The Northwest School

เรียน High School ใน Seattle กับ The Northwest School มีการเรียนการสอนทั้งในระดับมัธยมต้น และมัธยมปลาย โดยมีนักเรียนประมาณ 500 คน โรงเรียนนำเสนอประสบการณ์การเรียนเตรียมเข้ามหาวิทยาลัยที่เป็นเอกลักษณ์ โดดเด่นด้านศิลปะ และโปรแกรมการกีฬา รวมถึงมีสภาพแวดล้อมที่เป็นมิตรและเหมาะกับการเรียน

เรียน High School ใน Seattle The Northwest School

Photo Credits : The Northwest School

The Northwest School

เรียน High School ใน Seattle กับ The Northwest School (NWS) เป็นโรงเรียนสหศึกษาเอกชน มีการเรียนการสอนทั้งในระดับมัธยมต้น และมัธยมปลาย โดยมีนักเรียนประมาณ 500 คน โรงเรียนนำเสนอประสบการณ์การเรียนเตรียมเข้ามหาวิทยาลัยที่เป็นเอกลักษณ์ โดดเด่นด้านศิลปะ และโปรแกรมการกีฬา รวมถึงมีสภาพแวดล้อมที่เป็นมิตรและเหมาะกับการเรียน นักเรียนที่จบจาก The Northwest School ล้วนแล้วแต่สามารถเข้าเรียนต่อในมหาวิทยาลัยชั้นนำในประเทศและต่างประเทศได้ โรงเรียนมีชื่อเสียงระดับชาติ ในฐานะชุมชนทางสติปัญญา และได้รับรางวัลสูงสุดด้านความเป็นเลิศจากภาคการศึกษาของสหรัฐฯ

The Northwest School เป็นโรงเรียนแห่งเดียวในซีแอตเทิลที่เป็นโรงเรียนประจำนานาชาติแบบสหศึกษา ตั้งอยู่ในทำเลที่ดีนอกจากจะทำให้ทำให้นักเรียนนานาชาติได้รับการศึกษาที่ดีแล้ว ยังได้เรียนรู้หลายแง่มุมของวัฒนธรรม และวิถีชีวิตแบบอเมริกันอีกด้วย ตึกหลักของโรงเรียนสร้างขึ้นในปี 1905 และถูกขึ้นทะเบียนเป็นสถานที่ทางประวัติศาสตร์ของชาติ นอกจากห้องเรียนและห้องทำงานแล้ว ตึกหลักยังมีพื้นที่แสดงงานศิลปะ เซรามิค สตูดิโอสำหรับการเต้นรำ พื้นที่เอนกประสงค์ ห้องสมุด โรงละครแบบแบล็คบอกซ์ และแล็บภาพถ่าย

ถัดจากตึกหลักคือคอมเพล็กซ์ใหม่ ของโรงเรียนซึ่งมีห้องรับประทานอาหาร โรงละครความจุ 175 ที่นั่ง และโรงยิมขนาดมาตรฐานพร้อมด้วยสนามบาสเก็ตบอล วอลเลย์บอล และฟิตเนสชั้นลอย บนดาดฟ้าของตึกมีสนามกีฬาและสกายแล็บ

ที่ตั้ง

อยู่ใน Capitol Hill ซึ่งเป็นย่านประวัติศาตร์ของเมืองซีแอตเทิล และเป็นหนึ่งในเมืองที่สวยงามที่สุดในประเทศสหรัฐอเมริกา ยังเป็นที่ตั้งของบริษัทระดับโลกอย่าง Microsoft, Starbucks, Boeing, Amazon, Expedia, Costco และบริษัทระดับโลกอื่นๆ ผู้คนในเมืองมีความเป็นมิตรและมีการศึกษา มีมหาวิทยาลัยระดับโลก รวมถึงศิลปะและวัฒนธรรมอันโดดเด่นและทีมกีฬาแถวหน้า

โรงเรียนอยู่ในตัวเมืองล้อมรอบด้วยสตูดิโองานศิลปะ พิพิธภัณฑ์ สถานที่จัดคอนเสิร์ต และโรงละคร จากโรงเรียน คุณสามารถเดินไปชายฝั่งมหาสมุทรแปซิฟิก, ตลาดยอดนิยม Pike Place, ร้านกาแฟ Starbucks แห่งแรก, โรงละคร Paramount, ศูนย์วิทยาศาสตร์แปซิฟิก (Pacific Science Center), Space Needle และสถานที่ท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมรวมถึงสถานที่ทำกิจกรรมสันทนาการอื่นๆ ซึ่งให้นักเรียนมีโอกาสเรียนรู้และเพลิดเพลินกับการดำเนินชีวิตขณะเรียนหนังสือในสหรัฐฯ

ที่พัก

หอพักตั้งอยู่ในพื้นที่ของโรงเรียน และมีนักเรียนไฮสคูลอยู่ประมาณ 60 คน แยกชั้นชาย-หญิง ส่วนใหญ่เป็นห้องสำหรับนักเรียนสองคน ภายในหอพักมีพื้นที่ส่วนกลางซึ่งประกอบด้วยห้องนั่งเล่นให้นักเรียนได้ผ่อนคลาย ดูทีวี หรือเล่นปิงปองและฟุตบอลโต๊ะ ห้องครัว ห้องซักรีด ห้องคอมพิวเตอร์ และห้องอ่านหนังสือ  นักเรียนที่อยู่หอพักยังสามารถใช้สนามบาสเก็ตบอลและวอลเลย์บอลในร่ม รวมถึงฟิตเนสบนชั้นลอยได้

เจ้าหน้าที่หอพักจะอยู่ให้คำปรึกษาประจำที่หอเสมอเพื่อให้นักเรียนพักอาศัยในหอพักอย่างปลอดภัยและมีความสุข นักเรียนที่อยู่หอพักจะมีเครื่องอำนวยความสะดวกภายในบ้าน สามารถออกไปเที่ยวนอกหอในช่วงสุดสัปดาห์ ร่วมงานฉลองต่างๆ ในโรงเรียนตลอดทั้งปี และรับประทานอาหารออร์แกนิกที่เปี่ยมด้วยคุณค่าทางโภชนาในโรงอาหารแห่งใหม่

หอพักของ The Northwest School มอบสภาพแวดล้อมที่ปลอดภัย โดยอาจารย์และนักเรียนทำงานร่วมกันเพื่อสร้างชุมชนที่สนับสนุนการเติบโตของนักเรียน นักเรียนจะได้มีส่วนร่วมกับในกิจกรรมกีฬา ศิลปะ โครงการของชุมชน และกิจกรรมกลางแจ้งต่างๆ  The Northwest School ยังมอบโอกาสให้นักเรียนได้สัมผัสสภาพแวดล้อมที่เป็นธรรมชาติ ผ่านการพายเรือคายัคในทะเล ปีนหน้าผา เล่นสกี เดินป่า ปั่นจักรยาน และตั้งแคมป์ โปรแกรมกลางแจ้งจะมีการแจ้งตารางประจำวันและทริปสุดสัปดาห์ตลอดทั้งปี

สัดส่วนนักเรียน

โรงเรียนมีนักเรียนประมาณ 500 คน 150 คนเป็นนักเรียนชั้นมัธยมต้นและอีกประมาณ 350 คนเป็นนักเรียนมัธยมปลาย (ไฮสคูล)  ในจำนวนนี้มีนักเรียนไฮสคูลที่เป็นต่างชาติ 74 คน จากออสเตรเลีย จีน แคนาดา เยอรมัน เอธิโอเปีย มาเลเซีย เกาหลี เวียดนาม ไทย ไต้หวัน ญี่ปุ่น และประเทศอื่นๆ

อัตราของนักเรียนต่ออาจารย์คือ 1:9 และ โดยเฉลี่ยหนึ่งห้องเรียนมีนักเรียน 16 คน

การแนะแนวและสมัครเข้าเป็นนักศึกษามหาวิทยาลัย

หน่วยงานแนะแนวการศึกษาต่อในระดับมหาวิทยาลัยของโรงเรียนจะทำงานร่วมกับนักเรียนปีสุดท้ายและก่อนปีสุดท้าย ในการค้นหามหาวิทยาลัยและขั้นตอนการสมัคร  การแนะแนวการศึกษาต่อในระดับมหาวิทยาลัยจะเริ่มขึ้นเมื่อนักเรียนอยู่ชั้นจูเนียร์ (ก่อนปีสุดท้าย) โดยมีการแนะแนวรายบุคคลเพื่อเฟ้นหามหาวิทยาลัยและสร้างลิสต์รายชื่อมหาวิทยาลัย เมื่อถึงปีสุดท้าย นักเรียนจะร่วมกับหน่วยงานแนะแนวเพื่อสรุปแผนการสมัครและดำเนินการสมัครเข้าวิทยาลัยและมหาวิทยาลัย

นักเรียนที่จบจาก The Northwest School ล้วนแล้วแต่สามารถเข้าเรียนในมหาวิทยาลัยชั้นนำของประเทศและ ต่างประเทศได้ ทุกๆ ปีจะมีตัวแทนจากมากกว่า 100 วิทยาลัยและมหาวิทยาลัยจากทั่วสหรัฐอเมริกามาเยี่ยมชม โรงเรียนและรับนักเรียนของ NWS  นักเรียนของ NWS ทุกคนเป็นที่ยอมรับของมหาวิทยาลัยและวิทยาลัย

ในปี 2013 มีคะแนน 50% SAT กลางอยู่ที่ 1670-2010  คะแนน คุณสามารถดูรายชื่อของมหาวิทยาลัยที่มีนักเรียนซึ่งจบจาก NWS ศึกษาอยู่ได้ที่นี่ คลิก

หลักสูตรไฮสคูล (เกรด 9-12)

The Northwest School เสนอหลักสูตรแบบสหวิทยาการที่ไม่เหมือนใคร ประกอบด้วยหลักสูตรด้านมนุษยศาสตร์ แบบรวม คณิตศาสตร์ประยุกต์ วิทยาศาสตร์ ภาษา ภาพ และศิลปะการแสดง รวมถึงการแข่งขันกีฬา

หลักสูตรมนุษยศาสตร์นำเอาวิชาประวัติศาสตร์ ภาษาอังกฤษ ปรัชญา ประวัติศาสตร์ศิลปะ และวรรณกรรม รวมไว้ด้วยกันในหลักสูตรสามปีหน่วยกิจแบบคูณสอง โดยจะมีการเรียน 9 ครั้งต่อสัปดาห์ มีการบรรยาย การอภิปรายกลุ่มย่อย และการแนะนำการเขียนกับนักเรียนสามถึงสี่คน

สเปกตรัมที่กว้างของชั้นเรียนคณิตศาสตร์มีหลักสูตร พีชคณิต I และ II เรขาคณิต พรี-แคลคูลัส การวิเคราะห์ คณิตศาสตร์ แคลคูลัส สถิติ และแคลคูลัสขั้นสูง นักเรียนสามารถเลือกสอบ AP แคลคูลัสเพื่อเก็บหน่วยกิตของมหาวิทยาลัยได้ นักเรียนที่เก่งๆ ส่วนใหญ่จะได้รับเชิญให้สอบ American Invitation Mathematics Examination

โปรแกรมวิทยาศาสตร์ประกอบด้วยหลักสูตร วิทยาศาสตร์กายภาพ ชีวะ เคมี ชีวะสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนม เคมีขั้นสูง และฟิสิกส์ มีโอกาสในการวิจัยด้านชีวะสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมและเคมี

โปรแกรมศิลปะมี 57 หลักสูตร สอนโดยศิลปินมืออาชีพในสาขา การเต้น ดนตรี การแสดงละคร และศิลปะภาพ ชั้นเรียนศิลปะนักเรียนใช้เวลาเรียน 2 ปี

โรงเรียนมีทีมกีฬาถึง 30 ทีม ทั้งทีมบาสเก็ตบอล ฟุตบอล วอลเลย์บอล การแข่งขันวิบาก กรีฑา และจานร่อน และโรงเรียนยังสนับสนุนนักกีฬาความสามารถสูงนอกเขตและทีมระดับภูมิภาค สำหรับกีฬากอล์ฟ พายเรือ และคายัค

หลักสูตรไฮสคูลสำหรับนักเรียนนานาชาติ

นักเรียนนานาชาติที่ผ่านเกณฑ์ความสามารถในการใช้ภาษาอังกฤษสามารถเข้าชั้นเรียนปกติโดยไม่ต้องเข้าเรียนหลักสูตรภาษาอังกฤษเพิ่มเติม หรือ ESL

สำหรับนักเรียนต่างชาติ ทึ่ต้องลงเรียนหลักสูตรภาษาอังกฤษเพิ่มเติม สามารถทยอยลงเรียนวิชาเพื่อเรียนร่วมกับนักเรียนอเมริกันได้ในแต่ละปี  การเรียนในชั้นเกรด 9 นักเรียนจะได้เรียนสี่วิชา (มนุษยศาสตร์ แกรมม่าขั้นต้น และการละครเพื่อการสื่อสาร) ร่วมกับหลักสูตรภาษาอังกฤษเพิ่มเติม  และเรียนคณิตศาสตร์ พละ และศิลปะร่วมกับนักเรียนอเมริกัน

การเรียนในชั้นเกรด 10 และ 11 นักเรียนจะลงเรียนสองวิชาพร้อมกับการเรียนหลักสูตรภาษาอังกฤษเพิ่มเติม (มนุษยศาสตร์และภาษาอังกฤษ) และเรียนวิชาอื่นๆ ร่วมกับนักเรียนอเมริกัน  การเรียนในชั้นเกรด 12 นักเรียนต่างชาติทุกคนจะเรียนตามหลักสูตรเกรด 12 อย่างสมบูรณ์ ร่วมกับนักเรียนอเมริกัน นอกจากนี้ พวกเขาจะได้เรียนการเขียนภาษาอังกฤษขั้นสูงเพื่อพัฒนาทักษะการใช้ภาษาอังกฤษอีกด้วย

การสนับสนุนนักเรียนนานาชาติ

นักเรียนแต่ละคนในโรงเรียนจะมีที่ปรึกษาทางวิชาการที่คอยดูแลการเรียนในโรงเรียน ที่ปรึกษาจะตรวจสอบการประเมินทั้งหมดกับนักเรียน ช่วยนักเรียนตั้งเป้าหมายโดยอิงจากผลการประเมินของนักเรียน และแนะนำการเลือกหลักสูตรในช่วงลงทะเบียน นักเรียนนานาชาติยังจะได้รับคำปรึกษาจากที่ปรึกษาประจำหอพักซึ่งเป็นมืออาชีพ และจะคอยติดตามผลการเรียนและติดต่อกับครูผู้สอน รวมถึงให้ความช่วยเหลือหรือการสนับสนุนอื่นๆ

โปรแกรมบัดดี้ครอบครัวของโรงเรียนเชื่อมโยงนักเรียนที่อยู่หอพักกับครอบครัวของนักเรียนที่เรียนแบบไป-กลับของ The Northwest School จะทำให้นักเรียนต่างชาติมี “บ้านอีกหลังในต่างแดน” ได้เรียนรู้เกี่ยวกับเมืองซีแอตเทิล และเพิ่มโอกาสการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรม

นอกจากนี้ กลุ่มตัวแทนผู้ปกครองนานาชาติซึ่งประกอบด้วยผู้ปกครอง ของนักเรียนท้องถิ่นจะพบปะกับนักเรียนต่างชาติเป็นประจำ และทำหน้าที่เป็นผู้ประสานงานระหว่างโรงเรียนและครอบครัว ของนักเรียนที่อยู่ในต่างประเทศ

การเข้าเรียนนานาชาติ

การเข้าเรียนใน The Northwest School มีการแข่งขันสูงและไม่ได้ขึ้นอยู่กับปัจจัยใดปัจจัยหนึ่งเพียงอย่างเดียว คณะกรรมการที่ประกอบด้วยอาจารย์และผู้บริหารจะพิจารณาข้อมูลต่อไปนี้ ใบสมัคร ผลการเรียน การประเมินของครูผู้สอน การแนะนำส่วนบุคคล ผลคะแนนสอบ (TOEFL, IELTS, iTEP-SLATE หรือ EIKEN) การเยี่ยมชมโรงเรียน/สัมภาษณ์และความสามารถของนักเรียน บุคคลิกภาพ และความเป็นผู้นำ 

นักเรียนนานาชาติที่สมัครเข้า The Northwest School ทุกคนต้องผ่านเกณฑ์ความสามารถในการใช้ภาษาอังกฤษ
ขั้นต่ำดังนี้

การสมัครเข้าเรียนรอบแรกสิ้นสุดภายในสัปดาห์ที่สองของเดือนธันวาคม การสมัครเข้าเรียนรอบสองสิ้นสุดภายใน สัปดาห์แรกของเดือนกุมภาพันธ์ หลังเดือนกุมภาพันธ์ โรงเรียนจะรับใบสมัครนานาชาติตามลำดับโดยขึ้นอยู่กับความพร้อมในโรงเรียนและในหอพัก

แคมป์ฤดูร้อนนานาชาติ (กรกฎาคม-สิงหาคม)

20 กว่าปีที่ผ่านมา The Northwest School ได้มอบโปรแกรมภาคฤดูร้อนที่อบอุ่นและสนุกสนานสำหรับเยาวชนอายุ 10-16 ปีจากทั่วเมืองซีแอตเทิล ทั่วประเทศสหรัฐอเมริกา และทั่วโลก เราจำลองหลักสูตรศิลปะของโรงเรียน ผู้เข้าร่วมจะได้เลือกวิชาเรียน อันหลากหลายรวมถึงชั้นเรียน ภาษาอังกฤษ ศิลปะภาพและการแสดง กีฬา วิทยาศาสตร์ และอื่นๆ ด้วยประสบการเกี่ยวกับการดูแลนักเรียนหลากหลายวัฒนธรรม ครูผู้สอนของเรามีความพร้อมที่จะช่วยเหลือ นักเรียนที่มีระดับความรู้ภาษาอังกฤษและสไตล์การเรียนรู้ที่ต่างกัน รวมทั้งรักษาและมีส่วนร่วมกับหลักสูตรอันน่าท้าทาย

ค่าใช้จ่าย

# เรียน High School ใน Seattle กับ The Northwest School

Photo Credits : The Northwest School

ขอรับคำปรึกษา

 

เรียนต่อแคนาดา อเมริกา

Line : @korpungun

เรียนภาษาที่ฟิลิปปินส์/คอร์สออนไลน์

Line : @kpglearn

TEL: 094-883-8778

JOIN

นัดหมายพูดคุยผ่าน