Valparaiso University

เรียนต่ออเมริกา Valparaiso University หรือ Valpo University ก่อตั้งขึ้นตั้งแต่ปี ค.ศ. 1859 ตั้งอยู่ในเมืองมิดเวสเทิร์น รัฐอินเดียน่า มีต้นกำเนิดจากการเป็นสถาบันการศึกษาที่เน้นวิชาศิลปศาสตร์และวิชาในระดับสูง แวดล้อมด้วยบรรยากาศการเรียนที่เอื้อให้เกิดความคิดสร้างสรรค์ ปลอดภัย และเดินทางสะดวก ห่างจากชิคาโก้เพียง 1 ชั่วโมง

เรียนต่ออเมริกา Valparaiso University

Photo Credits : Valparaiso University

Valparaiso University

เรียนต่ออเมริกา Valparaiso University หรือ Valpo University ก่อตั้งขึ้นตั้งแต่ปี ค.ศ. 1859 ตั้งอยู่ในเมืองมิดเวสเทิร์น รัฐอินเดียน่า มีต้นกำเนิดจากการเป็นสถาบันการศึกษาที่เน้นวิชาศิลปศาสตร์และวิชาในระดับสูง แวดล้อมด้วยบรรยากาศการเรียนที่เอื้อให้เกิดความคิดสร้างสรรค์ ปลอดภัย และเดินทางสะดวก ห่างจากชิคาโก้เพียง 1 ชั่วโมง พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ทั้งร้านอาหาร คาเฟ่ สถานบันเทิง และแหล่งท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมที่สามารถเดินไปได้จากมหาวิทยาลัยแห่งนี้

Valpo Campus

มหาวิทยาลัยแห่งนี้มีตัวเลือกให้กับผู้เรียนที่หลากหลาย ตั้งแต่หลักสูตรปริญญาตรีกว่า 70 สาขา แตกออกเป็น 5 แขนงหลักครอบคลุมความต้องการของผู้เรียน และหลักสูตรปริญญาโทอีกกว่า 20 สาขา โดยเน้นการเรียนการสอนแบบเข้าถึงผ่านห้องเรียนขนาดเล็ก เฉลี่ยนักเรียน 12 ต่อผู้สอน 1 คน ภายใต้บริบทที่ก่อให้เกิดการสื่อสารอย่างจริงจังในห้องเรียน ทั้งกับนักเรียนและผู้สอน หรือระหว่างนักเรียนด้วยกันเอง ซึ่งถือเป็นระบบความคิดสมัยใหม่ที่จะเกิดการ ‘Connect’ อย่างรวดเร็ว เพราะที่นี่เชื่อว่าแพสชั่นสำคัญต่อชีวิต และทุกคนให้ห้องเรียนสามารถส่งผ่านแรงบันดาลใจให้กันและกันได้ เพื่อค้นพบความชอบของตัวเองอย่างแท้จริง และต่อยอดไปในโลกแห่งการทำงาน

สถิติที่น่าสนใจในหลายปีที่ผ่านมาคือ Valpo University ถูกจัดให้อยู่ลำดับที่ 1 ในสาขา Best Value in the Midwest Region และลำดับที่ 4 ในสาขา Overall in the Midwest 2017 โดย U.S. News & World Report นอกจากนั้น มหาวิทยาลัยแห่งนี้ยังรองรับนักเรียนต่างชาติกว่า 50 ประเทศทั่วโลก และสถิติสำเร็จการศึกษาสูงถึง 96 เปอร์เซ็นต์ อีกหนึ่งตัวเลือกของคนรักการศึกษา ทั้งระดับปริญญาตรีและสูงขึ้นไป

Valpo Location

สถานที่ตั้ง

อินเดียน่าเป็นรัฐที่รวมไว้ซึ่งความหลากหลาย ตั้งแต่ฤดูกาลที่มีให้เห็นเด่นชัดทั้ง ใบไม้ผลิ ซัมเมอร์ ใบไม้ร่วง และหนาว สถานที่ท่องเที่ยวส่วนใหญ่เน้นไปทางธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมซึ่งเข้ากันภูมิประเทศ สำหรับเมือง Valparaiso หรือ Valpo ซึ่งเป็นที่ตั้งของมหาวิทยาลัยแห่งนี้ มีขนาดเล็ก ไม่พลุกพล่าน ปลอดภัย มีประชากรทั้งเมืองประมาณ 31,000 คน การคมนาคมสะดวกสบายเพราะมีรถประจำทางรับ – ส่งถึงหน้ามหาวิทยาลัย หากอยากสำรวจังหวะสนุกของเมือง เพียงเดินไปไม่ไกลก็จะเจอสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ที่แวดล้อมอยู่ ที่สำคัญคือไม่ไกลจากเมืองชิคาโก้ซึ่งโดยสารรถไฟหรือบัสไปได้ ใช้เวลาไม่นาน

พื้นที่ในมหาวิทยาลัยกว้าง 320 เอเคอร์ รองรับนักเรียน 4,500 คนจาก 50 ประเทศทั่วโลก นอกจากตึกเรียนเรียนที่แทรกสลับกับต้นไม่และผืนหญ้า ยังมีเวิรคช็อปต่างๆ ให้นักศึกษาได้ใช้ ทั้งสายศิลปศาสตร์และวิทยาศาสตร์ สนามกีฬาหลากประเภทให้ได้เลือกเล่น นอกจากนี้หอพักยังตั้งอยู่ในเขตมหาวิทยาลัยด้วย ย่นระยะเวลาการเดินทางได้เป็นอย่างดี

Valpo Info

Why Choose Valpo
ทำไมถึงควรเรียนต่อ Valpo?

ปลอดภัยไร้กังวล บรรยากาศในมหาวิทยาลัยเอื้อต่อการเรียนรู้

 ห้องเรียนขนาดเล็ก อยู่กันแบบครอบครัว มีที่ปรึกษาดูแลอย่างใกล้ชิด

 เป็นมากกว่าห้องเรียน เพราะได้ลงมือทำจริงๆ ในวิชาที่สนใจ

 มีให้เลือกมากกว่า 20 โปรแกรม สำหรับระดับปริญญาโท ซึ่งผ่านการรับรองมาทั้งหมดแล้วว่ามีคุณภาพจริงๆ

 พร้อมโอกาสในการฝึกงานอย่างมีประสิทธิภาพ

 เรียนรู้และอยู่กับความหลากหลาย เพราะมีนักศึกษาจากทั่วทุกทวีป พร้อมศูนย์ช่วยเหลือนักศึกษาให้บริการตลอดเวลา

 สามารถเข้าร่วมกิจกรรมพิเศษ ชมรม และองค์กรต่างๆ กว่า 100 แห่งในมหาวิทยาลัย เพื่อฝึกฝนการสื่อสาร และมีเพื่อนใหม่เพิ่มมากขึ้น

 ฝึกฝนทักษะซึ่งกำลังเป็นที่ต้องการของตลาด ให้เป็นแรงงานที่น่าสนใจ ตอบโจทย์เทรนด์โลก

 ไม่จำเป็นต้องใช้ผลสอบ GRE ในหลายๆ โปรแกรม

 มีทุนการศึกษาสำหรับผู้ที่สนใจ ($5,000 – $25,000 USD / ปี สำหรับหลักสูตรระดับปริญญาตรี และ $2,000 – $6,000 USD / ปี สำหรับหลักสูตรรระดับปริญญาโท)

Valparaiso University JLH-Campus-Entrance-014

หลักสูตรระดับปริญญาตรี (Bachelor’s Degrees)

Valpo University เสนอหลักสูตรจาก 5 ศาสตร์ที่ครอบคลุมทุกความสนใจ โดยไม่ได้คาดหวังว่านักศึกษาทุกคนจะต้องถนัดในด้านนั้นตั้งแต่วันแรกที่เข้าเรียน แต่อยากให้ทุกคนได้ค้นคว้าและค้นพบไปพร้อมๆ กันตลอดเส้นทางแห่งการศึกษา เน้นการเรียนการสอนที่เอาไปใช้ได้ในโลกแห่งความเป็นจริง และเตรียมตัวเพื่อเข้าสู่โลกแห่งการทำงานอันใกล้

ไม่ว่าจะเลือกเรียนในศาสตร์ใดหรือสาขาไหน นักศึกษาทุกคนผ่านวิชาพื้นฐานซึ่งถือเป็นการเตรียมความพร้อมด้านวิชาการ แต่สอนให้คิดอย่างเป็นเหตุเป็นผล เพื่อให้เกิดการสื่อสารอย่างมีประสิทธิภาพทั้งให้ห้องเรียนและสังคม แก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าได้อย่างเป็นระบบ และมีความคิดสร้างสรรค์อยู่เสมอ

และนี่คือ 5 คณะที่มหาวิทยาลัยมีให้เลือก

Valpo Bachelor Degrees
Valparaiso University JLH-Students-on-Campus

หลักสูตรระดับปริญญาโท (Master’s Degres)

Valpo University ยังขึ้นชื่อเรื่องหลักสูตรปริญญาโทที่เข้มข้นไม้แพ้กัน เฉลี่ยอายุนักศึกษาที่มหาวิทยาลัยแห่งนี้คือ 21 – 68 ปี ได้รับความสนใจหลากคนหลากหลายกลุ่ม ทั้งนักศึกษาระดับปริญญาตรีที่ต้องการต่อยอดความรู้ทางวิชาการของตัวเอง ผู้ที่อยากอัพเกรดวุฒิการศึกษาเพื่อเส้นทางการทำงาน คนที่อยากเปลี่ยนแขนงการทำงาน และผู้สูงอายุที่เชื่อว่าการศึกษาไม่มีวันหมดอายุ

Valpo มีตัวเลือกมากกว่า 20 โปรแกรม ซึ่งสามารถต่อยอดได้จากการศึกษาระดับปริญญาตรีหลายดีกรีที่จบมา สอนโดยอาจารย์ผู้ชำนาญการ ที่มุ่งเน้นทุกรายละเอียดของหลักสูตรและการเตรียมตัวเพื่อประกอบอาชีพหลังเรียนจบ เพื่ออยู่กับโลกที่หมุนไวในปัจจุบันให้ได้

อีกทั้ง Valpo ยังให้ความอุ่นใจว่าหลักสูตรที่เลือกจะไม่ผิดไปจากเป้าหมายอนาคตที่ตัวเองวางไว้ โดยมีระบบ Internship หรือฝึกงานในศาสตร์ที่เรียนสำหรับประกอบสร้างประสบการณ์ใหม่ๆ ได้อย่างรวดเร็วและเหมือนจริงเวลาทำงาน

โอกาสของนักศึกษาปริญญาโทที่ Valpo ให้ได้มากกว่าใคร

การันตีผลสัมฤทธิ์อย่างมีคุณภาพ นักศึกษาทุกคนจะได้ฝึกฝนวิธีเขียนเปเปอร์แบบชาญฉลาดและแตกต่าง รวมทั้งเกี่ยวข้องกับอาชีพที่อยากทำในอนาคต

 มี Newsletter ส่งตรงทุกที่ เพื่ออัพเดทข่าวสารข้อมูลอันมีประโยชน์ต่อทุกคน

 มีโอกาสได้เข้าพบอธิการบดีและศิษย์เก่าผู้ประสบความสำเร็จเพื่อแลกเปลี่ยนทัศนคติของกันและกัน

 พร้อมเมนเทอร์ที่จะรับปรึกษาปัญหาระหว่างเรียน ทั้งงานวิจัยและงานที่ต้องใช้ความคิดสร้างสรรค์ต่างๆ

 ท้าทายตัวเองกับการแข่งขันประกวดงานวิจัยเพื่อชิงทุนการศึกษา

 โอกาสใหม่ๆ ที่จะได้ค้นหาทั้งในโลกแห่งวิชาการ และสังคมแห่งการทำงาน

 นิทรรศการแสดงผลงานของนักศึกษาทุกปี โอกาสแห่งการพูดคุยและได้เจอคนใหม่ๆ

 งานรับปริญญาแบบเอ็กซ์คลูซีฟ เข้าร่วมได้ทั้งครอบครัวและเพื่อน

 เป็นความภาคภูมิใจของมหาวิทยาลัย ชื่อของคุณจะถูกบรรจุอยู่ในระบบศิษย์เก่า รวมทั้งผลงานที่ทำไว้ด้วย

ที่พัก

Valpo JLH-Campus-Scenes

หนึ่งในคำแนะนำสำหรับนักเรียนชาวต่างชาติที่อยากศึกษาใน Valpo University คืออยู่ในหอพักของมหาวิทยาลัย เพราะจะช่วยลดความยุ่งยากของขั้นตอนการหาที่อยู่อาศัย และเพิ่มความสะดวกสบายของชีวิตการเรียนได้อีกมาก ที่นี่จะเรียกหอพักว่า The Residence Hall หลังจากที่ลงทะเบียนเรียนและแจ้งความจำนงในการอยู่หอแล้ว จะมีเจ้าหน้าที่มารับถึงป้ายรถประจำทางเพื่อพาไปยังห้องที่เราต้องอยู่ แต่สิ่งที่นักศึกษาต้องเตรียมคือเงินสดประมาณ 30 – 50 ดอลลาร์สำหรับซื้อเครื่องนอน ค่าลงทะเบียน และค่าอาหารสำหรับ 2 – 3 คืนแรกที่ไปถึง

แม้มหาวิทยาลัยจะแนะนำให้นักเรียนใหม่อยู่ที่หอพักเพื่อทำความคุ้นเคยกับคนในพื้นที่และวัฒนธรรมอเมริกัน แต่ทุกคนก็มีสิทธิเช่าห้องพักนอกแคมปัสได้เช่นกัน อย่างไรก็ตาม ผู้ที่มีอายุต่ำกว่า 22 ปีไม่สามารถทำธุรกรรมได้คนเดียว โดยต้องมีหนังสือรับรองตามแต่ละอพาร์ทเม้นต์จะร้องขอ นอกจากนี้แล้ว ก่อนเข้าพัก ควรศึกษารายละเอียดและข้อบังคับของแต่ละที่ให้ดีก่อนเซ็นสัญญา เพื่อจะได้ไม่มีปัญหาตามมาในภายหลัง

Valpo Accommodation

ข้อสังเกตก่อนเช่าห้องพักนอกมหาวิทยาลัย

สภาพแวดล้อมดีไหม ตอนกลางคืนน่ากลัวหรือเปล่า?
 ผนังห้อง พื้น เพดาน หน้าต่าง อยู่ในสภาพดีไหม?
 ไฟทุกดวงและปลั๊กใช้งานได้จริงไหม?
 ระบบทำน้ำอุ่นปลอดภัยหรือเปล่า?
 มีเครื่องซักและอบผ้าบริการไหม?
 ชาร์จค่าไฟและค่าน้ำสูงกว่าปกติไหม?
 หนึ่งห้องอยู่ได้กี่คน?
 สามารถเลี้ยงสัตว์ในห้องได้หรือเปล่า?
 ต้องอยู่ขั้นต่ำกี่เดือน?

สัดส่วนนักเรียน

Valpo University มีนักศึกษาทั้งหมดประมาณ 4,500 คน ในจำนวนนี้มีนักเรียนต่างชาติประมาณ 600 คนจาก 50 ประเทศ คิดเป็นระดับปริญญาตรี 34 เปอร์เซ็นต์ และปริญญาโท 66 เปอร์เซ็นต์ จำนวนนักเรียนในคลาสเพียง 10 – 12 คน/ห้อง

Valpo International Students

การสนับสนุนนักเรียนนานาชาติ

หลักสูตรทุกวิชาจะไม่ใช่สิ่งตายตัวอีกต่อไป เพราะความต้องการของผู้เรียนคือสิ่งสำคัญ นักศึกษาแต่ละคนจะได้รับการสอบถามว่าความต้องการในโลกแห่งการเรียนคืออะไรต้องการประกอบอาชีพแบบไหน เพื่อดีไซน์การเรียนได้อย่างเหมาะสม เพราะก้าวต่อไปคือการเตรียมตัวเรียนในสิ่งที่สูงกว่าคือได้ทำงานที่ตัวเองชอบ ในสังคมแห่งความหลากหลาย ทั้งเชื้อชาติและวัฒนธรรม นักศึกษาจะได้ฝึกฝนทั้งการสื่อสาร เจรจาธุรกิจ และกิจกรรมสาธารณะประโยชน์เพื่อติดอาวุธให้กับตัวเอง

Valpo Student Support

สำหรับประสบการณ์ล้ำค่าของนักเรียนต่างประเทศ พวกเขาจะได้มีส่วนร่วมกับหลายกิจกรรมในมหาวิทยลัย และสื่อสารกับเพื่อนร่วมรุ่นหลายสำเนียง รวมทั้งมุมมองที่อาจไม่เคยพบเจอ สิ่งเหล่านี้จะช่วยเสริมสร้างทักษะแห่งการอยู่ร่วมกันให้มากยิ่งขึ้น ที่นี่ตั้งใจบูรณาการศาสตร์หลายแขนงร่วมกัน เพื่อเป็นพื้นที่ทดลองของนักศึกษาทุกคน ไม่ว่าจะเป็นใคร มาจากประเทศไทย หรือมีความเชื่อแบบใด ทุกคนจะได้เรียนรู้การยอมรับซึ่งความหลากหลาย การช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ การพัฒนาอย่ายั่งยืน ความยุติธรรมในสังคม การอยู่ร่วมกันอย่างปลอดภัย ประเด็นเรื่องสิ่งแวดล้อม และการลดความเลื่อมล้ำบนโลกใบนี้

การสมัครเข้าเรียน

ก่อนการเปิดเรียน มหาวิทยาลัยแนะนำให้นักศึกษาทุกคนปฏิบัติดังนี้เพื่อประโยชน์ของตัวเอง

1. เตรียมเอกสารจากมหาวิทยาลัยให้เรียบร้อย เพื่อแสดงต่อด่านตรวจคนเข้าเมืองอเมริกา ในกรณีที่เกิดปัญหาระหว่างการเดินทาง
2. ตรวจสุขภาพพร้อมขอใบรับรองแพทย์ และเตรียมยาในกรณีที่มีโรคประจำตัว
3. จัดแจงเรื่องที่พักให้เรียบร้อย ก่อนเปิดภาคเรียน
4. ลองเดินทางมาที่มหาวิทยาลัยด้วยขนส่งสาธารณะเพื่อความคุ้นเคย
5. เข้าร่วมการปฐมนิเทศน์นักเรียนใหม่ที่มหาวิทยาลัยจัดขึ้น

สำหรับเอกสารที่ต้องยื่นต่อมหาวิทยาลัยเพื่อสมัครเรียน
ในกรณีที่ไม่ได้จบระดับมัธยมที่อเมริกา มีดังต่อไปนี้

1. กรอกแบบฟอร์สมัครออนไลน์

2. Writing Sample อย่างต่ำ 250 คำ (อัพโหลดไปพร้อมกับการสมัครออนไลน์)

3. ใบรับรองการศึกษา (Transcript)
• เป็นภาษาอังกฤษ
• ต้องใช้ฉบับจริง

4. ผลทดสอบความสามารถทางภาษาอังกฤษ (อย่างใดอย่างหนึ่ง)

• TOEFL (ขั้นต่ำ 80 iBT)
• IELTS (ขั้นต่ำ 6.0)
• SAT (500 คะแนน พาร์ท Reading และ Writing)
• หรือคะแนนการทดสอบอื่นๆ ดูได้จาดเว็บไซต์มหาวิทยาลัย www.valpo.edu/admission/international-undergraduate-admission/

Valpo Canteen

คอร์สฤดูร้อนนานาชาติ

การเรียนภาคฤดูร้อนที่ Valpo University มีทั้งสำหรับนักศึกษาระดับปริญญาตรีและปริญญาโท ในสาขา College of Arts and Sciences ส่วน College of Business Administration, College of Engineering และ College of Nursing จะมีแค่ระดับปริญญาตรีเท่านั้นที่เปิดสอนในช่วงซัมเมอร์ สำหรับนักเรียนคนไหนที่ไม่สะดวกเรียนในแคมปัส มหาวิทยาลัยก็คอร์สออนไลน์ไว้เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกซึ่งช่วยให้การเรียนการสอนเป็นไปได้ง่ายยิ่งขึ้น และประหยัดค่าหอพักของนักเรียนชาวต่างชาติด้วย

ค่าใช้จ่ายระดับปริญญาตรี
ค่าใช้จ่ายสำหรับการเรียนการสอน

Valpo Bachelor Degree Fees

ค่าใช้จ่ายอื่นๆ

Valpo Other Fees

ค่าใช้จ่ายระดับปริญญาโท

ค่าใช้จ่ายสำหรับระดับปริญญาโทในปีการศึกษา 2017 – 2018 อยู่ที่ 630$/หน่วยกิต ซึ่งคือว่าเป็นค่าเล่าเรียนที่สมเหตุสมผล เมื่อเทียบกับมหาวิทยาลัยเอกชนอื่นๆ ในเขต Midwest

การศึกษาระดับปริญญาโทที่ Valpo University นั้นใช้ประมาณ 37 หน่วยกิต ซึ่งคิดเป็นค่าใช้จ่ายทั้งโปรแกรมเป็นจำนวน 23,310$ โดยประมาณ สำหรับค่าใช้จ่ายอื่นๆ (เช่น ค่าที่พัก ค่าอาหาร ค่าตำราเรียน และประกันสุขภาพ) คิดเป็น 14,000$ / ปีการศึกษา โดยประมาณ สำหรับคนที่กำลังศึกษาระดับปริญญาโทอยู่ สามารถโอนหน่วยกิตมา Valpo University ได้สูงสุด 6 หน่วยกิต

Valpo JLH-Aerials-Campus-Scenes

ทุนการศึกษา

Valparaiso University 
มีทุนการศึกษามอบให้นักเรียนนานาชาติ

สำหรับปริญญาตรี
$5,000 – $25,000 USD*
(ต่อปีการศึกษา)

สำหรับปริญญาโท
$2,000 – $6,000 USD*
(ต่อปีการศึกษา)

ต้องสมัครขอรับทุน โดยทางมหาวิทยาลัยจะพิจารณาจากคุณสมบัติของผู้สมัครขอรับทุน อาทิ ผลการเรียน (GPA) ประวัติการศึกษา และเรซูเม่ * ก้อปันกันไม่สามารถการันตีได้ว่านักเรียนจะได้รับทุน ขึ้นอยู่กับการพิจารณาของทางมหาวิทยาลัย

ระยะเวลาการสมัครขอรับทุน
เทอม Fall 2019

สมัครได้ถึง 31 พฤษภาคม 2562

รายชื่อหลักสูตรปริญญาโท
ที่สามารถสมัครขอรับทุนได้

* หลักสูตรบูรณาการ STEM

ประสบการณ์นักเรียนไทย
ศึกษาต่อที่ Valparaiso University

 สัมภาษณ์ “โตน” เรียนต่อ ป.โท อเมริกา ที่ Valparaiso University คลิกที่นี่

# เรียนต่ออเมริกา Valparaiso University

Photo Credits : Valparaiso University

ขอรับคำปรึกษา

 

ศึกษาต่อต่างประเทศ

Line : @korpungun

เรียนภาษาอังกฤษออนไลน์

Line : @kpglearn

TEL: 094-883-8778

JOIN

นัดหมายพูดคุยผ่าน