CATS Academy

เรียน High School ในอเมริกา CATS Academy เป็นโรงเรียนประจำระดับชั้นมัธยมปลายชื่อดังของเมืองบอสตัน ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี ค.ศ.1952 ที่นี่ถือเป็นโรงเรียนเอกชนที่เพรียบพร้อมแห่งหนึ่งในสหรัฐอเมริกา เพราะนอกจากบรรยากาศทั่วไปที่ร่มรื่นของสถานที่แล้ว การเรียนการสอนยังประสบความสำเร็จ วัดได้จากจำนวนนักเรียนที่สามารถสอบเข้ามหาวิทยาลัยระดับ Top 5 ได้สูงถึง 93% ของนักเรียนทั้งหมด

เรียน High School ในอเมริกา CATS Academy

Photo Credits : CATS Academy

CATS Academy 

เพราะการเรียนที่นี่ คือประสบการณ์อันมีค่า

เรียน High School ในอเมริกา CATS Academy เป็นโรงเรียนประจำระดับชั้นมัธยมปลาย (High School) ชื่อดังของเมืองบอสตัน ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี ค.ศ.1952 ที่นี่ถือเป็นโรงเรียนเอกชนที่เพรียบพร้อมแห่งหนึ่งในสหรัฐอเมริกา เพราะนอกจากบรรยากาศทั่วไปที่ร่มรื่นของสถานที่แล้ว การเรียนการสอนยังประสบความสำเร็จ วัดได้จากจำนวนนักเรียนที่สามารถสอบเข้ามหาวิทยาลัยระดับ Top 5 ได้สูงถึง 93% ของนักเรียนทั้งหมด

นอกจากนี้หลายคนยังมีสิทธิรับทุนในการเรียนต่อ ที่สำคัญ CATS Academy มีนักเรียนต่างชาติเดินทางมาศึกษามากกว่า 30 ประเทศ ทำให้ได้ฝึกการใช้ภาษาอังกฤษอย่างจริงจัง แถมยังมีเพื่อนจากทั่วโลกอีกด้วย

วิสัยทัศน์และปรัชญา

CATS Academy เป็นโรงเรียนประจำสมัยใหม่ที่ลบภาพความน่าเบื่อและกฎระเบียบอันโหดร้ายไปได้อย่างสิ้นเชิง

โปรแกรมการเรียนการสอนถูกออกแบบมาเพื่อให้เหมาะสมกับนักเรียนชาวต่างชาติ โดยยังคงไว้ซึ่งการสอนที่เข้มข้นเพื่อให้นักเรียนได้เข้าใจอย่างลึกซึ้ง และตอบสนองความต้องการของแต่ละคนได้อย่างแท้จริง ให้อิสระในการใช้ชีวิตเพื่อจะได้ค้นหาความถนัดของตัวเอง มีคณะครูและทีมงานคอยดูและอย่างใกล้ชิด พร้อมให้คำแนะนำตลอดเวลาเมื่อต้องการ ไม่ว่านักเรียนที่เข้ามาจะพูดภาษาอังกฤษได้มากแค่ไหน

หน้าที่ของบุคลากรคือพัฒนาผู้เรียนให้ประสบความสำเร็จ ไม่ใช่แค่ในรั้วการศึกษา แต่หมายถึงตลอดชีวิตของพวกเขาทุกคน

Welcome to Boston

บอสตันถูกยกให้เป็นหนึ่งในเมืองที่ฉลาดที่สุดของอเมริกา เพราะมีโรงเรียนและมหาวิทยาวิทยาลัยชื่อดัง เช่น MIT, Boston University และ Harvard อยู่ภายในเมืองเล็กๆ แห่งนี้ ทุกวันหยุดสุดสัปดาห์ นักเรียนของ CATS Academy จะมีโอกาสออกไปเที่ยวที่บอสตันซึ่งห่างจากโรงเรียนเพียงไม่ 20 นาที มีชัทเทิ้ลบัสรับ – ส่งฟรี ซึ่งจะมีทั้งการไปพิพิธภัณฑ์ เยี่ยมชมสถานที่ทางประวัติศาสตร์ ช้อปปิ้ง เล่นที่สวนสนุก และไปฟังดนตรีที่ Boston Symphony Orchestra คุณภาพชีวิตในเมืองบอสตันอยู่ในระดับดีมาก เมื่อเทียบกับเมืองอื่นๆ ในอเมริกา (หรือแม้กระทั่งในเมืองไทยเอง!) ใช้วิธีเดินในการสัญจร หรือไม่ก็ใช้รถไฟใต้ดินซึ่งง่ายและเร็ว เมืองแห่งการศึกษาอย่างบอสตันจึงคึกคักไปด้วยนักเรียนชาวต่างชาตินานาประเทศ จึงทำให้แม้จะเป็นครั้งแรกในการไปเรียนต่างประเทศของใครสักคน เขาก็จะไม่รู้สึกแปลกแยกหรือโดดเดี่ยวเลย

Why choose a U.S. education?
นั่นสิ ทำไมต้องเรียนที่อเมริกา?

1. พัฒนาภาษาอังกฤษ
เพราะภาษาอังกฤษถือเป็นคุณสมบัติที่ทุกคนในโลกสมัยใหม่ต้องใช้ได้ดี เพื่อสื่อสารกับคนทั่วโลก ทั้งในชีวิตประจำวันและในการทำงาน ทักษะภาษาอังกฤษที่ดีถือเป็นความได้เปรียบและโอกาสสำหรับการศึกษาในระดับสูง และสังคมการทำงาน

2. มีโอกาสได้งาน
ประสบการณ์ใช้ชีวิตในต่างประเทศ และวุฒิการศึกษาระดับสากล จะเป็นใบเบิกทางที่ดีในการสมัครงาน ยิ่งได้เรียนในสิ่งที่ชอบ ยิ่งมีโอกาสได้ทำอาชีพในฝัน

3. การดูแลที่ดี
ระบบการศึกษาในต่างประเทศจะให้ความสำคัญแก่ผู้เรียนเป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นผู้มาใหม่ในสังคมเขา หรือภาษาอังกฤษยังใช้การได้ไม่ดี ก็จะมีเจ้าหน้าที่และหน่วยงานคอยซัพพอร์ทโดยเฉพาะ หมดกังวลได้เลย

4. แลกเปลี่ยนวัฒนธรรม
อเมริกาเป็นดินแดนแห่งความหลากหลาย ในโรงเรียนหลายแห่งจะมีนักเรียนมาจากหลายประเทศทั่วโลก นอกจากความรู้ในตำรา เรายังจะได้เพื่อนใหม่หลายเชื้อชาติ และความรู้นอกห้องเรียนที่เกิดจากการแลกเปลี่ยนซึ่งกันและกัน

5. ยังไงก็ได้เที่ยว
โดยปกติแล้ว นักเรียนจะได้ออกไปท่องเที่ยวในวันหยุดและปิดเทอม ทั้งจากโปรแกรมที่โรงเรียนกำหนดไว้ให้ หรือจะออกไปเที่ยวเองกับเพื่อนๆ มีหลายกิจกรรมให้ทำ เช่น เข้าพิพิธภัณฑ์ เดินดูวิถีชีวิต หรือแม้กระทั่งช้อปปิ้ง!

6. เลือกได้ตามใจชอบ
ระบบการศึกษาของโรงเรียนในอเมริกามีความยืดหยุ่นสูง เราจะได้เรียนในสิ่งที่ชอบ ทำกิจกรรมที่ถนัด และมีเวลาเหลือในช่วงบ่ายสำหรับงานอดิเรกส่วนตัว ไม่ว่าจะชอบสายวิทย์ หรืองานศิลปะ ได้ลงมือทำจริงคือสิ่งที่ระบบต้องการ

7. เรียนรู้วัฒนธรรมอเมริกัน
ไม่ได้หมายถึงโค้กและแฮมเบอร์เกอร์ แต่เป็นช้อยส์ที่โรงเรียนหลายแห่งมีให้ เช่น เชียร์ฟุตบอล เล่นละครและร้องเพลงในชมรมดราม่า หรือเข้าชมรมต่างๆ ที่มีให้เลือกมากมาย ศึกษาความคิดแบบคนอเมริกัน แถมทำให้พัฒนาภาษาอังกฤษได้ดียิ่งขึ้น

CATS Academy
เรียน เล่น อยู่เป็นส่วนตัว ถูกใจเด็กไทยแน่นอน

• โรงเรียนระดับ High School ที่จะให้ประสบการณ์ในห้องเรียนแบบไม่มีวันลืม ด้วยระบบการศึกษามาตรฐานระดับโลก ในคลาสขนาดเล็ก ทำให้นักเรียนทุกคนเข้าถึงข้อมูลและองค์ความรู้อย่างครบถ้วน ส่งเสริมให้นักเรียนทุกคนมีความมั่นใจในการใช้ภาษา และช่วยกันสร้างบรรยากาศในโรงเรียนให้น่าอยู่ ส่งเสริมการช่วยเหลือระหว่างนักเรียนด้วยกันเอง และทีมงานที่คอยให้คำปรึกษาอย่างต่อเนื่อง

 หอพักนักเรียนที่เพิ่งสร้างเสร็จใหม่เอี่ยม และลงทุนเรื่องความปลอดภัยสูงถึง 1 ล้านเหรียญ ที่สำคัญคือจะได้อยู่คนละห้องอย่างเป็นส่วนตัว พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวก เช่น เตียง โต๊ะเขียนหนังสือ เครื่องปรับอากาศ และห้องน้ำในตัว หรือเลือกอยู่แบบโฮมสเตย์กับโฮสต์ชาวอเมริกันก็ได้ แล้วแต่ความชอบ

 เป็นโรงเรียนเอกชนที่กล้าการันตีว่า นักเรียนที่สำเร็จการศึกษาไปแล้วสามารถเข้าเรียนต่อในระดับมหาวิทยาลัย และคอลเลจได้ 100% น่าตื่นเต้นกว่านั้นคือ นักเรียนกว่า 93% สอบติดมหาวิทยาลัยระดับ Top 5 ในอเมริกาได้ซึ่งถือเป็นเปอร์เซนต์ที่สูงมากๆ ยังมีนักเรียนอีกหลายคนจาก CATS Academy ที่ได้ทุนการศึกษาแบบ Merit-based (เรียนดี กิจกรรมเด่น) รวมแล้วกว่า 5 ล้านเหรียญ

 ได้สนุกไปกับกิจกรรมต่างๆ ที่มีอยู่ในโรงเรียน แม้พื้นที่จะไม่ใหญ่มาก แต่ก็มีพื้นที่สำหรับทำกิจกรรมนอกห้องเรียนหลายประเภทให้เลือก ไม่เพียงสนามกีฬาสำหรับวิ่งเล่น เขายังส่งเสริมกิจกรรมเกี่ยวกับศิลปะหลายแขนง เช่น มีโรงละคร ห้องซ้อมดนตรี แฟชั่นแล็บ อาร์ทสตูดิโอ ห้องเรียนโยคะ หรือจะนั่งวาดรูปใต้ต้นไม้หน้าตึกเรียนก็ไม่มีใครว่าอะไร คลาสเลิก 3 โมงครึ่ง เวลาที่เหลือคืออิสระของนักเรียนทุกคน

 ดูแลสวัสดิภาพนักเรียนทุกรายละเอียด มีโรงอาหารที่เปลี่ยนเมนูทุกวันเพื่อไม่ให้เบื่อ แต่ยังครบถ้วนด้วยสารอาหาร และความหลากหลายของเชื้อชาติ เพราะมีนักเรียนมาจากหลายประเภท เปิดกว้างมากๆ เข้าไปเช็คเมนูอาหารในเว็บไซต์ก่อนได้ หรือเขียนฟีดแบ็กลงไปหากคิดว่าอันไหนควรปรับปรุง สวัสดิการอื่นๆ ก็สามารถเช็คได้จากเว็บไซต์หรือถามเจ้าหน้าที่ผู้ใจดีได้เลย

• อ้อ แต่ถ้าโดนผู้ปกครองหักดิบส่งไปอยู่ตัวคนเดียว ไม่ต้องกลัวนะ เขามีศูนย์แนะแนวนักเรียนนานาชาติโดยเฉพาะ และเชื่อว่าน่าจะมีแบบนี้หลายเคสแล้ว ช่วงเข้าเรียนเขาจะวัดความสามารถของเราจากผลการทดสอบคะแนนทางภาษาอังกฤษที่กำหนด ต่อด้วยวางแผนการเรียนว่าต้องเรียนภาษาอังกฤษเพิ่มไหม เพิ่มแค่ไหน ความดีคือค่าเรียนภาษาไม่ต้องเสียเพิ่มด้วยล่ะ

High School Diploma

หลักสูตรระดับชั้นมัธยมปลาย ใช้เวลาเรียนทั้งหมด 4 ปี คือตั้งแต่ Grade 9 – Grade 12 มีวิชาบังคับ 5 รายวิชาที่ต้องเรียน และ 2 วิชาเลือกในแต่ละปี

ระบบการศึกษาที่ดีต้องทำให้ผู้เรียนมีความสามารถและวัดผลได้ ที่ CATS Academy จึงแบ่งชั้นเรียนออกเป็น 3 ระดับ ได้แก่

 College Placement
คลาสเรียนระดับมาตรฐานที่เหมาะกับนักเรียนทุกคน มีการบ้านกลับไปให้ทำวันละประมาณ 20 – 30 นาที

 Honors Courses
ชั้นเรียนที่คาดหวังในตัวนักเรียนสูงกว่าระดับ College Placement มีการบ้านกลับให้ไปทำวันละ 20 – 30 นาทีเช่นกัน

 Advanced Placement (AP)
ระดับสูงสุดที่คาดหวังผลสัมฤทธิ์ชั้นยอดในตัวผู้เรียน มีการบ้านให้กลับไปทำวันละประมาณ 1 ชั่วโมง

ทุกชั้นเรียนจะให้เกรดแบบ GPA เพื่อเป็นการวัดผลการศึกษา สูงสุดอยู่ที่ A หมายถึงได้เกรด 4 ในรายวิชานั้น และลดหลั่นกันไปตามการคำนวณ อ้างอิงจากระบบการศึกษาในอเมริกาซึ่งมีการแข่งขันกันสูง

นักเรียนที่ CATS Academy จะรับทราบเงื่อนไขนี้และมีเจ้าหน้าที่มาช่วยวางแผนเพื่อการเรียนอย่างมีประสิทธิภาพ รวมทั้งช่วยทำ School Profile และให้คำแนะนำในการสมัครเรียนต่อระดับมหาวิทยาลัย

English Support

เพราะทุกคนไม่ได้เกิดมาแล้วพูดภาษาอังกฤษได้ ความเข้าใจจากประสบการณ์ที่รองรับนักเรียนนานาชาติมานานหลายสิบปี ทำให้ CATS Academy แฟร์กับความตั้งใจของนักเรียนที่อยากพัฒนาความสามารถของตัวเอง

 เมื่อสมัครเรียนเข้ามาแล้ว จะไม่เก็บค่าสอนภาษาอังกฤษเพิ่ม เพราะรวมกับค่าเทอมไปแล้ว

 แบบทดสอบในวันที่มาถึง จะช่วยจำแนกทักษะการใช้ภาษาของนักเรียนแต่ละคนได้ และใช้ออกแบบหลักสูตรในโอกาสต่อไป

 นักเรียนจะได้อยู่ในกลุ่มที่มีความสามารถใกล้เคียงกัน เพราะพิสูจน์แล้วว่าช่วยให้เรียนรู้ได้เร็วที่สุด

 จะมีวิชาภาษาอังกฤษอย่างน้อย 5 ชั่วโมง/สัปดาห์/คน และสามารถเรียนเพิ่มเติมนอกเวลาได้หากต้องการ

 คุณครูแต่ละคนจะมีหลักในการสอนที่มากกว่าภาษา แต่จะช่วยสนับสนุนให้นักเรียนกล้าเอาสิ่งที่เรียนไปใช้ได้จริง ขนาดคลาสที่เล็กทำให้ครูดูแลเด็กได้อย่างใกล้ชิด

CATS English language Programs

ถ้าภาษาอังกฤษยังไม่ถึงเกณฑ์ ที่นี่มี CATS Extra หรือคลาสเรียนภาษาอังกษเพื่อปรับพื้นฐานให้เท่ากับคนอื่นๆ และเรียนร่วมกันได้อย่างไม่มีอุปสรรค สำหรับเด็กตั้งแต่ Grade 9 – Grade 10 ที่มีคำแนน TOELF ต่ำกว่า 35 และ IELTS ต่ำกว่า 3.5 หรือถ้าคิดว่าอยากลองปูพื้นฐานใหม่ทั้งหมด Academic English Program คืออีกหนึ่งตัวเลือกที่เหมาะสม

ตารางเรียนประจำปีการศึกษา 2017 – 18

ค่าใช้จ่ายสำหรับปีการศึกษา 2017 – 18

ค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมต่อปี

พิเศษ! สำหรับนักเรียนไทย CATS BOSTON มีทุนลดหย่อนค่าเล่าเรียน

ประสบการณ์นักเรียนไทยใน CATS Academy

[รีวิว] ประสบการณ์เรียน High School แบบโรงเรียนประจำใน CATS Academy โดย มินนี่ คลิก

ปัจจุบัน “มินนี่” สำเร็จการศึกษาชั้นมัธยมปลายจาก CATS Academy Boston และเข้ารับการศึกษาต่อระดับปริญญาตรีที่ University of Massachusetts at Boston ด้าน Business Administration

# เรียน High School ในอเมริกา
Photo Credits : CATS Academy

ขอรับคำปรึกษา

 

ศึกษาต่อต่างประเทศ

Line : @korpungun

เรียนภาษาอังกฤษออนไลน์

Line : @kpglearn

TEL: 094-883-8778

JOIN

นัดหมายพูดคุยผ่าน