหม่
5. กว่า 33 ชมรม และสมาคมนักเรียนให้เข้าร่วม
6. สามารถลงเรียนควบคู่ระหว่างที่ LMC และ UC Berkeley ได้
7. มีการเรียนรู้เชิงประสบการณ์ (experiential learning) ด้าน Science, Technology, Engineering หรือ Mathematics (STEM) นักเรียนด้านวิศวกรรมและฟิสิกส์ของที่นี่ชนะรางวัลการแข่งขันที่สนับสนุนโดย NASA ซึ่งพวกเขาได้สร้างเครื่องมือให้กับนักวิทยาศาสตร์ของ NASA
8. มี Honors Program ที่มีพาร์ทเนอร์กับกว่า 10 สถาบัน เช่น UCLA และ Saint Mary’s College ในเทอม Fall ปี 2017 นักเรียน Honors Program ของที่นี่สมัครเข้าเรียนต่อที่ UCLA และได้รับการตอบรับกว่า 77%
9. ฟรีบัสทัวร์มหาวิทยาลัยในละแวกใกล้เคียง ได้แก่ UC Davis, UC Berkeley, University of Nevada, Reno, San Jose State University
10. นักเรียนกว่า 500 คน transfer เข้ามหาวิทยาลัยในระบบ University of California และ California State University ในแต่ละปี

รายละเอียดเพิ่มเติม
เกี่ยวกับ Colleges of Contra Costa คลิก

รายชื่อสาขาวิชาที่เปิดสอนของทั้ง 3 วิทยาลัย

ที่พักอาศัย

บ้านพักอาศัย

นักศึกษาต่างชาติมีทางเลือกสำหรับที่พักอาศัยหลายทางเลือก นักเรียนสามารถเลือกที่จะพักอาศัยแบบโฮมสเตย์กับครอบครัวชาวอเมริกัน พักในอพาร์ทเมนต์ส่วนตัวที่อยู่ในระยะทางเดินไปกลับจากแคมปัสของวิทยาลัยได้ หรือหากต้องการจะเลือกที่พักอาศัยเองก็ได้ ที่พักโฮมสเตย์ได้รับการจัดการโดย Diablo Valley Homestay

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการสมัครเข้าพักอาศัยกับโฮมสเตย์ คลิกที่นี่

การพักอาศัยในอพาร์ทเมนต์

ได้รับการจัดการโดย อินเตอร์เรสสิเดนท์เชียร์ และนักเรียนสามารถสมัครเข้าพักในอพาร์ทเมนต์ได้ทางออนไลน์ที่ http://www.interresidetial.com/

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับบ้านพักอาศัย คลิกที่นี่

ประกันสุขภาพ

นักเรียนต่างชาติที่มีวีซ่า F-1 ทุกคนจะต้องซื้อประกันสุขภาพจาก DVC ทุก ๆ เทอม ประกันสุขภาพจะรวมอยู่ในค่าเล่าเรียน และจะต้องได้รับการชำระภายในสองสัปดาห์แรกของในแต่ละภาคการศึกษา

ค่าใช้จ่าย

ตัวอย่าง ค่าเล่าเรียนและค่าธรรมเนียมของ DVC สำหรับปีการศึกษา 2015-2016:

DVC Fees

* ค่าเทอม (Tuition) คิดเป็นรายเทอม ซึ่ง DVC มี 2 เทอม ใน 1 ปีการศึกษา
** ระยะเวลาพำนักกับโฮมสเตย์ขั้นต่ำคือ 2 เดือน
***ค่าเช่าอพาร์ทเม้นท์รวมทั้งเฟอร์นิเจอร์และค่าน้ำค่าไฟ ไม่รวมค่าธรรมเนียมและค่าเงินมัดจำ อพาร์ทเม้นท์มีบริการสำหรับนักศึกษา DVC ในช่วงภาคการศึกษาฤดูร้อน

หมายเหตุ : สำหรับราคาและรายละเอียดค่าใช้จ่ายที่เป็นปัจจุบัน ติดต่อขอรับจากเจ้าหน้าที่ของก้อปันกัน

DVC Adviser

ข้อกำหนดในการสมัครเข้าเรียน

ข้อกำหนดการรับนักศึกษาเข้าเรียนของ DVC, CCC, LMC

สำหรับการมีคุณสมบัติเพื่อสมัครเข้าเรียนที่ DVC คุณจะต้องสำเร็จการศึกษาระดับประกาศนียบัตรมัธยมปลายของสหรัฐหรือเทียบเท่า และมีอายุอย่างน้อย 16 ปี นักศึกษานานาชาติที่ไม่ได้จบการศึกษาไฮสคูลหลักสูตรภาษาอังกฤษจะต้องจัดหาหนังสือยืนยันความสามารถในภาษาอังกฤษ ซึ่งนักเรียนสามารถยื่น TOEFL (500 PBT หรือ 61 IBT) หรือ ITEP 3.5 หรือคะแนนสอบ IELTS อย่างต่ำ 5.5 คะแนน สำหรับการรับเข้าศึกษา *การทดสอบ PBT TOEFL จะต้องทำการทดสอบในสหรัฐฯ หรือสำเร็จการศึกษาด้านภาษาอังกฤษจาก IEC @ DVC ระดับ Advanced B

การสมัครเข้าเรียนที่ DVC, CCC, LMC

• ใบสมัคร
• ค่าธรรมเนียมการสมัครเข้าเรียนจำนวน $50
• สำเนาหนังสือเดินทาง (หากมี)
• สำเนาใบรับรองผลการศึกษาระดับไฮสคูลของคุณ (แนะนำให้ยื่นสำหรับนักเรียนทุกคน แต่บังคับให้ยื่นสำหรับนักเรียนที่มีอายุน้อยกว่า 18 ปี)
• ใบรับรองผลการศึกษาระดับไฮสคูลฉบับแปลหากใบรับรองผลการศึกษาไม่ใช่ภาษาอังกฤษ (บังคับให้ยื่นสำหรับนักเรียนที่มีอายุน้อยกว่า 18 ปี)
• หลักฐานแสดงฐานะทางการเงิน
• หลักฐานความสามารถในการใช้ภาษาอังกฤษ (TOEFL, IELTS, IEC Advanced B หรือคะแนน ITEP)

การรับเข้าศึกษาแบบมีเงื่อนไข

นักเรียนที่ไม่ได้สอบ TOEFL หรือ IELTS อาจได้รับให้เข้าศึกษาใน DVC แบบมีเงื่อนไข  ในกรณีนี้ หลังจากได้รับใบสมัครที่สมบูรณ์แล้ว DVC จะออกจดหมาย “การยอมรับเข้าเรียนตามสถานการณ์” ระบุว่านักศึกษามีคุณสมบัติตามข้อกำหนดทางวิชาการของ DVC และจะรับเข้าเรียนทันทีที่นักศึกษาแสดงใบยืนยันความสามารถทางภาษา   นักศึกษาอาจได้รับการยอมรับเข้าที่ DVC โดยการเรียนจบหลักสูตรสูงสุดหลักสูตรภาษาอังกฤษ IEC @ DVC ในระดับ Advanced B  ในกรณีที่นักศึกษาจะไม่สอบ TOEFL หรือ IELTS

ประสบการณ์นักเรียนไทย

“ตอนแรกก็กลัวว่าจะสื่อสารไม่รู้เรื่องน่ะครับ แต่พอมาเรียนปรับภาษาที่ Intensive English Classes (IEC) ก็ใช้เวลาไม่นานครับ” อ่านต่อ...

ก้อง — หลักสูตร 2+2 ศึกษาต่อ UCLA

Penny ประสบการณ์เรียนต่ออเมริกา ที่ Diablo Valley College

“เด็กนักเรียนที่นี่เค้าจะถามคำถามตลอด ยิ่งเราถามคำถาม ครูก็จะเห็นว่าเรามีความร่วมมือในการเรียน” อ่านต่อ...

เพ็นนี — หลักสูตร 2+2 Transfer

# เรียนต่ออเมริกา Diablo Valley College
All Credits : DVC, Colleges of Contra Costa

ขอรับคำปรึกษา

 

เรียนต่อแคนาดา อเมริกา

Line : @korpungun

เรียนภาษาที่ฟิลิปปินส์

Line : @kpglearn

คอร์สออนไลน์ KPG LIVE

Line : @kpglive

TEL: 094-883-8778

JOIN

นัดหมายพูดคุยผ่าน