เรียนภาษาอังกฤษที่เซบู เที่ยวที่ไหนดี?

เรียนภาษาอังกฤษที่เซบู เที่ยวที่ไหนดี

เรียนภาษาอังกฤษที่เซบู เที่ยวที่ไหนดี

1. Cebu Taoist Temple

(cr. expedia,wikipedia)

อยู่ตรงไหน : ทางตอนเหนือของเมืองเซบู ห่างออกไปประมาณ 4 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางประมาณ 15 นาที โดยรถยนต์ส่วนตัว

คืออะไร : วัดลัทธิเต๋าที่สร้างมาตั้งแต่ปี 1972 โดยชุมชนชาวจีนที่อาศัยอยู่ในเซบู สถาปัตยกรรมทั้งหมด ทั้งโครงสร้างโดยรอบและเจดีย์สูงสง่าล้วนก่อสร้างออกมาในรูปแบบจีน คนไทยอย่างเราดูจะคุ้นเคยกับวัดจีนแบบนี้หน่อย แต่สำหรับคนฟิลิปปินส์แล้ว นี่คือความแตกต่างทางวัฒนธรรมที่หาดูได้ไม่ง่าย วัดตั้งอยู่เหนือระดับน้ำทะเล 300 เมตร

ห้ามพลาด! ประติมากรรมรูปมังกรคืองานที่เราจะเห็นตั้งแต่เดินทางมาถึง ถ่ายรูปให้รู้ว่าเรามาเยือนแล้ว อ้อ เดินไปรอบๆ เพื่อหาบ่อน้ำอธิษฐาน โยนเหรียญลงไปแล้วขอพรอะไรก็ได้! เมื่อขึ้นมาถึงข้างบนแล้ว เรายังจะได้เห็นวิวย่านเบเวอร์รีฮิลส์สวยๆ อีกด้วยนะ

2. Oslob

(cr. triptheislands,google)

อยู่ตรงไหน : ทางตอนใต้ของเกาะเซบู ห่างจากตัวเมืองประมาณ 120 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางประมาณ 3 ชั่วโมงโดยรถยนต์

คืออะไร : Oslob เป็นเมืองเล็กๆ ทางตอนใต้ที่สามารถทำรายได้เป็นลำดับที่ 4 ของเกาะเซบูเลยนะ เป็นเพราะว่าที่นี่เป็นแหล่งสำคัญในการดำน้ำเพื่อชมสิ่งมีชีวิตใต้น้ำ เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่รักการผจญภัย

ห้ามพลาด! มาถึงนี่แล้วต้องดำน้ำดูฉลามวาฬนะ กิจกรรมบังคับที่ถ้าไม่ทำเหมือนมาไม่ถึงเลย ทะเลของ Oslob ยังคงอุดมสมบูรณ์อยู่มาก ดำน้ำเสร็จแล้วไปดูน้องลิงทาร์เซียร์ต่อ เป็นสายพันธุ์เล็กที่สุดในโลก เกาะอยู่ตามต้นไม้ ตาโตๆ น่ารักมาก

3. Bohol Island

(cr. thehindu,https://goo.gl/SKpr94)

อยู่ตรงไหน : อีกเกาะหนึ่งที่ติดกับเซบู สามารถข้ามไปจากเซบูได้เลย หรือข้ามจาก Oslob ได้ถ้าไปเที่ยว Oslob ก่อน ใช้เวลาเดินทางประมาณ 3 ชั่วโมง

คืออะไร : ถ้าคิดว่า Oslob สวยแล้ว ต้องข้ามมาที่ Bohol Island ด้วย เกาะที่ใหญ่เป็นลำดับที่ 10 ของประเทศฟิลิปปินส์ เดสทิเนชั่นยอดนิยมของนักท่องเที่ยวสายธรรมชาติเช่นกัน

ห้ามพลาด! ที่นี่ก็มีลิงทาร์เซียร์กับฉลามวาฬให้ดู แต่ไฮไลท์ซึ่งที่อื่นไม่มีก็คือ Chocolate Hills เป็นเนินเขาลูกไม่ใหญ่มากหลายลูกเรียงกันไปเรื่อยๆ (เหมือนยืนมองทะเลเจดีย์ที่พุกาม – – ถ้าเคยไปนะ) ที่เขาเรียกว่าหุบเขาช็อกโกแลตเพราะว่าเมื่อถึงฤดูร้อน ต้นไม้เหล่านี้เปลี่ยนเป็นสีน้ำตาล ก็จะเหมือนช็อกโกแลตหลายๆ เม็ดเรียงต่อกันยังไงล่ะ

4. Caohagan Island

(cr. cebu-bluewaters,triptheislands)

อยู่ตรงไหน : อยู่ทางทิศตะวันออกของเมืองเซบู เดินทางโดยเรือเพียงอย่างเดียวเพราะเป็นเกาะเล็กมากๆ

คืออะไร : เกาะเล็ก เงียบสงบ มีอาหารทะเลให้กินเยอะ

ห้ามพลาด! Caohagan เหมาะสำหรับคนที่ชอบหาดทรายสวยๆ และน้ำทะเลใสๆ นั่งในเพิงผ่อนคลายรับลมสบายๆ ส่วนบรรยากาศนี่ ขนาดใช้กล้องมือถือถ่ายยังสวยเลย!

5. Pescador Island

(cr. peanutbrowas,cebucitytour)

อยู่ตรงไหน : อยู่ทางตะวันตกของเกาะเซบู ระยะทางประมาณ 90 กิโลเมตร สามารถเดินทางด้วยรถยนต์และข้ามเรือไปอีกแปบนึง ใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมง

คืออะไร : Pescador แปลว่า ชาวประมง ในภาษาสเปน นี่คือรากอารยธรรมที่เรารู้ว่าประเทศฟิลิปปินส์เคยตกเป็นอาณานิคมของสเปนมาก่อน เกาะเล็กๆ แห่งนี้เต็มไปด้วยฝูงปลา ปะการัง เต่า และสัตว์ทะเลหลายชนิดที่ถือได้ว่าเป็นสมบัติอันล้ำค่าของประเทศเลยก็ว่าได้

ห้ามพลาด! กระแสน้ำอุ่นที่ไหลผ่านทำให้ปะการังสีสวยมาก ว่ากันว่ามีปลามากกว่า 2,500 ชนิดรอบๆ นี้ กิจกรรมที่ต้องทำอยู่แล้วคือดำน้ำ ไม่ต้องลึกก็ได้ เป็นสน็อกกลิ้งก็พอ เพราะสัตว์ทะเลต่างๆ จะอยู่ห่างจากเราไปแค่ 5 – 10 เมตรเอง หรือถ้าดำน้ำเบื่อแล้ว ป่าแบบร้อนชื้นบนเกาะนี้ก็สวยแปลกเช่นกัน เหมือนอยู่ในหนัง Jurassic Park เลยล่ะ!

6. Moalboal

(cr. trip advisor,triptheislands)

อยู่ตรงไหน : อยู่ทางใต้ของเมืองเซบู ห่างกันประมาณ 90 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางประมาณ 2 ชั่วโมง 30 นาทีโดยรถยนต์

คืออะไร : เมืองเล็กแต่ครอบครองไว้ด้วย Panagsama Beach ที่สวยงามจนมีความสะดวกสบายให้นักท่องเที่ยวครบครัน ทั้งรีสอร์ท ร้านอาหาร และโรงเรียนสอนดำน้ำ เอาตรงๆ นักท่องเที่ยวชาวไทยยังไม่ค่อยรู้จักที่นี่เท่าไหร่เลย เหมาะสำหรับคนที่อยากดำน้ำแต่ไม่อยากนั่งข้ามเกาะเพราะเมาเรือ

ห้ามพลาด! หาดทรายขาว น้ำใส ปะการังสวย นี่ไม่ใช่สโลแกนแต่ที่นี่มีครบทุกอย่างจริงๆ หรือถ้าเบื่อกิจกรรมทางทะเลแล้ว ยังมีน้ำตก Kawasan ให้เดินผจญภัยและเล่นน้ำจืดเย็นๆ ด้วยนะ ยังไม่หมดๆ กิจกรรมแอดเวนเจอร์ที่ห้ามพลาดอีกอย่างคือการเดินจากแก่งต้นน้ำ (หรือเรียกันว่า Canyoneering) ที่จะพบแอ่งน้ำสีฟ้าครามรอเราว่ายข้ามไป ครบทุกความสวยงาม

7. Kawasan Falls

(cr. kawasanfalls https://goo.gl/3eNfXt)

อยู่ตรงไหน : อยู่ในเมือง Moalboal รายละเอียดอื่นๆ ดูด้านบนได้

คืออะไร : น้ำตกความสูง 3 ชั้น อยู่ห่างจากตัวเมือง Moalboal ประมาณ 20 กิโลเมตร ตัวน้ำตกตั้งอยู่ในป่าดิบชื้นตามสภาพอากาศของประเทศฟิลิปปินส์ เสียค่าเข้าน้ำตก 40 เปโซ (ประมาณ 30 บาท)

ห้ามพลาด! แนะนำให้ไปเช้าหน่อยนะเพราะนักท่องเที่ยวยังไม่มาก ถ้ามีเวลาอยากให้ซื้อทัวร์ (ที่จะมีขายตามรีสอร์ท) เขาจะพาเราเดินขึ้นไปชั้นบนของน้ำตก และลัดเลาะลงมา ผ่านป่า แม่น้ำ ปิดท้ายด้วยกระโดดน้ำเล่น ตู้ม! ในน้ำตกเย็นสบาย หมดหนึ่งวันไปแบบชิลล์ๆ

# เรียนภาษาอังกฤษที่เซบู เที่ยวที่ไหนดี

8. Tumalog Falls

(cr. aaronbeachresort,lakas)

อยู่ตรงไหน : ทางตอนใต้ของเซบู ห่างมาประมาณ 130 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางประมาณ 3.30 ชั่วโมงโดยรถยนต์ อยู่ใกล้กับจุดดำน้ำดูฉลามวาฬที่ Oslob

คืออะไร : น้ำตกขนาดใหญ่ อลังการงานสร้าง ไม่ต้องเสียค่าเข้า หนึ่งในสถานที่ห้ามพลาดของ Oslob

ห้ามพลาด! เหตุบังเอิญจากการที่เราไปดำน้ำดูฉลามวาฬแล้วพอมีเวลาเหลือ เลยหาสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจแบบไม่ไกลมาก น้ำตก Tumalog Falls อยู่ห่างจากจุดดำน้ำเพียง 10 นาที เราเลยตัดสินใจมา และมันอเมซิ่งมากกกก ตอนเดินเข้ามาแล้วได้ยินเสียงน้ำตกว่าตื่นเต้นแล้ว แต่พอเห็นจริงๆ ขนลุกเลย เพราะไหลลงมาจากที่สูงและใหญ่มาก น้ำข้างล่างเป็นสีฟ้า ทั้งป่าเป็นสีเขียวขจี มีต้นไผ่และต้นไม้อื่นๆ อยู่เยอะมาก ระวังลื่นหน่อยนะเพราะทางเดินไม่ได้ดีมาก แต่คุ้มที่ได้เห็นจริงๆ

9. Aguinid Falls

(cr. https://goo.gl/OC1H8E)

อยู่ตรงไหน : ทางตอนใต้ของเซบู ห่างมาประมาณ 150 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางประมาณ 4 ชั่วโมงโดยรถยนต์ อยู่ใกล้กับน้ำตก Tumalog Falls

คืออะไร : หนึ่งในน้ำตกขึ้นชื่อในเกาะเซบู เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการผจญภัย

ห้ามพลาด! ถ้าไปถึง Tumalog Falls ควรมาต่อที่นี่เพราะไม่ไกลกันมาก น้ำตกหน้าตาแปลกแบบที่เมืองไทยไม่มีแน่นอน เพราะเช็คพ้อยท์ของเราอยู่โขดหินขนาดใหญ่ยักษ์ที่มีน้ำไหลลงมาตลอดเวลา จุดเด่นของที่นี่ล่ะ โอเค น้ำตกที่นี่ไม่ได้สูงหรือใหญ่เท่ากับแห่งอื่น แต่ก็ดูเป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนที่อื่นเช่นกัน เสร็จจากที่นี่แล้วขับรถแวะดูเมือง Samboan หน่อยก็ได้ เมืองเล็กๆ แต่เต็มไปด้วยกิจกรรมหลายอย่างที่น่าทำ

10. Magallen’s Cross, Fort San Pedro, Basilica del Santo Nino

(cr. pinoy101, https://goo.gl/aaSrrx, https://goo.gl/VqVhd7)

อยู่ตรงไหน : อยู่ในเซบูเลย ถามใครก็ต้องรู้จัก อยู่ห่างจากศาลาว่าการเมืองเซบูประมาณ 3 กิโลเมตร

Magallen’s Cross : กางเขนโบราณที่อายุเกือบ 500 ปี เป็นสัญญลักษณ์ที่บ่งบอกว่าคนฟิลิปปินส์ผูกพันกับศาสนาคริสต์มากๆ จุดเริ่มต้นของศาสนาคริสต์บนแผ่นดินนี้โดยนายพลแมคเจล โอกาสนี้แหละที่เราจะได้ศึกษาและทำความเข้าใจประเทศฟิลิปปินส์ โดยเฉพาะเมืองเซบูที่มีเรื่องราวอันน่าสนใจ และเป็นเมืองท่าที่สำคัญมาตั้งแต่อดีต ให้เวลากับตรงนี้หน่อย

Fort San Pedro : ป้อมปราการซึ่งเก่าแก่ที่สุดในประเทศฟิลิปปินส์ ครั้งหนึ่งเคยใช้เป็นฐานสำหรับการตั้งถิ่นฐานยุคแรกของสเปนในประเทศฟิลิปปินส์และเคยถูกใช้เป็นฐานสำหรับทหารญี่ปุ่นในระหว่างการยึดครอง สามารถเดินดูไปมาและขึ้นลงป้อมปราการได้ (แต่ร้อนหน่อยนะ!)

Basilica del Santo Nino : โบสถ์ที่เก่าแก่ที่สุดของประเทศฟิลิปปินส์ สร้างขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1565 โดยชาวสเปน ข้างนอกดูเก่าตามกาลเวลา แต่ว่าเมื่อเข้ามาข้างในนั้น ยังสวยงามมาก คนเยอะตลอดทั้งวันเพราะมีทั้งนักท่องเที่ยวและคนในท้องที่เองซึ่งแวะเวียนมาทำพิธีกรรมทางศาสนา ทุกเดือนมกราคม หน้าโบสถ์จะมีการจัดงาน คนเยอะกว่านี้มากและครึกครื้นกว่านี้ด้วย

11. Simila Shrine

(cr. cebuheadline, static,thousand wonders.net)

อยู่ตรงไหน : อยู่ในเมือง Sibonga ลงมาทางตอนใต้ของเซบูประมาณ 60 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางประมาณ 2 ชั่วโมงโดยรถยนต์

คืออะไร : ดิสนีย์แลนด์แบบศาสนาคริสต์ เพราะที่นี่เป็นโบสถ์ที่เหมือนปราสาท สร้างขึ้นในปี 1998

ห้ามพลาด! แม้ไม่ได้นับถือศาสาคริสต์ก็ควรเที่ยวด้วยความสำรวม ช็อตแรกคือข้างหน้าจากระยะไกลที่จะได้เห็นความอลังการของโบสถ์หลังนี้ เมื่อเข้าใกล้อีกหน่อยจะเห็นบันไดที่คนเคี้ยวพร้อมระเบียงเป็นทางยาว เดิมชมความงามของสถาปัตยกรรมได้เลย ก่อนเข้าโบสถ์เขามีเทียนให้ซื้อเพื่อจุดไว้ขอพรพระแม่มารีด้วยนะ

12. Rainforest Park

(cr. zerothreetwo, rainforestparkcebu)

อยู่ตรงไหน : ใกล้กับตัวเมืองเซบู ห่างจาก Magellan’s Cross ประมาณ 7 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางประมาณ  15 นาทีโดยรถยนต์

คืออะไร : สถานที่ท่องเที่ยวซึ่งรวมไว้ด้วยความบันเทิง กิจกรรมผจญภัย เหมาะสำหรับมาเที่ยวเล่นในวันหยุดกับเพื่อนๆ

ห้ามพลาด! จินตนาการว่ามาเข้าค่ายลูกเสือกับเพื่อนแบบไม่ลำบากมากก็แล้วกัน ที่นี่จะมีเด็กนักเรียนแวะเวียนมาใช้บริการบ่อน เพราะมีเกมสนุกๆ ให้เล่นเยอะเลย ทั้งปีนเชือก โหนสลิง เล่นน้ำกลางแจ้ง และมีอาหารให้กินระหว่างวัน

13. Bantayan

(cr. tropicalvacationspotsblog, https://goo.gl/O1VN9V)

อยู่ตรงไหน : ย้อนขึ้นไปทางเหนือจากตัวเมืองเซบูประมาณ 140 กิโลเมตร ใช้ระยะเดินทางประมาณ  4.30 ชั่วโมง ช้าหน่อยเพราะต้องข้ามเรือด้วย

คืออะไร : เกาะเล็กๆ อีกเกาะหนึ่งสำหรับคนรักการท่องเที่ยวมทางทะเลและบรรยากาศแบบทรอปิคัล ชมหมู่บ้านชาวประมงและโบสถ์คริสต์ อีกซีนหนึ่งของความโรแมนติก!

ห้ามพลาด! ก็ถ้าเลือกได้ที่เดียวแล้วมาที่นี่ ก็ถือเป็นคำตอบที่ดี เพราะกิจกรรมหลากหลายและครบครันเว่อร์ เอนจอยกับบีชสวยๆ แบบหาดทรายขาวๆ ดำน้ำตื้นชมปะการัง นั่งเรือไปเกาะเล็กๆ โดยรอบ และเดินเที่ยวชมสถาปัตยกรรมโบราณในเมือง อ้อ ถ้ามาอย่าเพิ่งรีบกลับ อยู่ซักคืนสองคืนเพื่อซึมซับความโลคัลให้เต็มปอดไปเลย

14. Virgin Islands Bantayan

(cr. https://goo.gl/zuyXFD,farm8.staticflickr)

อยู่ตรงไหน : เกาะน้อยของ Bantayan ที่เหมือนดาวเคราะห์น้อยของดวงจันทร์ เดินทางโดยข้ามเรือมาจากเกาะ Bantayan

คืออะไร : เกาะน้อยที่มีหาดทรายขาวละเอียด และน้ำทะเลใสสวยงาม

ห้ามพลาด! ถ้าเซบูได้ฉายาว่า ‘The Queen City of the South’ เกาะน้อยแห่งนี้ก็เหมือนลูกสาวแสนสวยของเซบู เดสทิเนชั่นสุดโปรดสำหรับบางคนมากกว่าเซบู เพราะเงียบสงบกว่า น้ำใสไหลเย็นจนเห็นเงาเรือ เหมือนลอยอยู่ในอากาศว่างเปล่า การท่องเที่ยวแบบลักชัวรี่ที่ไม่ได้จ่ายแพง ความงามจากธรรมชาติต่างหากที่ประเมิณค่าไม่ได้

15. Sumilon Island

(cr.cebuboholtraveltours, islandtrotters)

อยู่ตรงไหน : อยู่ทางใต้ของเซบู ห่างมาประมาณ 150 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางประมาณ 4 ชั่วโมง (ไม่ไกลจาก Oslob แพลนทริปต่อจากการไปดำน้ำดูฉลามวาฬได้เลย)

คืออะไร : ว่ากันว่าเป็นเกาะแห่งความลับที่ไม่ใช่นักท่องเที่ยวทุกคนจะรู้ว่ามีเกาะสวรรค์แห่งนี้อยู่

ห้ามพลาด! เกาะเขียวขจีที่ล้อมรอบด้วยน้ำใสมีกิจกรรมให้ทำมากมาย ถ้าเป็นทางน้ำก็เล่นทะเล ดำน้ำ หรือรอให้น้ำลดก็จะเห็นทะเลแหวกแบบเดินไปอย่างสวยงาม เบื่อทะเลเหรอ? ก็อาบแดด เดินป่า มุดถ้ำ ขึ้นหอประภาคารเพื่อดูทัศนียภาพของเกาะจากมุมสูง สวยงามแน่นอน

16. Camotes Island

(cr. https://goo.gl/I4kWLI, https://goo.gl/4AFC1n)

อยู่ตรงไหน : อยู่ทางทิศตะวันออกของเซบู เดินทางโดยเรือ ใช้เวลาประมาณ 2 – 3 ชั่งโมง

คืออะไร : หนึ่งในหมู่เกาะ Camotes Sea 1 ใน 7,000 เกาะของฟิลิปปินส์ที่ไม่อยากให้พลาด

ห้ามพลาด! เมื่อขึ้นมาจากท่าเรือ Danao แล้ว ขอให้มาที่ Buho Rock Resort จะมีชะง่อนผาให้เรากระโดดลงน้ำทะเลดัง ตู้ม! กิจกรรมวัดใจวัยรุ่นสุดๆ ต่อมาไปว่ายน้ำที่ถ้ำ Timubo สวยงามอันซีนมากกกกก ส่วนกิจกรรมบังคับก็คือ อาบแดดและเล่นน้ำทะเล แต่ว่าบนเกาะนี้เข้ามีทะเลสาปด้วยนะ นักท่องเที่ยวสามารถพายคายัคในทะเลสาปแห่งนี้ได้เลย ชิลล์ๆ

17. Tops Lookout

(cr.cebu-bluewaters, https://goo.gl/SGqHu3)

อยู่ตรงไหน : ขึ้นไปทางเหนือจากเซบูประมาณ 15 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางประมาณ 40 นาทีโดยรถยนต์

คืออะไร : จุดชมเมือง พระอาทิตย์ขึ้นและตก จากป้อมสวยๆ บนภูเขา

ห้ามพลาด! Tops Lookout เป็นจุดชมวิวที่ห่างจากเซบูมาหน่อย ไม่ค่อยวุ่นวาย สำหรับคนที่อยากเห็นภาพกว้างของเมือง ท้องฟ้าใสๆ วันไหนเมฆไม่มากมองไกลถึงหมู่เกาะต่างๆ ด้วย ลักษณะล้านข้างบนนี้ปูด้วยแผ่นหิน 6 เหลี่ยม ล้อมด้วยม้านั่งสีเขียว ในอาคารเป็นหินแกะสลักและซุ้มประตูต่อๆ กัน เหมือนอยู่ในหนังเรื่อง Hobbits!

18. Temple of Leah

(cr. https://goo.gl/XphbG0, https://goo.gl/KTs3l3)

อยู่ตรงไหน : ขึ้นไปทางเหนือจากเซบูประมาณ 12 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางประมาณ 35 นาทีโดยรถยนต์ อยู่ใกล้ๆ กับ Tops Lookout เลย

คืออะไร : สัญญลักษณ์แห่งความรักในรูปแบบสถาปัตยกรรมโรมัน เมื่อสถานที่แห่งนี้ถูกสร้างมาเพื่ออุทิศให้ภรรยาผู้เป็นที่รักของ Teodorico Adarna

ห้ามพลาด! จริงอยู่ที่ในเซบูมีสิ่งก่อสร้างตามแบบตะวันตกอยู่มาก แต่ถ้าเป็นแบบโรมันแล้วล่ะก็ ที่นี่ก็เป็นแห่งแรกที่เราคิดถึง เพราะตั้งแต่จั่ว เสา รูปปั้นสิงโต ทุกอย่างสร้างแบบโรมาเนสก์ทั้งนั้น เข้ามาข้างในมีความคล้ายโบสถ์คริสต์ทั่วไป ใช้กระจกสีสำหรับเล่นกับแสงให้ส่องสะท้อนเข้ามาข้างในอย่างสวยงาม

สำหรับผู้ที่สนใจ เรียนภาษาอังกฤษที่เซบู ฟิลิปปินส์ คลิกที่นี่

# เรียนภาษาอังกฤษที่เซบู เที่ยวที่ไหนดี

ขอรับคำปรึกษา

บริการในการสมัคร ประสานงาน

แนะนำในการศึกษาต่อต่างประเทศ และเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ ฟรี!

Line : @korpungun โทร 095-909-3960