Oklahoma City University

เรียนต่ออเมริกา Oklahoma City University มหาวิทยาลัย top-ranked ทางด้านความเป็นเลิศทางวิชาการ มุ่งเน้นในการนำพานักเรียนไปให้สุดขอบทางความคิดสร้างสรรค์ เปิดโอกาสให้นักเรียนจากทั่วโลกได้ทำตามความฝันของตนเอง จึงนับได้ว่าเป็นสถานที่ที่เหมาะกับการเรียนรู้ ทั้งด้านการเรียนและการใช้ชีวิต

เรียนต่ออเมริกา Oklahoma City University

Photo Credits : Oklahoma City University

Oklahoma City University

เรียนต่ออเมริกา Oklahoma City University (OKCU) เป็นมหาวิทยาลัย top-ranked ทางด้าน century-long tradition of academic excellence (ความเป็นเลิศทางวิชาการ) มุ่งเน้นในการนำพานักเรียนไปให้สุดขอบทางความคิดสร้างสรรค์ เปิดโอกาสให้นักเรียนจากทั่วโลกได้ทำตามความฝันของตนเอง จึงนับได้ว่าเป็นสถานที่ที่เหมาะกับการเรียนรู้ ทั้งด้านการเรียนและการใช้ชีวิต

OKCU ตั้งอยู่ที่เมือง Oklahoma City ซึ่งเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดของรัฐ Oklahoma และมีประชากรในเขตเทศบาลทั้งหมดอยู่ที่ประมาณ 1.3 ล้านคน อีกทั้ง ยังเป็นเมืองที่เหมาะกับคนรักกีฬา เพราะที่นี่เป็นบ้านของทีมกีฬา เช่น  NBA’s Oklahoma City Thunder, the Oklahoma City Dodgers baseball team และ the Oklahoma City Energy FC soccer team และยังมีสนามกอล์ฟอีกด้วย นอกจากนี้ ยังเป็นอีกเมืองนึงที่มีค่าครองชีพต่ำ โดยค่าเช่าอพาร์ตเมนท์ตกอยู่เพียงแค่ประมาณ 600 ดอลลาร์ต่อเดือนเท่านั้น

บริเวณโดยรอบมหาวิทยาลัย มีร้านอาหาร Local และร้านเสื้อผ้ามากมายที่สามารถเดินเท้าไปได้อยู่ในบริเวณนั้น อีกทั้ง สามารถเดินไปที่เขต OKC’s Asian ได้ภายในไม่ถึง 5 นาที ซึ่งเป็นแหล่งที่มีร้านอาหาร และร้านค้าขายของเอเซียที่ใหญ่สุดในภูมิภาค ในบริเวณใกล้ๆมหาวิทยาลัยมีร้านอาหารเวียดนาม จีน อินเดีย เกาหลี และร้านอาหารอีกหลากหลายเชื้อชาติ และที่แม่น้ำ Oklahoma ยังเป็นแหล่งฝึกฝนที่เป็นทางการของนักกีฬาโอลิมปิคและพาราลิมปิคเรือแคนู เรือคายัคและพายเรือ

นอกจากนี้ ยังมีเขต Paseo Arts ที่มี Art Gallery อยู่ประมาณ 20 แห่ง รวบรวมผลงานของศิลปินไว้มากกว่า 75 คน อยู่ห่างจากมหาวิทยาลัยไปเพียงไม่กี่บล็อค และมี Mucis Hall ที่จัดงานแสดงดนตรีมาแล้ว 600 การแสดงต่อปี

OCU bricktown-canal

Bricktown เป็นเมืองนึงใน Oklahoma City ที่มีสิ่งเอนเตอร์เทนเมนท์และมีร้านอาหารมากมาย มีกิจกรรมหลากหลายที่สามารถทำได้ เช่น การช๊อปปิ้ง, โรงภาพยนตร์ และ สนามฟุตบอล ตั้งอยู่ห่างจากมหาวิทยาลัยประมาณ 4 ไมล์

ทั้งนี้ มหาวิทยาลัยเองก็อยู่ห่างจากสนามบิน Will Rogers World ประมาณ 10 ไมล์ และในปี 2015 OKC ยังเป็นเมืองที่มีการเติบโตเป็นอันดับที่ 15 ของอเมริกาและเป็นเมืองที่มีคุณภาพชีวิตด้านธุรกิจที่ดีเป็นอันดับ 1 ในปี 2016

ชีวิตในรั้วมหาวิทยาลัย

• เป็นมหาวิทยาลัยที่ชนะ National Championship ทางกีฬามาอย่างน้อย 1 ครั้งต่อปี ติดต่อกันมาถึง 24 ปี

• มี National Championship มากกว่าโปรแกรมอื่นๆของ NAIA (The National Association of Intercollegiate Athletics เป็นหน่วยงานที่ควบคุมดูแลการแข่งขันกีฬา ระหว่างมหาวิทยาลัย)

• นักเรียน OKCU สามารถลงแข่งขันกีฬากรีฑาประจำฤดูกาลได้ฟรี

• มีองค์กรมากกว่า 80 องค์กรที่นำโดยนักศึกษา รวมทั้งสมาคมนักศึกษานานาชาติ!

• มีโบสถ์ทุกวันพฤหัสบดีเวลา 01.00 น. ซึ่งเปิดให้ทุกศาสนาและสมาชิกของชุมชน OKCU (สามารถเลือกเข้าหรือไม่เข้าร่วมได้)

• มีที่อยู่อาศัยหลากหลายแบบให้เลือก มีทั้งหอพัก อพาร์ตเมนท์และบ้านพัก

• ทุกปีจะมีนายจ้าง 100 นายเข้าเยี่ยมชม OKCU เพื่อรับสมัครนักเรียนที่สำเร็จการศึกษาเข้าร่วมงาน

• 95% ของรุ่นพี่ในแขนง Meinders School of Business ได้รับข้อเสนองานก่อนที่จะจบการศึกษา

• ในปีที่ผ่านมา นักเรียนทั้งหมดของ Mass Communications เรียนจบและมีงานทำภายใน 6 เดือนหลังจากจบการศึกษา นักเรียนวิทยาศาสตร์ 85% ได้รับการเข้าศึกษาต่อทางแพทย์ศาสตร์, ทันตแพทยศาสตร์, เภสัชศาสตร์และการวิจัยทางชีวการแพทย์ในระดับปริญญาโท

ศิษย์เก่าที่ได้รับรางวัล Nobel

หลักสูตร

ปริญญาตรี

ปริญญาโท

เรียน MBA อเมริกา 1 ปี

OKCU เปิดสอนหลักสูตรปริญญาโททางด้าน Business, Accounting, และ Energy โรงเรียนด้านธุรกิจของ OKCU ชื่อ The Meinders School of Business มีพันธกิจคือการจัดการศึกษาด้านธุรกิจที่มีคุณภาพทั้งในระดับปริญญาตรีและโท หลักสูตรถูกออกแบบมาเพื่อให้นักเรียนได้มีมุมมองต่อธุรกิจและการจัดการที่กว้าง เป็นมุมมองที่ให้ความคำคัญต่อ leadership ethics (จริยธรรมของความเป็นผู้นำ), entrepreneurship, critical thinking, และการสร้างสรรค์ในสถานที่ทำงาน ในส่วนของมุมมองต่อการจัดการ นักเรียนจะสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพในบรรยากาศธุรกิจยุคโลกภิวัฒน์ที่ท้าทา

สำหรับวิชาเรียนจะผสมผสานทั้งการปฏิบัติและทฤษฏี เพื่อช่วยให้นักเรียนมีความรู้และทักษะที่จำเป็นต่อการเป็นผู้นำที่มีประสิทธิภาพ สำหรับวิชาเรียนทฤษฏีขั้นพื้นฐานจะสมดุลไปด้วยการฝึกปฏิบัติใช้และโอกาสการเรียนรู้จากประสบการณ์ในโลกแห่งความเป็นจริง

• หลักสูตร MBA ที่ OKCU เรียน 1 ปี ไม่ใช้ GMAT/GRE และเรียนจบสามารถทำงานได้ 1 ปี : ในหลักสูตรนักเรียนจะได้เรียนวิชา the Authentic Leadership Course ซึ่งออกแบบมาเพื่อประเมิณทักษะความเป็นผู้นำของแต่ละบุคคล การโค้ช และโอกาสในการพัฒนาตนเองอย่างต่อเนื่อง ในหลักสูตร MBA 1 ปีที่ OKCU นักเรียนจะได้เรียนวิชาสำคัญสำหรับการบริหารจัดการแบบรอบด้าน

• โรงเรียนด้านธุรกิจของมหาวิทยาลัยได้รับการรับรองโดย AACSB (Highest Accreditation for business schools worldwide) โรงเรียนด้านธุรกิจ 5% จากทั่วโลกที่ได้รับการรับรองนี้

• ค่าใช้จ่ายต่อปี อยู่ที่ $38,439 USD ค่าใช้จ่ายรวม ค่าเทอม ค่าธรรมเนียม ค่าที่พัก ค่าหนังสืออุปกรณ์การเรียน ค่าประกันสุขภาพแล้ว

หลักสูตรปริญญาโท MBA : Master of Business Administration : ใบปลิว OKCU – MBA Program

หลักสูตรการเรียนด้าน Music

• หลักสูตรปริญญาตรีด้าน Music เปิดสอน Music Performance (Instrumental, Vocal, Music Theater, Piano), Music in Education, Music in Composition

• หลักสูตรปริญญาตรีด้าน Arts เปิดสอน ถึง Music, Music with Elective Studies in Pre-Medicine, Music with Elective Studies in Pre-Law

• หลักสูตรปริญญาโท เปิดสอน Composition, Conducting, Music Theater, Performance, Vocal Coaching

หลักสูตรปริญญาตรีและปริญญาโทสาขาดนตรี : ใบปลิว OKCU – Music Program

ปริญญาโทด้าน Computer Sciences

• เรียน 2 ปีการศึกษา ครอบคลุมวิชาเรียนดังนี้ Introduction to Object-Oriented Programing, Theory of Computing, Logic for Computer Science, Software Engineering, Algorithm Design and Analysis, Computer Organization and Architecture, Advanced Object-Oriented Programing, Distributed Operating Systems, Computer Science Graduate Capstone

• รวมค่าใช้จ่ายอยู่ที่ประมาณ $49,223 USD (รวมค่าเรียน ค่าธรรมเนียม ค่าใช้จ่ายส่วนตัว ค่าหนังสือ และค่าประกันสุขภาพ) สำหรับ 2 ปีการศึกษา *สามารถแบ่งชำระเป็นรายเทอมได้

• เรียนจบทำงานในอเมริกาได้ 2 ปี

หลักสูตรปริญญาโทสาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์ : ใบปลิว OKCU – MS in Compter Science

หลักสูตร Nursing ที่ OKCU

• OKCU มีหลักสูตรปริญญาตรี ปริญญาโทและปริญญาเอก ที่เปิดรับนักเรียนนานาชาติเข้าศึกษาด้านพยาบาล

การสมัครเข้าเรียน

1. กรอกใบสมัครออนไลน์ได้ที่ okcu.edu/apply
2. สำเนาหน้าพาสปอร์ต
3. สำเนาประกาศนียบัตรหรือใบทรานสคริปภาษาอังกฤษ
4. ใบรับรองสถานะทางการเงิน
5. ผลสอบ TOEFL, IELTS (กรณีถ้ามี)
6. ค่าธรรมเนียมการสมัคร 60 ดอลลาร์ ไม่สามารถคืนเงินได้
7. Personal statement หรือ essay และอาจจำเป็นต้องมีการเขียนเพิ่มเติมสำหรับผู้สมัครปริญญาโท

ระดับภาษาอังกฤษ

คะแนน TOEFL 80 iBT or 550 PBT (บางหลักสูตรอาจต้องการมากกว่านี้) หรือ IELTS 6.0 แต่ละพาร์ทไม่ต่ำกว่า 5.5 และ ELS Language Center EAP Level 112 ต้องมีผลคะแนนอย่างเป็นทางการ โดยรหัสสถาบัน OKCU คือ 6543

ELS Language Center

ELS Language Center ใน Oklahoma City ตั้งอยู่ที่มหาวิทยาลัย OKCU มีทั้งหมด 12 เลเวล  นักเรียนระดับปริญญาตรีต้องได้ในระดับ 110, 111 และ 112 ถึงสามารถลงทะเบียนเรียนพร้อมกันในหลักสูตร OKCU ช่วงเทอม Spring หรือ Autumn ได้

ทุนการศึกษา

Oklahoma City University มีทุนการศึกษามากกว่า 34 ล้านเหรียญต่อปี มีทั้งทุน Merit scholarships และ Performance scholarships

รายละเอียดทุน คลิก : OKCU – Undergraduate Scholarships

ค่าเล่าเรียน

ระดับปริญญาตรี

• ค่าเทอมและค่าดำเนินการอื่นๆ* – $31,086
• ที่พักและอาหาร – $10,000
• ค่าหนังสือและประกันภัย – $2,459
• รวม 1 ปี** – $43,545 *ต่อปีอยู่ที่ประมาณ 12 – 16 เครดิต

ระดับปริญญาโท

• ค่าเทอมและค่าดำเนินการอื่นๆ* – $13,290
• ที่พักและอาหาร – $10,000
• ค่าหนังสือและประกันภัย – $2,459
• รวม 1 ปี ** – $25,749

* ระดับปริญญาตรีอยู่ที่ 12-16 เครดิตชั่วโมงประมาณ $ 925 ต่อเครดิตชั่วโมง และ 9 ชั่วโมงเครดิตสำหรับปริญญาโทอยู่ที่ $590 ต่อเครดิตชั่วโมง. ปริญญาโทบางแขนงมีอัตราค่าเล่าเรียนตั้งแต่ 520 ดอลลาร์/ เครดิตถึง $ 936 / เครดิต

** ราคาข้างบนเป็นเพียงการประมาณการ อาจมีการเปลี่ยนแปลงได้

[รีวิว] Oklahoma จังหวะชีวิตแบบสโลวไลฟ์ เมืองนี้มีดีอะไร! คลิก

# เรียนต่ออเมริกา Oklahoma City University

Photo Credits : Oklahoma City University

ขอรับคำปรึกษา

 

ศึกษาต่อต่างประเทศ

Line : @korpungun

เรียนภาษาอังกฤษออนไลน์

Line : @kpglearn

TEL: 094-883-8778

JOIN

นัดหมายพูดคุยผ่าน