Lewis-Clark State College

เรียนต่ออเมริกา Lewis-Clark State College (LCSC) เมือง Lewiston รัฐ Idaho เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยสี่ปีชั้นนำที่มีความสมบูรณ์แบบทางฝั่งตะวันตกของสหรัฐอเมริกา มีสภาพแวดล้อมภายในมหาวิทยาลัยที่สวยงาม ชั้นเรียนขนาดเล็ก รวมถึงคณะวิชาที่ยอดเยี่ยมโดยมักจะถูกกล่าวถึงว่าเป็นมหาวิทยาลัยประจำรัฐ ที่มีกลิ่นอาย และคุณภาพ เฉกเช่นเดียวกับมหาวิทยาลัยเอกชน

เรียนต่ออเมริกา Lewis-Clark State College

Photo Credits : Lewis-Clark State College

Lewis-Clark State College

เรียนต่ออเมริกา Lewis-Clark State College (LCSC) ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1893 ตั้งอยู่ที่เมือง Lewiston รัฐ Idaho เป็นที่ซึ่ง สองแม่น้ำ (Clearwater/Snake) สองเมือง (Lewiston/Clarkston)และสองรัฐ (Idaho/Washington) มาบรรจบกัน อีกทั้งยังเป็นที่ซึ่ง สองชนชาติ และสองวัฒนธรรมมาร่วมกันค้นพบก่อร่างสร้างมิตรภาพขึ้นระหว่างกัน (the Nez Perce Tribe and the Lewis & Clark Corps of Discovery.)

เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยสี่ปีชั้นนำที่มีความสมบูรณ์แบบทางฝั่งตะวันตกของสหรัฐอเมริกา มีสภาพแวดล้อมภายในมหาวิทยาลัยที่สวยงาม ชั้นเรียนขนาดเล็ก รวมถึงคณะวิชาที่ยอดเยี่ยมโดยมักจะถูกกล่าวถึงว่าเป็นมหาวิทยาลัยประจำรัฐ ที่มีกลิ่นอาย และคุณภาพ เฉกเช่นเดียวกับมหาวิทยาลัยเอกชน

LCSC มีทางเลือกมากมายสำหรับนักเรียนนักศึกษานานาชาติที่ต้องการศึกษาต่อต่างประเทศและกำลังมองหาสถานศึกษาภายในเมืองขนาดเล็กที่มีสภาพแวดล้อมที่เป็นมิตร

Lewis Clark State College LCSC

จุดเด่นของ LCSC

ค่าเล่าเรียนไม่แพง
มีสนามบินในตัวเมือง
อัตราส่วนครูกับนักเรียน 13:1
ชั้นเรียนขนาดเล็ก (25-30 คน)
มีสาชาวิชาให้เลือกเรียนหลากหลาย
หอพักภายในวิทยาเขตที่มีความปลอดภัย
วิทยาเขตที่ทันสมัย พร้อมทั้งสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน
อยู่ใกล้กับย่านใจกลางเมือง, ทางเดินชมเขื่อน, แม่น้ำ, ชายหาด และมีกิจกรรมกลางแจ้งให้เลือกเข้าร่วมมากมาย

ข้อมูลที่น่าสนใจของมหาวิทยาลัย

 อัตราส่วนครูกับนักเรียน 13:1
 ชั้นเรียนขนาดเล็ก 25-30 คน
 มีนักศึกษาประมาณ 3,900 คน
 มีตัวแทนจาก 34 ประเทศทั่วโลก
 พื้นที่ของมหาวิทยาลัย .18 ตร.กม.
สามารถเดินทางโดยเครื่องบินจาก Seattle, WA ใช้เวลาเพียงแค่ 1 ชั่วโมง

สภาพแวดล้อมของหอพักภายในมหาวิทยาลัย

การอาศัยอยู่ที่หอพักภายในมหาวิทยาลัยนั้นมีข้อดีอยู่มากมาย เช่น อยู่ใกล้กับห้องเรียนจึงสามารถเดินไปเข้าชั้นเรียนได้เลย สภาพแวดล้อมที่ปลอดภัย มีห้องโถงรับรองส่วนกลางที่มีอุปกรณ์ความบันเทิงครบครัน นักศึกษาสามารถเลือกได้ว่าจะอาศัยอยู่ร่วมห้องกับเพื่อนร่วมห้อง หรือจะเลือกอาศัยอยู่เพียงลำพังก็ได้เช่นกันที่สำคัญก็คือการอาศัยอยู่ในหอพักนั้น นับว่าเป็นประสบการณ์อันแสนล้ำค่าครั้งหนึ่งในชีวิตอีกด้วย

หอพัก

มีหอพักให้เลือกถึง 5 แห่ง ตั้งอยู่บริเวณโดยรอบภายในมหาวิทยาลัย นับว่าเป็นความสะดวกเป็นอย่างมากสำหรับนักศึกษาในการเดินทางมาเรียน อีกทั้งยังอยู่ใกล้กับชุมชน สถานที่จัด การแสดงดนตรี และสถานที่จัดแข่งขันกีฬา

Lewis Clark State College Accommodation

แผนที่ภายในมหาวิทยาลัย

Lewis Clark State College Campus Map

สถานที่สำคัญภายในมหาวิทยาลัย

1. กิจการนักศึกษา

ค้นหาข้อมูลในทุกเรื่องที่นักศึกษาต้องการที่จะรู้เกี่ยวกับ LCSCทางมหาวิทยาลัยมีเจ้าหน้าที่หลักสูตรนานาชาติคอยให้ความช่วยเหลือ ในการตอบทุกข้อสงสัยเกี่ยวกับชั้นเรียน หอพัก หรือสถานะการสมัครเรียน

2. องค์การนักศึกษา

ตั้งอยู่บริเวณใจกลางของมหาวิทยาลัย ภายในองค์การนักศึกษา มีห้องปฏิบัติการคอมพิวเตอร์ ห้องดูโทรทัศน์ ห้องแสดงงานศิลปะ สำนักงานสโมสรนักศึกษา ห้องเล่นเกม ห้องอาหาร และห้องเรียน

3. ศูนย์ฟิตเนส

ภายในศูนย์มีสนามบาสเกตบอลในร่ม สนามวอลเลย์บอล ศูนย์ออกกำลังกาย และอื่นๆ สำหรับแอโรบิก ยกน้ำหนัก และโยคะนั้นจะมีห้องให้บริการเพียงจำนวนหนึ่งเท่านั้น สำหรับการจัดการกีฬาภายในและสโมสรการกีฬาก็ได้รับการดูแลผ่านศูนย์นี้เช่นเดียวกัน

4. Sacajawea Hall

อาคารพยาบาลและสถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์สุขภาพอันทันสมัย เปิดโอกาสให้นักศึกษา ได้มีประสบการณ์จำลอง ผ่านห้องปฏิบัติการซากศพของทางสถาบัน

5. Centennial Mall

เป็นบริเวณที่มีแสงแดดอ่อนๆเหมาะสำหรับศึกษาหาความรู้ อีกทั้งยังมีมุมเงียบสงบร่มรื่นที่บริเวณน้ำพุบริเวณใจกลางมหาวิทยาลัยที่แสนงดงาม

วิถีชีวิตที่ Lewis-Clark Valley 

มีกิจกรรมมากมายให้ได้เลือกทำที่ the Lewis-Clark Valley และพื้นที่ใกล้เคียง อาทิเช่น ล่องเรือไปตามแม่น้ำ Lewis & Clark River Expeditions ด้วยสภาพอากาศหน้าหนาวที่ไม่หนาวจนเกินไป ทำให้คุณสามารถเลือกทำกิจกรรมได้หลากหลาย

ทั้งการเล่นกอล์ฟ หรือขับรถท่องเที่ยวระยะทางสั้นๆ เดินทางสู่ยอดเขาเพื่อไปสนุกสนานกับการเล่นสกี หรือจะเดินชมธรรมชาติ ปั่นจักรยานไปตามเส้นทางเลียบแม่น้ำระยะทางกว่า 25 ไมล์ โดดเด่นด้วยกิจกรรมตกปลาระดับโลก สนามกอล์ฟจานร่อน(disc golf) สถานที่เล่นสเก็ตบอร์ดภายในสวนสาธารณะ รวมถึงสนามกอล์ฟอีกสี่สนาม ทั้งหมดนี่เป็นเพียงจุดเริ่มต้นในการเลือกกิจกรรมกลางแจ้งเท่านั้น

ทางมหาวิทยาลัยยังมี Float & Tote Rental Center ที่ให้บริการสำหรับเช่าอุปกรณ์ เช่น เป้น้ำ อุปกรณ์เทรล อุปกรณ์ลุยหิมะ และอื่นๆเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการผจญภัย อีกส่วนสำคัญที่ถือเป็นวัฒนธรรมของชุมชน ก็คือ โรงละคร ศิลปะ และดนตรี เปิดประสบการณ์ใหม่และเพลิดเพลินไปกับการแสดงหลากหลาย อาทิเช่น กิจกรรมเปิดไมค์ โรงละครท้องถิ่น และการแสดงศิลปะ

ข้อมูลที่น่าสนใจของเมือง

มีประชากร ราวๆ 50,000 คน
มีสนามบินภูมิภาค
มีสวนสาธารณะ มากกว่า 34 แห่ง
ค่าเฉลี่ยการตกของหิมะอยู่ที่ 50 ซม.
ความสูงจากระดับน้ำทะเล 224 เมตร
มีสภาพภูมิอากาศอบอุ่น ประกอบด้วย 4 ฤดูกาล
ระยะห่างจากเมืองละแวกใกล้เคียง

Boise
  434.5 กม.
ระยะเวลาในการเดินทาง
• รถยนต์ 5.5 ชม. / เครื่องบิน 50 นาที

Seattle
  508.5 กม.
ระยะเวลาในการเดินทาง
• รถยนต์ 5.5 ชม. / เครื่องบิน 1 ชม.

Portland
 547.0 กม.
ระยะเวลาในการเดินทาง
• รถยนต์ 5.5 ชม. / เครื่องบิน 1 ชม.

Learn more at www.visitlcvalley.com

วิถีชีวิตนักศึกษาภายนอกห้องเรียน

สำนักงานหลักสูตรนานาชาติได้วางแผนรับมือเหตุการณ์ต่างๆ รวมถึงตระเตรียมกิจกรรมสำหรับนักเรียนนักศึกษานานาชาติ เพื่อช่วยลดสภาวะ ‘culture shock’ หรือความรู้สึกสับสนต่อวัฒนธรรมที่ไม่คุ้นเคยให้กับนักศึกษา และยังมีส่วนช่วยให้นักศึกษาสามารถปรับตัวให้เข้ากับวิถีชีวิตแบบใหม่ได้ง่ายขึ้นอีกด้วย มีการสนับสนุนให้เกิดปฏิสัมพันธ์กับเพื่อนนักศึกษา คณาจารย์ รวมถึงชุมชน ผ่านทางมหาวิทยาลัยและกิจกรรมภายในชุมชน เช่น การเล่นกีฬา กิจกรรมสันทนาการ

มีสโมสรและสมาคมนักศึกษาให้เข้าร่วม ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นกิจกรรมในทางบวก ที่ช่วยให้นักศึกษาเกิดความกลมกลืนเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันกับภายในชุมชน ไม่รู้สึกแปลกแยก ให้ความรู้สึกเสมือนอยู่บ้านของตนเอง

การแข่งขันกีฬาภายในของมหาวิทาลัย

พักสมองจากการอ่านหนังสือไว้ก่อน เพื่อมาเข้าร่วมกับกิจกรรมการแข่งขันกีฬาเพื่อกระชับมิตรภายในมหาวิทยาลัย มีกีฬาหลากหลายมากกว่า 40 ชนิดให้นักศึกษาเลือกเข้าร่วม ตามความสนใจของตนเอง เช่น ดอดจ์บอล แฟลกฟุตบอล ซอกเกอร์ วอลเลย์บอล และอื่นๆอีกมากมาย

กิจกรรมด้านวัฒนธรรม

สำรวจความหลากหลายทางวัฒนธรรมของ LCSC ผ่านประวัติศาสตร์ที่มีเอกลักษณ์ในแบบฉบับเฉพาะตัวของชนเผ่า the Nez Perce tribe รวมถึงโครงการเรียนรู้วัฒนธรรมอย่าง Multicultural Week และ Native American Awareness Week.

กิจกรรมผจญภัยกลางแจ้ง

ผู้ให้การสนับสนุนโครงการผจญภัยกลางแจ้งของเรานั้น มีกิจกรรมหลากหลายให้นักศึกษาเลือกเข้าร่วม เช่น การล่องแพ แบกเป้เดินทาง และกิจกรรมนันทนาการกลางแจ้งอื่นๆ นับเป็นโอกาสอันดีในการส่งเสริมภาวะความเป็นผู้นำ การทำงานเป็นทีม และภาวะการเจริญเติบโตส่วนบุคคล อีกทั้งยังมีโปรแกรมการผจญภัยกลางแจ้งที่เรียกว่า “Float and Tote” อีกด้วย

โดยที่นักศึกษาสามารถที่จะเช่าอุปกรณ์สำหรับการผจญภัยชนิดต่างๆได้ เช่น อุปกรณ์ล่องแพ อุปกรณ์ตั้งแคมป์ เป้เดินทาง รองเท้าลุยหิมะ และอื่นๆอีกมากมาย

ร่วมส่งแรงเชียร์ทีมนักกีฬาของทางมหาวิทยาลัยในขณะแข่งขันด้วยความรู้สึกที่ท่วมท้น

Lewis Clark State College Sport

เรียนต่ออเมริกา Lewis-Clark State College มีทางเลือกให้นักศึกษามากมาย เช่น การเรียนเพื่อได้รับวุฒิการศึกษาระดับปริญญาตรี การเรียนแบ่งตามภาคการศึกษา หรือจะเป็นการเรียนแบ่งตามปีการศึกษา อีกทั้ง ยังมีข้อเสนอการรับเข้าแบบมีเงื่อนไขอีกด้วย

Lewis Clark State College Students

สถาบันภาษาอังกฤษหลักสูตรเข้มข้น

เรียนภาษาอังกฤษแบบเข้มข้น
การเรียนระยะสั้น
Pathway Bridge Program

หลักสูตรปริญญาตรี

ได้รับวุฒิการศึกษาระดับปริญญาตรี
การเรียนระยะสั้น
การรับเข้าแบบมีเงื่อนไข

รายชื่อสาขาวิชายอดนิยม

ที่ LCSC มีหลักสูตรการเรียน 4 ปี สำหรับผู้ต้องการจบการศึกษาระดับปริญญาตรีและแบบ 2 ปี สำหรับผู้จบการศึกษาระดับอนุปริญญาที่ต้องการโอนหน่วยกิตมาศึกษาต่อ อีกทั้ง มีสาขาวิชาให้เลือกเรียนหลากหลาย อาทิ

Business Administration Natural Sciences
Management Biology
Kinesiology Chemistry
Computer Science Nursing
Psychology Pre-Medical Sciences
Education Hospital Management
Graphic Design Communications
Printing Technology Sports Administration
 และสาขาวิชาอื่นๆอีกมากมาย

มีสาขาวิชาและหลักสูตรให้เลือกเรียนหลากหลายมากกว่า 90 หลักสูตร

Lewis Clark State College Courses

For Program Plans, go to www.lcsc.edu/degrees

ประหยัดค่าใช้จ่ายได้ถึง $11,000!

กับการได้รับ In-State Tuition
สิทธิจ่ายอัตราค่าเล่าเรียนเดียวกันกับนักศึกษาที่อาศัยอยู่ภายในรัฐ

เงื่อนไข

สำหรับผู้จบการศึกษาระดับอนุปริญญาจาก community college ของรัฐ Oregon และรัฐ Washington ที่สมัครเข้าเรียนต่อที่ LCSC ภายในช่วงเวลาหนึ่งปีหลังจากได้รับวุฒิอนุปริญญา

สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีจาก LCSC ภายในเวลา 3 ปี

ลงทะเบียนเรียนเต็มเวลา และมีผลการเรียนเฉลี่ยไม่น้อยกว่า 3.00*ตลอดช่วงเวลาที่ศึกษาอยู่ที่ LCSC

** สำหรับนักศึกษาที่ไม่สามารถคงสถานะผลการเรียนเฉลี่ยไว้ที่ 3.00 มีความจำเป็นที่จะต้องจ่ายค่าเล่าเรียนในอัตรานักศึกษาภายนอกรัฐ แต่ในกรณีที่นักศึกษามีผลการเรียนเฉลี่ยอย่างน้อย 2.50ทางมหาวิทยาลัยมีทุนการศึกษาสำหรับ 1 ปีการศึกษาให้จำนวน $3500 ต่อปี

ค่าใช้จ่ายโดยประมาณ
ในปี 2015 – 2016

รายการ ราคา
ค่าเล่าเรียน (In-State Tuition) $6,000 ต่อปี (ประหยัดได้ถึง $11,000 !)
ค่าธรรมเนียมการศึกษา รวมอยู่กับค่าเล่าเรียน
ค่าตำราเรียน  $1632
หอพัก $6570
ประกันสุขภาพ $769.50
บริการรับจากสนามบินลูอิสตัน (LWS) ฟรี

กำหนดปิดรับสมัคร: 1 กรกฎาคม (FALL), 1 ธันวาคม (SPRING)

นักศึกษาที่ส่งใบสมัครก่อนจะมีสิทธิเลือกมากกว่าในส่วนของหอพักและตัวเลือกหลักสูตร

สโมสรและสมาคมนักศึกษา
มีให้เลือกมากกว่า 50 สมาคม

Lewis Clark State College Club

การที่นักศึกษาเข้าร่วมกับสโมสรและสมาคมนักศึกษาที่ตนเองชื่อชอบนั้น นอกจากจะช่วยส่งเสริมภาวะความเป็นผู้นำ การทำงานเป็นทีม และภาวะการเจริญเติบโตส่วนบุคคลแล้ว ยังช่วยทำให้การเรียนใน LCSC สนุกขึ้นมากอีกด้วย

Lewis Clark State College Clubs

การสมัครเข้าเรียนที่ LCSC

กำหนดสิ้นสุดการรับสมัคร
Fall 15 เมษายน |  Spring 15 ตุลาคม

ข้อควรระวัง : การส่งใบสมัครใกล้กับกำหนดสิ้นสุดการรับสมัครนั้นนับว่ามีความเสี่ยง เพราะว่าหอพักนั้นเต็มเร็ว อีกทั้งยังมีความเสี่ยงในเรื่องของความล่าช้าในการยื่นขอหนังสือเดินทางและการยื่นขอวีซ่าอีกด้วย ทางสำนักงานหลักสูตรนานาชาติมีคำแนะนำว่านักศึกษาควรสมัครเข้าเรียนเนิ่นๆก่อนกำหนดสิ้นสุดการรับสมัคร โดยการยื่นขอวีซ่านั้นสามารถทำได้ล่วงหน้าสี่เดือนก่อนเปิดภาคการศึกษา

ขั้นตอนการสมัครเข้าเรียน

1. สมัครเรียนออนไลน์ ที่ www.lcsc.edu/international

– ค่าสมัครเรียน $50
– จัดเตรียมสำเนาหนังสือเดินทางหน้าที่มีรูปถ่าย

2. ส่งใบรับรองผลการเรียนอย่างเป็นทางการ

– ใบรับรองผลการเรียนระดับมัธยมปลาย หรือผลคะแนนการสอบ GED
– ใบรับรองผลการเรียนอย่างเป็นทางการของวิทยาลัย/มหาวิทยาลัย

3. ส่งคะแนนการทดสอบภาษาอย่างเป็นทางการ

– TOEFL 72
– IELTS เฉลี่ยที่ 6

 4. จัดส่งหนังสือรับรองฐานะการเงินจากทางธนาคารของผู้สนับสนุน

ทุนการศึกษา

ไม่จำเป็นต้องสมัครขอรับทุนการศึกษา นักศึกษาทุกคนที่มีผลการเรียนเฉลี่ย 2.50 ขึ้นไป จะได้รับอนุมัติทุนการศึกษามูลค่า $1,750 โดยอัตโนมัติในภาคเรียนแรกและอนุมัติใหม่ปรับใหม่ในทุกภาคเรียน

ข้อกำหนดสิทธิ

– คงสถานะผลการเรียนเฉลี่ยแต่ละภาคเรียนไว้ที่ 2.50

– สอบผ่านจำนวน 12 หน่วยกิตขึ้นไปในแต่ละภาคเรียน

– ทำกิจกรรมอาสาสมัคร 10 ชั่วโมงขึ้นไปในแต่ละภาคเรียน

– ไม่เป็นผู้ที่ได้รับเงินสนับสนุนเต็มจำนวนจากหน่วยงานที่สนับสนุน

ภายหลังจากภาคเรียนแรกที่เข้าเรียนที่ LCSC มูลค่าทุนการศึกษาสามารถเพิ่มขึ้นได้ตามลำดับ

2.5 GPA = $1,750 ต่อภาคเรียน หรือ $3,500 ต่อปี

3.0 GPA = $2,125 ต่อภาคเรียน หรือ $4,250 ต่อปี

3.5 GPA = $2,500 ต่อภาคเรียน หรือ $5,000 ต่อปี

รายละเอียดเพิ่มเติม – http://www.lcsc.edu/financialaid

ค่าเล่าเรียน*  2017-2018

เต็มเวลา**

Lewis Clark State College Tuition 2017-2018

*ค่าใช้จ่ายอาจแตกต่างกันไปสำหรับนักศึกษาแต่ละคนขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆ เช่น รูปแบบการลงทะเบียน ตัวเลือกหอพัก และหลักสูตรการเรียนการสอน

**เรียนเต็มเวลานั้นคือการลงทะเบียนขั้นต่ำ 12 หน่วยกิตหรือมากกว่า

ค่าใช้จ่ายทั้งหมด

ค่าใช้จ่ายการศึกษาโดยประมาณตามที่ระบุไว้ใน I-20

* มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม $6,000 ต่อคน สำหรับนักศึกษาที่ต้องการพาคู่สมรส หรือบุตรไปด้วย

Lewis-Clark State College 
INSTITUTE OF INTENSIVE ENGLISH

Institute of Intensive English (IIE) สถาบันภาษาอังกฤษหลักสูตรเข้มข้น ได้รับการออกแบบหลักสูตรมาให้ตรงใจผู้เรียนที่สุด ทั้งกับนักเรียนที่ต้องการเรียนในระยะสั้นเพื่อดื่มด่ำไปกับวัฒนธรรมประจำท้องถิ่น หรือนักเรียนที่ต้องการความท้าทายในการเตรียมศึกษาต่อระดับมหาวิทยาลัย ทาง IIE ก็มีหลักสูตรที่เหมาะสมรองรับ

LCSC มีหลักสูตรภาษาอังกฤษที่เข้มข้นและครอบคลุมให้กับนักเรียนที่มีความสามารถทางภาษาอังกฤษระดับ high beginner ไปจนถึงระดับ advanced levels  นักเรียนจะได้เข้าร่วมชั้นเรียนภาษาอังกฤษเข้มข้น 18-24 ชั่วโมง ต่อสัปดาห์ ที่ IIE มีความหลากหลายของวิชาเรียนในแต่ละภาคการศึกษา ดังต่อไปนี้ การออกเสียง, การเตรียมสอบ IELTS/TOEFL, วัฒนธรรมอเมริกัน, เกมกระดาน และการเรียนรู้ภาษาผ่านการฟังเพลง 

Lewis Clark State College Institute of Intensive English

Bridge Program

นักเรียนจะได้รับสิทธิเข้าศึกษาต่อในวิทยาลัยโดยไม่ต้องสอบ IELTS/TOEFL โดยผ่านการเรียนที่เข้มข้นจาก Bridge Program ภายหลังจากเรียนจบหลักสูตร นักศึกษาจะได้รับการเตรียมความพร้อมเพื่อศึกษาต่อในสหรัฐอเมริกา โดยการเข้าร่วมชั้นเรียนภาษาอังกฤษ 18 ชั่วโมงในแต่ละสัปดาห์เพื่อที่จะได้รับหน่วยกิตเพิ่มเติมสำหรับวิทยาลัยอีก 3 หน่วยกิต

Summer Programs

IIE มีหลักสูตรการเรียนภาคฤดูร้อนและโปรแกรมระยะสั้นกว่า 5 สัปดาห์ ซึ่งจะเริ่มในเดือนกรกฎาคม

Customized Programs

IIE มีหลักสูตรที่สามารถปรับแต่งได้ตามคำร้องขอของแต่ละกลุ่มหลักสูตรนั้นรวมถึงภาษาอังกฤษเพื่อวัตถุประสงค์เฉพาะ เช่น หลักสูตรการฝึกอบรมภาษาอังกฤษในเชิงธุรกิจ IIE ให้บริการครบวงจรตลอดหลักสูตรในราคาที่ต่ำกว่าคู่แข่งรายอื่น 

Homestay

พักอาศัยอยู่กับโฮสต์แฟมิลี่ชาวอเมริกัน

การใช้ชีวิตอยู่ในต่างประเทศนั้นนับเป็นประสบการณ์ที่สุดแสนจะท้าทาย!

สำนักงานโครงการระหว่างประเทศมีบริการ homestay program ที่ช่วยให้นักเรียนนักศึกษานานาชาติได้พักอาศัยอยู่ในสภาพแวดล้อมที่ปลอดภัยและสะดวกสบายในขณะที่ศึกษาอยู่ที่ LCSC ในทางกลับกัน โฮสต์แฟมิลี่เอง ก็ได้มีโอกาสที่จะเรียนรู้ความแตกต่างทางวัฒนธรรมที่หลากหลายตลอดจนแบ่งปันวัฒนธรรมอเมริกันของพวกเช่นกัน ค่าใช้จ่ายอยู่ที่ $570/เดือน

บริการ Homestay ประกอบด้วย

• ห้องส่วนตัว
• อาหาร 3 มื้อต่อวัน
• บริการรับจากสนามบิน
• บริการรับ-ส่งจากวิทยาลัย

หอพัก

ถ้าระยะทางจากวิทยาลัยไกลเกิน 1.6 กิโลเมตร นักเรียนสามารถที่จะเลือกพักที่หอพักของทางวิทยาลัยก็ได้เช่นเดียวกัน โดยที่หอพัก มีทั้งหมด 5 หอ แบ่งเป็น 3 หออยู่ภายในวิทยาลัย และ 2 หออยู่ภายนอกวิทยาลัย (ใช้เวลาเดินเพียงแค่ 15 นาทีเท่านั้น)

Lewis Clark State College IIE

การเข้าเรียนที่ IIE

มีชั้นเรียน 3 ภาคเรียนต่อปี Fall, Spring, Summer

กำหนดเวลาในการสมัครคือ 1 เดือนก่อนการปฐมนิเทศ การส่งใบสมัครใกล้กับกำหนดสิ้นสุดการรับสมัครนั้นนับว่ามีความเสี่ยง เพราะว่าหอพักนั้นเต็มเร็วอีกทั้งยังมีความเสี่ยงในเรื่องของความล่าช้าในการยื่นขอหนังสือเดินทางและการยื่นขอวีซ่าอีกด้วย ทางสำนักงานหลักสูตรนานาชาติมีคำแนะนำว่านักศึกษาควรสมัครเข้าเรียนเนิ่นๆก่อนกำหนดสิ้นสุดการรับสมัครโดยการยื่นขอวีซ่านั้นสามารถทำได้ล่วงหน้าสี่เดือนก่อนเปิดภาคการศึกษา

ขั้นตอนการสมัครเข้าเรียน

• สมัครเรียนออนไลน์

www.lcsc.edu/international/apply-now/iie-admission
– ค่าสมัครเรียน $50
– จัดเตรียมสำเนาหนังสือเดินทางหน้าที่มีรูปถ่าย

• จัดส่งหนังสือรับรองฐานะการเงินจากทางธนาคารของผู้สนับสนุน

สำหรับ Bridge Program

• ส่งใบรับรองผลการเรียนอย่างเป็นทางการ

– ใบรับรองผลการเรียนระดับมัธยมปลาย หรือผลคะแนนการสอบ GED
– ใบรับรองผลการเรียนอย่างเป็นทางการของวิทยาลัย/มหาวิทยาลัย

• ส่งคะแนนการทดสอบภาษาอย่างเป็นทางการ

– TOEFL 61-71
– IELTS เฉลี่ยที่ 5.5

ค่าใช้จ่ายทั้งหมดของ IIE

ภายหลังจากได้รับการตอบรับเข้าศึกษา ทางสำนักงานหลักสูตรนานาชาติจะส่ง I-20 ให้กับนักเรียนนักเรียนจำเป็นต้องใช้เอกสาร I-20 เพื่อยื่นขอวีซ่า พร้อมกับหลักฐานทางการเงินต้นฉบับที่แสดงว่านักเรียนมีศักยภาพทางการเงินเพียงพอที่จะจ่ายค่าเล่าเรียนในระยะเวลาหนึ่งปี

ค่าใช้จ่ายโดยประมาณตามที่แสดงในเอกสาร I-20 ของนักเรียน มีดังนี้

Summer Program 5 สัปดาห์

Lewis Clark State College Summer 5 weeks

Intermediate & Advanced Level ESL

Lewis Clark State College Intermediate & Advanced Level ESL

Bridge Program

[รีวิว] ประสบการณ์ไปเรียนแลกเปลี่ยนที่ LCSC โดย เป้ง

Lewis Clark State College Peng LCSC

# เรียนต่ออเมริกา Lewis-Clark State College

Photo Credits : Lewis-Clark State College

ขอรับคำปรึกษา

 

เรียนต่อแคนาดา อเมริกา

Line : @korpungun

เรียนภาษาที่ฟิลิปปินส์/คอร์สออนไลน์

Line : @kpglearn

TEL: 094-883-8778

JOIN

นัดหมายพูดคุยผ่าน