North Seattle College

เรียนต่ออเมริกา North Seattle College (NSC) หนึ่งในวิทยาลัยชั้นนำที่ตั้งอยู่บริเวณ Northgate ของ Seattle ในรัฐ Washington สามารถเดินทางไปที่ Downtown ของ Seattle โดยการนั่งรสบัสประมาณ 20 นาทีเท่านั้น มีทั้งการเรียนภาษาอังกฤษและ High School Completion มีชมรมมากกว่า 30 ชมรมให้เลือกสรร

เรียนต่ออเมริกา North Seattle College

Photo Credits : North Seattle College

North Seattle College

เรียนต่ออเมริกา North Seattle College หนึ่งในวิทยาลัยชั้นนำที่ตั้งอยู่บริเวณ Northgate ของ Seattle ในรัฐ Washington แคมปัสของทางวิทยาลัยอยู่ในพื้นที่ของชุมชนที่มีความปลอดภัย สะดวกสบาย ผู้คนเป็นมิตร อีกทั้ง ยังอยู่ใกล้กับย่านการค้าและจุดเด่นของเมือง เช่น Greenlake Park  อีกด้วย เราสามารถเดินทางไปที่ Downtown ของ Seattleได้ โดยการนั่งรสบัสประมาณ 20 นาทีเท่านั้น

การใช้ชีวิตอยู่ใน Seattle นั้น เราจะได้เห็นฤดูกาลที่สวยงามทั้ง 4 ฤดู ไม่ว่าจะเป็นฤดูร้อนที่มีอุณหภูมิอยู่ที่ประมาณ 25 องศาเซลเซียส หรือฤดูหนาวที่ไม่หนาวจนเกินไป และมีหิมะบ้างประปรายในอุณหภูมิประมาณ 5 องศาเศลเซียส

North Seattle College ก่อตั้งขึ้นในปีค.ศ. 1970 แคมปัสนั้นถูกสร้างขึ้นให้เหมาะสมกับการเรียนรู้ อีกทั้ง ยังสามารถช่วยส่งเสริมผู้เรียนให้บรรลุเป้าหมายทางการศึกษาอีกด้วย นักเรียนสามารถเข้าถึงคณาจารย์เกือบ 300 คน ได้โดยตรง และที่นี่ยังมีหลักสูตรอนุปริญญาและหลักสูตรปริญญาตรี มากกว่า 33 หลักสูตรให้เลือกสรร

North Seattle College Study

จุดเด่นของ North Seattle College

นักเรียนต่อคลาสเรียนมีประมาณห้องละ 18 คน เพื่ออาจารย์จะได้ดูแลนักเรียนแต่ละคนทั่วถึง
นักเรียนสามารถเข้าถึงห้องปฏิบัติการและอุปกรณ์ที่ทันสมัยได้
มีบริการติวเตอร์ ให้คำปรึกษาด้านการเรียนและอาชีพ รวมถึงบริการสำหรับผู้พิการ
เรียนรู้จากการปฏิบัติจริงโดยโอกาสในการวิจัยและการทำงาน
มีชมรมมากกว่า 30 ชมรมให้เลือกสรร
นักเรียนหลายคนที่นี่มีวัฒนธรรมและพื้นฐานที่แตกต่างกันออกไปมากกว่า 50 ประเทศทั่วโลก

North Seattle College Programs

หลักสูตรการเรียน

1. International High School Completion (IHSC)

หลักสูตร High School Completion เป็นหลักสูตรที่สามารถเรียนระดับมัธยมปลายและอนุปริญญาควบคู่กันไปได้พร้อมกันภายใน 2 ปี คือ หลังจากเรียนจบ 2 ปีของหลักสูตรนี้แล้ว จะได้ทั้งวุฒิมัธยมปลายและวุฒิอนุปริญญาปี 1-2 พร้อมกัน และสามารถโอนไปเรียนปี 3-4 ในมหาวิทยาลัยต่อได้เลย

North Seattle College High School Completion

คุณสมบัติ

• อายุ 16 ปีขึ้นไป

• เรียนจบม. 4 หรือเทียบเท่าเกรด 10 ของอเมริกา โดยมีคะแนนเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณเกรด B (80 คะแนน)

• มีความกระตือรือร้นและความต้องการในการสำเร็จทางการศึกษา

นักเรียนจะจบการศึกษาได้ก็ต่อเมื่อ 

เก็บหน่วยกิตทุกวิชาในอนุปริญญาด้านนั้นครบแล้ว เช่น Associate of Art, Associate of Science or Associate in Business degree

เก็บวิชาตามที่ระบุไว้ครบหมดทุกตัว ได้แก่ History 214 – Pacific Northwest History and History, History 146 – AmericanHistory OR Political Science202 – U.S. Government

ทำ Portfolio ต้องมี A personal statement, resume และ cover letter

มีคะแนนขั้นต่ำของ ACT

ELA (English Language Arts) – 14

Science-16

Math-16

2. Intensive English Program

หลักสูตรเรียนภาษาอังกฤษอย่างเข้มข้นเพื่อเตรียมความพร้อมของนักเรียนสำหรับการเรียนแบบ Academic คลาสเรียนอยู่ที่ประมาณ 10 – 18  ต่อห้อง ระดับการเรียนมีทั้งหมด 6 เลเวล ครอบคลุมการเรียนในด้านการอ่าน การเขียน แกรมม่า การพูด และการฟัง

North Seattle College IEP

3. Summer Experience Program

หลักสูตรการเรียนในช่วงปิดเทอมฤดูร้อนสำหรับนักเรียนนานาชาติ ที่มีทั้งการเรียนภาษาอังกฤษ ทัวร์ University Campus และเยี่ยมชมรอบๆเมือง Seattle โดยผู้ที่สามารถเข้าสมัครเรียนหลักสูตรนี้ได้ จะต้องมีอายุ 15 ปีขึ้นไป

North Seattle College Library

การใช้ชีวิตในรั้ววิทยาลัย

การบริการสำหรับนักเรียนนานาชาติของที่นี่ จะทำให้นักเรียนทุกคนได้ใช้ชีวิตในวิทยาลัยอย่างเต็มที่ มีทั้งการทำกิจกรรมต่างๆ มีคอนเสิร์ทให้ชมมากมาย มีฟิตเนสโปรแกรม นักเรียนหลายคนของเราได้เข้าร่วมทำกิจกรรมในชมรมต่างๆ อาทิ ชมรมเกี่ยวกับการเป็นผู้นำและสภานักเรียน นอกจากนี้ยังมีโอกาสหางานทำในวิทยาลัยได้อีกด้วย เช่น การเป็นติวเตอร์ หรือจะไปเป็นอาสาสมัครในเมือง Seattle ก็ได้เช่นกัน

I – Care
สำหรับผู้ที่อยากทำกิจกรรมอาสาสมัคร ทางองค์กร I – Care ก็มีงานอาสาสมัครให้ทำในทุกๆเดือน นักเรียนที่สนใจสามารถเข้าร่วมการปฐมนิเทศน์ช่วงต้นเทอม และเลือกได้ว่าอยากไปทำงานในส่วนไหน เมื่อเก็บชั่วโมงในการทำกิจกรรมอาสาสมัครทั้งหมดได้ตามกำหนด จะมีการออกใบ Certificate ให้หลังจบเทอม และนอกจากนี้ นักเรียนเองก็ยังได้รับโอกาสในการเป็นผู้นำของกลุ่ม หลังจากได้รับประสบการณ์จากการเป็นผู้นำในกิจกรรมอาสาสมัครอีกด้วย

Student Ambassador Program
อยากได้ประสบการณ์การเป็นผู้นำและการทำงานแบบทีมเวิร์คแล้วหละก็ เราขอแนะนำอันนี้เลย ทาง IP Office เสนอให้มีการสมัครแข่งขันเพื่อตำแหน่งผู้นำนักศึกษาเป็นเวลา 1 ปี ซึ่งเป็นที่รู้จักกันในนามของ Ambassador program เหล่า Student Ambassadors จะคอยนำเสนอความโดดเด่นของนักเรียนนานาชาติ จัดการอีเว้นท์ บูธ และกิจกรรมนอกแคมปัสหลายๆอย่าง เมื่อเป็น Ambassadors แล้วยังมีส่วนช่วยในด้านการ Transfer ไปเข้ามหาวิทยาลัยได้อย่างดีเยี่ยมอีกด้วย ไม่ว่าจะทั้ง University of Washington, Seattle and University of Illinois, Urbana

North Star
กลุ่มนักเรียนที่อาสาสมัครมาเป็น Mentor ซึ่งมีหน้าที่ดูแลนักเรียนต่างชาติ ทั้งในระหว่างการปฐมนิเทศน์และให้คำแนะนำด้านการใช้ชีวิตภายในวิทยาลัย นักเรียนสามารถสมัครไปเข้าร่วมได้เช่นเดียวกัน

North Seattle College Students

กิจกรรมนอก Campus
สำหรับหลักสูตรของนักเรียนนานาชาติจะมีการจัดกิจกรรมที่ทั้งน่าตื่นเต้นและสนุกสนานใน Seattle เพื่อเติมเต็มประสบการณ์ที่ดีในระหว่างเรียนที่ Northwest กิจกรรมส่วนใหญ่จะมีโอกาสได้พบปะกับนักเรียนใหม่ ทริปสำหรับไป Outlet Mall, ปีนเขาที่ Mt. Rainier, อีเว้นท์กีฬาต่างๆ หรือไปสถานที่ Outdoor อีกมากมายขึ้นอยู่กับฤดูกาลในช่วงนั้น

North Seattle College Campus

ที่พักอาศัย

สามารถเลือกพักได้ 2 แบบ คือ

Homestay : อยู่กับโฮสต์แฟมิลี่ ครอบครัวที่อาศัยอยู่ในอเมริกาเพื่อเรียนรู้วัฒนธรรม ภาษาและอื่นๆอีกมากมายจากพวกเขา
Apartments/Shared House : อาศัยอยู่ที่อพาร์ทเม้นท์หรือบ้านเช่าที่ห่างจากวิทยาลัยไปไม่มากนัก

List ของ homestay และ apartments บริเวณใกล้กับวิทยาลัย North Seattle College คลิกที่นี่

ขั้นตอนการสมัครเข้าเรียน

1. กรอกใบสมัครออนไลน์ : ค่าธรรมเนียมการสมัคร $50
2. ขอหนังสือรับรองจากธนาคาร (มียอดบัญชีขั้นต่ำ 8 แสนบาท)
3. ใบแสดงผลการเรียนของระดับการศึกษาระสูงสุดที่จบเป็นภาษาอังกฤษ
4. ใบรับรองจบมัธยมศึกษาตอนปลายเป็นภาษาอังกฤษ (ถ้าหากว่าจบแล้ว)
5. สำเนา Passport (เฉพาะหน้าที่มีรูปของนักเรียน)

# เรียนต่ออเมริกา North Seattle College

North Seattle College Graduate

Photo Credits : North Seattle College

ขอรับคำปรึกษา

 

ศึกษาต่อต่างประเทศ

Line : @korpungun

เรียนภาษาอังกฤษออนไลน์

Line : @kpglearn

TEL: 094-883-8778

JOIN

นัดหมายพูดคุยผ่าน